Ultraman Millennium อุลตร้าแมนมิเลนเนี่ยม [เรื่องย่อ]
11 กันยายน 2562 14:04 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Ultraman_Millenium (5)

Ultraman Millennium / อุลตร้าแมนมิเลนเนี่ยม

ประเภท : Tv Series

แนว : Sci-Fi / Drama / Action

สร้างโดย : สมโพธิ แสงเดือนฉาย (บริษัท ไชโย โปรดักชั่น)

แสดงนำโดย : แมธธิว ดีน / พอลล่า เทเลอร์ / เรย์ แมคโดนัลด์ / เจิ้งอี้เจี้ยน / 

แสดงนำใน Ultraman Live Show ธนากร สุขสมเลิศ

ค.ศ. 2007 ได้มีปัญหาการฟ้องร้องเรื่องลิขสิทธิ์ จนต้องยุติการใช้ประโยชน์ทางการค้าของตัวละครดังกล่าว และยังไม่ทันได้ฉายออกมาแม้แต่ตอนเดียว

 

 

อุลตร้าแมน เป็นฮีโร่ที่อยู่คู่กับจอทีวีมาช้านานตั้งแต่ช่วงปลายยุค 60 และได้รับความนิยมมาทุกยุคทุกสมัย และมีการเปลี่ยนแนวทางการเล่าเรื่องมาโดยตลอด และในไทยเองก็เช่นกัน ความนิยมในตัวอุลตร้าแมนยังคงมีเสมอมาเช่นกัน และวันหนึ่ง บริษัท ไชโย โปรดักชั่น ที่เคยทำงานร่วมกับทีมสร้างอุลตร้าแมนในสมัยพ.ศ. 2517  (สมัยนั้นใช้ชื่อ ไชโยภาพยนตร์) ก็ได้ออกแบบ“อุลตร้าแมนสายเลือดไทยแท้ขึ้นมา” และให้ชื่อว่า “อุลตร้าแมนมิลเลนเนี่ยม” 

 

Ultraman_Millenium (8)

อุลตร้าแมนมิลเลเนี่ยม (ウルトラマンミレニアム/ อุรุโตะรามัน มิเลนิอามุ / Ultraman Millenium) เป็นตัวละครจากซีรีส์อุลตร้าแมน (ที่ไม่ถูกนับรวมเป็นพี่น้องอุลตร้า ทั้งแฟนๆชาวไทย และชาวญี่ปุ่น) ปรากฎตัวครั้งแรกในการแสดงละครเวทีชุด Ultraman Millennium Live Show In Bangkok ในปี 2001 และ Ultraman Live Show 4D ในปี 2004 ซึ่งหลังจากนี้บริษัท ไชโย โปรดักชั่น ก็กำลังทำโปรเจคท์ภาพยนตร์ซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ร่วมทุนสร้างไทย-จีน แต่สุดท้ายก้ไม่มีโอกาสได้ออกสู่สายตานอกจากตัวอย่างสั้นๆเท่านั้นเพราะปัญหาการฟ้องร้องลิขสิทธิ์

 

 

**ส่วนเรื่องคดีความ หรือส่วนที่เกี่ยวข้อง จุดๆนี้ไม่ขอกล่าวถึงนะครับ สารภาพว่าไม่รู้เรื่องตื้นลึกหนาบางอะไรมาก เอาเป็นว่า ขอนำเสนอในส่วนเนื้อหาของยอดมนุษย์คนนี้ก็แล้วกัน**

 

 

 

เรื่องย่อ

อุลตร้าแมนมิลเลนเนี่ยม จะสามารถเล่าเรื่องราวได้ 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนที่เป็นไลฟ์โชว์ และ พล๊อตสำหรับภาพยนตร์ซีรี่ส์

 Ultraman_Millenium (3)

Ultraman Millennium Live Show

เรื่องราวในช่วงของไลฟ์โชว์จะเล่าถึง มนุษย์ดาวนัคเคิล ที่ได้ทำการแหกที่คุมขังบริเวณดวงจันทร์รอบนอกของกาแล็กซี่ M-78 จน “อุลตร้าแมนหนุ่มนิรนาม” ที่กำลังจะเข้าประจำการในดวงจันทร์แห่งนี้ได้ไล่ตามมุษย์ดาวนัคเคิลไป…จนมาถึงจักรวาลที่มนุษย์อาศัยอยู่

 Ultraman_Millenium (17)

