7 ฮีโร่ ROV ณเดชน์แจกฟรี เลือกตัวไหนดีนะ!?
09 เมษายน 2561 13:09 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

7 hero rov free

เรียกได้ว่า ทุ่มทุนสร้างสุดๆ กับการดึงเอาพระเอกหล่อขั้นเทพของประเทศอย่าง “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ที่นอกจากจะเป็นขวัญใจสาวๆทั้งประเทศแล้ว ยังเป็นคอเกม ROV ตัวพ่ออีกคนของวงการบันเทิงอีกด้วย และทาง Garena ก็ไม่รอช้า จับเอาพระเอกคนดังมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแคมเปญ แจกฮีโร่ฟรี รับปิดเทอม 

 

วิธีการรับรางวัล ก็แค่ทุกท่านล็อคอินเข้าเกม ​ภายในวันที่​ 9​ เม.ย. – 8 พ.ค.​รับเหรียญณเดชน์ทันที! แล้วนำมาแลกฮีโร่ 1 ตัวไปเลย !! ซึ่งฮีโร่ถาวรที่เลือกรับ ก็จะมี Mortos / Zephys / Butterfly / Natalya / Ilumia / Slimz และ Alice 7 ตัวเท่านั้น!

 

แต่ในเมื่อณเดชน์ ให้ฮีโร่ฟรีได้แค่ตัวเดียว จึงเกิดคำถามว่า “เอาตัวไหนดีสุด” หรือ “ตัวไหนคุ้มสุด” เรามาลองไล่ดูกันครับ!

 

——————————————————————————————————————————

 

RoV-Clan-War-Season-1_54

-Mortos

 “ไฟต์เตอร์” ที่มีจุดเด่นเรื่องการโจมตีที่รุนแรง แถมเจ้าตัวนี้เป็นฮีโร่ที่มีเลือด หรือ “HP” ที่เยอะพอสมควร จึงเป็นจุดเด่นที่ทำให้สามารถเดินไปเก็บ “Kill” ได้ไม่ยาก แถมท่าโจมตีก็ไม่ต้องใช้ “มานา” ที่เป็นปัญหาของฮีโร่ส่วนใหญ่ ยึ่งตอนจังหวะไล่เก็บKill ถ้ามานาหมดนี่ก็คงไม่สนุกเท่าไร แต่ตัวนี้ตัดปัญหาเรื่อนี้ไปเลย รอแค่ “คูลดาวน์” แถมคูลดาวน์ของ Mortos ก็เร็วมากด้วย ยิ่งออกของหรือไอเท็มที่ใช้ลด คูลดาวน์ ก็จึงเป็นเรื่องที่ทำให้ฮีโร่ที่เป็นสายทุบตัวนี้ เก่งโคตร!!

 

——————————————————————————————————————————

 

    RoV-Clan-War-Season-1_24

-Zephys

นักพุ่งหลาวในตำนาน หลายๆคนอาจจะหลงลืมเจ้าหมอนี่ไปแล้ว แต่เชื่อว่า ในการแข่งระดับโปรลีค ก็ยังมีเหล่าโปรเพลย์เยอร์หยิบมาเล่นโชว์สเตปได้ (ซึ่งเป็นข้อดี เพราะเราสามารถศึกษาแนวการเล่นของเหล่าเทพมาประยุกต์ใช้ได้ง่ายขึ้น เพราะมีตัวอย่างให้ดู) โปรเพลย์เยอร์บางคนกล่าวว่า นี่คือตัวเลือกที่มาใช้แทน “นาครอส” ที่บางเกมโดนแบน เพราะนอกจากความสามารถที่ด้อยกว่านาครอสเพียงเล็กน้อย แต่ยังสามารถเข้าวงไฟท์เร็ว ออกเร็ว มีสกิลดูดเลือดติดตัว จึงทำให้ยืนบวก 1-1 ได้นานขึ้น กลายเป็นตัวเมต้าในยุคนึงสมัยนึงเลย ถ้าให้นึกภาพชัดๆ ก็คงราวๆ Zanis + Nacros รวมร่าง แล้วหารด้วย 2 นั่นละครับ… 

 

——————————————————————————————————————————

 

RoV-Clan-War-Season-1_50

-Butterfly

ไม่ต้องบรรยายเยอะ กับโคตรนักฆ่ายุคบุกเบิก ที่ยังคงความโหดมาจนถึงปัจจุบัน ถ้าจังหวะดีๆ เก็บตกวงไฟท์ใหญ่ๆได้ แต่น่าเสียดายที่ยุคนี้ ตัวฮีโร่ยิงไกล มีสกิลกวนๆ ขัดจังหวะการไล่ฆ่าของบัตเตอร์ฟลายได้หลายตัว แต่ถ้าฟาร์มดีๆ แล้วดันเกิดรุ่ง ออกไอเทม3ชิ้นช่วงต้นเกม+ กลางเกมได้ ก็ไล่ฆ่าสนุกอยู่นะ…แต่ทั้งนี้การเล่นฮีโร่ตัวนี้จำเป็นต้องฝึกการเข้าทำเกม การวิ่งไล่เก็บตกด้วย

