Working!! ปิ๊งรักสาวนักเสิร์ฟ [เรื่องย่อ/ตัวละคร]
30 ตุลาคม 2557 14:38 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

working (10)

ชื่อไทย : เวิร์กกิ้ง!! ปิ๊งรักสาวนักเสิร์ฟ
ชื่อญี่ปุ่น : ワーキング!!
ชื่ออังกฤษ : Working!!
ประเภท : เซเน็ง
แนว : ตลก, โรแมนติก
ประเภทหนัง : Adventure, Fantasy
ผู้กำกับ : อัทสึชิ โอทสึกิ
บทโทรทัศน์ : ทาคาโอะ โยชิโอกะ
ผลิตโดย : A-1 Pictures
ฉายครั้งแรก : 1 ตุลาคม – 24 ธันวาคม พ.ศ. 2554
จำนวนตอน : 13 ตอน

 

 

อนิเมะใสๆ อารมณ์ดี เกี่ยวกับเรื่องราววุ่นๆ ของเหล่าวัยรุ่นหนุ่มสาวสุดเพี้ยนที่ทำงานพิเศษร่วมกัน ภายในร้านอาหารที่มีชื่อว่า “Wagnaria” โดยการ์ตูนเรื่องนี้ ถูกแบ่งเป็น 2 บท ด้วยกัน คือ บทแมว และ บทสุนัข  กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในร้านอาหาร Wagnaria 2 สาขา ที่มีตัวละครเชื่อมโยงกัน

 

 working (15)

 

 

เรื่องย่อ (บทสุนัข)

 

“ทาคานาชิ โซตะ” หนุ่มแว่น นักเรียนมัธยมปลาย ชั้นปีที่ 1 ได้ถูกชักชวนจาก “ทาเนชิมะ โปปุร่า” เด็กสาวรุ่นพี่ตัวเล็กแสนน่ารักจากโรงเรียนเดียวกันให้เข้าทำงานพิเศษที่่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ด้วยความชื่นชอบปนคลั่งไคล้สิ่งมีชีวิตตัวเล็กทุกชนิดบนโลกใบนี้ ทำให้โซตะตัดสินใจรับปากเข้าทำงานกับรุ่นพี่ตัวเล็กแสนน่ารักคนนี้ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราววุ่นๆ ภายในร้านอาหารที่มีชื่อว่า  “Wagnaria” 

 

working (2)

 

ณ ร้านอาหาร “Wagnaria” โซตะได้รับหน้าที่เป็นเด็กเสิร์ฟร่วมกับโปปุร่า ที่นั่นทำให้เขาได้พบกับหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานสุดเพี้ยนที่เขาต้อง “ฝากชีวิตไว้” มากกว่าจะเรียกว่าทำงานร่วมกัน เริ่มตั้งแต่ผู้จัดการสาวขาโหด “ชิระฟูจิ เคียวโกะ”  ที่นอกจากจะทำอะไรในร้านไม่เป็นและมีอารมณ์อ่อนไหวเรื่องอายุถึงขั้นน่ากลัวแล้ว ยังไม่แคร์เรื่องบริการลูกค้าอีกด้วย เธอคือผู้จัดการร้านที่สามารถเรียกลูกน้องเหล่านักเลงมาจัดการพวกลูกค้าที่ชอบมาก่อกวนได้อย่างสบายๆ อย่างที่โซตะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

 

working (27)working (25)

 

ยังดีที่โซตะ มีรุ่นพี่ที่พอจะพึ่งพาได้อย่าง  “ซาโต้ จุน” เชฟหนุ่มผมทองสุดเท่ มาดสุขุม ที่ดูเหมือนจะดุ แต่กลับเป็นคนใจดี  แตกต่างจาก “โซมะ ฮิรูมิ”  เชฟหนุ่มอีกคน ที่ดูเหมือนอัธยาศัยดี พูดเก่ง แต่กลับรอบรู้เรื่องความลับของคนอื่นไปซะหมด แถมยังนำมาใช้ข่มขู่เป็นข้อต่อร่อง ภายใต้รอยยิ้มเแสนป็นมิตร 

 

working (24)

 

