YouTuber ญี่ปุ่น MaxMurai คว้าชัยชนะในการแข่ง Chess Rush Global Star Challenge!
01 สิงหาคม 2562 17:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

PR 7 - Chess Rush Global Star Challenge Champion and review (1)

Chess Rush Global Star Challenge tournament ที่ถูกจัดขึ้นโดยทาง Tencent Games เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา  ยูทูบเบอร์ชาวญี่ปุ่น ฉายา MaxMurai (マックスむらい) ได้คว้าอันดับหนึ่งไปครอง ด้วยคะแนน 16 แต้ม ทั้งสองรอบ ตามมาด้วย DDaHyoNi  ยูทูบเบอร์ชาวเกาหลี และ P4wnYhof ยูทูบเบอร์ชาวเยอรมัน คว้าอันดับที่ 3  ปิดฉากการแข่งขันอันแสนดุเดือดนี้

 

 

PR 7 - Chess Rush Global Star Challenge Champion and review (1)

ผู้ชนะทั้ง 3 อันดับ สามารถคว้าเงินรางวัลรวมมูลค่า 16,000 เหรีญญสหรัฐ  ซึ่งระหว่างการแข่งขัน ก็ได้มีผู้เข้าชมจากแพลตฟอร์มต่างๆทั้งใน YouTube, Twitch, Nimo และ Cube รวมแล้วกว่า 1 ล้านวิว โดยผู้ที่เข้าชมมีสิทธิ์ลุ้นรับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ไว้ใช้งานด้วย

 

 

PR 7 - Chess Rush Global Star Challenge Champion and review (2)

Chess Rush Global Star Challenge ได้ทำการเชิญเหล่ายูทูบเบอร์จาก 8 ประเทศ ได้แก่ อเมริกา , บราซิล , เยอรมัน , รัสเซีย  ไทย , อินโดนีเซีย , ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ โดยการแข่งขันจะถูกแบ่งออกเป็นสองรอบ ได้แก่ รอบแข่งคลาสสิค และ รอบ Turbo Mode   นอกจากนี้ยังเพิ่มกฎพิเศษให้กับยูทูบเบอร์ทั้งหมด ในระหว่างการ Live แข่ง พวกเขาจำเป็นต้องใช้ฮีโร่ที่ได้รับมอบหมาย ในรอบแรกของโหมดคลาสสิก ซึ่งมันเพิ่มความยากลำบากในการแข่งขัน แต่ก็ยังมีช่วงที่ปล่อยให้พวกเขามีการวางกลยุทธ์ล่วงหน้าได้

 

ในช่วงต้นเกม เหล่ายูทูบเบอร์ทั้งหมดใช้ ไซบอร์ก , นักรบ หรือ ไรเดอร์ ในไลน์อัพของทีม  โดยทาง DDaHyoNi จากเกาหลีใต้ ได้เลือก  3 นักรบ + 2เฟอร์รี และอัพเกรดตัวหมาก เฟอร์มีน และ แบงการ์ เป้น 2 ดาว ซึ่งช่วยให้เขาเก็บ win-streak (ชนะต่อเนื่อง) ได้อย่างไรก็ตาม win-streak ของ DDaHyoNi  ก็ถูกตัดจังหวะ Shutdown ลงด้วยฝีมือของ CGGG ยูทูบเบอร์ชาวไทย ที่ได้รับโจทย์ให้เล่นตัวฮ๊อกไรเดอร์เป็นตัวหลักในทีม เขาโชคดีในโหมดคลาสสิกนี้ เพราะอัศวินในสนามสองตัว ทำให้มีการได้รับบัฟเกราะ และเขายังได้รับ “องค์ชายใต้พิภพ” เป็นตัวหมากที่มีค่าในการสร้างความเสียหายค่อนข้างสูงในช่วงแรก

 

ยูทูบเบอร์ชาวญี่ปุ่น  MaxMurai (マックスむらい) รักษาอันดับที่ 1 ในช่วงการเล่นโหมดคลาสสิกทั้งหมด เขาอัพเกรด “สตอล์คเกอร์โดรน” เป็นระดับ 3 ดาว โดยในสนามมีฮีโร่ ไซบอร์ค 6 ตัว+นักล่า 3 ตัว และเอาชนะ  CGGG ยูทูบเบอร์ชาวไทยในที่สุด และด้วยความได้เปรียบอย่างท่วมท้นจากค่า HP ที่สูงกว่า เขาได้เอาชนะ DDaHyoNi จากเกาหลีและจบรอบแรก อันดับที่สองตกเป็นของ ยูทูบเบอร์ชาวเยอรมัน P4wnYhof ซึ่งมีตัวหมากที่ค่า HP มากกว่าตัวหมากของ DDaHyoNi เพียงนิดเดียวเท่านั้น

 

ในรอบสอง เป็นการแข่งในเทอร์โบโหมด ในช่วงเปิดเกม  Erpan1140 ยูทูบเบอร์ชาวอินโดนีเซีย ได้รับชัยชนะอย่างสมบูรณ์แบบด้วยการจัด ตัวหมาก ผู้ลงทัณฑ์+ นักรบ แม้ว่าผลงานการแข่งของเขาจะไม่โดดเด่นในโหมดคลาสสิกรอบแรกก็ตาม แต่การแข่งของเขาก็จบลงที่อันดับที่สามของรอบเทอร์โบโหมด  ต่อมาในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันของยูทูบเบอร์ของทางญี่ปุ่น และเกาหลีใต้อีกครั้ง แม้ว่าตัวหมากที่เขามีไม่ได้สร้างความได้เปรียบแบบขาดลอยในช่วงต้นเกม แต่ในช่วงท้าย เขาประสบความความสำเร็จกับการสร้างความเสียหายด้วย AOE จาก อัลติเมทเวพอนโจอี้ และ เทอร์มิเนเตอร์

 
 
 
 

Download Chess Rush https://bit.ly/2XcuQvF

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับChess Rush Global Star Challenge และอีเว้นท์อื่นๆ สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ official Facebook และ Twitter

Facebook:https://www.facebook.com/ChessRushOfficial
Twitter: https://twitter.com/PlayChessRush
Homepage: https://www.chessrushgame.com/