ย้อนอดีตการ์ตูนดัง: Kamen Rider Den-O ดีจัง ดีจัง สุดยอดจัง!!
15 มิถุนายน 2561 14:39 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

kamen_rider_den_o (12)

บทประพันธ์ดั้งเดิมจาก “คาเมนไรเดอร์” โดย อิชิโนโมริ โชทาโร่ 
ผู้ผลิต  : โตเอะ
เขียนบท ยาสุโกะ โคบายาชิ , โชจิ โยเนมุระ 
กำกับ  :  ทาซากิ ริวตะ, นางาอิชิ ทาคาโอะ, ซาคาโมโตะ ทาโร่, อิชิดะ ฮิเดโนริ, คาเนดะ โอซามุ, มาอิฮาระ เคนโซ, ทามุระ นาโอมิ, ชิบะซากิ ทาคายูกิ
แสดงนำ  :  ซาโต ทาเครุ , ชิราโทริ ยูริโกะ ,  อากิยามะ รินะ , นาคามุระ ยูอิจิ,  มัตซึโมโตะ วาคานะ
จำนวน   :  49 ตอน
ฉายทาง  :  ทีวีอาซาฮี ญี่ปุ่น / ช่อง 9 อสมท ไทย ปัจจุบันฉายช่อง ONE และแอพลิเคชั่น Flixer
ฉายครั้งแรก mujญี่ปุ่น 28 ม.ค. 2007 – 20 ม.ค. 2008

เพลงเปิด Climax Jump โดย ป๊อด โมเดิร์นด๊อก

ในช่วงยุค 2000 นับจากคาเมนไรเดอร์ คูก้า ทางผู้ผลิตอย่างโตเอะ ก็เริ่มแสวงหาแนวทางใหม่ๆของซีรี่ส์คาเมนไรเดอร์ ที่ไม่ได้เล่าเรื่องแค่พระเอก เตะสัตว์ประหลาดตายไปวันๆแบบไร้จุดหมาย แต่เป้นการสร้างจักรวาล สร้างเนื้อหา ความเชื่อมโยงในรูปแบบละครซีรีส์ แน่นอนว่าในช่วงเวลานั้น มีทั้งภาคที่ “ปัง” และ “พัง” พอสมควร

 

แต่ถ้าให้กล่าวถึงซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยม และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ก็คงหนีไม่พ้น “คาเมนไรเดอร์ เดนโอ” ที่มีเนื้อหาสนุก ดูง่าย มีความซับซ้อน แต่นำเสนอออกมาได้อย่างสนุกสนานจนครองใจสาวกไรเดอร์ในช่วงเวลานั้น ทั้งๆที่ก่อนหน้ามีเสียงตำหนิถึงดีไซน์ที่แหวกแนวมาก่อน…

 

kamen_rider_den_o (1)

คาเมนไรเดอร์ เดนโอ (ญี่ปุ่น: 仮面ライダー電王 Kamen Raidā Den’ō ) เป็นภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์ลำดับที่ 17 ในซีรีส์มาสค์ไรเดอร์หรือไอ้มดแดง เริ่มออกอากาศตอนแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 28 มกราคม ค.ศ. 2007 ถึงวันที่ 20 มกราคม ค.ศ. 2008 ทางสถานีโทรทัศน์อาซาฮี ออกอากาศทั้งหมด 49 ตอน ในประเทศไทยจัดจำหน่ายในรูปแบบ VCD และ DVD โดย DEX ภาคทีวีซีรีส์ เคยออกอากาศทางทรูสปาร์ค และออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์เริ่มวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2552 โดยออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 7:35 น. ปัจจุบันสามารถดูได้ในแอพลิเคชั่น FLIXER และ ช่อง GMM ONE

 

 

เรื่องย่อ

kamen_rider_den_o (21)

 

