10 อันดับหนังคู่หู โหด มันส์ ฮา น่าดู
14 มิถุนายน 2562 13:33 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10-best-duo-character-movie (1)

หนึ่งในพล็อตหนังสูตรสำเร็จยอดนิยมของวงการภาพยนตร์คือ แนวประเภทบัดดี้หรือแนวคู่หู ที่ต้องไปทำภารกิจ หรือ ต้องเผชิญกับสถานการณ์มากมายนับไม่ถ้วน แล้วถ้าเป็นคู่หูที่มีบุคลิกแตกต่างสุดขั้ว ก็ยิ่งทำให้ตัวหนังน่าสนใจไม่น้อย

วันนี้เลยจัด 10 อันดับ หนังคู่หู ที่ครบเครื่อง โหด มันส์ ฮา มาฝากแฟนๆเหมือนเช่นเคย ถ้างั้นไปดูกันว่ามีหนังเรื่องโปรดของใครอยู่ในอันดับกันบ้าง

 

10-best-duo-character-movie (2)
10.) The Dukes of Hazzard (2005)

หนังที่มีต้นทางมาจากซีรีส์ชื่อดังแห่งยุค 80’s ก่อนจะนำมายกเครื่องใหม่ในปี 2005 โดยได้สองนักแสดงอย่าง Johnny Knoxville และ Seann Willam Scott แล้วยังได้ Jesssica Simpson มาโชว์ความร้อนแรงในหนังเรื่องนี้ด้วย

เรื่องราวของพี่น้องตระกูลดุ๊กส์ มี ลุค คาสโนว่าเรียกพี่ ชำนาญยิงธนู กับ โบ นักซิ่งตีนพี่ และ เดซี่ สาวฮอตที่ไม่ได้มีดีที่ภายนอก ทั้งสามคนต้องหาทางปกป้องบ้านเกิดของตัวเอง เมื่อ บอสส์ ฮ็อกซ์ ขาใหญ่ประจำเมืองวางแผนที่จะเปลี่ยนเมืองแสนอบอุ่นให้กลายเหมืองแร่ที่ใหญ่ที่สุด ทั้งสามคนจึงต้องใช้แผนสุดแยบยล และ ยั่วสวาทก่อนที่เมืองที่รักจะไม่เหลืออีกต่อไป

หนังยังมีภาคต่อส่งตรงลงแผ่นในชื่อ The Dukes Of Hazzard: The Beginning ที่เล่าถึงที่มาของสองพี่น้องดุ๊กส์ ก่อนจะกลายเป็นตำนานอันลือลั่นของเมืองในเวลาต่อมา

 

 

10-best-duo-character-movie (3)
9.) Hot Fuzz (2007)

หนึ่งในหนังจากหนังไตรภาค “มหากาพย์คอนเน็ตโต” (Three Flavours Cornetto trilogy) ซึ่ง Hot Fuzz เป็นภาคที่สองของหนังชุดนี้ ผลงานการกำกับของ Edgar Wright นำแสดงโดย Simon Pegg และ Nick Frost แถมยังได้อดีตสายลับ 007 อย่าง Timothy Dolton มาร่วมสร้างสีสันให้กับหนัง
เรื่องราวของ Nicolas ตำรวจหนุ่มไฟแรง ที่ผ่านภารกิจมานับไม่ถ้วน ทำให้ยอดอาชญากรรมลดลงทุกครั้ง แต่แทนที่ทจะได้ความดีความชอบ เขากลับถูกส่งไปเป็นตำรวจในเมืองเล็กๆ ที่ไม่มีการก่ออาชญากรรมเลย เมื่อเขาเข้ามาจึงได้พบว่าเกิดเหตุฆาตกรรมครั้งแล้วครั้งเล่า ทำให้เขาตัดสินใจจะลงมือืบคดีด้วยตัวเองพร้อมกับคู่หู Danny ลูกชายของหัวหน้า ผู้ชื่นชอบหนังบู๊เป็นชีวิตจิตใจ

 

 

10-best-duo-character-movie (4)
8.) Around The World In 80 Days (2004)

หากจะพูดถึงผลงานของนักบู๊จมูกโต เฉินหลง ถ้าลองไล่ดูจะพบว่ามีหนังแนวคู่หูที่เขาแสดงมากมาย ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่น่าสนใจคือ Around The World In 80 Days ที่สร้างจากหนังสือสุดคลาสสิคและสร้างเป็นหนังมาหลายเวอร์ชั่น ซึ่งเวอร์ชั่นที่หยิบมาครั้งนี้ คือเวอร์ชั่นของเฉินหลงที่คนไทยรู้จักในชื่อชื่อเรื่องว่า 80 วัน จารกรรมฟัดข้ามโลก

