รวมเกมส์ดังที่สาวๆBNK48เล่น
14 กุมภาพันธ์ 2561 14:22 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

BNK 48 History (5)

เผื่อใครไม่รู้จัก แนะนำให้มาทำความรู้จักกับ BNK48 ได้ในลิ้งก์นี้ครับ คลิก

 

ในชั่วโมงนี้ ไม่ว่าคุณจะไปไหน ก็มักจะได้ยินเพลง “Koi Suru Fortune Cookie – คุกกี้เสี่ยงทาย” ของ วงไอดอลน้องสาวของชายไทยทั้งประเทศอย่าง BNK48 ที่เติมพลัง ความสดใส ดีต่อใจ ต่อสู้กับความยากลำบากในชีวิต และด้วยความที่วงนี้มีสมาชิก 26 คน (เปิดตัว 30 ออกจากวงไป 4 คน) ก็ย่อมมีคาแรคเตอร์ที่หลากหลาย ถูกใจแฟนคลับและโอตะหลายๆคนอย่างไม่ต้องสงสัย แถมเมมเบอร์บางคนก็เคยมีความข้องเกี่ยวกับวงการเกม การ์ตูน ของเล่นของสะสมก่อนมาเป็นไอดอลด้วย ไม่ว่าจะเป้นคอสเพลย์ ยันสาวกอนิเมญี่ปุ่น หรือแม้แต่เกมเมอร์หัวร้อน!

 

ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า มีเกมไหน ที่น้องๆ BNK48 เล่นกันบ้าง โดยข้อมูลเหล่านี้ แอดมินรวบรวมข้อมูลจากการชมใน Live Voov ในแต่ละวันของน้องๆ / การโพสของเมมเบอร์ใน Facebook Official / และ Fanpage ต่างๆ หากตกหล่นเกมไหน แนะนำด้วย จะได้ทำเป็นลิสท์ให้แฟนๆและโอตะตามไปเล่นกัน 555+

 

bnk48-member-play-a-game 1

Overwatch

ต้องยอมรับ “แคปเฌอ” เฌอปราง กัปตันวง BNK48 ที่นอกจากจะเรียนเก่งแล้ว ยังหาเวลามาเล่นเกมได้ (ก่อนเข้ามาเป็นเมมเบอร์ของBNK) และนี่คือเกมแรกที่เจ้าตัวเคยบอกว่าเล่นอยู่ แต่ไม่บ่อยมากเท่าเมื่อก่อนแล้ว และก็ไม่ได้บอกด้วยว่าเมนหลักของน้องเป็นตัวไหนนี่สิ…

 

bnk48-member-play-a-game 2

Final Fantasy XIII-3 / Final Fantasy XV

ไฟนอลแฟนตาซี กับ เฌอปราง ถือว่าเป็นของคู่กันเลย เพราะเฌอ เดิมก็เป็นสายคอสเพลย์ และชุดที่ทำให้คนจดจำมากๆ คือชุด Lumina (Final Fantasy XIII-3) ซึ่งเป็นภาคที่เฌอชอบ หรือแม้แต่ ภาค XV ที่ว่าเล่าเรื่องได้ย่ำแย่ ก็เป็นภาคที่เฌอปรางเล่นเช่นกัน ส่วนจะจบมั้ย ว่างๆจะไปถามให้ (555+)

 

bnk48-member-play-a-game 4

Monster Hunter World 

อันนี้จัดเป็นเกมที่ “แคปเฌอ” บ่นใน iG Story ว่าอยากเล่นมาก แต่กลัวติดจนไม่เป็นอันทำงานทำการ เลยได้แต่ดูน้องชายเล่น น่าสงสารเขานะครับ 555+

 

bnk48-member-play-a-game 5

Super Mario Odyssey

นี่ก็เป็นอีกเกมที่แคปเฌออยากเล่นมากๆ เพราะเคยเล่าให้ฟังในไลฟ์ Voovว่าอยากได้มาเล่นมาริโอ้ แต่ราคาเครื่องนินเทนโดสวิทช์จัดว่าแรงมาก เลยไม่ได้ซื้อมาเล่นในตอนนี้ ใครใจดีซื้อให้น้องก็แล้วแต่นะ 55+