คาเมนไรเดอร์เดนโอ จะเล่าเรื่องราวของ “โนงามิ เรียวทาโร่” (แสดงโดย ซาโต้ ทาเครุ) ชายหนุ่มดวงซวยตลอดกาล ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็มีอันผิดพลาด หรือประสบอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆในแต่ละวัน เขาอาศัยอยู่กับพี่สาว “โนงามิ ไอริ” (แสดงโดย มัตซึโมโตะ วาคานะ) ที่เปิดร้านการแฟเล็กๆที่ชื่อ “มิลค์ แอนด์ ดิปเปอร์” อยุ๋อย่างมีความสุขตามอัตภาพ แต่ทว่าวันหนึ่ง เรียวทาโร่ได้บังเอิญเก็บตลับ “ไรเดอร์พาส” (ตั๋วรถไฟกาลเวลา) แล้วดันหลุดเข้าไปในมิติแห่งกาลเวลา จนได้พบกับ “รถไฟกาลเวลา เดนไลน์เนอร์” และ “ฮานะ” (แสดงโดย ชิราโทริ ยูริโกะ) ผู้โดยสารเจ้าของไรเดอร์พาส ก็ได้ออกตามหาว่ามันหายไปไหนเช่นกัน

 

kamen_rider_den_o (17)

ซึ่งในตอนนั้นเอง ตัวของเรียวทาโร่ก็ถูกลูกไฟสีเหลืองสิงร่าง และปีศาจทรายตนหนึ่งที่เรียกว่า “อิมาจิน” ก็พยายามจะยื่นข้อเสนอการทำความปราถนาให้เป็นจริง แต่เหมือนว่าเรียวทาโร่จะมองไม่เห็นปีศาจทรายตัวนี้เลยด้วยซ้ำ แต่เมื่อถึงคราวที่เรียวทาโร่ไปมีเรื่องกับเหล่าอันธพาลในเมือง เขาก็ถูกอิมาจินสิงร่าง แม้ว่าจะมีพละกำลังที่แกร่งแบบสุดๆ แต่เรียวทาโร่สามารถควบคุมร่าง และไล่วิญญาณอิมาจินที่สิงร่างตัวเองออกมาได้

 

kamen_rider_den_o (19)

ในตอนนั้น ฮานะที่แอบตามเรียวทาโร่จึงมั่นใจว่าเขาคือ คนที่จะมาเป็น “คาเมนไรเดอร์ เดนโอ” ท่ามกลางความสับสน เรียวทาโร่จึงวิ่งหนีออกมา และก็ได้พบกับอิมาจินถึงสองตัว โดยตัวแรกคือตัวที่สิงร่างเขา และตัวที่สองคือตัวที่จะมาทำร้ายเขา แต่ด้วยความช่วยเหลือ และแนะนำของฮานะ ทำให้เรียวทาโร่ได้แปลงร่างเป้นครั้งแรก แต่ก้ไม่สามารถต่อสู้ได้ เพราะความอ่อนแอของเรียวทาโร่ อิมาจินที่สิงร่างเขาแต่แรกจึงมาเข้าร่าง และกลายเป็น “คาเมนไรเดอร์ เดนโอ ซอร์ดฟอร์ม” นักสู้สีแดงผู้มีความเกรี้ยวกราด และแหกกฎของเหล่าปีศาจอิมาจิน หันหน้ามาสู้กับอิมาจินด้วยกันเอง…

kamen_rider_den_o (22)

 

 

 

kamen_rider_den_o (16)

นับแต่นั้น เรียวทาโร่ ก็ได้รู้จักกับอิมาจินตัวนั้น และได้ตั้งชื่อว่า “โมโมทารอส” ร่วมมือกันช่วยเหลือผู้คนที่ถูกปีศาจอิมาจินหลอกใช้เพื่อกลืนกินกาลเวลาของบุคคลนั้นๆ ต่อมาไม่นานนัก เรียวทาโร่ก็ถูกอิมาจินตัวอื่นๆสิงร่างอีก ทั้ง อุราทารอส, คินทารอส, ริวทารอส และ ซิค (ชื่อทั้งหมดมาจากนิทานที่เรียวทาโร่เคยอ่านตอนเด็กๆหมดเลย) ซึ่งอิมาจินที่มาสิงร่างเรียวทาโร่ก็มีลักษณะนิสัยที่ต่างกันออกไป ทำให้บุคลิกของเรียวทาโร่ตอนถูกสิงก็เปลี่ยนตาม เช่น ถ้าถูกอุราทารอสสิงร่าง ก็จะเป็นหนุ่มเพลย์บอย จีบสาวไม่เลือก ถ้าคินทารอสสิงร่าง ก็จะทำให้เรียวทาโร่มีความเป็นลูกผู้ชายแบบซามูไรญี่ปุ่นพูดจาด้วยภาษาโบราณ หรือถ้าถูกริวทารอสสิงร่างก็จะกลายเป็นคนขี้เล่น เต้นฮิพฮอพไร้สาระไปวันๆ และถ้าถูกซิคสิงร่าง เรียวทาโร่ก้จะกลายเป็นคุณชาย นิสัยติดหรูหราอลังการจนน่าหมั่นไส้แทน…ทำให้ทุกวันของเรียวทาโร่มีสีสันขึ้นกว่าแต่ก่อน และยังนับได้ว่าปีศาจพวกนี้คือเพื่อนแท้ที่เรียวทาโร่อยากจะมีมานาน…

