สมกับเป็นฝ่าบาท! กับ 4 ความเจ๋งของชุด BLACK PANTHER
14 กุมภาพันธ์ 2561 17:37 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

black-panther_Movie_Cover_A

มีคนกล่าวว่าถ้าจะหาฮีโร่ที่ดีพร้อมทั้งฐานะ มีความสามารถ และพกอุปกรณ์สุดเจ๋งแล้วละก็ ชื่อของ พระราชาแห่งวาคานด้า ที่มีนามว่า “ที ชาล่า” จะต้องติดมาในโผอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะภาระระดับผู้ปกครองประเทศ  อุปกรณ์เสริมที่เป็นชุดสุดทนทาน กงเล็บที่แหลมคม และความว่องไวในการต่อสู้ ที่จัดว่าถึงใจ ทำให้“ฝ่าบาท” (ฉายาที่แฟนๆหนังมาร์เวลเรียกกัน) เป็นฮีโร่ที่น่าจับตามองมากในเวลานี้ 

 

เรามาดูกันว่า ความเจ๋งของชุด BLACK PANTHER ทั้ง 4 ข้อ มีอะไรบ้าง!? 

(ข้อมูลนี้เขียนก่อนภาพยนตร์เข้าฉายจึงไม่มีสปอยล์หนังแต่อย่างใด)

 

 

1.ชุด BLACK PANTHER ทำจากไวเบรเนียมทั้งชุด!

โลหะไวเบรเนียม เป็นแร่เหล็กที่จัดว่าทนทานที่สุดอีกชนิดในมาร์เวล แถมเป็นวัสดุใช้ทำโล่ของกัปตันอเมริกา เป็นแร่ที่พบได้ตามธรรมชาติที่มีคุณสมบัติดูดซับและสลายแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม โดนหมัดของฮัลค์ไปยังไม่สะเทือน และยังทำให้ตัวแร่นั้นแข็งแกร่งขึ้น วิธีทำคือการเอาเหล็กไวเบรเนียมมาถักทอกันจนได้ชุดฮีโร่เสือดำอย่างที่เห็น สามารถกล่าวได้ว่า ตัวของ ที ชาล่า ที่สวมชุด BLACK PANTHER นั้นก็คือโล่กัปตันอเมริกาเดินได้นั่นเอง  (มีแฟนๆบางท่านกล่าวว่า โล่กัปตันเป็นวัสดุผสม ไม่ใช่ไวเบรเนียมแท้ อันนี้ไม่รู้จริงไม่จริง ต้องไปถามโฮเวิร๋์ด สตาร์ค เอาละกัน)

 

แต่ถ้าพูดถึงโลหะที่แข็งที่สุด คงหนีไม่พ้น อดาแมนเทียม เหล็กอัลลอยที่ใช้ทำกงเล็บวูลฟ์เวอรีน ซึ่งในฉบับคอมมิคได้อธิบายถึงความต่างของแร่อดาแมนเทียม และ ไวเบรเนียมไว้ว่า …อดาแมนเทียม คือแร่เหล็กที่แข็ง และแทบจะไม่มีวันถูกทำลาย (ถ้าไม่ได้ไปเจอกับ Cosmic Being ละนะ) แม้โดนนิวเคลียร์ก็ไม่มีอาการผิดรูปร่างแต่อย่างใด แต่กับไวเบรเนียมแล้ว มันมีคุณสมบัติในการดูดซับแรงปะทะ และสะท้อนกลับได้ เป็นโลหะที่มีแปรสภาพได้โดยไม่เสียความแข็งแกร่งไป การใช้งานจึงต่างจากอดาแมนเทียมนั่นเอง 

 

 

นอกจากนี้ ผู้กำกับอย่าง แอนโธนี่ รุสโซ่ กล่าวถึงชุดเสือดำตัวนี้ว่า “มันเป็นชุดฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล” จริงไม่จริงยังไง ต้องไปชมในโรงภาพยนตร์เอานะครับ!

 

 

2.กงเล็บสุดคม อาวุธเสริมของราชาเสือดำ!

นอกจากศิลปะการต่อสู้ ไหวพริบในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และสัญชาติญาณการเอาตัวรอด อาวุธที่แข็งแก่ง และพึ่งพาได้ของ BLACK PANTHER ก็คือ กงเล็บไวเบรเนียม ความคมอาจจะเป็นรองอดาแมนเทียม แต่ก็สามารถสร้างรอยขีดข่วนขนาดใหญ่ให้โล่กัปตันอเมริกาได้ ในตัวอย่าง เราจะเห็นว่า ฝ่าบาทของเราๆท่านๆสามารถเอามือกระซวกล้อรถที่กำลังวิ่งบนถนน และกระชากให้ล้อหลุดจากตัวรถอย่างง่ายดาย! 

 

นอกจากกงเล็บสุดคมแล้ว ในฉบับการ์ตูน ก็มีอาวุธเป็นมีดสั้นพลังงาน 1 คู่ ที่มีความคมไม่แพ้กันกับกงเล็บเลย

 

 

3.รองเท้าสุดแกร่ง โดดจากที่สูง ก็ไม่ตาย!?

อย่างที่ทราบกันว่าชุดของ BLACK PANTHER ทำมาจากไวเบรเนียมที่มีคุณสมบัติดูดซับแรงกระแทก และมีการติดตั้งเทคโนโลยีลดการสึกหรออีกด้วย ทำให้การที่ฝ่าบาทโดดจากที่สูงลงมาแล้วไม่เป็นอะไร ก็เพราะรองเท้าไวเบรเนียมนั่นเอง แถมยังเอาแรงกระแทกที่ดูดซับ ถีบตัวเองกระโดดพุ่งไปยังเป้าหมายราวกับเสือพุ่งตะปบเหยื่อเลยทีเดียว

 

 

4.ชุดของ BLACK PANTHER สามารถสวมใส่ได้ดังใจนึก

อันนี้ออกแนวหนังแปลงร่างของญี่ปุ่น แต่ดูสมจริงกว่าเยอะ เพราะชุดของ BLACK PANTHER จะถูกเก็บไว้ที่ สร้อยคอเขี้ยวเสือ (อยู่ในเสื้อ มองไม่เห็น 555+) และเวลาจะใช้ เพียงแค่ผ่าบาททีชาล่าคิดอยากจะใส่ สร้าอยคอก็จะทำการปล่อยเส้นใยไวเรเนียม มาเป็นชุด BLACK PANTHER แต่เสื้อผ้าเดิมก็ถูกฉีกขาดไปด้วย (จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมา)

 

จริงๆแล้วแอดมินเชื่อว่าในหนังตัวเต็มนั้น มีลูกเล่นของชุดซ่อนอยู่แน่นอน อันนี้ต้องไปชมกันในภาพยนตร์เต็มๆ ที่กำลังฉายในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2018 นี้ และ ใน Avengers Infinity Wars ครับ

 

 

แอดมิน AK47