Dynasty Warrior 9 [PS4 / PC / Trailer / พรีวิว]
16 พฤศจิกายน 2560 21:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Dynasty warrioir 9 News ex update

Dynasty Warrior 9 / Shin Sangokumusou 8

ประเภท : Hack & Slash / Openworld
เครื่อง : PS4  / PC
ผู้พัฒนา :  Koei Tecmo 
วันวางจำหน่าย : 13 กุมภาพันธ์ 2018

เกมเพลย์ใหม่ล่าสุดของ Dynasty Warrior 9

 

หลังจากปล่อยเกม Dynasty Warrior 8 และ  Dynasty Warrior 8 Xtreme Legend ออกมาเมื่อปี 2013 แล้วก็หากินกับดีไซน์เดิมๆที่อิงจากภาค 8 ลงให้หลากหลายสื่อ หลายแพลตฟอร์ม ภาคซอยยิบย่อยมากมาย และแล้วการรอคอยของสาวกสามก๊กก็สิ้นสุดลง เมื่อทาง  Koei Tecmo  ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ กับภาคต่อที่มีชื่อว่า Shin Sangokumusou 8 หรือ  Dynasty Warrior 9

 

 

เกมนี้คือ!? 

Dynasty Warriors 9 news (2)

Shin Sangokumusou 8 หรือ  Dynasty Warrior 9 เป็นเกมแนวHack & Slash ที่เกมเมอร์คุ้นเคยกับการสแปมปุ่มสี่เหลี่ยม+สามเหลี่ยม แล้วกดวงกลมเพื่อใช้ท่าไม้ตาย ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นแนวทางหลักของเกมนี้ไปแล้ว

 

แต่สิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนไปจากเดิมก็คือ “ภาคนี้มีระบบการเล่นแบบเกม OpenWorld” หรือแนวโลกเปิด ตัวเกมได้รับการยืนยันว่าจะมีเกมเพลย์แอคชั่นฟันแหลกเช่นเดิม แต่จะเพิ่มในส่วนของกิจกรรมสำรวจแผ่นดินจีนอันกว้างใหญ่ด้วย

 

 

 

Update ตัวละครใหม่ 

Dynasty 9 news(7)

 

อีกจุดที่เป็นที่กล่าวถึงเมื่อมีภาคใหม่ นั่นก็คือ “ตัวละครใหม่” โดยในภาคนี้ ผู้เล่นจะได้พบกับ “หมันทอง” หรือ บวนทง (จีน滿寵; Man Chong) เป็นที่ปรึกษาคนสำคัญคนหนึ่งของโจโฉ มีผลงานในการเกลี้ยกล่อมชิหลงให้มารับใช้โจโฉ และการช่วยโจหยินรักษาเมืองอ้วนเสีย เป็นอีกมันสมองสำคัญของกองทัพโจโฉเลยก็ว่าได้…

 Dynasty 9 news(6)

หมันทองจะใช้อาวุธเป็นหอกสั้น “Shooting Blade Spear” 

 

 Dynasty 9 news(11)

 

อีกคนนึงก็คือ “จิวฉอง”  ( Zhou Cang /周倉 ) อดีตโจรผ้าเหลืองที่กลับใจมาทำงานภายใต้คำสั่งของกวนอู และเป็นเหมือนพี่เลี้ยงของกวนเป๋ง และกวนหิน ลูกชายของกวนอูอีกด้วย

 

 

(แต่ตอนที่กวนอูตายเพราะโดนลิบองสั่งประหาร จิวฉองรู้ข่าวจึงเสียใจมากแล้วก็กระโดดจากกำแพงลงมาเพื่อฆ่าตัวตายตาม จึงได้รับการยกย่องว่าเป็นคนที่รักเจ้านายยิ่งชีพ)

 

 

Dynasty 9 newsex (2)

ภาพคอนเซปท์อาร์ตของภาคนี้ กับตัวละครคุ้นหน้า

คลิกที่รูปเพื่อดูภาพใหญ่

Dynasty 9 news (4)Dynasty 9 news (3)Dynasty 9 news (5)Dynasty 9 news (2)

