รวม Easter eggs ที่ถูกพบตอนนี้จาก Thor : Ragnarok
06 พฤศจิกายน 2560 15:59 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

all easter eggs in thor Ragnarok movie_01

 

เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับหนังภาคที่สามของเทพเจ้าสายฟ้ากับ Thor: Ragnarok เรื่องราวภารกิจของ Thor ในการหาเบาะแสของ Infinity Stones ขณะเดียวกันก็ต้องรับมือกับการเกิด Ragnarok สงครามที่จะนำมาสู่การล่มสลายของ Asgard ดินแดนของเหล่าเทพและผู้ที่อยู่เบื้องหลังก็คือ Hela เทพีแห่งความตายนั่นเอง

 

 

และแน่นอนว่าใน Thor: Ragnarok ก็เต็มไปด้วย Easter eggs ที่มาร์เวลใส่เข้ามาแบบไม่ยั้ง โดยในบทความนี้เราจะรวบรวม Easter Eggs ที่ถูกค้นพบแล้วในตอนนี้ซึ่งไม่แน่ว่าในอนาคตอาจจะมีคนตาดีไปเจออีกหลายอันที่ซ่อนอยู่ก็เป็นได้ครับ

 

 

 

 

คำเตือนบทความนี้มีสปอย Thor: Ragnarok

 

 

1.Throg

 

all easter eggs in thor Ragnarok movie_02

ในฉากการแสดงละครที่สดุดีการสละชีวิตของ Loki ในภาคที่แล้ว มีการพูดถึงตอนที่เขาสาปให้ Thor กลายเป็นกบซึ่งเป็นการอ้างอิงถึง Throg หรือ Simon Walterson นักอเมริกันฟุตบอลตกอับที่ถูกหญิงลึกลับสาปให้กลายเป็นกบชื่อ Puddlegulp และได้เจอกับ Thor ที่ถูก Loki สาปให้กลายเป็นกบและร่วมกันต่อสู้กับพวกหนู เหตุการณ์เลยเถิดไปจน Puddlegulp ดันไปยกเศษค้อน Mjolnir ที่หลุดออกมาแล้วได้พลังของ Thor มาด้วยซะอย่างนั้น จากนั้นเจ้ากบของเราก็ใช้ชื่อว่า Throg และยังตั้งทีม the Pet Avengers ทีมรวมเล่าสัตว์ในมาร์เวลที่มีพลังพิเศษออกปกป้องโลกอีกด้วย

 

 

 

 

2. The Contest of Champions

 

all easter eggs in thor Ragnarok movie_03

ถ้ารู้สึกคุ้นหูกับชื่อ The Contest of Champions ซึ่งเป็นชื่อการแข่งขันที่นำเหล่านักสู้จากทุกมุมจักวาลมาประลองกันในสนามที่ใน Thor : Ragnarok จัดขึ้นโดย The Grandmaster ผู้ชอบการแข่งขันและเกมส์แล้วละก็ อาจจะเพราะว่ามันเป็นชื่อเดียวกันกับเกมส์ Marvel Contest of Champions ที่หลายๆคนอาจจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้ว แต่จริงๆแล้วชื่อนี้เคยเป็นชื่อของคอมมิคมินิซีรีส์ Marvel Super Hero Contest of Champions ในปี 1982 ที่มาร์เวลเอามาใช้ตั้งชื่อเกมส์นั่นเองครับ

 

 

 

 

3. Scrapper 142

 

all easter eggs in thor Ragnarok movie_04

ในภาพยนตร์เราจะเห็น The Grandmaster เรียก Valkyrie ที่ทำหน้าที่หาตัวนักสู้มามอบให้เขาว่า Scrapper 142 ซึ่งมันเป็นการอ้างถึงคอมมิค The Incredible Hulk #142 ผลงานของ Roy Thomas ที่ถูกตีพิมพ์ในปี 1971 ซึ่งเป็นเล่มที่มีการปรากฏตัวครั้งแรกของ Valkyrie ในจักวาลมาร์เวล

 

 

 

 

4. “Astonishingly savage!”

 

all easter eggs in thor Ragnarok movie_05

เมื่อพี่เขียวจอมพลัง Hulk เข้าสู่สังเวียนประลอง The Contest of Champions นั่นเขาถูกเรียกว่า “Astonishingly savage!” ซึ่งชื่อนี้เป็นการอ้างอิงถึงชื่อหัวคอมมิคของ Hulk ทั้งสองเล่ม Tales to Astonish และ Savage Hulk นั่นเอง

 

 

 

 

5. เนื้อเพลง Immigrant Song

 

all easter eggs in thor Ragnarok movie_06

เพลงประกอบที่ผู้กำกับ Taika Waititi เลือกมาประกอบภาพยนตร์ Thor: Ragnarok นั่นคือเพลง Immigrant Song ผลงานของวง Led Zeppelin นั่นมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับตำนานเทพปกรณัมนอร์ส ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของตัวละครอย่าง Thor นั่นเอง โดยในเนื้อเพลงนั้นมีท่อนที่พูดถึง “Hammer of the gods” หรือค้อนของเทพเจ้าอยู่ด้วยและจะบังเอิญหรือตั้งใจก็ตามมันดันไปตรงกับชื่อคอมมิคของที่เล่าถึงช่วงเวลาของ Ragnarok ผลงานของ Mike avon oeming ในชื่อ Hammer of the Gods อีกด้วย