 

——————————————————————————————————————————

RoV-Clan-War-Season-1_21

-Natalya

จอมเวทเขียวที่เคยสร้างความปวดหัวมาหลายต่อหลายครั้งในช่วงซีซั่นที่ผ่านๆมา ด้วยความกวนของคอมโบสกิล 2-1 และจบด้วยอัลติยิงเลเซอร์ เวลามีวงไฟท์ เราจะเห็นนางอยู่แนวหลัง รอคนไฟท์ซักระยะ ลูกบอลเขียวๆจะลอยมาทำให้ติดสโลว์ + ยิงคลื่นวิญญาณ และจบที่ยิงเลเซอร์เป็นเส้นตรง ตัวไหนอยู่ในระยะก็เป็นอันกลับบ่อไป…ที่น่าแปลกคือ สเตปนี้เรารู้นะว่ามันอันตราย แต่เราก็ตายกันค่อนข้างบ่อยกับท่าคอมโบนี้…จัดว่าเป้นตัวเมจที่น่าใช้อยู่ไม่เสื่อมคลายครับ

 

——————————————————————————————————————————

 

10-best-heroine-rov (10)
-Ilumia

ตัวโปรดของแอดฯเลยก็ว่าได้ เพราะนี่คือ “ฮีโร่ที่มีอัตราชนะสูงสุด” (ในช่วงสิ้นปี 2017) ด้วยสกิลที่คูลดาวน์ไว ใช้ต่อเนื่อง มีความแรง บวกกับท่าอัลติที่ถ้ากดใช้ในช่วงวงไฟท์ จะสร้างความได้เปรียบกับทีมอย่างมากเพราะท่าอัลติของอิลูเมียคือสร้างวงแหวนเรียกลำแสง+ติดสตันในระยะ และยิงโดนทุกตัวละครในแผนที่ไม่ว่าจะอยู่ไหนก็ตสม และยังทำให้ติดสตันด้วย ซึ่งในวงไฟท์ใหญ่ๆ การใช้สกิลนี้ก็จะขยายขอบเขตของท่าอัลติให้มีวงกว้างมากขึ้น มึนได้หลายตัว หนียากอีกด้วย แม้ว่าจะได้ MVP ไม่ค่อยบ่อยนัก แต่โอกาชช่วยทีมจนชนะได้ก็มีสูงไม่แพ้กัน…

 

——————————————————————————————————————————

 

RoV-Clan-War-Season-1_30
-Slimz

Slimz (สะ-ลิ้มซ์) มีท่าโจมตีจากระยะไกล โดยจะเน้นไปที่ความหนักหน่วงในการโจมตีศัตรูประเภท “แท้งค์” เป็นหลัก ด้วยสกิลที่เน้นหนักไปทางเจาะเกราะ และคิดค่าเปอร์เซนต์จาก HP เป้าหมาย  เกิดมาฆ่าตัวแท้งค์เลยก็ว่าได้ ต้องอาศัยการฝึกฝน จับจังหวะให้ดี มีท่าหนีที่ใช้งานได้ดีอย่าง Leap of Vitality แต่ตัวมันเองก็ตกเป็นเหยื่อของฮีโร่สาย Assasinได้ง่ายๆเช่นกันเพราะ HP ไม่ได้เยอะอะไรมากตามแบบฉบับตัวแครี่สายยิง ดังนั้น เป็นไปได้ไม่ควรออกฉายเดี่ยว

 

——————————————————————————————————————————

 

RoV-Clan-War-Season-1_44
-Alice

เวทสายซัพที่จัดว่ากวนประสาทที่สุดอีกหนึ่งตัว ด้วยท่าอัลติติดสโลว์พร้อมกับร่ายคำสาปให้ไม่สามารถใช้สกิลได้ ก็ทำให้วงไฟท์คู่ต่อสู้ปั่นป่วนได้ แม้จะฆ่าไม่ค่อยเยอะ แต่ต้องยอมรับว่า อลิซเป็นฮีโร่ที่สามารถสร้าง Assist หรือช่วยทีมได้สูงมาก จนถึงขั้นได้ MVP โดยที่ไม่ต้องฆ่าใครเลยก็ยังได้  ถ้าเป้าหมายหลักของคุณ มองแค่ชัยชนะของทีม ไม่ได้อยากฆ่าใคร ไม่ได้มอง MVP เป็นหลัก อลิซ เป็นฮีโร่อีกตัวที่ควรฝึกเล่นไว้ช่วยเพื่อนๆได้ครับ

 

——————————————————————————————————————————

 

7 hero rov free 2

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ “ตัวช่วยในการตัดสินใจ” และ นำเสนอในมุมมองของคนทำข่าวเท่านั้น เพราะสุดท้ายแล้ว คนที่จะเลือกรับฮีโร่ฟรีที่แจกเพียงหนึ่งตัวนี้ ก็คือตัวผู้เล่นเองจริงๆ ที่จะเป็นตัวตัดสินครับ

 

แอดมิน Ak47 ฝาแฝดของณเดชน์ไง