เรื่องราวมีการปรับเปลี่ยน แต่ยังคงต้นฉบับเมื่อ เล่าซิง ขโมยตราหยกจักรพรรดิที่เป็นสมบัติบ้านเกิดของเขา จนถูกตามล่าแล้วดันไปเจอกับ ฟิเลียส ฟ็อกซ์ นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องที่กำลังมีปัญหากับ ลอร์ดเควิน ซึ่งได้มีการพนันว่า จะยกตำแหน่งเก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์ และเงิน 10,000 ปอนด์ ถ้าฟ็อกซ์สามารถเดินทางข้ามรอบโลกภายใน 80 วัน เล่าซิง หรือชื่อปลอม พาสปาร์ตู จึงต้องจับมือทำภารกิจที่หลายคนไม่คิดว่าจะเป็นไปได้ให้กลายเป็นความจริง ขณะเดียวกันก็มีกลุ่มโจรที่ต้องการชีวิตของเล่าซิงด้วย

 

 

10-best-duo-character-movie (5)
7.) The Hitman’s Bodyguard (2017)

หนังแอ็คชั่นที่โปสเตอร์เหมือนเป็นการคาราวะล้อเลียนหนังรุ่นพี่ The Bodyguard แต่เนื้อหาไม่ใช่ เพราะมันคือเรื่องราวของบอดี้การ์ด ที่ต้องรับงานคุ้มกันมือปืนฝีปากกล้า ต้องคุ้มกันพาเขาไปขึ้นศาล ซึ่งระหว่างทางก็มีศัตรูของนักฆ่าที่จะต้องเก็บเขาให้ได้ จึงเกิดเรื่องราวสุดมันส์เคล้าเสียงฮา ซึ่งได้ เดดพูล เอ๊ย! Ryan Reynolds และ นิค ฟิวรี่ ไม่ใช่! Samuel Jackson นั่นเอง

 

 

 

10-best-duo-character-movie (6)

6.) Lethal Weapon (1987)

Mel Gibson ชื่อนี้หลายคนจะรู้จักเขาในบทตัวเอกจากเรื่อง Mad Max แต่ถ้าพูดถึงอีกบทบาทที่คอหนังจดจำเขาได้เป็นอย่างดีคือ บทบาทตำรวจมหากาฬที่ แสดงคู่กับ แดนนี่ โกลเวอร์ ใน Leathal Weapon ในปี1987 ซึ่งตัวหนังประสบความสำเร็จจนสร้างภาคต่ออีก 3 ภาค แล้วกลายเป็นสูตรสำเร็จของหนังตำรวจแนวคู่หู และเคยมีข่าวว่าคู่หูตำรวจมหากาฬจะกลับมาในภาคที่ 5 ก็ต้องติดตามข่าวต่อไป ขณะเดียวกันได้ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ทางช่อง FOX

 

10-best-duo-character-movie (7)

5.) FAST&FURIOUS Hobbs & Shaw (2019)

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์น่าดูของปีนี้ก็ว่าได้ สำหรับหนังภาคแยกของจักรวาลรถซิ่ง เรื่องแรก โดยเป็นเรื่องราวของ Lukes Hobbs เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องจำใจมาร่วมมือกับอดีตดริเก่าอย่าง Dekard Shaw อีกครั้งหนึ่งเมื่อทั้งคู่ต้องเจอกับกลุ่มวายร้าย ที่ได้รับการตัดต่อพันธุกรรม เพื่อหวังจะครองโลกใบนี้
งานนี้ทั้งสองคนต้องยอมสงบศึกเพื่อล้มศัตรูคนเดียวกันโดยมีโลกทั้งใบเป็นเดิมพัน  หนังเข้าฉายในเดือนสิงหาคม ปีนี้ ใครเป็นแฟนหนังชุดนี้ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

 

 

10-best-duo-character-movie (8)

4.) Blades Of Glory (2007)

หนังคู่หูส่วนใหญ่จะเป็นแนวไล่ล่าแอ็คชั่น แต่บางครั้งแนวอื่นๆก็สามารถทำให้หนังแนวคู่หูมีรสชาติที่แปลกใหม่เหมือนเรื่อง Blade of Glory หนังคู่หูแนวกีฬา ผลงานของ Will Farell เล่าถึงสองนักกีฬาสเก็ตน้ำแข็งที่เป็นคู่รักคู่แค้น จนเกิดเหตุในการแข่งครั้งหนึ่งที่ทำให้ทั้งคู่ถูกแบนห้ามเล่นตลอดชีวิต แต่ทว่าพวกเขาได้พบช่องโหว่ของกฎกติกา ที่ว่าแม้จะถูกแบนห้ามเล่นตลอดชีวิตในประเภทเดี่ยว แต่พวกเขายังสามารถลงเล่นประเภทคู่ได้ จนกลายเป็นการสงบศึกแล้วฟอร์มทีมแข่งประเภทคู่ที่ไม่มีใครเพี้ยนไปกว่าคู่นี้อีกแล้ว และยังต้องเจอสองนักกีฬาพี่น้องที่มีดกรีเป็นถึงแชมป์โลกด้วย