 

kamen_rider_den_o (24)

แต่การต่อสู้ของเรียวทาโร่หนักข้อขึ้น ทำให้เกินกว่าคนๆเดียว และปีศาจผลัดกันสิงร่างไม่ไหว อยู่ๆ ชายที่ชื่อ “ยูโตะ” (แสดงโดย นาคามุระ ยูอิจิ) ก็ปรากฎตัวขึ้น พร้อมกับอิมาจินที่ทำสัญญาที่ชื่อ“เดเนป” เข้ามาต่อสู้ในนามของ “คาเมนไรเดอร์ซีโร่นอส”  โดยตัวของยูโตะก็คือ “ซากุราอิ ยูโตะ ชื่อของคู่หมั้นของพี่สาวของเรียวทาโร่ที่หายตัวไปอย่างลึกลับ” (ผลพวงจากกาลเวลาถูกทำลาย) แต่ยูโตะที่อยู่ตรงหน้านั้น มีอายุเท่าๆกับเรียวทาโร่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดปกติ และไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับตัวของเรียวทาโร่ หรือตัวของไอริเลย (เนื้อเรื่องมาเฉลยทีหลังว่า ซากุราอิ ยูโตะ ที่เป็นร่างผู้ใหญ่ อาจจะทำสัญญากับเดเนป เพื่อให้ย้อนเวลากลับไปคุ้มครองยูโตะวัยหนุ่ม และต่อสู้ในฐานะคาเมนไรเดอร์ซีโร่นอส) ซึ่งการแปลงร่างแต่ละครั้งของยูโตะ ต้องแลกกับ “การถูกลืม” 1 ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นคนรอบตัว คนรู้จัก สังคม ตัวตนของยูโตะวัยหนุ่มจะค่อยๆหายไปทุกครั้งที่แปลงร่าง…

 

kamen_rider_den_o (25)

ในที่สุด ยูโตะได้ใช้ซีโร่นอสการ์ดใบสุดท้าย ในการปกป้องไอริ ว่าที่เจ้าสาวของเขาในอนาคต ยูโตะทำสำเร็จ แต่หลังจากนั้น ยูโตะก็หายไปจากไทม์ไลน์ของทุกๆคนรอบตัวเรียวทาโร่…มีเพียงเรียวทาโร่เท่านั้นที่จำว่าที่พี่เขยตัวเองได้ และระลึกถึง ทำให้ยูโตะกลับมา เพราะตัวของเรียวทาโร่นั้น“เป็นจุดเหนือกาลเวลา” (Singularity Point) ตัวของเรียวทาโร่จะไม่ได้รับผลกระทบใดๆในห้วงเวลาที่ผิดเพี้ยนนั่นเอง…ส่วนไอริที่จำเรื่องราวของยูโตะไม่ได้เลย ก็เริ่มจะพอนึกออกแล้ว (ผลพวงมาจากการที่ซากุราอิ ยูโตะ หายตัวไปต่อหน้าไอริในวันที่เดทกัน ทำให้ร่างกายของไอริปิดกั้นความทรงจำเกี่ยวกับยูโตะทั้งหมด ซึ่งเป้นอาการทางจิตชนิดหนึ่ง ซึ่งนับเป้นข้อดี เพราะทำให้ไอริปลอดภัยจากการตามล่าของอิมาจินอีกด้วย)

 

kamen_rider_den_o (26)

