ทำความรู้จักกับเหล่ายอดมนุษย์เกราะเหล็กก่อนชม ULTRAMAN ฉบับ NETFLIX
11 กุมภาพันธ์ 2562 18:39 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

ULTRAMAN NETFLIX UPDATE 05032019 (16)

ในนาทีนี้ ถ้าพูดถึงอนิเมชั่นที่หลายคนตั้งตารอคอยที่จะลงในระบบ Streaming ที่ยิ่งใหญ่ ถูกใจคอซีรี่ส์อย่าง NETFLIX ก็ต้องนึกถึงเหล่ายอดมนุษย์ ULTRAMAN  ที่ถูกตีความใหม่ให้มีสีสัน มีความดุเดือด ลึกลับน่าค้นหามากขึ้น 

 

แน่นอนว่าหลายๆคนอาจจะไม่คุ้น ไม่เคยเห็น หรือไม่ได้ตามเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูนมาก่อน ก็อาจจะงงๆว่า อุลตร้าแมนจากไหนอีก? ทำไมมันเป็นชุดเกราะ และดูยังไง ใครเป็นตัวไหน แอดมินจึงขอพาไปทำความรู้จักกับ ยอดมนุษย์เกราะเหล็กก่อนชม ULTRAMAN ฉบับ NETFLIX  ครับ

 

 

 

 

Ultraman suit

ULTRAMAN NETFLIX UPDATE 05032019 (1)

ในเรื่อง ULTRAMAN  จะเล่าเรื่องราวสมมติว่า “ถ้าอุลตร้าแมนปราบเซตต้อน สัตว์ประหลาดตัวสุดท้าย แล้วบินกลับดาว M78 โดยที่โลกสงบสุข และไม่มีอุลตร้าแมนคนอื่นๆลงมาที่โลก จะเป็นยังไง!?” เรื่องราวจึงต่อจากภาค TV ณ จุดๆนั้น ชิน ฮายาตะ ที่เคยเป็นร่างสถิตย์อุลตร้าแมนเอง ก็มีพลังของอุลตร้าแมนตกค้างอยู่ในร่างกาย จนกระทั่งวันที่เขามีลูกชาย พลังอุลตร้าแมนที่ตกค้างนี้ ก็ได้ถ่ายทอดไปยังลูกชายผ่านพันธุกรรมอุลตร้า

 

ultraman-suit-netflix (16)

และในตอนนั้นโลกเองก็ได้เปิดด่านพรมแดนให้เอเลี่ยนหลากหลายสายพันธุ์ ได้เข้ามายังโลกมนุษย์ ด้วยเหตุผลต่างๆ บางคนก็มาขอลี้ภัยการเมือง บางคนก็มาเป็นแรงงาน หรือแม้แต่หลบหนีคดีอาชญกรรมจากดาวอื่น เข้ามาโลกด้วยชื่อและประวัติปลอม…ทำให้ “มัตสึอิโระ อิเดะ” เจ้าหน้าที่แผนกวิจัยหน่วยวิทยะ (หน่วยพิทักษ์โลกในหนังอุลตร้าแมน) ร่วมกับสมาพันธ์ทางช้างเผือก ได้ร่วมกันสร้าง และวิจัย “สัญลักษณ์แห่งคานอำนาจ” นั่นก็คือ “อุลตร้าแมน” ขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในการอยู่ร่วมกันแก่สังคมมนุษย์ และมนุษย์ต่างดาว โดยอุลตร้าสูทในเรื่อง ณ เวลานี้ ปรากฎตัวทั้งหมด 5 ชุด(ตามมังงะ) ได้แก่

 

 

 

 

ultraman-suit-netflix (4)

