ชำแหละ 5 ไคจูแห่งจักรวาลสัตว์ประหลาด The Monsterverse
10 กันยายน 2561 16:52 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

5-kaijuu-the-monsterverse (1)

หลังจากที่ตัวอย่างได้ออกสู่สายตาประชาชนเป็นที่เรียบร้อย สำหรับหนังไคจูอย่าง GODZILLA: KING OF MONSTERS ซึ่งไม่ใช่แค่หนังสัตว์ประหลาดที่หลายคนจับตามองในฐานะหนังบล็อคบัสเตอร์เท่านั้น แต่มันคือหนึ่งในหนังของจักรวาล The Monsterverse หรือ จักรวาลสัตว์ประหลาดที่ทางค่าย Legendary Entertainment และ Warner Brothers ต้องการจะส้รางความยิ่งใหญ่ เหือนดั่งที่ต้นตำรับอย่าง Toho Film เคยทำจนเป็นตำนานมาแล้ว

 

วันนี้เลยจะมาชำแหละ 5 ตัวละครแห่งจักรวาลสัตว์ประหลาด ซึ่งแต่ละตัวต่างก็เป็นตำนานในลำดับต้นๆของจักรวาลก็อตซิลล่า ซึ่งวันนี้ ทั้ง 5 ตัวจะกลับมาฟาดฟันให้แฟนๆได้ประจักษ์อีกครั้ง รวมถึง GODZILLA: KING OF MONSTERS ที่จะเข้าฉายในปีหน้า

 

เพื่อไม่ให้เสียเวลา ไปรู้จักกับเหล่าไคจูระดับตำนานทั้งห้ากันเลยครับ

 

 

 

 

1.)    GODZILLA

5-kaijuu-the-monsterverse (2)

ราชันย์สัตว์ประหลาด, จอมราชันย์  ชื่อนี้คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณ เพราะนี่คือสัตว์ประหลาดแห่งตำนานภาพยนตร์ ที่ถือกำเนิดในปี 1954 ก่อนที่มันจะอาละวาดจนเป็นตำนานทุกวันนี้ มันคือสัตว์ประหลาดที่เปรียบเสมือน ภัยลูกใหญ่ที่รุแรงกว่าระเบิดนิวเคลียร์หรือภัยธรรมชาติหลายร้อยเท่า

ความสามารถที่แฟนไคจูรู้จักเป็นอย่างดีคือ มันสามารถพ่นลมหายใจที่เต็มไปด้วยกัมมันตภาพรังสี มีพละกำลังทำลายล้างสูงชนิดที่เหล่ามนุษย์ ต้องหาทางคิดวิธีรับมือแทบทุกครั้ง ผิวหนังที่ทนทานและสามารถฟื้นฟูร่างกายได้เองตลอดเวลา

สำหรับก็อตซิล่า มันไม่ใช่เพียงแค่สัตว์ประหลาดในโลกภาพยนตร์ แต่มันคือสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมป็อบโลก และเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นที่เป็นทั้งความน่ากลัวเพราะแรงบันดาลใจมาจากบาดแผลสงครามในอดีตและเป็นความผูกพันกับคนญี่ปุ่นมานานจนมีคำกล่าวว่า

“ก็อตซิล่ากับคนญี่ปุ่นคือพี่น้องกัน”

 

 

2.) KING KONG

5-kaijuu-the-monsterverse (1)

ถ้าก็อตซิลล่าคือจอมราชันย์สัตว์ประหลาดแห่งโลกตะวันออก ฝั่งตะวันตกก็มีราชันย์สัตว์ประหลาด ผลงานรังสรรค์ของอนิเมเตอร์ในตำนานอย่าง วิลลิส โอ’ไบรอัน ได้สร้างหนังเรื่อง King Kong ในปี 1933 ต่อมาเขาได้รู้จักโปรดิวเซอร์ จอหน์ เบ็ค  มีแผนที่จะทำหนังคิงคองร่วมกัน

แต่เมื่อเบ็คได้ทำข้อตกลงร่วมกับโตโฮในการทำหนัง จนกลายเป็นที่มาของศึกแห่งศตวรรษครั้งประวัติศาสตร์ที่ทุกคนอยากดู ที่ทุกคนรอคอยจนเป็นที่มา Godzilla VS King Kong ในปี1962

แม้จะประสบความสำเร็จ แต่ก็การจะนำคู่นี้กลับมาฟัดกันใหม่ ต้องบอกว่าแทบรอนานพอสมควร ทั้งในเรื่องลิขสิทธิ์ และโปรเจคล่ม แต่หลังจากที่ทาง Legendary Entertainment ได้ชุบชีวิตก็อตซิล่าไปแล้ว จึงส่ง King Kong มาปะชันในเรื่อง Kong Skull Island

