Kirby Star Allies [Review / Nintendo Switch]
16 มีนาคม 2561 02:36 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

*** ขอขอบคุณแผ่นเกมสฺ์รีวิวจากร้าน HAPPYCONSOLE

Happy-Console-Banner-180117-MTB

 

Kirby Review 18

Kirby Star Allies [Review / Nintendo Switch]

星のカービィ スターアライズ (โฮชิ โนะ เคอร์บี้ สตาร์อไลซ์)

ประเภท : Action / 2D Sidescroll

ผลิตโดย :  HAL Laboratory / Nintendo

ระบบ :  Nintendo Switch

วางขาย 16 มีนาคม 2018

Kirby Review 5

ถ้าคุณกำลังมองหาเกมซักเกมนึงที่สามารถเล่นได้ทั้งครอบครัว เนื้อหาใสๆไรมลพิษทางสายตา เพลงประกอบสุดไพเราะ ตัวละครสุดน่ารัก และท่าคอมโบประสานสุดมันส์ แล้วล่ะก็ นี่คือเกมที่คุณตามหา กับเกมที่มีชื่อว่า Kirby Star Allies

 

 

 

เกมนี้คือ!?

Kirby Review 1

Kirby Star Allies เป็นผลงานเกมเดินลุยด่านสองมิติจากทาง HAL Laboratory ลงให้เฉพาะนินเทนโดสวิทช์เท่านั้น โดยตัวเกมจะชูจุดขายเกมเพลย์สุดสนุก และเนื้อหาที่สดใส เหมือนภาคก่อนๆ ทำให้เกมตระกูลเคอร์บี้ ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้เล่นทั่วทุกทุทโลกที่เป็นสาวกนินเทนซึ่งเนื้อหาของเกมนี้ก็จะเล่าผ่านท่าทาง สีหน้าตัวละคร จะไม่มีบทพูดใดๆเลย

 

Kirby Review 8

เรื่องราวของเกม Kirby Star Allies  จะเล่าถึง ณ ห้วงอวกาศอันแสนไกลมีความชั่วร้ายบางอย่างจากมิติอื่นเข้าคืบคลาน มันได้เปลี่ยน “คริสตัลฮาร์ท” แหล่งพลังงานบวกที่ให้ทุกสรรพชีวิตใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ให้กลายเป็น “Jamba Heart” และมันได้แตกออกเป็นเสี่ยงๆ กระจายไปทั่วอวกาศ ผู้ที่จิตใจดี ที่ถูกสะเก็ดแจมบ้าฮาร์ทตกใส่ ก็จะกลายเป้นสิ่งมีชีวิตที่นิสัยชั่วร้าย

 

Kirby Review 10

เว้นแต่ “เคอร์บี้” สิ่งมีชีวิตจอมเขมือบสุดน่ารักสีชมพู ที่ได้รับเสี้ยวเล็กๆของคริสตัลฮาร์ท ทำให้เคอร์บี้ มีความสามารถในการเรียกสติ และสร้างมิตรภาพอันอบอุ่นแก่ผู้ตกเป็นเหยื่อของแจมบ้าฮาร์ท การผจญภัยของเคอร์บี้เพื่อทำให้เพื่อนๆของเขากลับมาเหมือนเดิมได้เริ่มขึ้น และไม่จำกัดแค่ดาวดวงเดียว แต่เป็นจักรวาลทั้งหมด…

 

 

 

Gameplay

Kirby Review 9

ลักษณะเกมโดยรวมจะเป็นเกมแอคชั่นลุยด่านเก็บเหรียญรูปดาว ผ่านภารกิจต่างๆไปลุยกับบอสประจำด่าน แต่จุดสำคัญของเกมนี้ก็คือ “การรวบรวมพรรคพวก” โดยตัวเคอร์บี้ สามารถขว้าง “หัวใจ” ใสมอนสเตอร์ภายในเกมเพื่อเปลี่ยนเป็นเพื่อนร่วมปาร์ตี้ (4 ตัวละครรวมผู้เล่น) หรือจะ“กิน” เพื่อดึงเอาความสามารถของมอนเตอร์มาใช้งานได้  ซึ่งเกมนี้รองรับผู้เล่นได้สองคน ต่อหนึ่งเครื่อง (แบ่งJoyconเล่น) หรือจะเล่นออนไลน์ 4 คนพร้อมกันผ่านระบบอินเตอร์เนต หรือวงแลน  

 

 Kirby Review 4

นอกจากนี้ ตัวเกมยังพกพาโหมดสนุกๆมากมายให้รอปลดล๊อกเล่นได้ แต่ส่วนมากจะเป็นมินิเกมที่ให้ใช้การเหวี่ยงจอยคอนมากกว่า เช่นมินิเกมตัดต้นไม้ หรือเกมตีอุกกาบาต

 