และศึกสุดท้ายกับ ไค  ชายหนุ่มผู้ถือปฏิทินสีดำ ผู้ที่อยู่จุดเหนือกาลเวลาเช่นเดียวกับเรียวทาโร่ก็ปรากฏตัวขึ้น เขาปราถนาที่จะรีเซตโลกด้วยการทำลายห้วงเวลา และสิ่งต่างๆให้หายไปจากไทม์ไลน์ เขาสามารถเดินทางข้ามกาลเวลาได้โดยไม่ต้องใช้รถไฟกาลเวลา และยังมีความสามารถในการ “ลบทุกสิ่งทุกอย่างให้หายไปจากไทม์ไลน์” ได้ แต่ไม่ทั้งหมด เพราะติดว่า “ต้องตามล่าผู้ที่อยู่จุดเหนือกาลเวลาที่แท้จริงให้ได้เสียก่อน”

 

kamen_rider_den_o (27)

เดิมทีไคเชื่อว่าคีย์ของจุดเหนือกาลเวลาคือ ซากุราอิ ยูโตะ(ร่างผู้ใหญ่) ไคจึงเลือกเดินทางย้อนหลังไปถึงวันที่ 10 มกราคม 2007 เพื่อฆ่าเขา (เป็นการฆ่าก่อนวันเดทกับไอริหลายวัน และทำให้ยูโตะหายตัวไปในวันที่เดทกับไอริ ในไทม์ไลน์ความทรงจำของเธอ)  แต่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงยังเกิดขึ้นต่อเนื่องหลังจากการตายของ ซากุราอิ ยูโตะ (ร่างผู้ใหญ่) ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทำให้เขาเบนเข็มมาที่ตัวของไอริแทน ไคจึงสร้าง “เดธอิมาจิน” จากพลังด้านลบ จนกลายเป็นอิมาจินสุดแกร่งมาจากความทรงจำของไทม์ไลน์ และความทรงจำที่เหลืออยู่ของเขา กองทัพอิมาจินของไคทำลายเมืองจนพังพินาศไปหลายจุด และลบบางสิ่งบางอย่างออกจากไทม์ไลน์แล้ว เช่นผู้คน บ้านเมือง ทรัพย์สิน

 

kamen_rider_den_o (28)

จนในที่สุดเขาก็ค้นพบว่า “จุดเหนือกาลเวลาที่แท้จริง” ไม่ใช่ไอริ…ไม่ใช่ยูโตะ…ไม่ใช่เรียวทาโร่...แต่เป็นฮานะ! หญิงสาวที่ช่วยเรียวทาโร่มาตลอดนั่นเอง (แม้ว่าตอนนี้จะตัวเล็กลงจากกาลเวลาที่ผิดเพี้ยนไปก็ตาม) โดยตัวของฮานะเอง ที่แท้จริงก็คือ “ลูกสาวของซากุราอิ ยูโตะ และ ไอริ” มีศักดิ์เป็นหลานสาวแท้ๆของเรียวทาโร่อีกด้วย ทำให้เหล่าอิมาจินฝั่งเรียวทาโร่สู้ตายกับเดธอิมาจิน เพื่อปกป้องฮานะให้ได้

 

kamen_rider_den_o (13)

และในที่สุดเรื่องราวก็จบลง ไคที่พ่ายแพ้ ได้สูญสลายไปทำให้อิมาจินทุกตัวบนโลก ทุกไทม์ไลน์ สูญสลายตามไปด้วย ยกเว้นก๊วนอิมาจินของเรียวทาโร่ และเดเนป เพราะเคยผ่านเงื่อนไขสูงสุดของอิมาจินใฝ่ฝันมาแล้ว ก็คือการครอบครองร่างของผู้อยู่เหนือกาลเวลา (เรียวทาโร่ / ยูโตะ)  ซึ่งจะทำให้อิมาจินตนนั้นไม่มีวันสูญสลายไปในกาลเวลา

 

kamen_rider_den_o (4)

ฮานะและเหล่าอิมาจิน ยังคงอาศัยอยู่ในรถไฟกาลเวลา ออกท่องเที่ยวไปเรื่อย ส่วนยูโตะและซีโร่ไลน์เนอร์ขอแยกไปในเส้นทางกาลเวลาที่ตัวเองอยากไป…ส่วนเรียวทาโร่ คืนตลับไรเดอร์พาสให้ฮานะ เก็บเรื่องราวของเหล่าเพื่อนแท้อิมาจินไว้ในความทรงจำ และใช้ชีวิตอย่างสงบสุข

 

 

 

ตัวละคร

 

kamen_rider_den_o (15)