นอกจากนี้โซตะยังได้ทำงานร่วมกับสาวสวยแสนอ่อนหวานอย่างคุณ “โทโดโรกิ ยาจิโยะ” ที่แม้ทุกงานบริการของเธอจะยอดเยี่ยมไร้ที่ติ แต่กลับพกดาบติดตัวอยู่ตลอดเวลาจนเป็นที่เกรงกลัวของทุกคนรอบข้าง

 

working (31)working (30)

 

แต่ทั้งหมดนั้น สำหรับโซตะแล้ว ยังไม่เทียบเท่าการโคจรมาพบกับเด็กสาวขี้อายที่เป็นโรคกลัวผู้ชายขึ้นสมอง อย่าง “อินามิ มาฮิรุ” ที่การพบกันของเขาและเธอทุกครั้ง จะต้องทำเอาโซตะถึงขั้นปางตายจากอาวุธหมัดและศอกที่เธอปล่อยมาไม่ยั้งทุกที!!!

 

working (28)working (32)

 

เรื่องราวสนุกสนานเฮฮากับเรื่องราวมิตรภาพและความรักวุ่นๆ ที่่เกิดขึ้นภายในร้านอาหารเพี้ยนๆ แห่งนี้จะเป็นอย่างไร? โซตะจะเอาชีวิตรอดจากเด็กสาวที่เป็นโรคกลัวผู้ชายอย่างมารุฮิได้อึดและทนขนาดไหน? ติดตามหาชมกันได้ แล้ววันนี้… ^0^

 

 

แนะนำตัวละคร 

 

working (9)

 

ทาคานาชิ โซตะ (小鳥遊 宗太)

หนุ่มแว่น นักเรียน ม.ปลาย ชั้นปีที่ 1 อายุ 16 ปี เป็นลูกชายคนเดียวของบ้าน มีอุปนิสัยรักสิ่งมีชีวิตตัวเล็กทุกชนิดแม้กระทั่ง “ตัวไร” เขาได้ทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟภายในร้าน เนื่องจากหลงเสน่ห์ของ “ทาเนชิมะ โปปุระ” เด็กสาวรุ่นพี่โรงเรียนเดียวกันที่ได้เดินเข้ามาชวนในวันหิมะตก

 

working (1)

 

ทาเนชิมะ โปปุร่า (種島 ぽぷら)
เด็กสาวตัวเล็กใจดี อยู่ชั้น ม. ปลาย ปีที่ 2 รุ่นพี่โรงเรียนเดียวกับโซตะ มักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเด็กประถมหรือเด็กมัธยต้นเสมอ ผู้มีความเชื่อมั่นว่าสักวันหนึ่งตัวเองจะต้องสูงขึ้น

 

  working (8)         

 

ชิระฟูจิ เคียวโกะ (白藤 杏子)
ผู้จัดการสาวสุดเท่ ขาโหดประจำร้าน Wagnaria อายุ 28 ปี หัวหน้าของกลุ่มนักเลง ที่ดูจะไม่เหมาะกับงานบริการและยังทำงานในร้านไม่เป็นเอาซะเลย (แถมยังชอบเอาของในร้านมากินอีกด้วย!!) แต่กลับเป็นคนที่ดูแลใส่ใจลูกน้องได้เป็นอย่างดี เธออ่อนไหวกับเรื่องอายุเป็นอย่างมาก จึงมักอารมณ์เสียและหาเรื่องแก้แค้นคนที่ว่าเธอแก่ได้ตลอด

 

working (2)

 

อินามิ มาฮิรุ (伊波 まひる)
เด็กสาวขี้อายและเป็นโรคกลัวผู้ชายเป็นชีวิตจิตใจ อยู่ชั้น ม.ปลาย ปีที่ 2 รุ่นเดียวกันกับ “ทาเนชิมะ โปปุร่า” แต่เรียนอยู่โรงเรียนหญิงล้วน และมักปล่อยหมัดใส่ผู้ชายเสมอ โดยเฉพาะโซตะ แต่เขาก็คือผู้ชายคนเดียวที่เธอเข้าใกล้ได้มากที่สุด แม้เธอจะมีปัญหากับการบริการลูกค้าที่เป็นผู้ชาย แต่สำหรับลูกค้าที่เป็นผู้หญิงแล้ว เธอสามารถบริการได้อย่างดีเยี่ยมเลยที่เดียว

