Luke Cage Tv Series [เรื่องย่อ / ตัวละคร]
13 กันยายน 2559 17:03 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Luke Cage_06

 

ชื่อภาษาอังกฤษ :  Marvel’s Luke Cage

ประเภท : Tv Series

แนว : Action/Adventure / Drama / Neo-Blaxploitation / Superhero

อำนวยการสร้างโดย : Cheo Hodari Coker

ค่ายภาพยนตร์ : Marvel (Marvel Television)

วันออกอากาศครั้งแรก :30 กันยายน 2016

ฉายช่อง : Netflix

จำนวนตอน : 13 ตอน

 

 

Luke Cage_10

 

หลังจากทาง Marvelได้ส่งซีรีส์สายซูเปอร์ฮีโร่ออกมาโลดแล่นกันทางจอแก้วอย่าง Daredevil (2015) และ Jessica Jones (2015) ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ถือได้ว่าน่าประทับใจเป็นอย่างมาก ล่าสุดทาง Netflix web television หรือสตรีมมิ่งออนไลน์ ก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆ มาเวลฮีโร่ต้องรอกันนาน โดยได้ประกาศวันออกฉายอย่างเป็นทางการของ ทีวีซีรีส์ Luke Cageในวันที่ 30 กันยายนนี้แล้ว

ซีรีส์ฉบับเต็มของฮีโร่ผิวสี Luke Cageได้มีการวางตัว Cheo Hodari Coker ผู้สร้างฝีมือฉกาจที่เคยฝากผลงานมาแล้วกับ Southland, Almost Human และล่าสุด Ray Donovan มาเป็นคนนำทีม อีกทั้งยังได้  Jeph Loeb ผู้เคยเขียนบทให้กับซีรีส์ดังๆ มาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง มาช่วยเป็นโปรดิวเซอร์ให้อีกด้วย 

 

 

Luke Cage_13

 

Luke Cageเป็น Street Heroes ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ใน Marvel Universe ทางด้านพละกำลังและผิวหนังแข็งแกร่งที่แสนจะน่าทึ่ง! ต้นฉบับมาจาก Comic ที่มีชื่อเดียวกัน หนึ่งในจักรวาล Marvel Cinematic ซึ่งการนำมาสร้างเป็นทีวีซีรีส์ครั้งนี้ได้นักแสดงผิวสีมากฝีมือวัยสี่สิบ ไมค์ โคลเตอร์ มาแสดงเป็น Luke Cage ซูเปอร์ฮีโร่รับจ้างตัวเอก ร่วมกับนักแสดง มาเฮิร์ซชาล่า อาลี รับบทเป็น Cornell “Cottonmouth” Stokes อาชญากรตัวร้ายในคราบเจ้าของไนต์คลับที่ต้องมาเป็นศัตรูตัวฉกาจของลุค เคจ 

 

 

Luke Cage_09

 

 “Marvel’s Luke Cage” จัดเป็นซีรีส์ลำดับที่ 3 จากจำนวน 4 เรื่อง ที่ค่าย Marvel วางแผนเตรียมนำออกอากาศทาง Netflix ซึ่งประกอบไปด้วย แดร์เดวิล, เจสซิก้า โจนส์, ลุค เคจ และ ไออ้อน ฟิช โดยหลังจากจบซีรีส์เดี่ยวของตัวเอง ฮีโร่แต่ละคนจะปรากฏตัวพร้อมกันในซีรีส์ที่ชื่อว่า The Defenders”

 

อ่านซีรีส์ Jessica Jones เพิ่มเติมได้ที่ >> คลิ๊ก

 

 

 

เรื่องย่อ

 

Luke Cage_08

 

“ลุค เคจ” (Luke Cage) เติบโตมาในย่าน Harlem เมือง New York ในอดีตเคยถูกใส่ร้ายโดย Willis “Diamondback” Stryker เพื่อนวัยเด็ก ก่อนจะถูกโยนเข้าคุกจากข้อหาค้ายาเสพติดที่ตนไม่ได้ก่อ มิหนำซ้ำยังโดนใช้ให้เป็นหนูทดลอง Super Soldier-Serum จนทำให้ได้รับผละกำลังและผิวหนังแข็งแกร่งคงกะพัน ทนทานต่อกระสุนปืน ลุคหวังจะกลับมาสร้างชีวิตปกติสุขอีกครั้ง ทว่าเขาก็ไม่อาจทนเฉยกับภัยร้ายในเมืองที่นับวันจะยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น เขาได้พยายามตามกวาดล้างกลุ่มมาเฟียผู้คอยอยู่เบื้องหลังเงาดำมืดใต้ดิน ให้พ้นจากเมืองและผู้คนที่เขารัก