Prototype Suit / Soffy

ชิน ฮายาตะ

ชิน ฮายาตะ เป็นเพียงคนเดียวในเรื่อง ที่เคยเป็นร่างสถิตย์ของอุลตร้าแมนเมื่อ 40 ปีที่แล้ว แม้ว่าความทรงจำในช่วงที่เป็นอุลตร้าแมนร่างยักษ์จะไม่หลงเหลือในตัวเขา แต่เมื่อเขาเริ่มจำได้จากคนรอบข้าง ทำให้เขาตัดสินใจทำงานพิทักษ์โลกในฐานะหน่วยงานลับ จนล่วงเลยเข้าสู่วัยไม้ใกล้ฝั่ง  แต่เขาก็ยังคงทำงาน ต่อสู้อยู่ในโลกเบื้องหลัง พร้อมกับชุดอุลตร้าสูท Prototype รุ่นต้นแบบที่อิเดะ เพื่อนของเขาสร้างขึ้นมา แต่ความชราของฮายาตะ ทำให้เขาต้องตระหนักถึงการวางมือ และให้ลูกชายรับช่วงต่อ…สุดท้าย ฮายาตะก็ต้องกลับมาช่วยพรรคพวกในการต่อสู้ กับชุดเกราะ Prototype Suit ที่ได้รับการอัพเกรด ให้ทนความร้อนของเบมล่าร์ จนดูเหมือนเป็นชุดที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “โซฟี่” หัวหน้าสายตรวจอวกาศชื่อดังจากดาวอุลตร้า

 

ความสามารถ 

เนื่องจาก ฮายาตะ มีพละกำลังเหนือมนุษย์และประสาทสัมผัส และทักษะการต่อสู้ที่ดีอยู่แล้ว ชุดเกราะจึงเน้นสมรรถนะด้านการป้องกัน และพลังงานที่ใช้ระหว่างทำภารกิจที่ยาวนานขึ้น 

 

ultraman-suit-netflix (5)

 

Ultraman suit Reinforced Ver.

ชินจิโร่ ฮายาตะ 

ชินจิโร่ ฮายาตะ ลูกชายของ ฮายาตะ พระเอกของเรื่อง ที่เป็นเด็กหนุ่มม.ปลายที่ค้นพบว่าตัวเองมีพลังเหนือมนุษย์ และตกเป็นเป้าโจมตีของเอเลี่ยนเบมล่าร์ ศัตรูของฮายาตะ ทำให้เขาต้องลุกขึ้นสู้ในฐานะอุลตร้าแมน ทั้งๆที่ตัวเองก็ยังสับสน ทั้งในแง่อดีตของพ่อ ศีลธรรมในการกำจัดเอเลี่ยนผิดกฎหมาย และหลายๆอย่างที่ทำให้เขาลังเลใจตามประสาวัยรุ่นที่ทุกๆอย่างถาโถมมาที่เขาอย่างรวดเร็วจนทำใจลำบาก

 

  

 

ความสามารถ 

ชุดเกราะของพระเอกในเรื่องนี้ เป็นชุดที่พัฒนามาจาก Prototype Suit โดยจะเพิ่มความสามารถในด้านพละกำลัง (ที่เดิมก็แกร่งอยู่แล้ว) ให้มากขึ้น ผ่านระบบ “ลิมิตเตอร์” ทำให้ความเร็ว พละกำลัง พุ่งถึงขีดสุด แต่มีระยะเวลาการใช้งานไม่มากนัก และยังมีอาวุธที่แขนทั้งสองข้างอย่าง Specium Blades ดาบติดแขน  และยังมี “ลำแสงสเปซเซี่ยม” ที่ถือว่าเป็นท่าไม้ตายที่กินพลังงานของชุดแทบทั้งหมด 

Figurise Standard Ultraman (12)

 

 

หลังจากการต่อสู้อย่างหนักหน่วง ชุดของชินจิโร่ ได้รับการอัพเกรดเป็น B Type ที่เพิ่มความสามารถในการใช้อาวุธปืนไรเฟิล MARS-133 Revised  และ การเหวี่ยง “กงจักรลำแสงสเปเซี่ยม” ที่สามารถตัดทุกอย่างได้ไม่ยาก รวมไปถึงความสามารถในการพรางตัว หรือการ Cloaking ได้ โดยตอนเปิดโหมดนี้ ชุดอุลตร้าสูทจะเป็นสีดำ