 Kirby Review 2

ความมันส์ที่แท้จริงจองเกมเคอร์บี้ก็คือการทำคอมโบกับเพื่อนเพื่อให้เกิดคุณสมบัติต่างๆ เช่น การที่มีเพื่อนในปาร์ตี้สามารถพ่นไฟได้ ก็จะผู้เล่นที่กำลังถืออาวุธ ก็สามารถเปลี่ยนธาตุได้ หรือจะเป้นท่าไม้ตายโจมตีประสาน สำหรับการที่ผู้เล่นไม่ได้เป็นตัวละคตรประเภทถือกาวุธ เช่นนักเวทย์ จะสามารถเรียกเพื่อนมาดูดรวมกัน และยิงกระสุนเป็นเพื่อนๆในปาร์ตี้ ทำลายทั้งฉาก  และยังมีลูกเล่นสนุกๆอีกเพียบ สำหรับการใช้คุณสมบัติมอนสเตอร์  อีกทั้งยังสามารถใช้ในการแก้ปริศนาที่ตัวเกมซ่อนเอาไว้อีกด้วย

 

 

Kirby Review 11Kirby Review 12

การต่อตัวสร้าง Formation ฮาๆ อย่างการต่อตัวเป็นสะพาน การต่อตัวเป็นกระสุนปืนใหญ่ หรือต่อตัวเป็นยานบิน ก็สามารถทำได้ ซึ่งยังมีอีกหลายๆฟอร์มรอผู้เล่นค้นหาอยู่

 

Kirby Review 13

การดวลกับบอสในเกมนี้เป็นอะไรที่อีรุงตุงนัง มันส์สุดๆ เพราะเราจะประเคนท่าหนักๆแรงๆ เอฟเฟกต์กระจายใส่บอส แถมเกมนี้ AI ก็ทำหน้าที่ได้โอเคมากๆ ในกรณีเล่นคนเดียว เพราะพวกมันรู้จังหวะเข้าทำคอมโบ หรือเปิดไฟท์ได้

 

 

 

Kirby Review 7

Review

Game Rank A Score 9 /10

เนื้อเรื่อง 2 /3  งานภาพ 3 /3    เกมเพลย์ 3/3    ความชอบส่วนตัว 1/1

 เรียบง่าย สนุก และมีสีสัน ไร้พิษภัย เล่นได้ทั้งครอบครัว

 Kirby Review 15

ต้องสารภาพตามตรงว่า ส่วนตัวไม่เคยเล่นเกมจากตระกูลเคอร์บี้มาก่อน วันที่ได้แผ่นก็ได้มางงๆปนสงสัยว่าเกมหน้าตาหน่อมแน้มน่ารักแบบนี้จะสนุกเหรอ!? แต่เมื่อได้เล่นจริงๆจังๆแล้ว แอดมินไม่สามารถวางได้เลยจริง เล่นยันเช้ามาสองสามวันแล้ว ทุกอย่างมันให้ความรู้สึก Feel Good มากๆ

 

Kirby Review 16

เนื้อเรื่องของเกมเล่าได้ค่อนข้าง “งง” ไปบ้างเพราะการเล่าเรื่องเกมนี้จำทำการผ่าน CG กับ Text ตัวหนังสือคอยบอกเล่าเหตุการณ์ต่างๆ ตัวละครในเกมมีหน้าที่แสดงออกมาทางสีหน้าท่าทางเท่านั้น แต่ทำได้ดีมากๆ

 

ในส่วนของงานภาพ  จะเป็นการเล่นในความคมชัด 720p ในโหมดพกพา และ 1080 ในโหมดต่อออกจอใหญ่ ที่ทำออกมาได้สวยงามคมชัดดี แต่ทว่าในช่วงตะลุมบอนกันก็มีอาการหน่วงๆกระตุกให้เห็นบ้าง ตัวเกมค่อนข้างโหลดเร็วทันใจ ไม่มีอะไรต้องติเยอะ

 

Kirby Review 17

เกมเพลย์ของเกมนี้จัดเป็นส่วนที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ มันสนุก ลื่นไหล ต่อเนื่อง และลุ้นว่า มอนสเตอร์ที่เรากินเข้าไป หรือเพื่อนใหม่ๆที่เอาเข้ามาเป็นพรรคพวกนั้นเก่งกาจ มีความสามารถอะไร และช่วยเราในการแก้ปริศนา การผ่านด่านได้อย่างไร อีกทั้งเกมหลักโหมดเนื้อเรื่อง และมินิเกม ก็ถูกออกแบบมาให้เอาไว้เล่นยาวๆเพลินๆ ซึ่งเอาจริงๆตัวเกมก็เน้นความสามัคคีในหมู่คณะในระดับนึงเลย ถ้าได้ลองเล่นกับเพื่อนที่บ้านจะทำให้เกมนี้สนุกขึ้น จิตวิญญาณในความสนุกของเกมนินเทนโด ถูกใส่มาในเกมนี้แบบไม่มีกั๊ก 

 

สรุป ท่านที่มีเครื่องนินเทนโดสวิทช์แล้ว ควรมีเกมนี้ติดบ้านด้วย อย่างน้อยๆเอาไว้เล่นกับคนในครอบครัวคุณนั่นละครับ !!

 

แอดมิน Ak47

 

 

Trailer