 

 

 

 

6. “Point Break”

 

all easter eggs in thor Ragnarok movie_07

รหัสเปิดใช้งานยาน Quinjet ของ Thor ที่หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไม Tony ถึงเลือกใช้รหัสนี้กับเขา คำตอบของเรื่องนี้ก็ต้องย้อนกันไปถึงเหตุการณ์ใน The Avengers 1 ที่พวกเขาพบกันครั้งแรกและ Iron Man เรียกเทพเจ้าสายฟ้าของเราว่า “Point Break” จึงเป็นที่มาของชื่อรหัสนี้นั่นเอง

 

 

 

7. The Infinity Gauntlet ในคลังสมบัติของ Odin

 

all easter eggs in thor Ragnarok movie_08

ถ้าใครยังจำกันได้ในหนังของ Thor ภาคแรกนั้นฉากที่พวกยักษ์น้ำแข็งบุกเข้าไปในคลังสมบัติของ Odin ที่รวบรวมของวิเศษไว้มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ The Infinity Gauntlet ถุงมือเกรียนที่รวบรวม infinity stones เอาไว้ครบทั้งหกชิ้นวางรวมอยู่ด้วย และใน Thor: Ragnarok นี้ก็ได้เฉลยแล้วนะครับว่ามันเป็นของปลอม เพราะมันถูก Hela เทพีแห่งความตายที่เข้ามาในคลังสมบัติผลักล้มลงไปอย่างไม่ใยดี

 

 

 

 

8. Ares, Man-Thing, Bi-Beast และ Beta Ray Bill

all easter eggs in thor Ragnarok movie_09

ในฉากบนดาว Sakaar เราจะเห็นหอคอยใหญ่ตรงกลางเมืองที่อยู่ของ The Grandmaster ที่ประดับประดาด้วยรูปปั้นหน้าของเหล่าแชมป์เปี้ยนที่ชนะการต่อสู้ในอดีตที่นอกจากจะมี Hulk แล้วยังมี

 

 

 

all-easter-eggs-in-thor-Ragnarok-movie_11

1. Ares เทพแห่งสงครามของมาร์เวล

2. Man-Thing อสูรแห่งหนองน้ำ

3. Bi-Beast วายร้ายจอมพลังที่ต่อกรกับ Hulk

4. Beta Ray Bill ชาวดาว Korbinite ที่เคยซัดกับ Thor จน Odin ยอมรับในฝีมือและมอบค้อนกับพลังแบบเดียวกับลูกชายให้

9. กลิ่นอายของ Jack Kirby

 

 

 

all easter eggs in thor Ragnarok movie_12

Jack Kirby นักเขียนผู้มีความสำคัญกับวงการคอมมิคไม่แพ้ Stan Lee เลย เขาคือผู้ที่ร่วมให้กำเนิดตัวละครมากมายเช่น Thor, Hulk, Iron Man เป็นต้นและในฉากห้อง VIP ของ The Grandmaster ด้านหลังห้องเราจะเห็นลายเส้นคอมมิคของเขาประดับอยู่เป็นการระลึกถึงเขานั่นเอง

 

 

 

 

10. Old King Thor

อันนี้สปอยแบบสุดๆเลยนะครับใครยังไม่ได้ดูหยุดตอนนี้ยังทัน !!

 

all easter eggs in thor Ragnarok movie_13

บทสรุปของการต่อสู้ใน Thor : Ragnarok นั่นจบลงที่พระเอกของเราต้องสูญเสียดวงตาไปหนึ่งข้างแต่จากการทุ่มเทสุดตัวเพื่อปกป้องประชาชนแห่ง Asgard เขาก็ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าคู่ควรกับการขึ้นเป็นราชาแห่งเหล่าเทพสักที และจุดนี้เองมันดันไปตรงกับ Old King Thor ในคอมมิคซึ่งเขาคือ Thor ในอีกความเป็นไปได้ที่ขึ้นเป็นกษัตริย์และสูญเสียดวงตาไปเช่นกัน

 

 

 

 

thor_ragnarok

ถึงแม้ว่าบรรดา Easter eggs แต่ละชิ้นในหนังอาจจะไม่ได้เป็นเบาะแสบอกใบ้ถึงเหตุการณ์สำคัญๆที่จะเกิดขึ้นในหนังเรื่องอื่นเสมอไป แต่การตามค้นหา Easter eggs ที่ซ่อนอยู่ในหนังแต่ละเรื่องของมาร์เวลนั้นก็ได้กลายเป็นอีกมนต์เสน่ห์ที่ดึงดูดให้แฟนๆทั่วโลกตั้งใจและจดจ่ออยู่กับหนังของพวกเขาไปแล้วเพราะต้องยอมรับจริงๆว่าเวลาเจอแต่ละชิ้นแฟนๆคอมมิคก็อดยิ้มดีใจไม่ได้ใช่ไหมละครับ

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก .inverse.com screencrush.com

 

 

Mr. Fox

 

 

==================================

 

 

 

บทความที่คุณอาจชอบ… 

 

 

5 ความลับ (ที่ไม่ลับ) Thor Ragnarok

 

thor_ragnarok_01

 

 

 

 

 

THOR : RAGNAROK ธอร์: แร็กนาร็อค ศึกอวสานเทพเจ้า [เรื่องย่อ/ตัวละคร/ตัวอย่างหนัง/รีวิว]

 

Thor-Ragnarok_009