 

 Dynasty 9 news(12)Dynasty 9 news(8)Dynasty 9 news(9)Dynasty 9 newsex (1)Dynasty 9 newsex (3)Dynasty 9 newsex (4)Dynasty 9 newsex (5)Dynasty 9 newsex (6)Dynasty 9 newsex (7)

 

 Dynasty Warriors 9 news (7)

 อีเว้นระดับซิกเนเจอร์ของตำนานสามก๊ก “โจโฉแตกทัพเรือ” ต้องมีแน่นอน!

 

 Dynasty 9 news(13)

 

อัพเดทข้อมูลเกม

05/07/2017

-ความยากง่ายในเเต่ละภารกิจนั้นจะมีผลในการเล่นต่างกัน แม้จะเป็นภารกิจเดียวกัน อยู่ที่ผู้เล่นจะเป็นคนเลือกเอง เช่น การเล่นในความยากปกติ บุกเข้าเมืองตรงๆฟันแหลกไปเรื่อยอย่างที่เราคุ้นกัน ในขณะที่การเล่นแบบยาก แม้จะเป็นฉากเดียวกัน ก็จะเพิ่มกลยุทธ์การเข้าตี เช่นการลอบเร้นเข้าเมือง แน่นอนว่าทหารยามในระดับความยากนี้ ก็จะมีจำนวนมากกว่า แถมอึดขึ้นด้วย

 

 

-หน่วยเสบียง (Transport Unit)ในเกมนี้จะโผล่มาบนแผนที่แบบสุ่ม ถ้าเราสามารถกำจัดหน่วยสเบียงได้ จะได้รับรางวัลอย่างงาม ทั้งไอเทม หรือเงินจำนวนมาก

 

- Dynasty Warrior 9 ยืนยันแล้วว่าภาคนี้จะเป็นเกมแรกของตระกูลสามก๊กที่เป็น Openworld โดยให้ผู้เล่นออกผจญภัยในโลกกว้าง และการปะทะกับกองทหารนับพัน ซึ่งอาจจะอยู่ในระหว่างการรบกับทัพอื่นๆ หรืออยู่ในระหว่างเดินทางไปเข้าสงคราม ซึ่งการเดินทางภายในเกมสามารถขี่ม้า นั่งรถลาก หรือ Fast Travel ปักหมุดในแผนที่แล้วาร์ปเอาได้เลย สะดวกดี!

 

 

-การว่ายน้ำข้ามแม่น้ำแยงซีในเกม จะใช้เวลามากถึง 5 นาที ตามเวลาจริง…ถ้ามีเงินก็เช่าเรือข้ามไปจะง่ายกว่า

 

-เมื่อเป็น Open World แท้ๆ เนื้อเรื่องก็จะไม่เป็นเส้นตรง แบ่งด่านอีกต่อไป โดยเนื้อหาจะยึดตาม จดหมายเหตุสามก๊ก” (Record of the Three Kindoms) วรรณกรรมจีนอิงประวัติศาสตร์ บทประพันธ์โดยเฉินโซ่ว ชาวเสฉวนที่มีตัวตนและมีชีวิตจริงอยู่ในยุคสามก๊ก ที่มีทั้งหมด65 เล่ม มาสรุปเปป็นเนื้อเรื่อง อีเว้นท์ต่างๆในเกมนี้แทนวรรณกรรมของหลอกว้านจง…

 

 