ซึ่งเวลานั้น “ร้อยเอก โชว” (ย้ง – ธนากร) กำลังสำรวจดาวพฤหัสจนพบกับมนุษย์ดาวนัคเคิลที่หลบหนีมา โชวใช้ความกล้าหาญเข้าต่อสู้กับมันจนตัวเองบาดเจ็บสาหัสที่ฐานปฏิบัติการในวงโคจรของดาวพฤหัส  อุลตร้าแมนหนุ่มจึงตัดสินใจมอบพลังชีวิตครึ่งหนึ่งให้โชว แต่ก็เป็นเพียงการประทังชีวิตเท่านั้น เพราะอุลตร้าแมนหนุ่มคนนี้ไม่ได้รับอนุญาติให้ทำหน้าที่บนโลกจนกว่าจะมีคำสั่ง

 Ultraman_Millenium (1)

และการอาละวาดของสัตว์ประหลาดบนโลก แต่พี่น้องอุลตร้าก็พลาดท่าด้วยจำนวนที่ต่างกันเกินไป ก็ทำให้โชวตัดสินใจละเมิดข้อตกลงกับอุลตร้าแมนหนุ่ม และได้ทำการแปลงร่าง เข้าต่อสู้เพื่อปกป้องโลก จนชาวโลกต่างเรียกขานว่า “อุลตร้าแมนมิลเลนเนี่ยม”  แต่ทว่าในตอนนั้น “ดาร์คอุลตร้า” ก็ปรากฎตัวขึ้น…

 

 

 

Ultraman_Millenium (4)

ภาพยนตร์ซีรี่ส์ Project Ultraman 

(ตีความ และวิเคราะห์จาก เทรลเลอร์ที่หลุดมาเท่านั้น ไม่มีข้อมูล Official หลุดมาแต่อย่างใด เพราะหายากมาก)

Trailer  อุลตร้าแมนมิเลนเนี่ยม 

 

เหตุการณ์ในเรื่อง “น่าจะ” เกิดขึ้นหลังจากที่โลก ได้รับรู้การมีตัวตนของสัตว์ประหลาด และ อุลตร้าแมน ทำให้รัฐบาลโลกได้จัดตั้งหน่วยงานพิทักษ์โลก แต่การทำงานจะมุ่งเป้าไปที่การวิจัย “DNAอุลตร้าแมน” ที่เคยตกค้างอยู่ในร่างสถิตย์ที่เคยทำสัญญากับอุลตร้าแมนหลายคนก่อนหน้า จนนำไปสู่การวิจัย และสร้างอุลตร้าแมนขึ้นมาเอง โดยเป้าหมายในปัจจุบันคือ “การตามหาตัว อุลตร้าแมนมิลเลนเนี่ยม” ที่เคยปรากฏตัวเมื่อหลายปีก่อน 

 

 Ultraman_Millenium (11) copy

และอุลตร้าแมนมิลเลนเนี่ยมคนปัจจุบัน ก็คือ “นีล” (แมธธิว ดีน)ชายหนุ่มที่สุญเสียความทรงจำทั้งหมด เขาไม่รู้ตัวว่าเป็นใคร มาทำอะไรที่ขั้วโลก สิ่งที่อยู่ในหัวของเขาคือภาพของเจ้าแม่อุลตร้าเท่านั้น…จนกระทั่งนีลได้พบกับ  “โนแลน” (เรย์ แคโดนัลด์) หรือร่างสถิตย์ของ “ดาร์คอุลตร้า” อุลตร้าแมนระดับหัวหน้าหน่วยรุ่นเดียวกับเจ้าพ่ออุลตร้า ที่ถูกเนรเทศจากดาว M-78 เพราะหลงผิดไปใช้พลังด้านมืดของจักรวาล และเร้นกายมาใช้ชีวิตบนโลกด้วยเหตุผลบางอย่าง

 

 Ultraman_Millenium (15)

แต่เมื่อโนแลน ได้พบกับนีล ที่ไม่สามารถควบคุมพลังของอุลตร้าแมนมิลเลนเนี่ยมในตัวได้  ก็ได้ต่อสู้กัน แต่สุดท้าย ทั้งคู่ก็พลาดท่า ถูกหน่วยพิทักษ์โลกจับตัว และคุมขังเอาไว้ในคุกที่มีการป้องกันสูงสุด

 

Ultraman_Millenium (16)

