Jessica Jones (TV_Series) [เรื่องย่อ/ตัวละคร/รีวิว]
16 พฤษภาคม 2559 16:32 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Jessica Jones-Tv Series-Marvel-Netflix-Poster-01

ชื่อภาษาอังกฤษ :  Marvel’s Jessica Jones
ประเภท : Tv Series
แนว : Crime / Psychological thriller / Action
อำนวยการสร้างโดย : ทิม อีอาโคฟาโน

ค่ายภาพยนตร์ : Marvel

ฉายช่อง : Netflix

จำนวนตอน : 13 ตอน

 

 Jessica Jones-Tv Series-Marvel-Netflix-Poster-02

     “Jessica Jones” ฮีโร่หญิงที่ใครต่อหลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก เธอเป็นตัวละครซุปเปอร์ฮีโร่หญิงหน้าใหม่ของทางค่าย Marvel โดยเธอเคยเป็นซุปเปอร์ฮีโร่คอยปราบปรามเหล่าวายร้ายมาก่อน ก่อนที่จะวางมือและผันตัวเองมาเป็นนักสืบเอกชนอิสระไขคดีปริศนาสุดประหลาด ซึ่งคดีส่วนใหญ่ของเธอมักจะเกี่ยวข้องกับผู้ที่มีพลังพิเศษในเมือง Hell’s Kitchen นครนิวยอร์ก ซึ่ง Marvel’s Jessica Jones” เป็นซีรีย์ลำดับที่ 2 จากจำนวน 4 เรื่อง ที่ค่าย Marvel วางแผนเตรียมนำออกอากาศทาง Netflix ซึ่งประกอบไปด้วย แดร์เดวิล, เจสซิก้า โจนส์, ลุค เคจ และ ไออ้อน ฟิช โดยหลังจากจบซีรีย์เดี่ยวของตัวเอง ฮีโร่แต่ละคนจะปรากฏตัวพร้อมกันในซีรีย์ที่ชื่อว่า The Defenders”

 

 Jessica Jones-Tv Series-Marvel-Netflix-The Defenders

 

 

เรื่องย่อ

Jessica Jones-Tv Series-Marvel-Netflix-trailer

     “เจสซิก้า โจนส์” ซุเปอร์ฮีโร่สาวที่มีพลังเหนือมนุษย์ธรรมดาทั่วไป แต่เธอกลับวางมือเนื่องจากเหตุการณ์บางอย่าง เธอจึงหันไปทำงานเป็นนักสืบเอกชนอิสระ และเปิดสำนักงานนักสืบ “Alias Investigation”  เป็นของตัวเอง เธอรับจ้างสืบคดีงานทั่วไปให้กับคนที่มาว่าจ้างเธอไปวันๆ  เพื่อใช้ชีวิตและจ่ายค่าเหล้า ค่าเช่าบ้านและสำนักงานนักสืบของเธอในเมือง Hell’s Kitchen นครนิวยอร์ก แต่แล้วเมื่อเธอรับทำคดีตามหาลูกสาวที่หายให้กับคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง เธอก็ต้องมาพบกับอดีตอันแสนเลวร้ายที่คอยตามหลอกหลอนเธอโดยบุรุษลึกลับผู้หนึ่งที่ชื่อ “คิลเกรฟ”

 

 

แนะนำตัวละคร

   Jessica Jones-Tv_Series-Marvel-Netflix-Character-Jessica Jones-Krysten Ritter

Jessica Jones รับบทโดย Krysten Ritter

     เจสซิก้า โจนส์ สาวมาดเท่ห์ อดีตซุเปอร์ฮีโร่สาวที่มีพละกำลังเหนือมนุษย์ธรรมดาทั่วไป แต่เธอกลับวางมือเนื่องจากเหตุการณ์บางอย่างในอดีตที่ทำให้เธอต้องบอบช้ำจิตใจเป็นอย่างมาก เธอจึงหันไปทำงานเป็นนักสืบเอกชนอิสระ และเปิดสำนักงานนักสืบ “Alias Investigation”  เป็นของตัวเอง ในย่าน Hell’s Kitchen นครนิวยอร์ก คดีส่วนใหญ่ของเธอมักจะเกี่ยวข้องกับผู้ที่มีพลังพิเศษ และคดีในอดีตอันเลวร้ายที่เธอต้องเผชิญหน้ากับมัน!

