รวมหนังมิตรภาพระหว่างคนกับสัตว์ที่น่าจดจำ
23 สิงหาคม 2562 00:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10-animal-starring-in-movie (1)

ใครชอบสัตว์เลี้ยงวันนี้มีหนังมิตรภาพระหว่างคนกับสัตว์สุดประทับใจมาฝากทุกท่านครับ ไปดูกันว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง

 

 

10-animal-starring-in-movie (2)

Gou Gou, The Cat (2008)

เรื่องราวของนักเขียนการ์ตูนที่สูญเสียแมวไปอย่างกะทันหัน จนทำใจไม่ได้ จึงพยายามหาแมวที่ใกล้เคียงภาพของแมวตัวเก่ามันยังชัดเจนเกินไป จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้ไปพบกับลูกแมวน้อยชื่อว่า Gou Gou จนรู้สึกถูกชะตากับเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้มากจึงได้นำมันมาเลี้ยง จนทให้ความรู้สึกดีๆกลับมาอีกครั้ง

 

 

 

10-animal-starring-in-movie (3)

Ten promises to my dog  (2008) 

เรื่องราวของเด็กหญิง วัย 14 ปี คนหนึ่งที่เลี้ยงหมาตัวหนึ่งไว้ แม่ของเธออนุญาติให้เธอเลี้ยได้ แต่ก็มีเงื่อนไขคือต้องทำสัญญา 10 ข้อ แต่ละข้อก็ซึ้งกินใจ ถ้าอยากรู้ว่าแต่ละมีอะไรบ้าง เด็กคนนี้จะต้องผ่านและเจออะไรในชีวิตบ้างและเธอจะรักษาสัญญาที่ให้กับน้องหมานั้นได้หรือไม่ ต้องไปหามาดูครับผม

 

 

 

10-animal-starring-in-movie (4)

A Tale of Mari and Three Puppies (2007)

หนังที่มีเค้าโครงจากเหตุการณ์จริงที่ญี่ปุ่น ปี 2004 จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่จังหวัดนิงาตะ ว่าด้วยเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งชื่อ “มาริ” ตกลูกออกมาสามตัวในวันเดียวกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งนี้ หลังจากเกิดแผ่นดินไหวและผู้คนถูกอพยพออกไปเพื่อความปลอดภัย มาริดูแลลูกน้อยด้วยตัวมันเองท่ามกลางการทำลายล้างของธรรมชาติ  ไม่เพียงมอบความกล้าหาญให้แก่ชาวบ้านที่ตกเป็นเหยื่อของหายนะ แต่ยังได้ให้กำลังใจชาวเมืองเป็นอย่างมากให้ผ่านวันเลวร้ายไปให้ได้

 

 

10-animal-starring-in-movie (5)

Eight Below (2006)

หนังของพระเอกผู้ล่วงลับ พอล วอล์คเกอร์  เล่าถึงการเดินทางไปทำภารกิจเสี่ยงตายในดินแดนขั้วโลกเหนือที่การเดินทางใดๆไร้ผลนอกเสียจากสุนัขลากเลื่อนเท่านั้น แต่ทว่าเหตุร้ายที่ไม่มีใครอยากให้เกิดดันเกิดขึ้นจนได้ เมื่อคณะเดินทางเกิดบาดเจ็บและแฮริคอปเตอร์ที่มารับก็ไม่สามารถจะนำคนและหมาๆที่เหลือกลับไปได้ครบ เจอร์รี่ต้องตัดสินใจทำสิ่งที่เขาไม่อยากเชื่อว่าจะทำได้ลงอย่างการยอมทิ้งหมาเอาไว้เพื่อกลับมารับพวกมันใหม่ในวันหลัง เคราะห์ร้ายหนักเข้าไปอีกเมื่อการกลับไปรับไม่สามารถทำได้โดยง่าย สิ่งที่เค้าทำได้ก็มีเพียงเชื่อมั่นว่าเพื่อนสี่ขาทั้ง 8 ตัวของเขาจะอึดพอจนถึงวันที่เขากลับไป

 

 

 10-animal-starring-in-movie (1)

Retaneko (Rent a Cat) (2012)

เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีแรงดึงดูดต่อแมว มากเป็นพิเศษ ทำให้บ้านของเธอเต็มไปด้วยแมว และก็แมว จากการที่ต้องอยู่คนเดียวแต่มีแมวคอยเป็นเพื่อน แล้วเมื่อได้เจอคนที่อยู่ลำพังที่ไม่มีแม่แต่แมวซักตัวจึงตัดสินใจเปิดธรุกิจเล็กๆเพื่อช่วยเหลือพวกเขานั่นคือ ให้เช่าแมวไปเลี้ยงนั่นเอง

 

 

10-animal-starring-in-movie (6)

Quill (2004)

