10 ยอดคุณแม่ในโลกภาพยนตร์
23 สิงหาคม 2562 00:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10-mother-in-movie (1)

เนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนวันแม่แห่งชาติ  วันที่พวกเราจะได้ทดแทนพระคุณแม่ ในฐานะผู้เลี้ยงเราจนเติบใหญ่ วันนี้เลยขอจัด 10 อันดับยอดคุณแม่ในโลกภาพยนตร์มาฝากกันครับ แล้วอย่าลืมไปบอกรักแม่กันนะครับ เอาล่ะไปชมกันเลยครับ

 

10-mother-in-movie (2)

 Helen Par (Elastigirl)  / The Incredibles

ฮีโร่ Supermom ของแท้ในบทบาทฮีโร่เธอคือยอดมนุษย์ผู้มีความสามารถในการใช้ความยืดหยุ่นของร่างกายพร้อมกับสามีและลูกๆในการพิทักษ์โลก แต่เวลาเป็นคนปกติเธอคือแม่ผู้สมบูรณ์แบบ ที่หน้าที่งานบ้านงานเรือนไม่เคยขาดตกบกพร่องเลยแม้แต่น้อย

 

 

 

10-mother-in-movie (3)

Sara Corner / The Terminator

ยอดคุณแม่คนต่อมาก็ไม่น้อยหน้า เธอคือ ซาร่า คอนเนอร์ ที่ถูกคนเหล็กตามล่า เพราะสกายเน็ตได้ส่งมาเพื่อที่จะเปลี่ยนประวัติศาสตร์ ด้วยการสังหารเธอในฐานะแม่ของ จอหน์ คอนเนอร์ ผู้กอบกูโลกในอนาคต แต่ทว่าฝั่งกอบกู้โลกก็ได้ส่ง ไคล์ ริส มาปกป้องเธอ

 

ส่วนในภาคต่อมาหลังจากกำจัดหุ่นเหล็กได้ เธอก็ถูกส่งเข้าบำบัดทางจิต ก่อนจะหนีออกมาช่วยลูกชาย ที่ถูกหุ่นตัวใหม่ตามล่าและต้องจับคู่กับหุ่นเหล็กที่ถูกโปรแกรมปกป้องทั้งคู่

ส่วนภาคใหม่นี้คือการเล่าต่อจากภาคสองอีกเส้นเรื่องหนึ่ง (ลบภาค 3 เป็นต้นไป)  ต้องมาดูว่าซาร่าจะบู๊แซ่บสุดติ่งกระดิ่งแมวเหมือนในอดีตหรือไม่ต้องติดตาม

 

 

 

10-mother-in-movie (1)

Tess / Freaky Friday

ใครจะคิดว่าราชินีหนังผีสายกริ๊ดอย่าง เจมี่ลี เคอร์ติส ที่โด่งดังจาก Halloween จะฉีกแนวมารับบทหนังตลกสลับร่างค่ายดิสนีย์อย่าง Freaky Friday ประกบกับ ลินเซ่ โลฮานด์ ในบทแม่ที่กำลังมีปัญหากับลูกสาวจนมีปากเสียงกันบ่อยๆ แต่เพราะคุกกี้เสี่ยงทายที่ไม่ต้องให้ทำนาย ดันทะลึ่งทำให้ทั้งสองคนสลับร่างโดยไม่ได้ตั้งใจ และทำให้เธอที่อยู่ในร่างลูกสาว ก็ต้องหาทางปรับความเข้าใจอีกฝ่ายก่อนที่จะสายเกินไป

 

 

 

10-mother-in-movie (4)

ฮานะ /  Wolf Children

ฮานะ หญิงสาวที่มีความรักกับหนุ่มที่เป็นมนุษย์หมาป่า  จนตั้งท้องและมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ในตัวเมือง จนให้กำเนิดลูกๆทั้งสอง ซึ่งต้องใช้ชีวิตและพยายามไม่ให้ความลับรั่วไหล แต่ฮานะก็เป็นยอดคุณแม่ที่ดูแลลูกๆอย่างเข้มแข็งเลยทีเดียว

 

 

 

 10-mother-in-movie (5)