 

bnk48-member-play-a-game 3

Realm of Valor – ROV

เกม Moba ที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง ROV สาวๆใน BNK48 ก็เล่นกันหลายคน แต่คนที่เปิดตัวว่าเล่นเกมนี้ก็คือ “อร” กับ “มิวสิค” ที่มีรูปฮีโร่ ROV มาอวดในช่วงตัวละคร Joker ที่เป็นฮีโร่ใหม่ในตอนนั้นออกวางขาย ทำให้เรารู้ว่าน้องๆเองก็เล่นเกมนี้บ้าง 

 

และอาจจะรวมไปถึงน้อง จิ๊บ ที่เคยมีภาพกำลังกดเกมมือถือแล้วโชว์อาการหัวร้อนตอนแต่งหน้า (น่าจะเกมนี้แหละ55+) ไม่แน่นะ บางทีเราๆท่านๆอาจจะกำลังเล่นลงแร้งกับน้องๆก็เป็นได้…

 

 

bnk48-member-play-a-game 6

Assassin’s Creed

เกมระดับAAAของยุคนี้อีกหนึ่งเกม ที่เล่าเรื่องราวการลอบสังหาร และประวัติศาสตร์ทั่วมุมมโลก และเป็นเกมที่ “มิวสิค” ติดตามมาตั้งแต่ภาคแรกๆ (ในไลฟ์Voovครั้งนึงเคยพูดถึงภาค Syndicate ด้วย สงสัยอยากเล่นต่อให้จบมั้ง)

 

bnk48-member-play-a-game 7

League of Legend – LOL

“เกมเมอร์หัวร้อน” ฉายานี้จะนึกถึงใครไม่ได้เลยนอกจาก “น้องจิ๊บ” ที่เล่นเกมนี้ก่อนเข้าวง แม้ว่าเจ้าตัวจะบอกว่าตอนนี้ไม่ค่อยได้เล่น แต่ในกลุ่มแฟนคลับน้องยังมีการกล่าวถึงว่าน้องก็ยังหาเวลามาเล่นได้เรื่อยๆ และนอกจากเกมนี้แล้ว ยังมี ROV ที่จิ๊บเล่นอยู่ 

 

 

bnk48-member-play-a-game 8

Tree of Savior

เป็นเกมออนไลน์ที่ มิวสิค และ แคปเฌอ เคยเล่นอยู่พักนึง เพราะเคยเล่าให้ฟังในงานเปิดตัวเกมนี้ แต่ไม่รู้ว่าตอนนี้ยังเล่นอยู่รึเปล่านี่สิ…

 

bnk48-member-play-a-game 9

Maple Story

ในงานเปิดตัวเกมเมเปิ้ลสตอรี่ที่กลับมาเปิดให้เล่นเซิฟไทยเมื่อปลายปี2017 น้องมิวสิคได้กล่าวว่าเคยเล่นเกมนี้เมื่อสมัยเด็กๆ(?) แหม่ น้องพูดแบบนี้ทำเอาแอดมินที่เติบโตมาในยุคฟามิคอม8bit ดูแก่ขึ้นมาเลย

 

bnk48-member-play-a-game ex

เกมยิงแมงสาบ เครื่อง HTC Vive 

อันนี้เป็นเกมจากเครื่อง VR ที่น้องน้ำใส BNK48 ได้เล่นในรายการ Freetine จริงๆเกมไม่มีอะไรนอกจากการยิงแมงสาบเก็บแต้ม แต่ด้วยรีแอคชั่นของคนกลัวแมงสาบของน้องจนถีบเครื่อง HTC Vive ราคา4หมื่นได้โดยไม่ใยดี ก็ทำให้ผู้ชมสนุกได้ซะงั้น ชมคลิปได้ในลิ้งก์

 

———————————————–

 

จริงๆแล้วแอดมินเชื่อว่ายังมีอีกหลายๆเกมที่น้องๆเคยออกมาบอกนะว่าเล่น แต่สารภาพว่าจำได้ไม่หมดจริงๆ เอาเป็นว่าแฟนคลับคนไหนนึกออก ก็บอกๆกันด้วยครับ 

 

 

แอดมิน Ak47