Gintama 2 Live-Action – ซามูไร เพี้ยนสารพัด [เรื่องย่อ/ตัวละคร]
15 มิถุนายน 2561 17:44 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

gintama-2-live-action (1)

“กินทามะ - ซามูไร เพี้ยนสารพัด 2” 

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว : ตลก , คอมมาดี้ , ต่อสู้

กำกับโดย : ยูอิจิ ฟุคาดะ 

ผู้แต่ง : ฮิเดอากิ โซราจิ

แสดงนำโดย : โอกุริ ชุน / สุดะ มาซากิ  / คันนะ ฮาชิโมโต

กำหนดฉาย : 17 สิงหาคมปี 2018

gintama  (7)

จากหนังสือการ์ตูนตลกบั่นทอนสติปัญญาด้วยมุกสุดฮา และดราม่าที่เข้มข้น ตีแผ่ชีวิตซามูไรในยุคของการเปลี่ยนแปลงการปกครองอย่างเจ็บแสบ สู่การเป็นภาพยนตร์ตลกเบาสมองที่ได้ดาราดังมาร่วมแสดงมากมาย กับโปรเจคท์หนังโรงฉบับคนแสดงเรื่องแรกของ “กินทามะ”

 

 

หลังจากประสบความสำเร็จในแง่คำวิจารณ และรายได้ที่อยู่ในระดับไม่เจ็บตัว ทำให้กินทามะ เป็นหนังที่สร้างจากการ์ตูนอีกเรื่องที่มีภาคต่อเรียบร้อยแล้ว! และดูเหมือนว่าที่ญี่ปุ่นจะกระแสดีมากๆเสียด้วย 

 

gintama-2-live-action (7)

ในภาคแรก จะเล่าเรื่องราวช่วงตอนที่ 83-84 และ 89-97 เหล่ามนุษย์จากร้านสารพัดรับจ้างที่ไม่ค่อยมีผลงานเป็นชิ้นเป็นอัน ก็ได้ต่อสู้กับสุดยอดอาวุธชีวะอย่าง”ดาบมารเบนิซากุระ” และจบคดีไป 

 

gintama-2-live-action (3) gintama-2-live-action (4) gintama-2-live-action (5) gintama-2-live-action (6) gintama-2-live-action (2)

ในภาคที่สองจะดราม่าเข้มข้นมากขึ้น เพราะตัวหนังจะใช้เรื่องราวบทของวิกฤติกลุ่มชินเซน (ตอนที่ 158-168) และบทของโชกุนโตกุกาว่า เป็นหลัก

 

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเรื่องย่ออย่างเป้นทางการ มีเพียงประกาศเท่านั้น หากมีความคืบหน้าจะนำมาอัพเดทให้ได้อ่านกันครับ

 

ตัวละคร

gintama  (8)

ซากาตะ กินโทกิ แสดงโดย โอกุริ ชุน 

เดิมเป็นนักรบซามูไรขับไล่ต่างแดนที่ช่วยปกป้องญี่ปุ่นจากการรุกรานของชาวสวรรค์หรือมนุษย์ต่างดาว แต่ต่อมาเขาเริ่มรู้สึกว่าการต่อสู้กับชาวสวรรค์เป็นการกระทำที่สูญเปล่า จึงได้พลิกผันตนมาเป็นนักรับจ้างอิสระในเอโดะ โดยเปิดร้านที่ใช้ชื่อร้านว่า ร้านกินจังรับจ้างสารพัด ปัจจุบันเป็นเจ้าของร้านรับจ้างสารพัด ณ ย่านคาบุกิโจ เมืองเอโดะ โดยเช่าชั้นสองของร้านโอโทเซะสแน็กเปิดเป็นร้านรับจ้างสารพัด

 

gintama  (9)

ชิมูระ ชินปาจิ  แสดงโดย สุดะ มาซากิ

ลูกชายของเจ้าของโรงฝึกดาบที่ปิดตัวลงเพราะบัญญัติการห้ามใช้ดาบ แล้วต่อมาได้เห็นจิตวิญญาณในตัวกินโทกิ จึงได้มาทำงานเป็นลูกจ้างของกินโทกิ ใส่แว่นจนเป็นจุดเด่น แต่ก็บทไม่เด่นนัก (จนถึงขั้นเรียกว่า “ที่รองขาแว่น”) มักจะเป็นคนตบมุข หลังจากบิดาเสียชีวิต ตัวเขาและพี่สาวของเขาคือ ชิมูระ ทาเอะ (โอทาเอะ) ก็พยายามทำงานหาเงิน เพื่อฟื้นฟูโรงฝึกดาบ และเพื่อใช้หนี้ที่บิดาได้กู้ไว้ก่อนเสียชีวิต

 

gintama  (10)

 

 คางุระจัง  แสดงโดย คันนะ ฮาชิโมโตะ

คางุระ เป็นเด็กหญิงชาวสวรรค์เผ่ายาโตะ ซึ่งเป็นเผ่านักรบที่แข็งแกร่งเผ่าหนึ่งในจักรวาล เป็นบุตรสาวของอุมิโบซุ ชอบแต่งตัวแบบคนจีน และพูดภาษาญี่ปุ่นสำเนียงจีน โดยมักจะลงท้ายคำพูดด้วยคำว่า ‘น่อ’ อยู่เสมอ มักจะเขียนภาษาญี่ปุ่นผิดๆ ถูกๆ อีกทั้งกินจุเอามากๆ และมักจะเห็นคางุระชอบกินบ๊วยแผ่นเป็นประจำ (บางครั้งอาจเป็นสาหร่ายดอง) คางุระชอบถือร่มไว้กันแดด เนื่องจากเผ่ายาโตะเป็นพวกแพ้แสงแดด และร่มคันเดียวกันนี้ยังใช้เป็นอาวุธ ทั้งใช้ฟาดฟันและใช้ในการยิง คางุระมักมีบทบาทในการเป็นตัวเสริมมุข

 

 

 

แอดมิน Ak47