ติดหนวดไปชม 10 อันดับหนังพล็อตปลอมตัวที่น่าจดจำ
23 กรกฎาคม 2562 15:12 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10-movie-in-disguise (1)

หลายๆคนคงได้ชมตัวอย่างไปแล้วสำหรับ มู่หลาน ฉบับคนแสดงที่ได้ หลิวอี้เฟย มารับบทนำเป็นมู่หลาน เด็กสาวที่ตัดสินใจปลอมตัวเป็นผู้ชายไปรบในสงครามแทนพ่อ ซึ่งคาดว่าปีหน้าจะกลายเป็นหนึ่งในหนัที่น่าจับตามองในปี 2020

พุดถึงหนังแนวปลอมตัว ถือว่าเป็นอีกพล็อตที่ได้รับความนิยมในโลกภาพยนตร์ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวแฝงตัวไปสืบสวนเรื่องราว, หรือใกล้ชิดกับคนรัก, หรือล้างแค้น อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ซึ่งส่วนใหญ่หนังแนวนี้มีหลายเรื่องเป็นที่จดจำนับไม่ถ้วน  วันนี้เลยขอคัดหนังแนวปลอมตัว 10 เรื่องมาฝากผู้ชมกัน ไปดูเลยว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง

 

 

 

10-movie-in-disguise (2)
10.) She’s the man (2006)

หนังที่ได้ได้รับแรงบันดาลใจจาก Twelfth Night ของ วิลเลี่ยม เชคสเปียร์ ที่แสดงโดย อแมนด้า ไบน์ส ว่าด้วยเรื่องราวของ ไวโอล่า เด็กสาวที่ชื่นชอบฟุตบอล ซึ่งต้องสวมรอยเป็นน้องชายฝาแฝด ที่อยากจะไปทำตามฝันเพื่อไปเล่นคอนเสิร์ตต่างประเทศ
เธอจึงแอ็บแมนเป็นน้องชายไปเรียนโรงเรียน แล้วต้องอยู่ห้องพักชายจนเกิดเรื่องวุ่นๆเข้ามาไม่ขายสายแถมยังตกหลุ่มรักเพื่อนร่วมห้องที่เป็นถึงนักกีฬาฟุตบอลดาวเด่นของโรงเรียนอีกด้วย แต่เมื่อน้องชายกลับมาก่อนกำหนดที่วางไว้ เธอจะโดนจับได้หรือไม่???

 

 

 

10-movie-in-disguise (3)
9.) Tootsie (1982)

หนึ่งในผลงานที่น่าจดจำของนักแสดงมากฝีมืออย่าง ดัสติน ฮอฟฟ์แมน แล้วยังเป็นหนังเรื่องแรกๆที่เล่าถึงการปลอมตัวเป็นเพศตรงข้าม ซึ่งเป็นพล็อตที่สดใหม่ในช่วงนั้น แล้วด้วยการแสดงของดัสติน ทำให้หนังและตัวละครกลายเป็นที่จดจำถึงทุกวันนี้

หนังเล่าถึงตัวเอก ที่เป็นนักแสดงมากฝีมือของวงการ ใครๆก็อยากได้เขามาเล่น แต่ด้วยความที่จุกจิกเรื่องมากโดยเฉพาะบทบาทที่ตัวเองต้องรับ ทำให้ผู้กำกับหรือค่ายหนัง ไม่คิดจะจ้างเขาจนทำให้เขากลายเป็นคนตกอับทันที จนวันหนึ่งมีละครเรื่องใหม่ ที่กำลังคัดตัวนักแสดงซึ่งขาดเพียงนักแสดงหญิงเท่านั้น เขาจึงปลอมตัวเป็นผู้หญิงแล้วใช้ชื่อว่า โดโรธี มิเชล แล้วดันทะลึ่งคัดตัวผ่านจนกลายป็นนางเอกคนใหม่ของวงการไปแบบคาดไม่ถึง

 

 

 

 

