เทียบกันชัดๆภาพนักแสดง”ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเว่อร์” กับ เวอร์ชั่นการ์ตูน
13 มีนาคม 2562 13:56 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Nicky Larson City Hunter (11)

 

อ่านรีวิวหนังเรื่องนี้แบบจัดเต็มได้ในลิ้งก์ คลิก

 

จากมังงะ และอนิเมชั่นชื่อดังในยุค 80 สู่การสร้างปรากฏการณ์ “หนังตลกแอคชั่น” ที่ฮษกรามค้าง มุกหื่นสัปดนระดับโหดสาส และฉากแอคชั่นสุดเท่ใน ภาพยนตร์ฝรั่งเศสแอคชั่น-คอมเมดี้สุดเกรียน “City Hunter สายลับคาสโนเวอร์” เรียกได้ว่าถอดแบบ มาจากต้นฉบับ ซึ่งใครที่งงว่าตัวละครไหนเป็นใครบ้าง อาจจะงงๆ เพราะมีการเปลี่ยนชื่อตามแบบฉายยุโรป และหลายๆคนอาจจะไม่ได้อ่านการ์ตูนเรื่องนี้มานานมากจนหลงลืม เรามาดูกันว่าจะเป๊ะปังแค่ไหน

 

 

 

 

 

city-hunter-nicky-larson-character (1)

1. นิกกี้ ลาร์สัน / ซาเอบะ เรียว

มือปืนรับจ้าง ชื่อซาเอบะ เรียวนั้น โดยเขามีความเชื่อว่าเรื่องบางเรื่องก็ต้องใช้ด้านมืดเข้าจัดการจึงจะเหมาะสม โดย ซาเอบะ เรียว เป็นชื่อที่ตั้งขึ้นมาเอง เนื่องจากครอบครัวเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตก เหลือเรียวเท่านั้นที่รอดชีวิตในสมัยเด็ก เขาจึงไม่ทราบชาติกำเนิดที่แน่ชัดของตัวเอง  เรียวทำธุรกิจรับจ้างนอกกฎหมายคือเป็นมือปืน บอร์ดี้การ์ด ที่ญี่ปุ่นเรียวได้คู่หูใหม่ซึ่งอดีตตำรวจมือดีชื่อว่า “มากิมูระ ฮิเดยูกิ” แต่ไม่นานมากิมูระก็ถูกกลุ่มค้ายาเสพติดระดับโลกฆ่าตาย เรียวจึงมาจับคู่กับ คาโอริซึ่งเป็นน้องสาวของมากิมูระแทน โดยใช้ชื่อว่า “ซิตี้ฮันเตอร์” และมีรหัสลับในการเรียกหาคือ XYZ

 

 

 

city-hunter-nicky-larson-character (10)

เรียวเป็นคนที่มี 2 บุคลิกในตัวเอง ซึ่งก็คือบุคลิกของหนุ่มเจ้าชู้ลามกจนเข้าข่ายโรคจิต ถือเป็นตัวอันตรายของเหล่าบรรดาสาวสวยทั้งหลาย แต่อีกบุคลิกหนึ่งนั้นเรียวกลับเป็นคนขรึมที่สาวๆหากได้ใกล้ชิดก็ต้องหลงใหลกันทั้งนั้น นอกจากนี้ แก่นตัวตนของเรียวนั้นยังแฝงไปด้วยความเหงา อ้างว้าง แต่ก็มีความอบอุ่นที่พร้อมให้กับคนอื่นเสมอ และเนื่องจากว่าเรียวนั้นไม่มีวันเกิดเพราะว่าจำไม่ได้ คาโอริจึงตั้งให้ใหม่ว่าให้เกิดวันที่ 26 มีนาคม

 

————————————————————–

 

 

city-hunter-nicky-larson-character (6)