 

 

 

 ultraman-suit-netflix (6)

 

Ultraman suit Ver. 7

โมโรโบชิ ดัน

หนุ่มแว่นผู้มุ่งมั่นในการปราบเอเลี่ยนนอกคอก และมองว่าพวกมนุษย์ต่างดาวเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารังเกียจราวกับแมลง จะฆ่าทิ้งก็ไม่รู้สึผิดอะไร (ต่างกับชินจิโร่ที่ยังรู้สึกถึงคุณค่าของชีวิต) ซึ่งตัวของโมโรโบชิ เป็นคนที่ลึกลับทั้งลักษณะนิสัย การวางตัว แม้กระทั้งประวัติในการทำงานของหน่วยวิทยะ ก็ยังคงเป็นความลับ 

 

 ULTRAMAN NETFLIX UPDATE 05032019 (9)

ความสามารถ 

ชุดเกราะเวอร์ชั่น 7 เป็นชุดที่ผ่านการทดสอบมาทั้ง 7 ครั้ง แต่ไม่สามารถใช้งานได้จริง เนื่องจากเป็นชุดที่กินพลังชิวิตของผู้สวมใส่อย่างมาก หากไม่แข็งแรงพอ ก็มีสิทธิที่จะตายได้ไม่ยาก ซึ่งตัวของโมโรโบชิเองกลับสวมใส่ชุดที่ถูกสร้างเพื่อคนที่มีพันธุกรรมอุลตร้าได้ (เพราะอะไรนั้นรอติดตาม) 

 

โดยความสามารถของชุด ก็จะคล้ายกับของ Reinforced Ver. คือ เพิ่มพละกำลังให้กับผู้สวมใส่ รวมไปถึงพลังป้องกันที่สูงกว่าชุดของชินจิโร่ อย่างมาก อีกทั้งยังมีดาบ “สเปเซี่ยม ซอร์ด” ดาบยาวความคมสูง ยิ่งบวกกับทักษะการใช้ดาบของโมโรโบชิเองด้วย ยิ่งน่าสร้างความสะพรึงแก่เหล่าเอเลี่ยนไปอีกขั้น

 

 Ultraman-Seven-Suit (5)

นอกจากชุด Ultraman suit Ver. 7 ที่เป็นชุดหลักแล้วก็ ยังแบ่งออกเป็น Ultraman suit Version 7.3 ที่เน้นอาวุธปืน EX-Rifle  กับ อาวุธลำแสง Wide Shot  และ Ultraman suit  Version 7.5 ที่เน้นอาวุธฟันอย่าง Eye Sluggers ซึ่งลักษณะภายนอกจะไม่ต่างกันมาก แต่ต่างกันที่ระบบภายในที่รองรับการใช้อาวุธที่แตกต่างมากกว่า…

 

 

 

 

 

ultraman-suit-netflix (8)

Ultraman suit Ver. A / Ace Suit

โฮคุโตะ เซย์จิ

เด็กหนุ่มรุ่นน้องในโรงเรียนของชินจิโร่ มีนิสัยทีเล่นทีจริง ในอดีตเป็นเด็กที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกจนเสียพ่อแม่ และแขนทั้งสองข้างไป เขารับชุดAce Suit มาจาก มนุษย์ต่างดาวยาพูล และหลังจากได้รู้ว่ามีคนอยู่เบื้องหลังเหตุเครื่องบินตก โฮคุโตะจึงพยายามเคลียร์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง แต่ก่อนหน้านั้น ก็โดนอุลตร้าเซเว่นชุดเกราะสั่งสอนแขนปลิวไป1รอบ

 