10-movie-in-disguise (4)
8.) Mrs.Dobtfire (1993)

พล็อตเดียวกับเรื่อง Tootsie แต่คราวนี้เป็นเรื่องราวของตัวเอกที่รับบทโดย โรบิน วิลเลี่ยมส์ เป็นนักแสดงที่กำลังตกอับ แถมภรรยาก็ขอทำเรื่องหย่า นั่นหมายถึงทำให้เขาไม่มีโอกาสได้เจอลูกๆของเขา ซึ่งเป็นอะไรที่ทรมาน แต่เมื่อภรรยาติดประกาศรับสมัครพี่เลี้ยงเด็ก ทำให้เขาตัดสินใจปลอมตัวเป็นพี่เลี้ยงรุ่นป้า เพื่อที่จะได้ใกล้ชิดลูกชายโดยใช้ชื่อว่า “มิสซิส เด๊าท์ไฟร์” ซึ่งนอกจากจะต้องใช้ชีวิตในบทพี่เลี้ยงเด็กจำป็นแล้ว เขาต้องพิสูจน์ตัวเองให้ภรรยาได้เห็น ซึ่งไม่ได้เอะใจเลยว่า พี่เลี้ยงคนนี้คือสามของเธอนั่นเอง

 

 

10-movie-in-disguise (5)
7.) Mulan (1998)

แอนิเมชั่นจากค่ายดิสนีย์ ที่กำลังจะมีเวอร์ชั่นคนแสดง อย่างที่เคยได้เล่าข้างต้นไป เรื่องราวของ มู่หลานเด็กสาวที่ตัดสินใจปลอมเป็นผู้ชายเพื่อไปรับใช้ชาติแทนพ่อที่อายุมากแล้ว เรื่องไปถึงหูของบรรพบุรุษจึงทำให้พวกเขาส่งมังกรนาม มูชู ที่มีหน้าที่ตีฆ้องไปปลุกเทพมังกร แต่ด้วยความที่เขาอยากได้ตำแหน่งเทพคืน เขาและจิ้งหรีดนำโชค จึงตัดสินใจช่วยเหลือ มู่หลานที่ต้องไปใช้ชีวิตในค่ายทหารชาย สว่นมู่หลานก็ได้เจอกับผองเพื่อนและแม่ทัพชาน ที่กลายเป็นเพื่อรร่วมรบในเวลาต่อมา

 

 

10-movie-in-disguise (6)

6.) White Chicks (2004)

หนังแนวตำรวจคู่หสองพี่น้องที่ต้องมาทำภารกิจ คุ้มกันพยานไฮโซด้วยการแปลงโฉมเป็นสาวผิวขาวสองคน เพื่อสืบแฝงข่าวคนร้าย ไปในตัวซึ่งเรื่องความฮาไม่ต้องบรรยายสรรพคุณเพราะได้สองนักแสดงนำอย่าง Shawn Wayans และ Maron Wayans จากทีมเขียนบท Scary Movie มาแสดงนำด้วยตัวเองเสียเลยงานนี้ความฮาเต็มพิกัดแน่นอน

 

 

 

10-movie-in-disguise (7)

5.) Big Momma’s House (2000)

หนังตำรวจแนวปลอมตัวของ มาร์ติน ลอวเรนซ์ ดาราตลกชื่อดังที่เล่าถึงเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ที่ตัดสินใจแปลงโฉมเป็นบิ๊กมาม่าผู้ปากจัด แฝงตัวเป็นพี่เลี้ยงในละแวกที่อาศัยอยู่ ซึ่งได้รับข่าวว่าโจรที่เขาตามตัวอยู่นั้น หลบซ่อนอยู่ในละแวกนี้ งานนี้เรื่องวุ่นๆชุลมุนพร้อมกับการจับคนร้ายจึงบังเกิด ตัวหนังยังมีภาคต่อในเวลาต่อมาแต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

 

 

10-movie-in-disguise (8)
4.) The Fast & Furious (2001)

