10 นักแสดงขบวนการห้าสีที่เคยไปฝากผลงานในซีรีส์อื่นๆ
21 มีนาคม 2561 15:39 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (11)

หนังแนวแปลงร่างหรือ โทคุซัทสึ ถือเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงโดยเฉพาะบ้านเรา ที่ทำให้ได้รู้จักไม่ว่าจะเป็น อุลตร้าแมน, ไอ้มดแดง, ขบวนการห้าสี, เมทัลฮีโร่ ฯลฯ  ซึ่งหลายเรื่องก็เป็นที่จดจำของแฟนๆจนถึงปัจจุบัน

 

ถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ ก็คงจะจดจำนักแสดง ซึ่งบางทีเราเห็นเขาแสดงเรื่องนี้ มาอีกเรื่องก็โผล่ไปเล่นอีกบทหนึ่ง ไม่ก็ไปแจมทั้งการข้ามจักรวาล หรือโผล่มาในฐานะตัวละครรับเชิญสมทบ

 

วันนี้ก็เลยจะขอรวบรวมนักแสดงโทคุซัทสึ ที่เคยฝากผลงานการแสดง เล่นเกือบทุกประเภท ทั้งซูเปอร์เซนไต, ไอ้มดแดง, เมทัลฮีโร่  ทั้งในบทหลักและบทรับเชิญ ซึ่งวันนี้ก็รวบรวมมาเล่าสู่กันฟัง เอามาแนะนำให้รู้จักกันซัก 10 คนครับ

 

10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (12)

10.) Rika Kishida

สาวน้อยหน้าหวานขวัญใจแฟนบอยขบวนการห้าสีโดยเฉพาะเรื่องขบวนการวิหคสายฟ้าเจ็ทแมน ซึ่งก็คงจะต้องรู้จัก คาโอริ สาวน้อยลูกคุณหนูผู้เชื่อมั่นในความรัก  แถมเป็นจุดชนวนรักสามเส้าระหว่างริวกับไก ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานที่น่าจดจำของ ริกะ คิชิดะ  ซึ่งมาจากเส้นทางนางแบบก่อนจะได้มาแสดงจนเป็นที่รู้จักในเวลานั้น

 

10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (15)

หลังจบเจ็ทแมน เธอได้มีโอกาสกลับมาหน้าจออีกครั้ง ในขบวนการคาคุเรนเจอร์ ซึ่งเธอมารับเชิญในบทนักข่าวสาว ซึ่งปรากฏในตอนที่ 9 (ตอนปีศาจบ้าโทรทัศน์)

 

 

jetman (2)

9.) Toshihide Wakamatsu

จากซีรีส์เจ็ทแมนเช่นเดียวกัน แต่คนนี้ดังกว่าใครเพื่อนสำหรับ โทชิฮิเดะ วาคามัตสึ คนนี้เป็นนักแสดงมากฝีมือที่ทุกวันนี้ก็ยังคงถูกพูดถึง ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนจดจำเขาในฐานะ ยูกิ ไก  หรือ แบล็คคอนดอร์ หนุ่มเจ้าสำอางที่มักจะเป็นทั้งเพื่อนและคู่แข่งหัวใจ เท็นโด ริว

 

10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (14)

 หลังจบเจ็ทแมนก็ยังมีงานแสดงเข้ามาตลอดเวลา  แต่ก็ได้มีโอกาสมารับเชิญในเมทัลฮีโร่อย่าง มือปราบพิทักษ์มือปราบผู้พิทักษ์เอ็กช์ซีดราฟในตอนที่ 24

 

Jetman 38

ส่วนผลงานล่าสุดก็กลับมาสวมบท ยูคิ ไค ให้แฟนๆหายคิดถึงในขบวนการโกไคเจอร์ตอนที่ 28 และ 45  (มาเป็นฟุจเตจ)

 

 

10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (1)

8.) Yuta Mochizuki

สำหรับ ยูตะ โมชิซากิ เป็นนักแสดงและนักพากย์ที่มีชื่อเสียงอีกคนหนึ่ง  แต่บทที่จดจำคือการรับบท เกคิ เจ้าชายแห่งอณาจักรยามาโตะ จากขบวนการเทพไดโนเสาร์จูเรนเจอร์ แต่ความจริงแล้วเขาเคยปรากฏในซีรีส์ขบวนการวิหคสายฟ้าเจ็ทแมน ในบทสมาชิกของนีโอเจ็ทแมน รหัส J1 และยังเคยรับบทเป็น เซงาวะ โคจิ หรือ คาเมนไรเดอร์ J อีกด้วย