2. ลอร่า มาร์โคนี่ / มากิมูระ คาโอริ

นางเอกของเรื่องที่หลายๆคนชอบแซวว่าเป็นทอม คาโอริพบกับเรียวครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 มีนาคม เนื่องจากสงสัยว่า มากิมูระ พี่ชาย นั้นแท้จริงทำงานอะไรกันแน่ เมื่อได้รู้ว่าทำงานด้านมืดทำให้คาโอริรู้สึกเสียใจมากที่พี่ชายที่เธอรักกลายเป็นคนเห็นแก่เงินมากกว่าชีวิตคน แต่เรียวก็พิสูจน์ให้คาโอริได้เห็นว่าสิ่งที่เขาและพี่ชายของเธอทำนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องแม้ว่าจะทำจากด้านมืดก็ตาม เมื่อคาโอริได้สัมผัสถึงตัวตนที่แท้จริงของเรียว คาโอริก็แอบปลื้มเรียวอยู่ลึกๆ เมื่อมากิมูระตายไป คาโอริก็มารับช่วงต่อจากพี่ชาย โดยทำหน้าที่เป็นผู้ติดต่อระหว่างเรียวกับลูกค้า (และคอยกันลูกค้าสาวๆให้รอดพ้นจากความเจ้าชู้ของเรียว)

 

city-hunter-nicky-larson-character (11)

 

 

 

————————————————————–

 

 

 

 

 

 

city-hunter-nicky-larson-character (8)

3. อุมิโบสึ / ฟอลคอน

ชื่อจริงคือ “อิจูอิง ฮายาโตะ” ในอดีตเคยเป็นทหารรับจ้างในสงคราม อุมิโบซึเคยปะทะกับเรียว โดยหน่วยทหารในกองของอุมิโบซึถูกเรียวฆ่าตายหมดเหลือเพียงอุมิโบซึเพียงคนเดียวที่รอดชีวิต แต่ก็ต้องสูญเสียสัมผัสการมองเห็นไปแม้จะไม่ถึงขึ้นตาบอดก็ตาม ตอนนี้ทำงานเป็นมือปืน นักเก็บกวาดมืออาชีพที่เหล่าเจ้าพ่อมาเฟียเรียกใช้งาน จนปะทะกับเรียวบ่อยๆ 

city-hunter-nicky-larson-character (13)

 

 

————————————————————–

 

 

city-hunter-nicky-larson-character (7)

4. เฮเลน ลอมเบอร์ตี / โนงามิ ซาเอโกะ

หมวดโนงามิ ซาเอโกะ เป็นลูกสาวคนโตของอธิบดีกรมตำรวจ ในอดีตเคยทำงานร่วมกับ มากิมูระ ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดคู่หูแห่งกรมตำรวจ หลังจากมากิมูระตายไป ซาเอโกะก็ต้องทำงานตามลำพัง หากมีงานไหนยากๆ เธอก็จะมาขอความช่วยเหลือจากเรียว (โดยการหลอกว่าจะให้แอ้มเป็นค่าจ้าง)หลายงานที่เธอทำคู่กับเรียว ฝีมือการสืบสวนของซาเอโกะก็นับว่ายอดเยี่ยมเหมือนกัน

city-hunter-nicky-larson-character (12)

 

 

————————————————————–

 

 

 

city-hunter-nicky-larson-character (9)

5. โทนี่ มาร์โคนี่ / มากิมูระ ฮิเดยูกิ

อดีตตำรวจมือดีคู่หูคนแรกของเรียว มีความเชี่ยวชาญด้านการแกะรอย และการสืบสวน เป็นขุมพลังสายใช้สมอง (ตรงข้ามกับเรียวที่ใช้แรง) แต่ไม่นานมากิมูระก็ถูกกลุ่มค้ายาเสพติดระดับโลกฆ่าตาย เรียวจึงมาจับคู่กับ คาโอริซึ่งเป็นน้องสาวของมากิมูระแทน

 

 

 

Nicky Larson City Hunter (6) - Copy

ในหนังเรื่องนี้ จะเป็นหนังสเกลเล็ก ตัวละครหลักมีไม่เยอะมาก เน้นลูกเล่นความฮาแบบถึงพริกถึงขิง แล้วประเทศฝรั่งเศส เป็นประเทศที่เปิดกว้างเรื่องเพศ เราจะเห็นอวัยวะ สัญลักษณ์ วัตถุทางเพศอย่างโจ่งแจ้ง ยังไง ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำด้วยนะครับ

 

ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเว่อร์ ฉายวันที่ 14 มีนาคม 2019 ในโรงภาพยนตร์ แนะนำพากย์ไทยครับ!!

 

แอดมิน AK47

 

 

 

 อ่านรีวิวหนังเรื่องนี้แบบจัดเต็มได้ในลิ้งก์ คลิก