 

working (5)

 

โทโดโรกิ ยาจิโยะ (轟 八千代)
สาวเสิร์ฟ อายุ 20 ปี ผู้มักพกดาบติดตัวอยู่เสมอ และไม่เคยบริการลูกค้าได้อย่างขาดตกบกพร่อง เธอมักดูแลเอาใจใส่ “ชิราฟุจิ เคียวโกะ” ผู้เป็นผู้จัดการสาวของร้านอย่างดีเสมอ เนื่องจากเคียวโกะเคยปกป้องเธอจากเด็กเกเรมาก่อน

 

working (4)

 

ซาโต้ จุน (佐藤 潤)
เชฟหนุ่มจอมเงียบขรึมสุดเท่ของร้าน Wagnaria เป็นคนใจดี รู้หน้าที่ และคอยช่วยเหลือคนอื่นตลอด เขาแอบชอบ “โทโดโรกิ ยาจิโยะ” โดยที่เธอไม่รู้ตัว

 

working (3)

 

โซมะ ฮิรูมิ (相馬 博臣)
เชฟอีกคนหนึ่งภายในร้านอาหารแห่งนี้ เป็นคนอัธยาศัยดี พูดเก่ง เหมือนเป็นหนุ่มโลกสวยธรรมดาๆ ที่ไร้พิษภัย แต่กลับมักชอบแอบสืบความลับของทุกคนที่เขาสามารถพูดคุยด้วยได้ เพื่อใช้แบล็คเมล์และเอามาข่มขู่ให้คนอื่นทำงานเล็กๆน้อยแทนเขา แต่ “อินามิ มาฮิรุ” กลับเป็นเด็กสาวคนเดียวที่เขากลัวมากที่สุด เพราะไม่สามารถหาโอกาสพูดคุยก่อนเธออกหมัดซัดเขาได้สักครั้ง

 

working (7)

 

โอโต้ เฮียวโก (山田 葵)
สาวน้อยปริศนา ความจำเสื่อม ที่ใช้ชื่อปลอม และได้มาทำงานเป็นสาวเสิร์ฟที่ร้านอาหารแห่งนี้

 

working (10)

 

คาซึเอะ ทาคานาชิ (音尾 兵吾)
ผู้จัดการสาขา ประจำร้านอาหารแห่งนี้ ที่ไม่ค่อยมีบทบาทมากนัก เนื่องจากต้องออกเดินทางตามหาภรรยายที่หายตัวไปเนื่องจากหลงทาง

 

working (4)

 

โอโต้ เฮียวโก (小鳥遊 一枝)
สาวโสดหัวหมอ อายุ 31 ปี พี่สาวคนโตของโซตะ เป็นทนายความที่มักอ้างข้อกฏหมายมาอาละวาดและแกล้งโชตะเสมอ

 

working (9)

 

อิซึมิ ทาคานาชิ (小鳥遊 泉)

หญิงสาวผู้แสนมืดหม่น พี่สาวคนรองของโซตะ อายุ 28 ปี เป็นนักเขียนนิยายรัก แต่ใช้คอมพิวเตอร์ไม่เป็น

 

working (18)

 

โคซึเอะ ทาคานาชิ (小鳥遊 梢)
สาวเซ็กซี่ ขี้เมา พี่สาวคนที่ 3 ของโซตะ อายุ 25 ปี เป็นครูสอนศิลปะป้องกันตัว

 

working (20)

 

นาซึนะ ทาคานาชิ (小鳥遊 なずな)
เด็กสาวชั้นประถม อายุ 12 ปี น้องสาวคนเล็กของโซตะ ซึ่งเป็นคนที่พึ่งพาได้มากที่สุดในบ้าน เพราะเธอคือพี่น้องคนเดียวที่คอยช่วยเหลือและปกป้องโซตะจากการถูกเหล่าพี่สาวรุมแกล้ง แม้เธอจะเป็นเพียงเด็กประถม แต่ก็มีความสูงเกือบเท่ากับพี่ชายที่สูง 172 ซ.ม. เลยทีเดียว

 

working (3)

 

 

ตัวอย่างภาพยนตร์

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก   wikipedia , otakudream และ dek-d

By : Admin@no_สวยสึดๆ