ONE PIECE : Bounty Rush [iOS / Android]
06 กุมภาพันธ์ 2562 18:48 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Onepiece Bounty (20)

ONE PIECE : Bounty Rush 

ประเภท : Action /  4v4 multiplayer battles

เครื่อง : iOS / Android
ผู้พัฒนา :  Bandai Namco Entertainment
ดาวน์โหลดเกม คลิก

iOS_logogoogle-play

 

เราแทบไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรมาก เกี่ยวกับการ์ตูนที่โด่งดังไปทั่วโลก มีหนังโรง อนิเมชั่นมากมายหลายตอน กับเรื่องราวของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางลูฟี่ และมิตรภาพอันร้อนแรงในการ์ตูนเรื่อง ONE PIECE และแน่นอนว่า นี่คือเกมที่หยิบเอาตัวละครดังๆ มาใส่ในเกมชิงธง PVP สุดมันส์ กับเกมที่มีชื่อว่า ONE PIECE : Bounty Rush 

 

 

เกมนี้คือ!? 

Onepiece Bounty (8)

ONE PIECE : Bounty Rush เป็นผลงานเกมจากทาง Bandai Namco หลังจากหายไปนานกับการอัพเกรดโฉมใหม่ของอินเตอร์เฟซ และอัพเกรดระบบเกมเพลย์ให้สมูธขึ้น โดยเกมนี้จะเป็นเกมแนว 4v4 multiplayer battles เกมออนไลน์แบ่งฝั่งตะลุมบอนฝั่งละ 4 คน โดยผู้เล่น 1 คน จะสามารถใส่ตัวละครไว้เปลี่ยนในเกมนั้นๆได้ 2 ตัว 

Onepiece Bounty (16)

ฝั่งละ 4 คน คนละ 2 ตัวละคร ไว้สลับกันเวลาตัวไหนHPหมดก็จะเอาอีกตัวมาเล่น

 

 

 

 

Gameplay 

Onepiece Bounty (11)

การเล่นเกมนี้จะเป็นเกมแอคชั่นเตะต่อยปล่อยพลังตามสไตล์การ์ตูนวันพีซ มีเป้าหมายคือการยึดกองสมบัติที่ปักธงให้ได้มากที่สุดภายในเวลาที่กำหนด ฝ่ายไหน “ทำเงิน” จากการยึดกองสมบัติได้มากกว่า จะเป็นฝ่ายชนะ

 

Onepiece Bounty (10)

ผู้ที่มีอัตราการชิงธงสูงสุด จะได้รับค่าเฉลี่ยต่อเกมสูงกว่าสายฆ่าเรียบ ดังนั้น ใครอยากได้ MVP ในเกมนั้นก็มีส่วนกับการยึดธง หรือคอยคุ้มกันเพื่อนให้ดีๆด้วยละกัน…โดยเกมนี้จะมีโหมด เนื้อเรื่องเดี่ยว / ตั้งห้องเล่นกับเพื่อน และ การลงแร้งค์ออนไลน์ ครับ

 

Onepiece Bounty (12)Onepiece Bounty (13)

ทุกตัวละครจะมีท่าโจมตีปกติ สกิล และท่าอัลติ โดยความแรงของท่า ดาเมจที่ทำได้ และความถึกของตัวละคร ขึ้นอยู่กับ “เลเวล” และ”ระดับดาว” ซึ่งการโจมตีตัวละครศัตรู สามารถต่อยปกติเป็นท่าคอมโบพื้นฐานได้ หรือกดใช้สกิลก็ได้ (เกมนี้คูลดาวน์สกิลไม่นานมาก) รวมไปถึงการหาจังหวะสวนกลับด้วยการกลิ้งหลบ แล้วต่อท่าจากด้านหลังได้

 

 

 

 

Onepiece Bounty (7)