มาสค์ไรเดอร์เดนโอโนงามิ เรียวทาโร่  แสดงโดย ซาโต ทาเครุ 

เด็กหนุ่มอายุ 18 ปี ผู้ได้ชื่อว่า ชายหนุ่มผู้โชคร้ายที่สุดในโลก เขาเก็บไรเดอร์พาสได้โดยบังเอิญ และหลังจากการชักชวนของฮานะและโมโมทารอส ได้ตัดสินใจที่จะใช้ไรเดอร์พาสเพื่อต่อสู้ในฐานะเดนโอ

 

นิสัยของเรียวทาโร่ เป็นคนที่ใจดี มีเมตตา ไม่ชอบความอยุติธรรมที่เกิดขึ้น บางครั้งมักจะหัวแข็งและดื้อรั้นกับอิมาจินที่สิงร่างที่กระทำความผิด จนกว่าจะเอ่ยปาก”ขอโทษ” ถึงจะให้อภัย และด้วยความที่เป็นคนจิตใจดีทำให้อิมาจินที่สิงร่างเรียวทาโร่ ต่างยอมรับในตัวเรียวทาโร่และทำให้กลายเป็นเพื่อนร่วมต่อสู้ในที่สุด

 

นอกจากนี้ เรียวทาโร่ยังเป็นคนที่วางแผนการได้ดี สามารถรู้ได้ว่าอิมาจินตัวไหนที่เหมาะกับสภาพการต่อสู้แบบใด รวมไปถึงการเหน็บแนมอิมาจิน โดยเฉพาะอุราทารอส ที่โดนเรียวทาโร่เหน็บแนมเรื่องชื่อ (จากช่วงท้ายตอนที่ 8)

 

เพราะความที่รักพี่สาว และเกรงว่าพี่สาวจะรื้อฟื้นเรื่องราวในอดีต เรียวทาโร่จึงหาทางบ่ายเบี่ยงไม่ให้ไอริ รู้เรื่องเกี่ยวกับอดีต และไม่เอ่ยชื่อ”ซากุราอิ ยูโตะ”(ร่างผู้ใหญ่) ให้ไอริ ได้ยินอีก

 

kamen_rider_den_o (8)

ฮานะ แสดงโดย ชิราโทริ ยูริโกะ

(โคฮานะ / ฮานะจิ๋ว แสดงโดย มัทสึโมโตะ ทามาคิ)

หญิงสาวอายุ 19 ปี ผู้โดยสารของเดนไลเนอร์ เป็นผู้พบว่าเรียวทาโร่เหมาะสมที่จะใช้ไรเดอร์พาสเพื่อแปลงร่างเป็นเดนโอ ประวัติอื่น ๆ และที่มายังเป็นปริศนา ความลับบางอย่างของฮานะได้ถูกเฉลยออกมาเล็กน้อยในตอนที่ 10 และในช่วงท้ายของเรื่อง ได้เฉลยออกมาว่า แท้จริงแล้ว ฮานะคือลูกสาวคนเดียวของโนงามิ ไอริ และ ซากุราอิ ยูโตะ ทำให้ฮานะ มีจุดพิเศษเช่นเดียวกับซากุราอิ ยูโตะ แต่เหตุที่ยุคสมัยของเธอถูกทำลายเนื่องจากทำให้ถูกลืม(ฮานะ)เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกอิมาจินยึดครอง ทำให้ยุคสมัยของฮานะที่เคยอยู่ไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับเธอทั้งหมด มีเพียงความทรงจำที่เกี่ยวข้องกับเรียวทาโร่ อิมาจินบางตัว และการทำสัญญากับเดนไลเนอร์ ทำให้เธอยังมีตัวตนต่อไป

 

ความสัมพันธ์ที่แท้จริงของฮานะกับเรียวทาโร่นั้น มีศักดิ์เป็นน้าชาย-หลานสาว แต่ถึงกระนั้นฮานะยังคงเรียกเรียวทาโร่ว่า เรียวทาโร่ เช่นเดิม

 

