Pokemon Rumble Rush [iOS / Android]
23 พฤษภาคม 2562 14:52 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Pokemon Rumble Rush

Pokemon Rumble Rush (US) /Pokemon Scramble (JP)

ประเภท :  Action
เครื่อง :   iOS / Android

พัฒนาโดย :   Pokemon Company

เปิดให้บริการในสโตร์ไทยแล้ว ในระบบแอนดรอยด์

 

ดาวน์โหลดได้เลย!!

 

Pokemon Rumble Rush 2

หลายคนรอคอยเกม “โปเกม่อน” เวอร์ชั่นมือถือ ที่สามารถเล่นสนุก เล่นเพลิน และต่างจากเกมตลาด หรืออยากได้เกมที่ควรจะเป็น ซึ่งบางเกมก็ดี บางเกมก็อยู่ในระดับพอเล่นได้ และนี่จะเป็นอีกเกมที่ทาง Pokemon Company  สร้างขึ้นมาวัดใจแฟนๆโปเกม่อนกัน กับเกมที่มีชื่อว่า Pokemon Rumble SP

 

 

 Pokemon Rumble Rush 3

 

เกม Pokemon Rumble Rush  เป็นเกมแนว Action  ที่ให้ผู้เล่นสวมบทเป็นเทรนเนอร์ที่ได้เดินทางไปยังเกาะปริศนาที่เต็มไปด้วยโปเกม่อนเพื่อมาสืบคดีบางอย่าง

 

 

Pokemon Rumble Rush 14

ส่วนการเล่นก็เพียง “ใช้นิ้วโป้งแตะตรงไหนก็ได้ของจอ” สั่งให้โปเกม่อนของเราไปโจมตีได้ 

แตะหน้าจอค้าง จะเป็นการชาร์จพลัง (สังเกตว่าตัวจะมีแสงสีรุ้ง)ทำให้โจมตีแรงขึ้น

 

หากตวัดขึ้นลงซ้ายขวา จะเป็นการกลิ้งหลบ

 

 

 

 

Pokemon Rumble Rush 5

Review 8/10 

เนื้อเรื่อง 1 /3 , เกมเพลย์ 3/3 , งานภาพ 3/3 , ความชอบ 1 /1

 เนื้อหาไม่ต้องไปสนใจ ความสนุกจัดมาไม่มากไม่น้อย สนุกกำลังดีเล่นเพลินๆ กับโปเกม่อนสุดน่ารัก

 

ถือเป้นเกมมือถือที่มาแบบไม่ทันตั้งตัวเลยก็ว่าได้ กับ  Pokemon Rumble Rush  ที่ไม่ได้มีเนื้อหาอะไรลึกมากมาย เน้นไปที่งานภาพกราฟฟิกใสๆ และเกมเพลย์ที่เข้าถึงง่าย สนุกสนานจนลืมเวลาไปพักนึงเลย

 

 

Pokemon Rumble Rush 4

เกมเพลย์ของเกมนี้จะให้ความสำคัญกับการไล่ตามเก็บโปเกม่อนตามฉาก ที่อยู่ตามจุดต่างๆของแผนที่บนเกาะ ซึ่งในโหมดลุยด่าน จะแบ่งเป็นเกาะๆไป  และมีการบังคับใช้โปเกม่อนเฉพาะบนเกาะนั้นๆ จะไม่สามารถใช้โปเกม่อนค่า CP สูงๆจากเกาะก่อนหน้าที่เก็บได้ แต่ สามารถเลือกโปเกม่อนได้อิสระในโหมดทัวร์นาเม้นท์ชิงรางวัล นอกจากนี้ ตัวโปเกม่อนแต่ละตัว ก็จะมีระบบแพ้ทางธาตุ การสวมใส่ Gear เข็มกลัดความสามารถพิเศษต่างๆที่สามารถหาได้จาก Ore ที่ดรอปได้ในแต่ละฉากแบบสุ่ม 

 

 

 

 

Pokemon Rumble Rush 6

ในส่วนของงานภาพ ถือว่าเป็นเกมที่ไม่กินสเปคอะไรมากมาย ใช้พื้นที่โดยรวมไม่ถึง 500mb เลยด้วยซ้ำ งานภาพจะออกในแนวการ์ตูนสีสันสดใสสบายตา แต่ดีเทล หรือรูปร่างของตัวโปเกม่อนอาจจะต่างจากต้นฉบับนิดหน่อย รวมถึงชื่อเรียกที่เป็น Eng Ver. เราอาจจะไม่คุ้นกัน แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไร ที่เป็นปัญหาจริงๆคือ “บั๊ก” ของเกม ที่ตอนนี้ (วันที่ 23 พ.ค. 2019) ยังมีบั๊กที่ผู้เล่นเก็บ Ore เกิน3ชิ้น เกมจะไม่สามารถเข้าหน้าจออื่นๆได้ (วิธีแก้ ให้ออกเกมแล้วเข้าใหม่ กดที่ปุ่มถังขยะที่หน้า Ore รัวๆเพื่อทิ้งแร่ จะทำให้กลับมาเล่นได้)  ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทางผู้พัฒนาจะมีแผนแก้แพทช์จุดนี้เร็วแค่ไหน 