 

 

Jessica Jones-Tv_Series-Marvel-Netflix-Character-Luke Cage-Michael Colter

Luke Cage รับบทโดย Michael Colter

     ชายหนุ่มผู้มีอดีตลึกลับและเป็นเจ้าของร้านบาร์แห่งหนึ่งในย่าน Hell’s Kitchen เขาถูกเจสซิก้าตามสืบเรื่องของเขา แต่ทั้งคู่กลับมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง จนทำให้ทั้งคู่ต่างรู้ความรับของกันและกัน โดยลุคนั้นมีพลัง Unbreakable” คือ มีร่างกายที่แข็งแกร่งดั่งเหล็ก ไม่มีอาวุธชนิดไหนที่สามารถทำร้ายร่างกายของเขาได้

 

 

Jessica Jones-Tv_Series-Marvel-Netflix-Character-Patricia “Trish” Walker-Rachel Taylor

 

Patricia “Trish” Walker รับบทโดย Rachel Taylor

   สาวเพื่อนสนิทของเจสซิก้าตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก เธอเคยเป็นดาราทีวีรายการสำหรับเด็ก และ อดีตนางแบบ ซึ่งตอนนี้ไปเป็นผู้จัดรายงานวิทยุ Talk Show อย่าง “Trish Talk” เธอคอยสนับสนุนและช่วยเหลือเจสซิก้าในเรื่องต่างๆ

 

 

Jessica Jones-Tv_Series-Marvel-Netflix-Character-Jeri Hogarth-Carrie-Anne Moss

Jeri Hogarth รับบทโดย Carrie-Anne Moss

   เธอเป็นนายจ้างในการให้เจสซิก้าสืบสวนและไขคดีต่างๆ อีกทั้งยังเป็นคดีทนายความหญิงให้กับคดีของเจสซิก้าและเธอยังเป็นพวกรักร่วมเพศ (หญิงรักหญิง) อีกด้วย

 

 

 Jessica Jones-Tv_Series-Marvel-Netflix-Character-Hope Shlottman-Erin Moriarty

Hope Shlottman รับบทโดย Erin Moriarty

   นักเรียนสาวเชียร์รีดเดอร์ของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก  เธอเป็นลูกสาวของสองสามีภรรยา Shlottman ที่ว่าจ้างให้เจสซิก้าตามหาการหายตัวไปของเธอ และเธอเป็นตัวเชื่อมที่ทำให้เจสซิก้ากลับมาพบกับชายลึกลับผู้เป็นอดีตอันเลวร้ายของเจสซิก้า

 

 

Jessica Jones-Tv_Series-Marvel-Netflix-Character-Malcolm Ducasse-Eka Darville

Malcolm Ducasse รับบทโดย Eka Darville

    เพื่อนบ้านผู้น่ารำคาญของเจสซิก้าที่มีความเกี่ยวพันกับยาเสพติด แต่เขาจะเป็นลูกมือให้เจสซิก้าเสมอ

 

 

Jessica Jones-Tv Series-Marvel-Netflix-CharacterKilgrave-David Tennant

Kilgrave รับบทโดย David Tennant

   คิลเกรฟ ชายปริศนาลึกลับผู้เป็นอดีตอันเลวร้ายของเจสซิก้า เขามีพลังความสามารถในการควบคุมจิตใจผู้อื่นให้ทำตามในสิ่งที่เขาต้องการไม่ว่าคนผู้นั้นจะอยากทำหรือไม่ก็ตาม

 

 

