เข้มๆแมนๆคุยกัน กับ 10 สุดยอดการ์ตูนโชว์กล้ามสวยตลอดกาล
03 กันยายน 2562 18:18 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

muscle-is-the-best-macho-comic-ranking (9)

หลังจากที่เพลง Myujikkii  ของมิวสิค BNK48  ในยูนิต Mimigumo  ที่มอบความสดใสให้กับวงในยามที่เจอเรื่องร้ายๆมาตลอดหลายวันที่ผ่านมา สร้างเสียงฮือฮาถึงความน่ารัก เยียวยาจิตใจ แถมด้วยสเน่ห์อ้อนๆล้นๆถูกใจชายฉกรรจ์ พร้อมเนื้อเพลงที่ทำเอาหลายคนอยากมีกล้าม เข้าฟิตเนส เพื่อไปโชว์กล้ามให้น้องๆได้ดูกัน

 

 

แต่ก่อนจะถึงขั้นนั้น ก็ต้องหาแรงบันดาลใจกันก่อน เรามาดู  10 สุดยอดการ์ตูนโชว์กล้ามสวยตลอดกาล จากความเห็นของชาวญี่ปุ่นจำนวน 750 คน ในเวปไซต์สำรวจความเห็นชื่อดัง  ranking.goo.ne.jp

 

 

muscle-is-the-best-macho-comic-ranking (2)

10. Berserk

ยอดชายกับดาบฆ่าควายคลั่ง ตำนานที่ยังไม่จบไม่สิ้น เป็นการ์ตูนที่หลายๆคนตั้งคำถามว่า ระหว่างคนเขียน กับคนอ่าน ใครจะชิงตายก่อนกัน เพราะเนื้อเรื่องทุกวันนี้ อ.มิอุระ เคนทาโร่ แกก็ยังเขียนไม่จบซักที แต่ยอมรับว่านักรบดำ กัซ ที่กรำศึกมาอย่างยาวนาน ทั้งกับคน และปีศาจ ก็ได้สร้างกล้ามเนื้อที่แกร่งเกินมนุษย์ และบวกกับพลังของชุดเกราะหมาดำ ก็ทำให้กัซเริ่มไม่ใช่คนเข้าไปทุกที…

 

 

 

muscle-is-the-best-macho-comic-ranking (1)
9. Sakigake!! Otokojuku 

โรงเรียนลูกผู้ชาย หรือ ขุนพลประจัญบาน หรือ นักเรียนนายร้อยเดนตาย อันนี้ต้องบอกว่าเป็นเด็กม.ปลายสายกล้ามที่หน้าตาแซงอายุจริง บางคนนี่ยังกะหลุดมาจากโปสเตอร์ท้ายรถสิบล้อ โดยการ์ตูนเรื่องนี้ เดิมทีเป็นการ์ตูนตลกขายมุกบ้าๆบอๆ เล่าเรื่องราวในรั้วโรงเรียนมัธยมที่อุดมไปด้วยคณะครู และอาจารย์ที่เพิ่งผ่านยุคสงครามโลก มีความคิดชาตินิยมแบบสุดขั้ว รับเด็กเกเรเข้ามาฝึกศิลปะการป้องกันตัว และดัดสันดานให้เป็นคนดี แม้ว่าคณะครูจะโหดร้าย แต่ก็รักนักเรียนมากๆ

 

ไปๆมาๆการ์ตูนเรื่องนี้กลายเป็นการ์ตูนแนวยอดยุทธ์ มีงานประลอง มีการต่อสู้สุดโม้เว่อวังเสี่ยงตายหลายหน…แต่หมอในการ์ตูนเรื่องนี้เก่ง ขอแค่เหลือร่างกลับมาครบชิ้นส่วน นักเรียนตาย หมอวันต้าเล้ง ก็ชุบชีวิตให้ฟื้นได้!!