 

สรุปโดยรวม เป็นเกมน่ารักๆ เล่นง่ายๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย แม้จะมีบั๊กประปรายก็ตาม…

 

 

แอดมิน AK47

 

 

 

 

 

Gameplay

การเล่นเกมนี้จะให้ผู้เล่นได้สวมบทเป็นนักสำรวจเกาะบนบอลลูนลอยฟ้า โดยจะมีไอเทมที่เรียกว่า “ขนนกสีรุ้ง” ในการเลือกพื้นที่สำรวจ เมื่อเลือกได้ ตัวเกมจะบอกว่าพื้นที่ๆเราเลือกนั้นเป้นเขตไหนพิกัดอะไร มีโปเกม่อนแบบไหนให้จับ เมื่อกดเลือกแล้ตัวเกมจะตัดเป็นโหมดเกมแอคชั่นทันที

 Pokemon Rumble Rush 7

เมื่อผู้เล่นเข้ามาที่หน้าจอเล่นเนื้อเรื่อง ก็จะมีภาพของแผนที่มาให้ ถ้ากด “Search” ก็จะเป็นการ Zoom แผนที่ออก และให้ผู้เล่นทำการเลือกจุดสำรวจเองโดยจะเสีย “ไอเทมขนนกสีรุ้ง” 1 อัน ถ้าสุ่มเจอด่านที่ดาวเยอะๆ ก็จะเจอกับโปเกม่อนที่เก่ง และมีโอกาสได้ Ore แบบแรร์ไว้อัพเกรดความสามารถโปเกม่อนด้วย

 

 

Pokemon Rumble Rush 8

ใน 1 เกาะ จะมีโปเกม่อนระดับบอส โดยบอสแต่ละตัว จะเป็นด่านที่ตัวเกมล๊อกไว้ให้ ซึ่งผู้เล่นจะเข้าไปสู้กับบอสได้ จะต้องทำภารกิจ หรือมีเงื่อนไขตรงกับที่ด่านั้นๆกำหนด

 

ตัวอย่างเช่น ถ้าจะสู้กับบอส  “ไรจู” จะต้องทำตามเงื่อนไขดังนี้

-มีโปเกม่อนที่ในครอบครอง 14 ตัว

-โดยใน14ตัว จะต้องมีโปเกม่อนที่มีค่า CP300 ขึ้นไป

-และจะต้องจับ”โกลอน” 1 ตัวให้ได้ เมื่อครบเงื่อนไข ก็สามารถเข้าไปสู้กับไรจูได้ 

 

 

 

ระบบอัพเกรดตัวโปเกม่อน

ในตอนนี้ตัวเกมยังไม่ได้ใส่ระบบ Evolution เข้ามา การอัพเกรดโปเกม่อนในตอนนี้มีวิธีเดียวคือการหาเข็มกลัด “Gear” ใส่ลงไป…ซึ่งการได้เข็มกลัด Gear สามารถหาได้จากการดรอป Ore ในฉากต่างๆแบบสุ่ม

 

Pokemon Rumble Rush 9

โชคดี จบฉากก็ได้มาเลย จากนั้นตัวเกมจะเอาไปทำการสกัดออกมาเป็นเข็มกลัด (รอเวลา ยิ่งหายากยิ่งสกัดยาว) และเงินรางวัลนิดหน่อย ตามความหายากของชนิดแร่  สามารถสกัดได้สูงสุด 3 ก้อนเท่านั้น (ในตอนนี้ตัวเกมมีบั๊ก ถ้าเก็บก้อนที่ 4 จะทำให้เข้าเกมไม่ได้)

 

 

Pokemon Rumble Rush 11

Gear ในเกมนี้มี 2 แบบ ได้แก่ Power Gear และ 

Power Gear – เพิ่มค่าสถานะตัวโปเกม่อนให้เก่งขึ้น เช่นอัพเกรดความเร็ว / พลังโจมตี /ป้องกัน / HP  และ Gear MovePlus ที่จะแบ่งตามธาตุ เสริมพลังโจมตีได้

 

Summon Gear – เป็นเกียร์พิเศษที่ให้ตัวโปเกม่อนมีสกิลกดใช้ ซึ่งแต่ละ Summon Gear จะมีคุณสมบัติที่ต่างกัน

 

 

Pokemon Rumble Rush 12

โปเกม่อน 1 ตัว จะมีช่องใส่เกียร์ที่ไม่เท่ากัน ซึ่งการใส่เกียร์บางชนิด ส่งผลต่อค่า CP รวมที่ทำให้โปเกม่อนตัวนั้นเก่งขึ้นอีกด้วย

 

Pokemon Rumble Rush 13

ตัวอย่างการเก็บเกจกดท่าพิเศษ (มุมขวาล่างของจอมือถือ) จาก Summon Gear “โกรัตต้า” โดยการเก็บเกจจะต้องโจมตีใส่มอนสเตอร์ลูกกระจ๊อก เมื่อเกจเต็มแล้วกดใช้ จะทำให้สามารถโจมตีรัวๆได้เป้นระยะเวลา 3วินาที