นิสัยของฮานะ เป็นคนเด็ดเดี่ยวไม่กลัวใครแม้แต่อิมาจิน ถึงขั้นตบหัวหรือทำร้ายร่างกายอิมาจินได้ และได้รับการสถาปนาจากคนดู กลายเป็น “เจ้าแม่ฮานะ” เจ้าแม่เดนไลเนอร์ เลยทีเดียว (นับว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวกว่าอิมาจินเสียอีก) แต่กับ เรียวทาโร่ นั้น เธอเปรียบเสมือนเพื่อนและพี่สาวที่ให้คำแนะนำแก่เรียวทาโร่ เป็นอย่างดี

 

แม้ภายนอก ฮานะ จะดูเหมือนแข็งกร้าวและคุมอำนาจอิมาจิน แต่ลึกๆแล้ว เธอกลับรู้สึกผูกพันกับอิมาจิน เพียงแต่ไม่แสดงออกมาให้ใครเห็นเท่านั้น ทำให้ถูกมองว่าเธอเป็นคนปากแข็งและไม่ตรงกับใจ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

ฮานะ ได้กลายสภาพจากร่างหญิงสาว เป็นเด็กหญิง ในช่วงกลางเรื่องเนื่องด้วยผลกระทบจากช่วงว่างแห่งเวลาปริศนาที่เกิดขึ้นอย่างไม่มีใครทราบสาเหตุ ประกอบกับการบิดผันของเวลาจากเหตุการณ์การก่อการร้ายของมาสค์ไรเดอร์กาโอ ทำให้ร่างกายของฮานะเปลี่ยนสภาพไป

 

 

kamen_rider_den_o (7)

โนงามิ ไอริ  แสดงโดย มัตซึโมโตะ วาคานะ 

พี่สาวของเรียวทาโร่ ดำเนินกิจการร้านกาแฟชื่อ มิลค์ดิปเปอร์ อายุ 22 ปี

ไอริ เป็นพี่สาวใจดีของเรียวทาโร่ มักจะทำสมุนไพรทุกครั้ง เพื่อคอยปฐมพยาบาลให้เรียวทาโร่ ทุกครั้งที่เขากลับมาถึงบ้าน และด้วยความที่เป็นคนใจดี มีเมตตา ทำให้มีหนุ่มๆมาคอยติดพันอยู่เรื่อยๆ และร้านกาแฟของเธอก็เป็นแหล่งชุมนุมของหนุ่มๆที่คิดจะจีบเธอ เสมอๆ

 

เพราะความที่เป็นคนใจดีและมองโลกในแง่ดี (เกินไป) ของไอริ ทำให้ไม่เคยเดือดเนื้อร้อนใจกับเหตุการณ์เลยสักนิด แม้ว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจะเลวร้ายสักเพียงใดก็ตาม

 

ในอดีต ไอริ เคยเป็นแฟนกับ ซากุราอิ ยูโตะ แต่ได้หายตัวไปอย่างลึกลับในระหว่างที่กำลังออกเดทที่ทะเลสาบแห่งหนึ่ง โดยที่ ซากุราอิ ยูโตะ หายตัวไปต่อหน้าต่อตาไอริ และในวันนั้นเขาสวมชุดโค้ทสีน้ำตาล อันเป็นภาพสุดท้ายก่อนที่จะหายตัวไป ทำให้ไอริ เสียใจอย่างหนักจนความจำเสื่อม จำเรื่องราวของแฟนตนเองไม่ได้

 

kamen_rider_den_o (5)

มาสค์ไรเดอร์เซโรนอส / ยูโตะ  แสดงโดย นาคามุระ ยูอิจิ 

ชายหนุ่มผู้ปรากฏตัวอย่างกะทันหันต่อหน้าเรียวทาโร่ และ ฮานะ ที่กำลังสงสัยในเรื่องของซากุราอิ ยูโตะ (ร่างผู้ใหญ่)

 

ยูโตะ (เซโรนอส) มีนิสัยรักสนุก ชื่นชอบในการกลั่นแกล้งคนรวมไปถึงกลั่นแกล้งเดเนบ อิมาจินคู่หูของตน ทั้งการทุบต่อย เตะตี หรือแม้แต่ไถเงิน (เนื่องจากการใช้เงินฟุ่มเฟือยของเขา ทำให้กระเป๋าสตางค์และเงินจึงอยู่ในความดูแลของเดเนบ) แต่มีข้อเสียคือ เป็นคนเอาแต่ใจตนเอง (มากกว่าริวทารอส) ชอบใช้กำลังเมื่อไม่พอใจ ปากร้ายได้ทุกเวลา 