 

 

muscle-is-the-best-macho-comic-ranking (3)
8. Golgo 13

ผลงานของ อ.ทาคาโอะ ไซโต้  คนไทยเรียกกันติดปากว่า “นักฆ่าคิ้วสาหร่าย” ที่เพิ่งปิดฉากตำนานไปเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพราะวาดมายาวนาน รวมเล่มได้ 183 เล่ม ดังนั้น ความแมน ความกล้ามไม่ต้องพูดถึง เข้มข้นสุดๆ เป็นตำนานการ์ตูนญี่ปุ่นที่ทางนั้นเขาบอกว่า “จัดจ้านมาตั้งแต่รุ่นพ่อ” เรื่องราวของมือสังหาร นักซุ่มยิงขั้นเทพ ผู้ที่สามารถทำงานสำเร็จลุล่วงได้ทุกครั้ง เขาไม่สนวิธีการ ขอแค่จ่ายเงิน คนดี คนชั่ว เขาสามารถสรรหาวิธีฆ่าได้เสมอ 

 

 

muscle-is-the-best-macho-comic-ranking (8)
7. Toriko

กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน กับสุดยอด “นักล่าอาหาร โทริโกะ” ที่ดำเนินเรื่องราวในโลกแฟนตาซี และสรรพสิ่งบนโลกล้วนแล้วแต่เป็นวัตถุดิบทำอาหารเลิศรส กล้ามเนื้อของโทริโกะ สามารถรีดเอาพลังกรูเมต์เซลล์” มาใช้ต่อสู้กับเหล่าสัตว์ร้าย ที่จะกลายเป็นอาหารจานเด็ดได้ดุจ มีด และ ส้อม รวมไปถึงพลังหมัดตะปู หมัดที่ชกรัวๆ และยังมีออร่าไอปีศาจ  ยักษ์แดง ,ยักษ์ฟ้า และ ปีศาจขาวมีปีก เอาไว้ขู่สัตว์ร้ายในเรื่องอีกด้วย

 

 

muscle-is-the-best-macho-comic-ranking (5)
6. Grappler Baki

อันนี้ออกแนวปิดมนุษย์ไปหน่อย แต่ดีเทลจัดเต็ม กับกล้ามของตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง บากิ ที่หลายๆคนยกให้ว่า “เป็นการ์ตูนรวมเล่มที่ใช้เวลาอ่านสั้นที่สุด” (ราวๆ 20 นาที/เล่ม) เพราะทั้งเล่ม มีแต่รูป บทสนทนากระจึ๋งเดียว เน้นงานภาพ ลีลาต่อสู้สุดแหวกแนว โม้เว่อวัง ยิ่งพ่อพระเอก “ฮันมะ ยูจิโร่” นี่เข้าขั้นเก่งจนกลายเป็นมีมตลกไปเลย คือเวลามีตัวการ์ตูนอะไรเก่งๆ จะต้องมีคนบอกว่า “ไปต่อยกับพ่อบากิมั้ยล่ะ?” 

 

 

 

 

 

muscle-is-the-best-macho-comic-ranking (6)
5. Jojo’s Bizarre Adventure

การ์ตูนในตำนานอีกเรื่องที่แฟนชั่นมาก่อนกาล กับ โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ที่ดันมาดังเป็นพลุแตกในยุคนี้ ทั้งๆที่การ์ตูนมีอายุปาเข้าไปจะ 30 ปีเข้าแล้ว สามสีภาคแรกตัวละครกล้ามๆออกมาสร้างสีสันตามสไตล์การ์ตูนลงนิตยสารโชเนนจั๊มป์นั่นละ รุ่นปู่ รุ่นตา รุ่นโจทาโร่ กล้ามๆเน้นๆ เข้มเท่ พร้อมตัวละครพลังสแตนด์ ในภาค 3 ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้มีแนวทางการเล่าเรื่องที่ชัดเจนมากขึ้น แต่พอเข้าภาค 5 (โจรูโน่) ตัวละครไม่ค่อยเน้นโชว์กล้ามสวยๆตามแบบการ์ตูนโชเนนจั๊มป์ละ ไปเน้นเรื่อง แฟชั่น เสื้อผ้าหน้าผมที่ล้ำยุค และแนวสุดๆยังกับหลุดมาจากแคทวอลค์แทน ส่วนหนึ่งเพราะ อ.อารากิ แกเป็นดีไซน์เนอร์ด้วยละนะ…แต่ถ้าพูดถึงเรื่องกล้าม เรื่องบ้าพลัง โจโจ้ ก็ถือเป็นการ์ตูนอีกเรื่องนึงที่ถูกพูดถึงอยู่ดี…

