10 อาวุธสุดเจ๋งจากเกมชุด Resident Evil
14 ธันวาคม 2561 17:21 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

10-best-weapon-in-resident-evil (1)

เกมชุด Resident Evil ชื่อนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะนี่คือเกมแอ็คชั่นสยองขวัญ นับตั้งแต่ปี 1996 จนถึงปัจจุบัน และยังเป็นเกมที่ปลุกกระแสซอมบี้ให้กลับมาบูมจนถึงทุกวันนี้

 

ด้วยเนื้อหาที่ชวนลุ้นระทึกบวกฉากบู๊ที่เราจะได้ลั่นกระสุนใสซอมบี้และสัตว์ประหลาดอย่างเมามันส์ จึงทำให้มีภาคต่อมาเรื่อยๆ และล่าสุดกับการหยิบภาคที่ได้ชื่อว่าเป็นภาคที่ดีที่สุดของเกมชุดนี้อย่าง Resident Evil 2 กลับมาอีกครั้ง พร้อมใส่ลูกเล่นใหม่ๆเพื่อให้ความสยองขวัญมากขึ้นทวีคูณ ถ้าใครเป็นแฟนเดนตายก็คงจะสนุกยิ่งขึ้น ส่วนแฟนหน้าใหม่ก็จะได้สัมผัสบรรยากาศที่ทุกคนยกนิ้วให้

 

วันนี้ไหนๆพูดถึงเกมชุดนี้แล้วจึงขอรวบรวม 10 อาวุธสุดเจ๋ง เมื่อยามต้องเจอเหล่าซากศพกระหายเลือด เพียงคุณมีอาวุธเหล่านี้ ปัญหาจะหมดไป แต่อาวุธไหนจะสุดยอดบ้างไปดูกันเลยครับ

 

 

10-best-weapon-in-resident-evil (2)

10.) Framethrower

ปืนไฟที่เอาไว้ใช้สัตว์ประหลาดประเภทพืชหรือใครชอบเผาผีดิบ ก็เป็นหนึ่งในอาวุธที่มีประโยชน์มาก แต่ด้วยที่ปืนไฟมีข้อจำกัด เพราะมีค่าวัดเป็นเปอร์เซ็นต์ ถ้าใช้แบบสุ่มสี่สุ่มห้า เกิดต้องใช้แล้วดันหมดอันนี้ก็ตัวใครตัวมันล่ะครับ (ฮ่าๆ)

 

 

10-best-weapon-in-resident-evil (2)

9.) Mine Thrower

เป็นอีกอาวุธที่น่าสนใจซึ่งคุณสมบัติคือถ้าเจอศัตรูในรัศมีใกล้ๆกัน ก็สามารถยิงใส่แล้วมันจะปล่อยเซนเซอร์แล้วระเบิดเละเป็นจุลเลยทีเดียว ถึงจะเป็นอาวุธที่ไม่ได้เน้นโจมตีโดยตรง แต่พลังทำลายล้างก็พอที่จะทำให้เรารอดชีวิตมาได้ระดับหนึ่งเลยทีเดียว

 

อาวุธชิ้นนี้เราจะเห็นได้ในภาค 3 และ 4 นั่นเอง

 

10-best-weapon-in-resident-evil (3)10-best-weapon-in-resident-evil (4)

8.) Jail Breaker

ปรากฏในภาค 5 เป็นปืนประเภท Shotgun ที่มีพลังทำลายล้างในวงกว้างแรงกว่าปืนลูกซองประเภทอื่นๆก็ว่าได้ ก็ถือเป็นหนึ่งในอาวุธเอาไว้ใช้ฝ่าวงล้อมแล้วต้องเจอฝูงซากศพจำนวนมาก ซึ่งปืนนี้ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ข้อเสียคือเวลาโหลดกระสุนจะช้านั่นเอง

 

 

 

10-best-weapon-in-resident-evil (3)

10-best-weapon-in-resident-evil (5)

7.) Shotgun

อีกหนึ่งอาวุธยอดนิยมของเกมนี้ พลังทำลายล้างสูง สามารถยิงใส่ทั้งฝูงซอมบี้หรือสัตว์ประหลาดแบบไร้ขอสงสัย ยิ่งถ้าพวกมันมาเป็นฝูงก็สามารถยิงใส่จนเละกระจุย แล้วถ้าตรงจุดนั้นมีถังน้ำมันด้วยยิ่งรุนแรงขึ้นยิ่งกว่าเดิมเลยทีเดียว

 

10-best-weapon-in-resident-evil (6)