และเป็นที่แน่ชัดว่าปี 2020 เราจะได้เห็นศึกครั้งประวัติศาสตร์ในรอบ60ปี ของสองราชันย์จากสองฝั่งโลก ซึ่งต้องติดตามกันต่อไป

สำหรับ King Kong มีความสามารถซึ่งเวอร์ชั่นของ LegendaryEntertainment ยกเครื่องของวิลลิสและโตโฮใหม่หมด กลายเป็นคิงคองที่มีพละกำลังมหาศาล ดุดัน หนักหน่วง และต่อสู้ที่รุนแรง ถือเป็นสัตว์ประหลาดที่ทรงพลังไม่แพ้กันเลยทีเดียว

 

 

 

3.)KING GIDORAH

5-kaijuu-the-monsterverse (3)

ถ้าใครได้ดู Kong: Skull Island จนจบแล้วดูหลังฉากเครดิต หรือตัวอย่างGODZILLA: KING OF MONSTERS ก็คงจะทราบว่าจอมราชันย์ จะต้องเจอใครบ้างซึ่ง ตัวแรกคือคู่รักคู่แค้นอันดับต้นๆ และเป็นสัตว์ประหลาดที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี คิง กิโดร่า เทพเจ้ามังกรสามหัวนั่นเอง

ความสามารถของมันนอกจากจะบินอย่างว่องไวแล้วนั้น ยังสามารถปล่อยลำแสงออกจากปาก  และยังสร้างพลังสนามแม่เหล็ก และเป็นสัตว์ประหลาดที่มีน้ำอึดน้ำทนไม่แพ้ตัวอื่นๆ แต่ต้องใช้หลายตัวถึงจะล่มมังกรสามหัวได้ (ฮ่า)

 

 

4.)MOTHRA

5-kaijuu-the-monsterverse (4)

เป็นหนึ่งในสัตว์ประหลาดที่ได้รับความนิยม อย่างผีเสื้อกลางคืน มอธร่า และด้วยที่มีนิสัยรักสงบและเมตตาจึงเป็นตัวละครฝ่ายดีมาตลอด และอีกอย่างที่ถือว่ามีดีไม่แพ้สัตว์ประหลาดร่วมรุ่นสถาบัน คือความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวเมื่อครั้งยอมสู้กับมังกรสามหัวเพียงลำพัง จนก็อตซิลล่ายังต้องเปลี่ยนใจมาช่วยในภายหลังเลยทีเดียว

ความสามารถของมอธร่า ตอนเป็นตัวอ่อนสามารถพ่นใยใส่ศัตรูจนกลายเป็นดักแด้

พอพัฒนาร่างเป็นโตเต็มวัย สามารถบินได้อย่างรวดเร็ว สร้างลมพายุจากการสะบัดปีก ปล่อยผงพิษ และที่เป็นจุดเด่นคือสามรถส่งกระแสจิต และสามารถปล่อยพลังได้อีกมากมายเลยทีเดียว

 

 

 

 5.)RODAN

5-kaijuu-the-monsterverse (5)

โรดัน หรือ ราดอน  สัตว์ประหลาดนกยักษ์พันธุ์มหึมา เป็นทั้งมิตรและศัตรู แม้ว่าบ่อยครั้งมันคือศัตรูอีกตัวหนึ่งของจอมราชันย์ก็ว่าได้

ความสามารถของมันคือบินอย่างว่องไว กระพือปีกหรือบินโฉบสร้างพายุได้  ส่วนงอยปาก,เล็บเท้าและแผงหนามบนหน้าอกสามารถใช้เป็นอาวุธตอนสู้ระยะประชิด

ส่วนร่าง Fire Rodan สามารถพ่นลำแสงยูเรเนียม และถ่ายทอดพลังงานไปยังสตัว์ประหลาดตัวอื่นๆได้อีกด้วย

 

 

ทั้งหมดนี้คือเหล่าโฉมหน้าไคจูทั้ง 5 ที่จะสร้างปรากฏการณ์ในจักรวาล The Monsterverse ซึ่งเรื่องต่อไปคือ GODZILLA: KING OF MONSTERS ที่เราจะได้เห็นการต่อสู้ครั้งสำคัญ ซึ่งหนังมีกำหนดจะเข้าฉายในวันที่ เข้าฉาย 30 พฤษภาคม ปีหน้าในโรงภาพยนตร์

 

@P.PETTY

ข้อมูลประกอบ

- http://www.majorcineplex.com/news/monster-god2

- http://www.majorcineplex.com/news/mothra-godzilla-2

- http://www.majorcineplex.com/news/monsterverse-kong

- http://www.comingsoon.net/movies/news/816409-will-kong-skull-island-feature-post-credit-teaser-for-godzilla-2#/slide/62

- https://www.youtube.com/watch?v=OHjUodhYjng