 

 

 

 

แนะนำตัวละคร

 

 

Luke Cage รับบทโดย Michael Colter

 

Luke Cage_00

 

ชายหนุ่มผู้มีอดีตลึกลับและเป็นเจ้าของร้านบาร์แห่งหนึ่งในย่าน Hell’s Kitchen เขาถูกเจสซิก้าตามสืบเรื่องของเขา แต่ทั้งคู่กลับมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง จนทำให้ทั้งคู่ต่างรู้ความรับของกันและกัน โดยลุคนั้นมีพลัง Unbreakable” คือ มีร่างกายที่แข็งแกร่งดั่งเหล็ก ไม่มีอาวุธชนิดไหนที่สามารถทำร้ายร่างกายของเขาได้

 

 

 

 

Cornell “Cottonmouth” Stokes รับบทโดย Mahershala Ali 

 

Luke Cage_01

 

เจ้าของไนต์คลับชื่อดังในย่าน Harlemผู้อยู่เบื้องหลังการค้ายาและธุรกิจผิดกฎหมายมากมายในเมืองเรียกได้ว่าเป็น ‘เจ้าพ่อจอมวายร้าย’ ที่แท้จริง โดยได้ Mariah Dillard นักการเมืองหญิงท้องถิ่นคอยหนุนหลัง ทำให้สามารถแผ่อิทธิพลมืดครอบคลุมประชาชนทั้งเมือง

 

 

 

 

Mariah Dillard รับบทโดย Alfred Woodard

 

Luke Cage_02

 

นักการเมืองสาวท้องถิ่น เป็นญาติของ Stokesและยังเป็นคนที่มีอิทธิพลอย่างมากในชีวิตการเป็นฮีโร่รับจ้างของลุค เคจ เธอหวังจะใช้การอำนาจที่มีปกปิดเรื่องอื้อฉาวของ Stokes และนำความเปลี่ยนแปลงมาสู่ Harlem ตามคอมมิค Mariah Dillard เบื้องหลังเธอยังเป็นเจ้าแม่ค้ายา ที่มีสมยานามว่า “Black Mariah” ด้วย

 

 

 

 

Misty Knight รับบทโดย Simone Missick

 

Luke Cage_03

 

ตำรวจสายสืบสาวผิวสีของย่าน Harlem ผู้เชื่อมั่นในความยุติธรรม เป็นคู่หู่กับ Rafael Scarfe เธอมุ่งมั่นที่จะเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับลุค เคจ ตามคอมมิคแล้วเธอจะได้รับอุบัติเหตุทำให้สูญเสียแขนไปหนึ่งข้าง แต่เธอก็ได้รับความช่วยเหลือจาก Tony Stark สร้างแขนเหล็กอันทรงพลังให้ใหม่ และกลับมาทำสำนักงานนักสืบเป็นของตนเอง ภายหลังเธอได้กลายมาเป็นหนึ่งในฮีโร่ เข้าร่วมกับ The Defenders

 

 

 

 

”Shades” Alvarez รับบทโดย Theo Rossi

 

Luke Cage_04

 

ศัตรูคู่ปรับอีกคนของลุค เคจ “Shades” เป็นอาชญากรฝีมือดี ผู้ก่ออาชญากรรมต่างๆ มากมายในเมือง ถือว่าเป็นตัวอันตรายอันดับต้นๆ โดยจะร่วมมือกับวายร้ายคนอื่นๆ อย่าง “Cottonmouth” และ“Black Mariah”

 

 

 

 

Rafael Scarfe รับบทโดย Frank Whaley

 

Luke Cage_05

 

ตำรวจสายสืบคู่หูกับ Misty Knightทั้งคู่เป็นที่ปรึกษาให้กัน และคอยช่วยเหลือทางด้านงานสืบกันอยู่เสมอ

 

 

 

 

ภาพจากซีรี่ส์ Luke Cage

 

mrvllc_01 mrvllc_02 mrvllc_03 mrvllc_04 mrvllc_06 mrvllc_05

 

 

ตัวอย่าง

 

 

Cradit

 

En.wikipedia.org ll  script.today   

marvelthailandfan.wordpress.com  

 
marvelcinematicuniverse.wikia.com  

 

 

 

By @OneForAll