10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (1)10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (2)

ปัจจุบันก็ยังไปปรากฏตัวให้แฟนๆได้เห็นเฉกเช่นนักแสดงคนอื่นๆตามงานจนปัจจุบัน

 

 

10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (3)

7.) Sayuri Uchida

ซายูริ อูชิดะ ถือเป็นนักแสดงจากเจ็ทแมน (ดูคนเขียนจะชอบเจ็ทแมนสินะ ฮ่า) ที่น่ารักและหน้าเด็กที่สุดจนแม้แต่แฟนๆ รวมทั้งผู้เขียนยังอดปลื้มไม่ได้เลย  สำหรับซายูรินั้น เริ่มต้นจากการเป็นดาราเด็กก่อนจะตามสูตรนักแสดงที่ผ่านผลงานจากนิตยสาร

10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (4)

ซึ่งเริ่มต้นเธอได้รับบทรับเชิญในขบวนการความเร็วสูงเทอร์โบเรนเจอร์ ปรากฏตัวในตอนที่ 9  ในบท ยูมิ เด็กสาวที่ถูกปีศาจใช้ความอ่อนแอของเธอเป็นเครื่องมือในการครองโลก 

 

หลังจากนั้นก็เป็นที่รู้จักในบทของ อาโกะ จากเจ็ทแมน ซึ่งเสน่ห์คือความน่ารักและแก่นแก้วของอาโกะ ที่ตอนแรก สู้เพราะอยากได้เงิน แต่เมื่อเห็นเป้าหมายที่ชัดเจนจึงกลายเป็นสมาชิกเจ็ทแมน ที่นอกจากจะเก่งแล้วยังมอบเสียงหัวเราะจนเป็นตัวละครที่น่าจดจำ

 

10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (5)

จากนั้นเธอกลับมารับเชิญขบวนการสรรพสัตว์กาโอเรนเจอร์ ตอนที่ 6 ชนิดว่าทำเอาฮีโร่รุ่นน้องอย่างกาโอแบล็คแอบชอบ เป็นนักแสดงที่หน้าเด็กที่สุดก็ว่าได้….

 

 

6) Hideki Fujiwara

ฮิเดกิ ฟูจิวาระ น่าจะเป็นนักแสดงขบวนการห้าสีคนเดียว ที่เล่นบทในชื่อเดียวกันเพราะตอนเล่นในเจ็ทแมน เขาก็ได้รับบทเป็นแดน เด็กหนุ่มที่อยู่ในกลุ่มที่พาหุ่นตัวใหม่มาให้ แถมแอบชอบอาโกะเป็นชีวิตจิตใจ หลังจากนั้นก็ได้รับหลักในขบวนการเทพไดโนเสาร์จูเรนเจอร์ ก็ชื่อแดนอีกเช่นเคย

 

ปัจจุบันไม่ค่อยออกสื่อเท่าไหร่ เพราะเหมือนเจ้าตัวจะเป้นดาราสังกัด Johnny Junior ที่เข้มงวดเรื่องการออกสื่อ หรือการมีภาพลักาณ์พอสมควร

 

10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (3)

5.) Machiko Soga

นักแสดงมากฝีมือของวงการที่ผูกขาดกับบทร้ายสำหรับ หม่อมแม่ โซกะ มาจิโกะ ซึ่งเราจะจำภาพในบทของ แม่มดบันโดร่า จากเรื่องจูเรนเจอร์  แต่ถ้ารุ่นเก่าหน่อยก็ต้องบท นางพญาเฮเดรียน จาก เดนจิแมน, ซัลวาลคัล, นางมารร้ายจากสปิลบัน ซึ่งการแสดงและเสียงหัวเราะที่เป็นเอกลักษณ์ จนเป็นนักแสดงที่ฝากฝีมือจนเป็นที่พูดถึง

 