6.) Grenade Luncher

เครื่องยิงลูกระเบิดที่เป็นอาวุธสังหารในอันดับต้นๆ ซึ่งบางภาคก็มีกระสุนกรด,กระสุนไฟ,กระสุนน้ำแข็ง ให้เลือกใช้ตามความชอบ ก็ถือเป็นหนึ่งในอาวุธที่น่าสนใจ และ เป็นอาวุธรองๆที่ใครๆอยากใช้มากที่สุดก็ว่าได้  ผู้เขียนชอบกระสุนกรดที่สุดล่ะ ฮ่าๆ

 

10-best-weapon-in-resident-evil (4)

5.) Knife

กรณีกระสุนหมด ซึ่งเราสามารถวิ่งผ่านไปได้ แต่บางด่านถ้าตกอยู่ในสถานการณ์ ที่ต้อนจนมุม ก็ต้องพึ่งมีดคอมแบท ซึ่งเพียงแค่ฟัน 3-4 ครั้ง รับรองตายแน่นอน แต่ข้อเสียคือ ใช้ได้แค่กับซอมบี้ ถ้าเป็นสัตว์ประหลาดตัวอื่นๆ ฟันไปกี่ทีไม่มีประโยชน์ เผลอๆอาจตายเสียก่อนจบก็เป็นได้

แต่อย่างไรก็ตาม ก็เป็นอาวุธที่ใช้ได้ในยามฉุกเฉินดีกว่าไม่มีอะไรเลย

 

10-best-weapon-in-resident-evil (9)

4.) M92F

ปืนแบเรทต้า ที่อยู่คู่กับซีรีส์เกมมาอย่างยาวนาน ด้วยขนาดรูปร่างและน้ำหนักเหมาะมือ แม้จะไม่ได้มีพลังทำลายมาก แต่ก็เป็นอาวุธที่ควรจะพกติดตัวเป็นอย่างมากและกระสุนสามารถหาได้ง่ายมากมายตามจุดต่างๆ แน่นอนว่าสามารถยิงพวกซอมบี้กับหมาซอมบี้ได้สบายๆ

 

 

10-best-weapon-in-resident-evil (10)

3.) M92F SAMURAI EDGE

อันนี้เป็น M92F ที่อัพเกรดให้พลังทำลายมากขึ้น และ ถูกสร้างเพื่อให้ S.T.A.R.S. ใช้โดยเฉพาะ มันขายอยู่ที่ Kendo’s Gun Shop โดย Robert Kendo เป็นเจ้าของและ Joselph Kendo น้องชายของเขาเป็นผู้ออกแบบและสร้าง จนมันถูกใช้เป็นปืนพกของหน่วยS.T.A.R.S.ทุกคน  

 

 

 

 10-best-weapon-in-resident-evil (11)10-best-weapon-in-resident-evil (12)

2.) BARRY’S 44 MAGNUM

ปืนแม็กนั้ม COLT ANACONDA ใช้กระสุนขนาด .44 MAGNUM บรรจุกระสุน 6 นัด เกมส์ เป็น อาวุธประจำตัวของ Barry Buton มีคุณสมบัติเหมือน ปืน COLT PYTHON ปกติทุกอย่าง สิ่งนึงที่เหนือกว่า ก็คือ พลังทำลายเพิ่มขึ้น 4 เท่า อำนาจหยุดยั้งสุดยอด ชนิดว่าเก็บไทแรนท์ได้สบายๆ แต่ข้อเสียคือกระสุนไม่มีให้เก็บคือหมดแล้วหมดเลย

 

 

10-best-weapon-in-resident-evil (13)

1.)Rocket Luncher

และนี่คืออาวุธสุดฮิตที่เหล่าแฟนๆปรารถนาอยากจะครอบครองมาใช้ ซึ่งบางภาคก็มีเงื่อนไขว่าถ้าเล่นจบในเวลาที่กำหนด ก็สามารถใช้ได้จนเริ่มเกมคราวนี้เล่นรอบต่อไปก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป ใช้จรวดยิงเล่นแบบชิวๆสบายอารมณ์เลยทีเดียว

 

ทั้งหมดนี้คือ 10 อาวุธสุดฮิตจากเกม Resident Evil ที่นำเอามาฝากทุกท่านโดยเฉพาะแฟนเกม แล้วปืนแบบไหนที่คุณชอบที่สุดในเกม ลองแชร์กันเข้ามาได้เลยครับ

 

@P.PETTY

 

 

 

 

 

 

ข้อมูลประกอบ

https://www.metalbridges.com/beretta-gun-story/

http://www.thaibiohazard.com/forum/viewtopic.php?f=27&t=16788375

https://www.watchmojo.com/suggest/Top%2010%20Resident%20Evil%20Weapons