สาระน่ารู้

     ใน Comic นั้น Jessica Campbell เธอเป็นเพียงนักเรียนสาวธรรมดาๆ ผู้หนึ่ง แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ประสบอุบัติเหตุ จากสารเคมีของรถทหารตกใส่รถของเธอในขณะที่ไปเที่ยวกับพ่อแม่ เวลาผ่านไปหลายเดือน เมื่อเธอฟื้นขึ้นมาก็พบว่าคนในครอบครัวเธอนั้นเสียชีวิตลงหมดแล้ว แต่โชคดีที่ได้ครอบครัว Jones มารับอุปการะไปเลี้ยงดู หลังจากนั้นเธอได้ค้นพบว่าเธอนั้นมีพลังพิเศษ สามารถบินได้ และมีกำลังเหนือมนุษย์ เธอกลับไปปรึกษาพ่อเลี้ยงของเธอ ทำให้เธอติดสินใจที่จะฝึกฝนและออกปฏิบัติหน้าที่เป็นฮีโร่ที่มีชื่อว่า Jewel”  เจสซิก้าเป็นฮีโร่ได้ไม่นาน เพราะเธอโชคร้ายที่หลังจากออกทำงานได้ไม่กี่หนเธอก็ถูก Purpleman ผู้ที่มีพลังทำให้ใครทำอะไรก็ได้ ทำให้เธอเป็นทาสเขาอยู่หลายเดือน จนในที่สุดเขาได้สั่งเธอให้ไปสู้กับแดร์เดวิล แต่ส่งเธอไปผิดที่ จนเธอได้สู้กับเหล่าทีม TheAvengers และโจมตี Scarletwitch จนปางตาย (เนื่องจากชุดของเธอสีแดงเหมือนกับแดร์เดวิล) ตัวเธอเองก็ถูกเหล่า Avengers ซัดกลับ แต่โชคดีที่ Ms Marvel ที่เคยเจอเธอมาห้ามไว้ได้ทัน หลังจากได้รับการดูแลโดย S.H.I.E.L.D. และ Jean Grey มนุษย์กลายพันธุ์ได้ใช้พลังทำให้เธอไม่สามารถถูกใครสะกดจิตได้อีกเธอจึงตัดสินใจเลิกเป็น Superhero และหันมาเป็นนักสืบเอกชนอิสระ

 Jessica Jones-Tv_Series-Marvel-Netflix-Character-Jessica Jones-Comic

 

 

 Screenshots

Jessica Jones-Tv Series-Marvel-Netflix-ScreenShorts-01 Jessica Jones-Tv Series-Marvel-Netflix-ScreenShorts-02 Jessica Jones-Tv Series-Marvel-Netflix-ScreenShorts-03 Jessica Jones-Tv Series-Marvel-Netflix-ScreenShorts-04

 

 

ตัวอย่างหนัง 

 

 

 

Rank B คะแนน 8/10

    โทนหนังออกแนวดาร์กเหมือนแดร์เดวิล มีทั้งฉากเลือดสาด ฉากเซ็กส์สุดเร่าร้อน อารมณ์มืดมนหลอนระทึกจากตัวร้าย ในหนังหลายๆ เรื่องของ Marvel ที่ผ่านมาถือว่าตัวร้ายที่ทำออกมาดูจะไม่มีเสน่ห์สักเท่าไหร่ ยกเว้นโลกิ แต่กิลเกรฟที่คอยตามหลอกหลอนเจสซิก้า ทำให้หนังมีความมืดมนแบบชัดเจน ดึงเสน่ห์ของตัวร้ายออกมาได้สุดยอดมาก ทำให้เนื้อเรื่องมีความกดดันสูงมากจนทำให้อยากติดตามเนื้อเรื่องต่อไปเรื่อยๆ แต่ข้อเสียอยู่ตรงที่เนื้อเรื่องดำเนินเรื่องเร็วมากอาจจะทำให้คนที่ดูตามไม่ทันและไม่เข้าใจเนื้อเรื่องได้  ความพีคของหนังจะอยู่ในช่วงกลางเรื่อง ถ้าใครชอบหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่และแนวสืบสวนสอบสวนจะต้องชอบหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : FB : Marvel’s Jessica Jones / Wikipedia

 

 

By แอดอาคาอินุ