 

 

muscle-is-the-best-macho-comic-ranking (7)
4. Slam Dunk

การ์ตูนมังงะที่ปลุกฝัน แรงบันดาลใจให้เด็กญี่ปุ่นหันมาชอบบาสเกตบอล และเอาจริงเอาจังกับกีฬาชนิดนี้ งานภาพในการ์ตูนเรื่องนี้จะต่างจากเรื่องอื่นๆตรงที่มีความเป็นการ์ตูนด้วยสีหน้าตัวละคร แต่กล้ามเนื้อ สัดส่วนสเกล รวมไปถึงการวาด Movement ตัวละครนั้น สวยงาม พริ้วไหว และดูสมจริงกว่าเรื่องอื่นๆ แม้ว่าตัวละครบางตัวจะมีหน้าตาแซงอายุเด็กม.ปลายไปบ้างก็ตาม

 

 

Dragonball Xenoverse (2)
3. Dragon Ball

สุดยอดการ์ตูนขวัญใจมหาชนเรื่องดังที่เรียกว่า เป้นตำนานของวงการการ์ตูนญี่ปุ่นไปเลย สำหรับดราก้อนบอล…แม้ว่าช่วง ซุน โกคู วัยหนุ่มละอ่อนใส จะยังไม่กล้ามบึ้ก ความสนุกของตัวเรื่องก็อยู่ในระดับที่ดีมากๆอยู่แล้ว แต่เมื่อเข้าภาค นักรบZ เริ่มมี ราดิช แนปป้า เบจิต้า …บลาๆๆ ก็ทำให้การ์ตูนดราก้อนบอล Z เริ่มขยายสเกลความเก่งตัวละครเข้าไปอีก ชนิดทะลุมิติจักรวาลชาวไซย่ากันเลย  รวมไปถึงกล้ามเนื้อที่ปูดโปน แข็งๆเหลี่ยมๆในเรื่องก็ดูมีเอกลักษณ์ ชนิดเห็นปุ๊ปรู้ปั๊บว่านี่แหละมาจากดราก้อนบอลแน่ๆ…

 

 

 

muscle-is-the-best-macho-comic-ranking (6)

2. Kinnikuman

คินนิคุแมน เจ้าชายของดาว คินนิคุ ที่โดดเข้าศึก โอลิมปิกยอดมนุษย์ ก็วาดลวดลายความสนุก ดราม่า และความฮา ผ่านเรื่องราวบนสังเวียน แน่นอนว่าการ์ตูนเรื่องนี้ มองไปทางไหนก็เจอมนุษย์กล้าม ก็นะ การ์ตูนมวยปล้ำนี่นา 555+ เรื่องนี้ถูกใจชาวญี่ปุ่นรุ่นใหญ่มีอายุซักหน่อย เพราะเป็นการ์ตูนเก่าขึ้นหิ้งอีกเรื่องในสมัยนิตยสารโชเนนจั๊มป์อุดมไปด้วยการ์ตูนดังหลายๆเรื่องนั่นเอง

 

 

muscle-is-the-best-macho-comic-ranking (7)
1.  Hokuto no Ken

หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ / ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ ถ้าพูดถึงการ์ตูนบ้ากล้าม บ้าพลัง แมนทุกอนู เข้มทุกบทบาท ชนิดไม่มีผมผ่อนคลายแล้วล่่ะก็ ชื่อของ “เคนชิโร่” ผู้สืบทอดหมัดอุดรเทวะ จะต้องลอยมาอย่างแน่นอน ด้วยธีมโลกล่มสลาย พร้อมความวุ่นวายของศิษย์พี่น้องร่วมสำนักหมัดอุดรเทวะ ลากยาวไปอีกหลายภาค ยิ่งวาดก็ยิ่งเข้ม หมายถึงหน้าตาตัวละครนะ ซีเรียสเครียดได้ทุกซีนจริงๆ…

 

 

——————-

 

แอดมินAK47