10 ตัวละครขาซิ่งที่น่าจดจำจากการ์ตูนญี่ปุ่น
14 ธันวาคม 2561 15:26 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

10-racer-form-japanese-animation (1)

ความเร็วคือหนึ่งในวัตถุดิบชั้นดีที่เหล่านักเขียนอยากถ่ายทอดเรื่องราวของโลกความเร็ว ทั้งซิ่งบนท้องถนนสุดมันส์ไปจนถึงการแข่งในสนามแข่งที่ทำให้อะดรีนาลินสูบฉีดตลอดเวลา ซึ่งการ์ตูนรถซิ่งก็เป็นอีกหนึ่งแนวที่ผู้อ่านโดยเฉพาะเหล่าผู้ชายที่หลงรักเสียงเครื่องยนต์และการแข่งขัน ที่ทำให้ได้เห็นตัวละครหรือรถซิ่งที่หลายคนอยากจะได้หรืออยากจะเป็นแบบไอดอลของพวกเขานั่นเอง

 

 

 10-racer-form-japanese-animation (2)

10.) Akio Asakura (Wangan Midnight)

หนุ่ม ม.ปลายที่ชื่นชอบการซิ่งเป็นชีวิตจิตใจ จนเมื่อเขาได้มีโอกาสครอบครอง Nissan Flairlady Z สีน้ำเงิน ที่หลายคนเรียกว่า ปีศาจ Z ทำให้เขาได้เจอการแข่งขันมากมายนับไม่ถ้วน โดยเฉพาะคู่ปรับของเรื่องอย่าง ทัตซึยะ ชิมะ หรือที่รู้จักในชื่อ Blackbirds นั่นเอง

สิ่งที่น่าจดจำของตัวละครนักซิ่งผู้เลือดร้อนคนนี้คือ ไม่มีคำว่าเข็ดอยู่ในสารบบเพราะถึงจะเกือบเอาชีวิตไม่รอดหลายครั้ง ก็มักจะซ่อมและกลับไปแข่งพร้อมกับหาคำตอบเรื่องราวของรถคันนี้ ซึ่งการแข่งแต่ละครั้งของเขาเหมือนเอาชีวิตแขวนอยู่บนเส้นด้ายนั่นเอง

 

10-racer-form-japanese-animation (3)

9.) Taira Capeta (Capeta)

ภาพจำของการ์ตูนรถซิ่งส่วนใหญ่หลายคนจะนึกถึงพระเอกเก่งๆ ฝีมือเทพตั้งแต่เกิด แต่บางเรื่องเลือกที่จะเล่าพัฒนาการของพระเอกตั้งแต่ต้นไปจนถึงจุดสูงสุด แล้วยิ่งมีเรื่องราวที่เรารู้สึกอยากเอาใจช่วยก็ยิ่งน่าติดตาม อย่างเช่น ไทระ คาเปตะ ที่หลงใหลการแข่งโกคาร์ท แต่ด้วยทุนทรัพย์ไม่ได้มีมากมายตั้งแต่เกิด แต่ด้วยความรักและความพยายาม บวกแรงสนับสนุนจากพ่อที่ลงทุนหารถแข่งมือสองได้ลงสนาม ซึ่งตรงนี้ที่ทำให้เขาได้ปลดปล่อยฝีมือที่เทียบเท่ากับมืออาชีพ

ถ้าพูดถึงฝีมือการขับของเขา ด้วยความที่ฝึกจากรถแข่งมือสอง ที่แม้ไม่สมบูรณ์ แต่เขากลับใช้เป็นจุดดีจนพัฒนาฝีมืออันเอกอุได้อย่างยอดเยี่ยม

 

 

10-racer-form-japanese-animation (4)
8.) Goro (Jigoro Jigorou)

บางครั้งตัวเอกที่เป็นขาซิ่งไม่จำเป็นต้องหล่อเสมอไป ขอเพียงมีความกล้าและบ้าบิ่นก็ชนะใจ ซึ่งคนที่พิสูจน์คำตอบนี้ได้ดีที่สุดคือ โกโร่ จากการ์ตูน อ้วนซ่าส์ ขาซิ่ง ซึ่งเขาเป็นลูกคนกลาง ท่ามกลางพี่ชายและน้องชายหล่อจนสาวๆติดตรึม ขณะที่ตัวเขากลับไม่มีอะไรดี เรื่องหญิงก็แห้วซ้ำซ้อน จนทำให้เขาต้องหารถที่หล่อและหญิงชอบ จนทำให้ได้เจอ Nissan Silvia S13 ประตูปีกนกที่ทำให้เขาสร้างตำนาน อ้วนซ่าส์ ขาซิ่ง ให้โลกได้จำ