ไคล แพตต์ / FLIGHTPLAN

จูดี้ ฟอสเตอร์ รับบท แม่ ที่ต้องตามหาลูกสาวที่หายไปแบบงงๆ บนเครื่องบิน ซึ่งทุกคนหาว่าเธอบ้า เพราะไม่มีใครเห็นลูกเธอเลย แต่ขณะเดียวเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้ย่างกรายเข้าหาเธอ และอาจเกี้ยวข้องกับลูกที่หายไป งานนี้เธอจึงหนัหน้าสู้และตามหาลูกสาวให้เจอ

 

 

10-mother-in-movie (6)

Joy / Room

จอยเป็นแม่ที่ต้องดูแล แจ็คลูกชายคนเดียวในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ที่เปรียบเสมือนโลกทั้งใบของพวกเขา แต่เมื่อถึงขีดจำกัด ทำให้ทั้งสองหลบหนีแล้วออกมาผจญโลกอีกใบที่กว้างมาก จิตใจของลูกแข็งแกร่ง แต่กลับกันจิตใจของแม่อ่อนแอลง สายใยความผูกพันระหว่างแม่และลูกคือสิ่งที่ทำให้ทั้งสองฝ่าฟันความทุกข์ให้ผ่านพ้นไปได้

 

 

 

10-mother-in-movie (2)

Mrs.Gump / Forrest Gump

เราปฎิเสธไม่ได้ว่าชีวิตของนายกัมพ์จะสนุกตื่นเต้น ต้องยกให้กับคุณแม่ของเขา  ที่เปรียบเสมือนเป็นครูและเป็นแรงบันดาลใจให้เขาได้ผจญกับเรื่องราวต่างๆจนถึงวันสุดท้ายของชีวิต แซลลี่ ฟิลด์ ได้ฝากฝีไม้ลายมือกลายเป็นตัวละครคุณแม่ที่เรายังจดจำทุกวันนี้

 

 

 

10-mother-in-movie (7)

Bren MacGuff /Juno

ถึงจะเป็นแม่เลี้ยง แต่เธอก็รัก Juno อย่างจริงใจและช่วยสนับสนุนเธออย่างเต็มที่เมื่อรู้ว่าลูกวัย 16 กำลังตั้งท้อง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแม้จะไม่ใช่แม่โดยสายเลือดแต่ก็พร้อมเคียงข้างและเอาใจช่วยเธอจนผ่านปัญหาไปให้ได้

 

 

10-mother-in-movie (8) 

มอลลี่ วิลลีย์ / Harry Potter

มอลลี่ เป็นแม่ของพี่น้องวิลลีย์ ซึ่งเป็นหญิงร่างท่วมที่ดุแต่ใจดีโดยเฉพาะเวลาเจอ แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ แม่จะมีลูกเยอะๆ แต่ก็ทำหน้าที่เป็นแม่ได้ไม่ตกบกพร่อง การที่เธอทำตัวดุ ขอบกวดขันลูกๆ เพราะเธออยากให้ลูกๆเป็นคนดีนั่นเอง และเวลาเกิดเหตุเธอก็ยังเป็นแม่ท่ะร้อมจะสู้เคียงข้างพร้อมลูกๆตลอดเวลา

 

 

 

10-mother-in-movie (9)

ควีนนีย์ ชอว์ / Fast & Furious: Hobb Shaw

คุณแม่มาดคูลของพี่น้องตระกูลชอว์ ที่ลูกๆต่างก็เป็นขาโหด ซึ่งสำหรับบทของควีนนีย์จึงเป็นเสมือนกาวใจให้ลูกๆได้ปรับความเข้าใจ และด้วยทักษะฝีมือต่างๆของเธอ ที่หล่อเลี้ยงลูกๆทั้งสามได้เก่งกาจขนาดนี้ ใครอยากร็ว่าเธอเป็นไงต้องไปดูในโรงภาพยนตร์ครับผม

 

P.PETTY

 

ข้อมูลประกอบ

-          https://www.facebook.com/mellothailand/photos/pcb.478680725843436/478673565844152/?type=3&theater

-          https://movie.mthai.com/movie-news/198751.html

-          https://www.majorcineplex.com/news/queenie-shaw-hobbs-shaw

-          https://www.nydailynews.com/entertainment/movies/top-10-best-movie-moms-article-1.2211301