 

 

10-best-duo-character-movie (9)
3.) Sanghai Noon (2000)

หนังคู่หูฟัดข้ามโลกในยุคแรกๆที่ชื่อเสียงของเฉินหลงเริ่มเป็นที่รู้จักในต่างแดน เรื่องราวของ จางเหวิน ตัวเอกที่ต้องเดินทางไปพร้อมกับราชองค์รักษ์หลวง เพื่อนำทองไปไถ่ตัวเจ้าหญิงเพ่ยเพ่ย ขณะเดินทางก็เจอกลุ่มโจรที่นำทีมโดยรอย จเกิดสู้กันแล้วผลัดหลงคนละทิศคนละทาง แต่เมื่อทั้งคู่มาเจอที่บาร์จนเกิดวิวาทต้องติดคุก เมื่อรอยได้ฟังเรื่องราวของจางเหวิน ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจร่วมมือเพื่อช่วยเหลือองค์หญิงเพ่ยเพ่ยให้ปลอดภัยให้จงได้

ส่วนในภาคสองใช้ชื่อ Shanghai Knight เมื่อจางเหวินและรอยต้องเดินทางไปอังกฤษ เพื่อตามหาคนที่ฆ่าพ่อของเขา ซึ่งกำลังสมคบคิดกับลอร์แร็ทโบนที่ปรารถนาจะเป็นกษัตริย์คนใหม่ ทำให้สองคู่หูตะวันตกจึงร่วมมือกันเพื่อหยุดแผนครองโลกครั้งนี้ให้ได้

 

 

10-best-duo-character-movie (10)
2.) Rush Hour (1998)

อีกหนึ่งผลงานของเฉินหลง และเป็นผลงานก้าวแรกเต็มตัวบนถนนฮออลีวู้ด สำหรับ Rush Hour ผลงานในปี 1998 ซึ่งแสดงคู่กับ Chris Tucker ว่าด้วยเรื่องราวตำรวจสองนาย สองขั้ว สองสไตล์ ระหว่างเจ้าหน้าที่ลี และ เจ้าหน้าที่คาร์เตอร์ ที่ต้องมาทำงานร่วมกัน พวกเขาต้องช่วยกันจับกุมตัวอาชญากรและช่วยชีวิตเด็กสาวชาวจีนวัย 11 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของกงสุลชาวจีนนามว่า ซูหยาง ให้ทันเวลา ความสำเร็จของหนังทำให้มีภาคต่ออีกสองภาค โดยภาคสองไปบู๊ถิ่นฮ่องกง และภาคล่าสุดไปตามล่าโจรถึงประเทศฝรั่งเศส ก่อนที่จะมีข่าวเกี่ยวกับภาค4 และยังนำมาสร้างใหม่เป็นทีวีซีรีส์อีกด้วย

 

 

10-best-duo-character-movie (11)
1.) M.I.B (1997)

หนังคู่หูระดับตำนานปราบวายร้ายจากต่างดาว MIB ผลงานในปี 1998 ซึ่งได้ Tommy Lee Jones และ Will Smith มารับบทเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษพิทักษ์จักรวาล เมื่อเหล่าเอเลี่ยนได้ใช้ชีวิตปะปนกับคนบนโลกใบนี้จึงเป็นหน้าที่ของทั้งคู่

 

หนังถูกสร้างถึงสองภาค ก่อนที่ล่าสุดจะขยายจักรวาลให้ใหญ่ขึ้น ใน M.I.B International ที่ได้สองดาราจากหนังฮีโร่อย่าง Chris Hemsworth และ Tessa Thompson มาประชันบทบาท พร้อมด้วย Liam Neeson ซึ่งตอนนี้เข้าโรงแล้วครับผม

 

 

ทั้งหมดนี้คือ 10 อันดับหนังคู่หู โหด มันส์ ฮา น่าดูที่เอามาฝากทุกท่าน แล้วแฟนๆมีหนังคู่หูในดวงใจที่ชอบหรือไม่ ลองแชร์กันเข้ามาได้เลยครับ

@P.PETTY