 

kamen_rider_den_o (23)

ซากุราอิ ยูโตะ (ร่างผู้ใหญ่) 

ชายหนุ่มลึกลับผู้สวมหมวก 2 ชั้น และผ้าคลุมยาวสีน้ำตาลครีม ในอดีตเป็นแฟนของโนงามิ ไอริ (โดยมีเรียวทาโร่ เป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์) แต่ได้หายสาบสูญไปในระหว่างที่ กำลังพายเรือในทะเล และเป็นเหตุให้ ไอริ ช็อคกับเหตุการณ์จนความจำเสื่อม

 

ซากุราอิ ยูโตะ แท้จริงแล้วเป็น ซากุราอิ ยูโตะในอนาคต และเขาก็จะปรากฏตัวทุกครั้งที่อิมาจินย้อนอดีตและไม่มีใครรู้ว่ามาได้อย่างไร (มีข้อสันนิษฐานว่าหายตัวไปในกาลเวลาได้เองตามใจคิด) ที่รู้ว่าอิมาจินย้อนเวลาตอนไหน (อาจเกี่ยวข้องกับความจำเมื่อตอนเป็นเซโร่นอส)

 

ในอนาคต ซากุราอิ ยูโตะ ได้ทำสัญญากับเดเนบ ในขณะที่ต่อสู้กับอิมาจิน โดยข้อเสนอการทำสัญญาของเขาคือ การที่เดเนบช่วยย้อนอดีตของไปช่วยเหลือและเป็นเพื่อนกับตนในช่วงวัยเยาว์ ซึ่งเดเนบได้ตกลงกับข้อเสนอนี้และทำให้เดเนบกลายเป็นเพื่อนสนิทของซากุราอิ ยูโตะ ในที่สุด

 

 

 

 

 kamen_rider_den_o (2) kamen_rider_den_o (10)

จัดว่าเป็นคาเมนไรเดอร์อีกหนึ่งภาคที่ดูสนุก ดราม่าครบเครื่อง และเป็นผลงานแจ้งเกิดในวงการบันเทิงของ ซาโต้ ทาเครุ อีก้วย เพราะบทที่ได้รับอย่างเรียวทาโร่ ที่สามารถตีบทตอนโดนสิงร่าง แสดงออกมาได้สุดพลังมาก  นอกจากนั้นก็ยังมีภาคภาพยนตร์ฉายโรงตามออกมามากที่สุดถึง 8 ตอนด้วยกัน ได้แก่ มาสค์ไรเดอร์เดนโอ โอเรทันโจ! ( 2007)  /มาสค์ไรเดอร์เดนโอ & คิบะ ไคลแม็กซ์ เดกะ (2008) / ซาราบะ คาเมนไรเดอร์เดนโอ ไฟนอล เค้าท์ดาวน์ (2008) /โชว คาเมนไรเดอร์เดนโอ & ดีเคด NEO เจเนเรชั่น ศึกเรือยักษ์โอนิงาชิมะ (2009) / คาเมนไรเดอร์ x คาเมนไรเดอร์ x คาเมนไรเดอร์ The Movie โชว เดนโอ ไทรโลจี : EPISODE RED ดวงดาวที่ส่องประกาย(สตาร์ทวินเคิล)ของเซโร่  (2010) / คาเมนไรเดอร์ x คาเมนไรเดอร์ x คาเมนไรเดอร์ The Movie โชว เดนโอ ไทรโลจี : EPISODE BLUE บททดสอบครั้งใหม่(NEW) การร่วมมือกับอิมาจิน (2010) / คาเมนไรเดอร์ x คาเมนไรเดอร์ x คาเมนไรเดอร์ The Movie โชว เดนโอ ไทรโลจี : EPISODE YELLOW นักล่าสมบัติดิเอนด์ (2010) และ โอซ์. เดนโอ . ออลไรเดอร์ เล็ท’ส โก มาสค์ไรเดอร์ (2011)

 

kamen_rider_den_o (1)

ในตอนนี้ ทาง DEX ได้นำ คาเมนไรเดอร์ เดนโอ มาฉายในแอพลิเคชั่น FLIXER แล้ว และยังมีกำหนดฉายรีรันทางช่อง ONE อีกด้วย 

 

แอดมิน AK47

 

ดูตอนที่ 1  2  3 พากย์ไทย ฟรี!