-การเล่นเนื้อเรื่อง จะทำผ่านเควสหลักที่ตัวเกมระบุ โดยผู้เล่นจะต้องเดินทางไปยังเมืองต่างๆเพื่อเริ่มศึก และปลดล๊อกเนื้อเรื่องบทต่างๆต่อไป โดยระหว่างทางก็จะมีเควสยิบย่อย ให้ผูเล่นเลือกทำแลกกับค่า EXP และ ไอเทมที่จำเป็นในการเตรียมตัวเข้าสู่สงคราม เช่น ถ้าจะเล่นเนื้อเรื่องช่วงโจรโพกผ้าเหลืองก็ต้องเดินทางไปยังเมืองที่เตียวก๊กอยู่เพื่อทำภารกิจร่วมรบ ถ้าชนะ และปราบโจรผ้าเหลืองได้ ก็จะมีภารกิจกำจัดตั๋งโต๊ะต่อไป

 

Dynasty Warriors 9 news (8)

-พื้นที่ในเขตเมืองจะมีองค์ประกอบของการซื้อและขายเป็นสำคัญ ไอเทมที่ขายก็จะไม่ซ้ำกัน

 

-ยังไม่มีการยืนยันว่าผู้เล่นจะสามารถสร้างตัวละครได้เองหรือไม่

 

 

-ยุคสมัยที่เริ่มเล่นได้ จะขึ้นอยู่กับตัวละครที่เลือกเล่น เช่น ถ้าเราเลือกจูล่งเป็นตัวหลัก เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นการเล่าเหตุการณ์ต่างๆในช่วงชีวิตของเขาเอง ในทางกลับกัน หากเลือ “อองหยวนจี”มาเล่นเป็นตัวหลัก ก็จะเป็นเนื้อหาช่วงไทม์ไลน์ในยุคจูล่งมีอายุมากแล้วนั่นเอง…

 

 

-ชุดขุนศึกกำลังมีการอัปเดตใหม่ คราวนี้ทีมสร้างจะตัดความฉูดฉาดเว่อวัง และเล็งไปที่ความสมจริงมากขึ้นให้เหมาะสมกับช่วงเวลานั้นๆ

 

-“State Combo” ระบบใหม่ที่ช่วยให้ผู้เล่นตอบสนองในรูปแบบต่างๆขึ้นอยู่กับสถานการณ์  เช่นการล่อลวงให้ศัตรูไปอยู่ในวงของกับดักที่เตรียมไว้ แล้วโจมตี หรือการล่อให้ทัพนึง มาเจอกันกับทัพคู่อริ และ้วค่อยลงมือเก็บตกพวกที่เหลือรอดก็อาจจะเป็นฟีเจอร์ที่ใส่เข้ามา 

 

-ระบบเกมจะเพิ่มพวก QTE หรือ Quick Time Event เข้าไป เช่นการปีนป่ายกำแพงเมือง การหลบอาวุธยิง โหนเชือกขึ้นภูเขาสูง หรือเเม้จะเป็นการโจมตีใส่ศัตรูก็จะถูกเพิ่มเข้ามา

 

 

 

- ตัวเกมนอกจาก “จิวฉอง” แล้ว ยังมีขุนพลใหม่ที่ได้ยืนยันว่าจะมาด้วยก็คือ เทียเภา (Cheng Pu) ชายผู้เป็นหนึ่งในสี่ทหารเอกของซุนเกี๋ยน ซึ่งหลังจากซุนเกี๋ยนตาย ก็รับใช้ซุนเซ็กต่อ ช่วยซุนเซ็กในการยึดดินแดนง่อ มีผลงานในการรบมากมาย และมีนิสัยดีงามสุภาพบุรุษไม่แพ้จูล่งแห่งจ๊กก๊กเลย…

 

-กา่รโจมตีระยะไกลมากๆ การใช้ “ธนู” เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ดังนั้นระบบการใช้ธนูภาคนี้จะถูกรื้อใหม่ และให้ความสำคัญอย่างมาก!