 

10-racer-form-japanese-animation (8)

7.) Shoji Shingo (Initial D)

ถ้าพูดถึงตัวละครใน Initial D ที่อาจไม่โดดเด่น แต่ก็ยังพอมีอะไรให้จดจำก็ต้องนกให้ ชินโกะ แห่งทีม Knight Kid เจ้าของ Honda Civic สีแดง ผู้มีสไตล์การขับบ้าบิ่นโดยเฉพาะการขับในกติกา Gum Tape Deathmatch ซึ่งเป็นแมตช์ที่เขาชำนาญ ด้วยการขับโดยที่มือจับพวงมาลัยถูกพันด้วยเทป แต่ท้ายสุดการขับแบบถนัดของเขาก็กลายเป็นดาบสองคมจนแพ้ไปในที่สุด

 

 

10-racer-form-japanese-animation (7)

6.) Ken Kosugi (One & Only Natural Born Driver)

นักซิ่งหน้าละอ่อนที่อายุ 20 (เฮ้ยยจริงดิ) ที่ความสามารถร้ายกาจ เคยประลองความเร็วกับ ไก อิซึฮาชิ อย่างไม่เป็นทางการมาแล้วบนถนนตอนกลางคืนอันมืดมิด เคนโชว์เทคนิคสุดยอดที่ไม่น่าเชื่อออกมา และโชคชะตาก็พาให้เขาทั้งสองได้ประลองความเร็วกันบนสนามแข่งถึงสองครั้งโดยรอบแรก เคนจับพลัดจับพลูเอารถเพซคาร์ของสนามไปขับแข่งกับไก ไม่รู้ผลแพ้ชนะ

 

10-racer-form-japanese-animation (1)

5.) Speed Racer (Speed Racer)

อีกหนึ่งนักซิ่งระดับตำนานที่เราจดจำจากรถแข่ง March 5 ที่เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ทันสมัย ถ้าในเรื่องฝีมือเขาคือหนึ่งในนักแข่งที่ฝีมือครบเครื่องไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์อะไรก็ตาม และสไตล์การขับที่แบบผาดโผนจึงกลายเป็นสิ่งที่จดจำมาจนถึงทุกวันนี้

 

10-racer-form-japanese-animation (6)
4.) Takahashi Brothers (Initial D)

สองพี่น้องนักซิ่งสุดเท่จากการ์ตูน Initial D ซึ่งถือเป็นสองตัวละครหลักที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ ทาคุมิ เลยทีเดียว สำหรับสองพี่น้องทาคาฮาชิ ที่ในแวดวงสังคมจะรู้จักในฐานะลูกชายเจ้าของโรงพยาบาล แต่ในวงการรถซิ่งรู้จักในฐานะ สองพี่น้องโรตารี่ โดย เรียวซึเกะ พี่ชายโด่งดังทั้งในสนามแข่งและถนนจนได้รับฉายาว่า ดาวหางสีขาวแห่งอากางิ ก่อนจะฟอร์มทีม Redsun และฝึก เคียวซึเกะ น้องชายจนเป็นเบอร์สองของทีม แต่ท้ายสุดทั้งคู่ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับทาคุมิในที่สุด

ในเวลาต่อมา เรียวซึเกะ ยังคงจะสานแผนพิชิตถิ่นนักซิ่งทั่วประเทศ จึงดึงเคียวซึเกะและทาคุมิ กลายเป็นทีม Project D
ในเรื่องฝีมือ เรียวซึเกะ ที่มีฝีมือจากการลับฝีมือในสนามแข่งมานับไม่ถ้วน ทำให้มีความสามารถในการคำนวณการปรับจูนได้อย่างไร้ที่ติ ส่วนเคียวซึเกะจะออกแนวมวยบู๊ ขับบ้าระห่ำ ซึ่งจะแตกต่างแต่กลายเป็นเคมีที่ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นนักซิ่งสุดเท่ไปโดยปริยาย