แต่ผู้เล่นจะสามารถสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่อง ถ้าศัตรูถูกซัดให้ลงไปนอน 1 รอบ และกำลังลุกขึ้นมา เพราะจะมีบาเรียคุ้มกันราวๆ 2-3 วินาที ซึ่งระหว่างนี้การโจมตีจะไม่เป็นผลเลย ผู้เล่นที่ถูกซัดจนล้ม ก็รับผลนี้ด้วยเช่นกัน

 

 

Onepiece Bounty (6)

ตำแหน่งของตัวละคร และ ระบบแพ้ทาง

ตัวเกมจะมีการแบ่งหน้าที่ตัวละครออกเป็นทั้งหมดสามคลาส ได้แก่

Onepiece Bounty (2)

Attacker – สายโจมตี ท่าหนักหน่วง บุกตะลุยยึดธง

Defender - สายป้องกัน คา Def สูงมาก ต่อยไม่ค่อยล้ม เหมาะสำหรับป้องกันธงกองสมบัติที่ฝ่ายตรงข้ามจะมาแย่งไป

Runner - สายวิ่ง วิ่งอย่างเดียว พลังโจมตีเบา พลังป้องกันน้อย แต่ได้ความเร็วสูง สายนี้เน้นวิ่งไปชิงธงอย่างเดียวจะเหมาะกว่า 

 

Onepiece Bounty (1)

นอกจากหน้าที่ตัวละครแล้ว ยังมีในส่วนของระบบแพ้ทาง ที่แบ่งตามสีได้ดังนี้

สีแดง ชนะ สีเขียว 

สีเขียว ชนะ สีน้ำเงิน 

สำน้ำเงิน ชนะ สีแดง

 

 

 

Onepiece Bounty (3)

ระบบดาวตัวละคร และ เลเวล 

การแบ่งความเก่งกาจตัวละครที่ชัดที่สุด ก็คือ ระบบดาวตัวละคร และ เลเวล  โดยระบบดาวที่ว่า ผู้เล่นสามารถเอาตัวละครที่มี มาอัพเกรดผ่านทางเศษชิ้นส่วน หรือ Flagment กับค่า EXP ที่หาได้หลังจากการเล่นในโหมดลงแรงค์

 

Onepiece Bounty (15)

นอกจากนี้ การจับคู่ตัวละคร ก็ส่งผลต่อ ค่าสเตตัสโดยรวม คิดเป็น% อีกด้วย ถ้าใครอ่านการ์ตูนมาก่อน จุดนี้ได้เปรียบนะ เพราะรู้ไง ว่าตัวละครไหน ควรจับคู่กับใคร หรือถ้าตัวละครไม่ถูกกัน ก็จะส่งผลติดลบด้วย ซึ่งการจับคู่ จะมีทั้งการจับคู่ เพื่อลงสนาม (ฺBattle Character) กับ การจับคู่เพื่อเอาสเตตัส (Support Character)

 

Onepiece Bounty (15)

นอกจากการอัพเลเวล หรือสะสม Flagment ของตัวละครนั้นๆแล้ว ผู้เล่นสามารถเติมเงินซื้อเพรชมาสุ่มกาชาได้เช่นกัน

 

Onepiece Bounty (18)Onepiece Bounty (19)

ของรางวัลผู้ชนะ มันก็จะเยอะๆหน่อย 555+

 

Onepiece Bounty (22)

โดยรวมเป็นเกมที่ทำมาเอาใจแฟนๆวันพีซ เอาไว้เล่นกันขำๆได้ ภาพสวยอยู่ ซึ่งภาพ ที่แคปมา มันมาจากโทรศัพท์สเปคกลางๆ ภาพเลยออกมากลางๆ แต่ตัวเกมสามารถปรับลด หรือเพิ่มคุณภาพกราฟฟิกตามกำลังเครื่องได้  ตอนนี้ตัวเกมก็เปิดให้ได้เล่นกันแล้วทั้ง 2 สโตร์ครับ ใช้เนื้อที่ราวๆ 500 Mb. ก็เล่นได้แล้ว!

 

แอดมิน AK47