 

 

-สภาพเวลาฟ้าฝนต่างๆถูกทำให้เป็นแบบเรียลไทม์  100% มีระบบกลางวันกลางคืนที่ชัดเจน และส่งผลต่อการทำภารกิจ เช่นการลอบเร้นในตอนกลางคืน หรือการเตรียมพลช่วงเช้าตรู่ เป็นต้น ทั้งหมดนี้ขึ้นกับกลยุทธ์ที่ผู้เล่นจะต้องเลือกเองว่าจะบุกตอนไหน หรือจะลักลอบผ่านโดยไร้การปะทะกันก็ได้  ซึ่งนั่นก็จะส่งผลกับเนื้อหาภายในเกมด้วยถ้าบางทัพเกิดแตกพ่ายก่อนเวลาอันควร

 Dynasty 9 news(14)

-เควสล่าสัตว์ เป็นอีกหนึ่งเควสที่ทีมงานให้ความสำคัญ เพราะนอกจากทำเพื่อแลกไอเทมสำคัญๆแล้ว ยังอาจจะส่งผลต่อเนื้อหาด้วย (ยังไม่ยืนยัน)

 

-ตัวเกมพัฒนาเสร็จแล้ว 40%

 

 

 

ตัวเกมยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมนอกจากนี้ หากมีความคืบหน้า จะแจ้งให้ทราบแน่นอน! 

แอดมิน Ak47 

 

——————-

 

Trailer

 

 

——————-

 

 

Dynasty Warriors 8 Xtreme Legends (14)

เผื่อใครงงว่าทำไม ภาค Eng ถึงแซง Jap Ver.1ภาค!

เท้าความเดิมกันนิดนึง เกม Dynasty Warriors นั้น มีชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า 真・三國無双 (ชิน ซันโกคุมุโซว) สิ่งที่อาจจะทำให้คนเล่นเกมนี้สับสนที่สุดก็คือ จำนวนภาค ซึ่งภาคของเวอร์ชั่นอังกฤษนั้นจะมีจำนวนภาคมากกว่าเวอร์ชั่นญี่ปุ่น 1 ภาคครับ

 

โดยเกมนี้ เป็นผลงานของทีมพัฒนา Omega Force และอยู่ภายใต้การวางจำหน่ายของ Koei (ซึ่งภายหลังควบกิจการกับ Tecmo เป็น Tecmo Koei และก็กลับมาเป็น Koei Tecmo อีกครั้ง) โดยก่อนหน้านี้พวกเขาก็ทำซีรี่ส์ “Romance of the Three Kingdoms” เป็นเกมวางแผนการรบ แต่ในปี 1997 จึงได้มีการผลิตเกมไฟท์ติ้งที่ชื่อว่า Dynasty Warriors ซึ่งสมัยนั้นลงในเครื่อง PS โดยมีชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า 三國無双 (ซันโกคุมุโซว)

 

 

ในปี 2000 จึงได้มีการออกเกมที่ 2 จากซีรี่ส์นี้ โดยปรับเปลี่ยนให้เป็นแนว “ลุยแหลกแหกค่าย แบบ 1 ต่อ 100” เกมนี้มีชื่อญี่ปุ่นว่า 真・三國無双 หรือ “ชิน ซันโกคุมุโซว” และเนื่องจากมีคำว่า 真 (ชิน=ใหม่ หรือ แท้จริง) เพิ่มไปอีกคำ โดยไม่ได้ใช้คำว่า 三國無双2 หรือ “ซันโกคุมุโซว2” (คือไม่เอาชื่อเดิมมาต่อท้ายด้วยเลขแต่เอาเป็นชื่อใหม่เลย)

 

แต่ตอนที่ออก Eng Ver. ก็ยังอยากจะใช้ชื่อเดิม แบบไม่มีสาเหตุ คือ Dynasty Warriors ทางผู้พัฒนาก็เลยใส่เลข 2 ลงไปดื้อๆเลยซะงั้น และนี่คือสาเหตุที่ทำให้ชื่อภาค “เหลื่อมกันอยุ่ 1 ภาค” นั่นเอง (โดยชื่อของเวอร์ชั่นอังกฤษจะนำอยู่ 1 ภาคครับ)

 

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Dynasty-Warriors-The-Movie news (5)

Dynasty Warriors : The Movie [ข่าว / Live Action / 2018]