112 FIGURE-RISE STANDARD ULTRAMAN SUIT A (3)

ความสามารถ 

ชุอ Ultraman suit Ver. A เป็นชุดที่เกิดจากเทคโนโลยีเอเลี่ยน โดยคำว่า A นอกจากจะหมายถึง Ace Suit แล้ว ยังหมายถึง Alien Suit อีกด้วย คุณสมบัติของชุด นอกจากจะเสริมพละกำลัง ความเร็วในด้านต่างๆแล้ว ไฮไลท์อยู่ที่ท่าไม้ตาย “กิโยตินเบลด” ที่เป็นอาวุธลำแสงสเปเซี่ยม ที่ใช้ตัดร่างเอเลี่ยนมาแล้วหลายครั้ง นอกจากนี้ ยังมีบูสเตอร์ตัวเล็กๆหลังชุด ช่วยในการบินระยะสั้นๆ พร้อมกับ แขนลำแสง Beam Gauntlet อีกด้วย

 

 

 

 

ultraman-suit-netflix (7)

American Suits / Ultraman  Jack Suits (ยังไม่มีภาพจากทาง NETFLIX แต่ในมังงะจะออกมาราวๆเล่ม 10-11)

แจ๊ค ชายหนุ่มผู้อาศัยในเมืองเอเลี่ยน ทำหน้าที่เป็นสายข่าวให้กับหน่วยวิทยะ ในการจับตาดูเหล่าเอเลี่ยนนอกคอก ทำหน้าที่ล่ามแปลภาษาเอเลี่ยน หรือการขายข่าววงในที่มีเฉพาะเหล่าเอเลี่ยนเท่านั้นที่รู้กัน จัดว่าเป็นตัวละครลึกลับอีกตัวที่ไม่รู้แม้กระทั่งชื่อจริง ที่มา พลังเหนือมนุษย์ทั่วไป และความสามารถต่างๆ รวมไปถึงความเกี่ยวข้องกับ อุลตร้าเบรซเล็ท กำไลข้อมือของอุลตร้าแมน แจ๊ค อีกด้วย

 

 ULTRAMAN NETFLIX UPDATE 05032019 (21)

ความสามารถ 

Ultraman Jack Suits เป็นผลงานของมนุษยต่างดาวยาพูล ที่สร้างในประเทศอเมริกา เป็นชุดที่สร้างมาภายใต้ข้อจำกัดทางด้านทรัพยากร วัสดุที่ใช้จึงดรอปสเปคในแง่ของพลังด้านการต่อสู้ เมื่อเทียบกับชุดของหน่วยวิทยะ แต่ได้ลูกเล่นด้านการป้องกันที่จัดว่าเหนือกว่าทุกชุด รวมไปถึง “Beam Sheild” โล่ลำแสง ที่สกัดการโจมตีทุกรูปแบบนั่นเอง

 

 

 

ultraman-suit-netflix (1)

***นอกจาก อุลตร้าแมนชุดเกราะแล้ว ยังมีตัวละครที่อยู่ในเรื่องที่น่าสนใจอย่าง “ฮิงาชิ โคทาโร่” นักข่าวชาวญี่ปุ่นที่เดินทางไปอเมริกา แล้วกลายเป็นยอดมนุษย์พลังเพลิงทีมีลักษณะคล้ายอุลตร้าแมนทาโร่ แต่เป็นตัวละครที่ไม่มีชุดเกราะ เลยไม่ได้กล่าวถึง***

 

และนี่คือการแนะนำยอดมนุษย์เกราะเหล็กก่อนชม ULTRAMAN ฉบับ NETFLIX ก็น่าจะคลายข้อสงสัยสำหรับท่านที่ไม่ได้ติดตามว่าอุลตร้าแมนตัวไหนเป็นใคร ดีไซน์อะไรยังไง ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเพิ่มอรรถรส และความอยากดูซีรี่ส์ชุดนี้ในช่องทางดังกล่าวนั่นละครับ

 

 

แอดมิน AK47