เรื่องราวของสุนัขดูแลคนตาบอดที่ทำงานตั้งแต่ตัวเล็กๆ ก่อนจะต้องเดินทางไปตามบ้านต่างๆเพื่อนฝึกฝนการเป็นสุนัขดูแลที่ดี เพื่อเตรียมตัวไปสู่การทำงานจริง นอกเหนือจากหน้าที่หลักของมันแล้วมันยังช่วยทำให้ครอบครัวๆหนึ่งกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่งอีกต่างหาก

 

 

 

10-animal-starring-in-movie (7)

Hearty Paws (2006)

หนังฟิลกู้ดจากทางฝั่งเกาหลี ว่าด้วยเรื่องราวของ เรื่องราวความรักและการเสียสละระหว่างชัน เด็กชายวัย เด็กชายวัย 11 ปีที่อาศัยอยู่ตามลำพังกับ โซอิ น้องสาวของเขา จึงตัดสินใจขโมยลูกสุนัขเพื่อเป็นของขวัญให้น้องสาว ถึงแม้ว่าเขาจะยังเด็ก แต่เขาก็กล้าแกร่งและเกลียดความพ่ายแพ้ เขารักน้องสาวของเขามาก และพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อเธอพร้อมสุขนัขคู่ใจ

 

 

10-animal-starring-in-movie (8)

 Marley and Me (2008)

หนังเล่าถึงเจ้าหมาพันธุ์ลาบราดอร์ Marley ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวๆหนึ่งและต้องร่วมกันเดินทางผ่านวิกฤตชีวิตทั้งสุขและทุกข์ไปพร้อมๆกัน ไม่ว่าวันเวลาจะเปลี่ยนไปเพียงไหนชีวิตจะก้าวไปอย่างไรแต่สำหรับ Marley แล้วมันจะยังคงอยู่เคียงข้างนายของมันเสมอ

 

 

 10-animal-starring-in-movie (9)

The Art of Racing in the Rain (2019)

หนังที่เพิ่งเข้าโรงไปสดๆร้อนๆ สร้างจากนิยายขายดีฝีมือ การ์ธ สไตน์ หนังเล่าโดยน้องหมาแสนรู้ชื่อว่า เอนโซ (พากย์เสียงโดย เควิน คอสต์เนอร์) กับเรื่องราวชวนประทับใจของมิตรภาพของมันและเจ้านายที่รัก เดนนี่ สวิฟต์ (ไมโล เวนทิมิเกลีย) ผู้เป็นนักแข่งรถฟอร์มูล่า วันมือฉมัง เอนโซได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับมนุษย์ และได้รับบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ว่าเทคนิคในสนามแข่งรถนั้น สามารถนำมาปรับใช้ให้เข้ากับการเดินทางของชีวิตอีกด้วย

 

 

10-animal-starring-in-movie (10)

Hachi a Dog’s Tale | 2009

หนังที่หยิบตำนานของ Hachi ที่คอยมาเฝ้ารอเจ้านายซึ่งเสียชีวิตไปแล้วที่สถานีรถไฟเป็นสิบๆปี และเคยถูกเป็นสร้างเป็นหนังที่ญี่ปุ่นมาแล้ว คราวนี้ถึงคิวของฮอลลีวู้ดที่จะนำมารีเมค โดยยังคงครบความประทับใจเหมือนต้นฉบับ

เจ้าสุนัขสุดพิเศษ ตัวนี้ มีชื่อเล่นเรียกสั้นๆ ว่า ฮาชิ   บังเอิญได้มาอยู่ร่วมกับเจ้าของของมัน  ปาร์คเกอร์ (ริชาร์ด เกียร์) อาจารย์มหาวิทยาลัย ทุกๆเช้า ฮาชิ จะเดินตามไปส่งเจ้านายเดินทางขึ้นรถไฟ และ ทุกๆ เย็นก็จะมารอรับเขาเมื่อเลิกงาน เป็นเช่นนี้ทุกวัน

 

 

 แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไป  เมื่อกิจวัตรประจำวันของพวกเขามีอันต้องสะดุดลง  จนทำให้เรื่องราวของ  ฮาชิกลายเป็นตำนานที่ถูกเล่าขานมายาวนานจากรุ่นสู่รุ่นจนถึงทุกวันนี้

 

@P.PETTY

 

 

 

 

ข้อมูลประกอบ

-          https://pantip.com/topic/32093101

-          https://pantip.com/topic/33732613

-          http://www.majorcineplex.com/news/5movie-fordog

-          http://www.bareo-isyss.com/75/75_movie_dog-movies.html

-          https://www.unlockmen.com/michelin-energy-xm2plus

-          https://sudsapda.com/film/136175.html

-          https://www.tipsdd.com/pet/%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%A7%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%A7%E0%B9%8C/