หนังซิ่งรถที่เล่าถึง ไบรอัน โอ’คอนเนอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องแฝงเข้าไปอยู่ในกลุ่มซิ่งรถที่มี โดมินิค ทอร์เร็ตโต้ เป็นพี่ใหญ่ซึ่งต้องสืบคดีเกี่ยวกับการปล้นครั้งใหญ่ ขณะเดียวกันไบรอันก็ต้องซื้อใจพวกเขาเพื่อไม่ให้ความลับแตกให้ได้ นอกจาหหนังจะประสบความสำเร็จแล้ว ยังสร้างภาคต่อก่อนจะขยายจักรวาลกลายเป็นภาพยนตร์ชุดที่ประสบความสำเร็จในยุคนี้ และ แจ้งเกิดนักแสดงทุกคน ล่าสุดกับการขยายจักรวาลใน Hobb&Shaw ที่กำลังจะเข้าโรงเร็วนี้

 

 

10-movie-in-disguise (9)
3.) Point Break (1991)

นอกจากจะเป็นหนังที่แจ้งเกิดให้กับ คินู รีฟ แล้ว ยังเป็นหนังที่กลายเป็นแรงบันดาลให้กับหนังชุด Fast&Furious ก็ว่าได้ เรื่องราวของเจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่ต้องแฝงตัวเป็นนักโต้คลื่นเพื่อสืบคดีปล้นธนาคาร ซึ่งน่าจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มนักโต้คลื่นที่เขาแฝงตัวอยู่ก็เป็นได้

 

 

 

10-movie-in-disguise (10)

2.) Infernal Affairs (2003)

หนึ่งในหนังฮ่องกงที่ดีที่สุดของยุค 2000 ที่เล่าถึงภารกิจของกลุ่มโจรและตำรวจ ที่ต่างฝ่ายต่างส่งสายเข้าไปอยู่อีกกุล่มเพื่อสืบเรื่องราว และมีการเฉือนคมของแต่ละฝ่ายอย่างเข้ามข้น นอกจากจะทำรายได้ถล่มทลายแล้ว หนังยังได้ถูกรีเมคโดยฮอลลีวู้ดในชื่อ The Departed ที่ได้ แมต เดม่อน และ ลีโอนาร์โด้ ดิคาปริโอ้ มาเชือดเฉือนบทบาทอีกด้วย

 

10-movie-in-disguise (11)
1.) Face Off (1997)

ผลงานของ จอน วู ที่เปรียบเสมือนเป็นดรีมแมตช์ในช่วงเวลานั้นกับการนำสองดาราชายยอดนิยมในเวลานั้นอย่าง จอหน์ ทราโวต้า และ นิโคลัส เคจ มาประชันบทบบาท
เรื่องราวของ ฌอน อาร์เชอร์ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอได้ผ่าตัดเอาใบหน้าของ แคสเตอร์ ทรอย ศัตรูคู่อาฆาตที่อยู่ในอาการปางตาย ซึ่งเป็นหัวหน้าวายร้ายมาใช้เพื่อปลอมตัวเข้าไปแทรกซึมในฝ่ายผู้ก่อการร้าย เพื่อทำลายแผนการชั่วร้ายของพวกมัน และต้องการล้างแค้นให้ลูกชายอีกด้วย แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อศัตรู ได้ฟื้นขึ้นมาแล้วเอาใบหน้าของฌอนมาใช้ พร้อมกับแทรกซึมเข้าไปในครอบครัวเพื่อดำเนินแผนการร้ายต่อไป

และนี่คือ10 หนังแนวปลอมตัวที่น่าจดจำมาฝากทุกท่าน ถ้าใครมีเรื่องที่น่าสนใจมากกว่านี้ลองแชร์คอมเม้นเข้ามาได้ครับ

@P.PETTY

ข้อมูลประกอบ
-https://www.facebook.com/GossipGun/posts/1216826295133492/
-https://www.youtube.com/watch?v=wIe4JtTI-tY