น่าเสียดาย ที่หม่อมแม่โซกะ จากเราไปในปี 2006 โดยบทสุดท้ายที่ได้แสดงก็คือ มาจิเอล นางฟ้าจอมเวทย์ในขบวนการมาจิเรนเจอร์

 

10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (4)10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (5)

4.) Hiroya Matsumoto

นักแสดงหนุ่มที่ได้เล่นขบวนการห้าสี ตัวเดียวกันถึงสองครั้ง โดยครั้งแรกรับบทเป็น ซึบาสะ โอชุ หรือ มาจิเยลโลว์ ในขบวนการ มาจิเรนเจอร์ และอีกครั้งในขบวนการโกบัสเตอร์ ในบท มาซะโตะ จิน หรือ บีท บัสเตอร์

 

นอกจากนี้เคยไปโผล่ใน ขบวนการอวกาศ คิวเรนเจอร์ ในบท โฮชิ มินาโตะ

 

 

10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (6)10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (7)

3.) Yukio Itou

นักแสดงรุ่นบุกเบิกของขบวนการห้าสี สำหรับ ยูคิโอะ อิโต  ซึ่งได้รับบท เคนจิ อาสึกะ ในโกเรนเจอร์ แล้วตามมาด้วย เคนซากุ ชิราอิชิ ในขบวนการ แบทเทิ่ล ฟีเวอร์ เจ ซึ่งเขา เป็นคนแรกๆที่ทำให้เกิดการตายของสมาชิกในจักรวาลขบวนการห้าสีอีกด้วย

 

 

10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (7)

2.) Ohba Kenchi

ลุงโอบะ เคนจิ ถือเป็นนักแสดงที่ยังคงวนเวียนอยู่ในวงการโดยเฉพาะหนังฮีโร่แปลงร่าง ซึ่งขบวนการห้าสี เขาได้เล่นใน แบทเทิ่ล ฟีเวอร์ เจ และ เด็นจิแมน แล้วเขาเป็นผู้เปิดตำนานเมทัลฮีโร่ กับการรับบท อิจิจิ เรตสึ ในตำรวจอวกาศเกียบัน จนฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองโดยเฉพาะบ้านเรา

 

Gavan (48)

ที่สำคัญลุงโอบะเคยมาโชว์ตัวให้แฟนๆได้ใกล้ชิดมาแล้วในงาน Thailand Toy Expo 2014  หรือเมื่อสองปีที่ผ่านมา แล้วยังได้โกอินเตอร์ไปเล่นหนังฮอลีวู้ดเรื่อง Kill Bill อีกด้วย

 

 

10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (8)

1.)    Hiroshi Miyauchi

เขาคือนักแสดงที่ได้เล่นหนังแปลงร่างเกือบทุกแนวมากที่สุดกว่าใครสำหรับ คุณลุง มิยาอุชิ ฮิโรชิ ซึ่งเล่นมาทั้ง ชูแบท, ไอ้มดแดง วี3 แล้วได้มาเล่นหนังขบวนการโกเรนเจอร์ในบท ชินเม อากิระ สมาชิกหลักสีน้ำเงินและ JAKQ ในบท บิ๊กวัน  และรับบทเป็นหัวหน้านาโอยูกิ มิอุระในขบวนการโอเรนเจอร์

 

 

Winspector (33)

ส่วนเมทัลฮีโร่ เขาได้สวมบทบาทเป็น สารวัตรชุนสึเกะ มาซากิ ตั้งแต่ วินสเปคเตอร์ไปจนถึงเอ็กช์ซีดราฟ ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงที่เป็นที่จดจำของวงการจนทุกวันนี้

 

 

10-cast-in-tokusatsu-most-appearance (10)

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งนักแสดง ที่เคยฝากฝีมือในเรื่องอื่นให้แฟนๆได้ชมได้ไปแจมเรื่องนั้นเรื่องนี้  ซึ่งจริงๆมีมากกว่านี้ครับ และส่วนใหญ่จะวนเวียนกับบทแนวนี้อยู่แล้ว ซึ่งถือเป็นสีสันและทำให้พวกเขาที่มีแฟนๆติดตามได้หายคิดถึงไม่น้อยเลยทีเดียว

@P.PETTY

 

ข้อมูลประกอบ

-          http://powerrangers.wikia.com/wiki/RangerWiki

-          https://www.facebook.com/sentaiactoractress/