 

10-racer-form-japanese-animation (9)

3.) Fujiwara Takumi (Initial D)

ตัวเอกที่ทำให้นักอ่านชาวไทยหลายคนโดยเฉพาะคนที่ชอบความเร็วถึงกับตัดสติ๊กเกอร์ร้านเต้าหู้และฝึกขับดริฟท์กันทั้งประเทศ ต้องบอกว่า ฟูจิวาระ ทาคุมิ จากเรื่อง Initial D ที่สร้างกระแสวงการดริฟท์บ้านเราเฟื่องฟูก็ว่าได้
ทาคุมิ ถ้ามองทั่วไปก็คือเด็กม.ปลายทั่วๆไป ทำงานพิเศษทั้งทำงานปั้มน้ำมันและช่วยพ่อส่งเต้าหู้ ซึ่งการไปส่งเต้าหู้เพียงเพราะอยากกลับบ้านไปนอนเร็วๆนี่เอง ทำให้ได้รับการบ่มเพาะการขับที่มืออาชีพยังต้องชิดซ้ายเลยทีเดียว

10-racer-form-japanese-animation (5)
2.) Kazami Hayato (Cyber Formula)

ถ้าพูดถึงนักซิ่งขวัญใจยุค 90 คงต้องรู้จัก คาซามิ ฮายาโตะ จากเรื่อง Cyber Formula ซึ่งแต่เดิมเขาฝันอยากจะเป็นนักแข่งมอเตอร์ไซค์ แต่โชคชะตาเล่นตลกหลังจากที่เขาต้องขับรถ อาสึราดะ GSX ไปส่งให้ทีม ซึ่งด้วยความที่รถเป็นระบบอัจฉริยะและได้บันทึกข้อมูลของฮายาโตะเรียบร้อย ทำให้เขาต้องกลายมาเป็นนักแข่งที่อายุน้อยที่สุดในรายการ

ความสามารถที่นอกจากฝีมือแล้วสิ่งหนึ่งที่เขาเหนือกว่านักแข่งทั่วไปคือ “Zero-Realm”ทำให้ฮายาโตะรู้อนาคตในช่วงเวลาเสี้ยววินาที รู้ว่าจะต้องเข้าโค้งแบบไหน หักเลี้ยว เร่งความเร็วถึงขั้นไหนถึงจะหลุดจากคู่ต่อสู้ เป็นความสามารถระดับ นิวไทป์ แบบนักบินกันดั้ม เลยก็ว่าได้

 

10-racer-form-japanese-animation (10)
1.) Fujiwara Bunta (Initial D)

ถ้าพูดถึงนักขับระดัพเทพทั้งในการ์ตูน Initial D หรือ เรื่องอื่นๆ หลายเสียงต้องโหวตให้กับ บุนตะ พ่อของทาคุมิ ที่เบื้องหน้าเป็นเจ้าของร้านเต้าหู้ ผู้สงบเสงี่ยม แต่เบื้องหลังเขาคือนักขับฝีมือดี ที่มักจะสรรหาวิธีฝึกไม่ซับซ้อนแต่ได้ผลเกินคาดให้ทาคุมิจนกลายเป็นนักขับมือพระกาฬ สำหรับบุนตะแล้ว คำจำกัดความของคนๆนี้ คือ “เทพเจ้า” เพราะเทคนิกการขับแกเหลือร้ายมาก ซึ่งเพื่อนซี้ที่เป็นเจ้าของปั๊มน้ำมันคือคนที่เข้าใจฟิลลิ่งได้เป็นอย่างดีที่สุด

 

 

 

 

ทั้งหมดนี้คือ 10 นักขับที่น่าจดจำที่เอามาฝากในวันนี้ แล้วทุกท่านมีนักแข่งจากเรื่องไหนที่น่าจดจำและเทพก็ลองแชร์คอมมเนต์เข้ามาได้ครับผม….

@P.PETTY

 

 

10-racer-form-japanese-animation (11)

ข้อมูลประกอบ
• https://www.ookbeecomics.com/blogs/1402
• https://gmlive.com/TOP-10-Racing-Cartoon
• https://pantip.com/topic/37098217
• https://sites.google.com/site/allaroundworld/10-kartun-khwamrew