ในขณะเดียวกัน “อีลีท” (เจิ้งอี้เจี้ยน) อุลตร้าแมนปริศนาอีกหนึ่งคนที่กำลังมีข้อตกลงกับมนุษย์ต่างดาวปริศนาถึงการควบคุมตัวอุลตร้าแมนทั้งสอง เมื่อมนุษย์ไม่เชื่อใจอุลตร้าแมนอีกต่อไป โลกก็อาจจะถึงคราววิกฤติได้ ปลายทางของเรื่องราวที่เต็มไปด้วยข้อขัดแย้งนี้จะจบลงอย่างไรนั้น น่าเสียดายที่เราคงไม่อาจรู้ได้ และจะไม่มีวันรู้เลย…

 

 

 

 Ultraman_Millenium (2)

อุลตร้าแมนมิลเลนเนี่ยม

ความสูง : 40 เมตร

น้ำหนัก : 40,000 ตัน

อายุ : 2,600 ปี

ท่าไม้ตาย :  แสงลูน่าบลาสท์,โอไรออนแอโรว์,ดับเบิ้ลอาร์มช็อต,ครอสคัทเตอร์,เอ็กตรีมวายด์ช็อต

ร่างมนุษย์ : ร้อยเอกโชว สมาชิกหน่วยปฎิบัติการพิเศษที่ 3 (UNIT III) สังกัด AET / นีล ชายปริศนาที่เป็นร่างสถิตย์อุลตร้าแมนมิเลนเนี่ยม 

 

เป็นอุลตร้าแมนหนุ่มที่มีความสามารถสูงคนหนึ่งของดาว M-78 โดยเขามักจะได้ภารกิจไปประจำการที่ดวงจันทร์รอบนอก ที่เป็นแนวหน้าของสมรภูมิรบเก่า ในสงครามสัตว์ประหลาดเมื่อ 40,000 ปีที่แล้ว และด้วยการเรียนรู้ที่รวดเร็วจากการเห้นอุลตร้าแมนรุ่นพี่ จึงได้คิดค้นท่าไม้ตายต่างๆที่เต็มไปด้วยความรุนแรง ทั้งท่าที่ต่อยอดจากลำแสงสโตเรีย่มของอุลตร้าแมนทาโร่ ก็มาปรับเป็น “ลำแสงลูน่าบลาสท์” หรือแม้แต่ท่าของอุลตร้าเซเว่นอย่าง “ลำแสงไวด์ช๊อต” ก็มาเปลี่ยนเป็น “เอ็กซ์ตรีมไวด์ช๊อต” แต่ทั้งนี้ นิสัยเดิมของอุลตร้าแมนมิลเลนเนี่ยมเป็นคนรักสงบ จึงมักจะพยายามหลีกเลี่ยงการฆ่าฟันกันเสมอๆ

 

และคุณสมบัติพิเศษที่แท้จริงของอุลตร้าแมนมิเลนเนี่ยมอีกอย่างก็คือ“การเปิดประตูมิติ”ที่เชื่อมโลกของอุลตร้าแมนและโลกมนุษย์ได้ด้วยตัวเองอีกต่างหาก 

 

 

Ultraman_Millenium (6)

ดาร์คอุลตร้าแมน

ความสูง : 40 เมตร

น้ำหนัก : 40,000 ตัน

อายุ : -

ท่าไม้ตาย : -

ร่างมนุษย์ : โนแลน 

ดาร์คอุลตร้า เป้นอุลตร้าแมนเพื่อนซี้ของเจ้าพ่ออุลตร้า ที่ได้หลงผิดไปใช้พลังด้านมืดของจักรวาลจนร่างกายเปลี่ยนไป เขาถูกเนรเทศออกจากดาว M-78 และเร้นกายมาอาศัยบนโลกมนุษย์ ในร่างของชายที่ชื่อ โนแลน แต่หลังจากที่ได้พบกับมิลเลนเนียม ทำให้ความคิดของเขาค่อยๆเปลี่ยนไป…

 

BF2-A0A2

อุลตร้าแมนอีลีท

ความสูง : -

น้ำหนัก : -

ท่าไม้ตาย : -

ร่างมนุษย์ : อีลีท

 

อุลตร้าแมยปริศนาที่ไม่สามารถระบุถึงเจตนา ตัวตน หรือที่มาใดๆได้ เป็นอุลตร้าแมนลึกลับ ว่ากันว่าเขาคืออุลตร้าแมนที่เกิดขึ้นจากฝีมือการตัดต่อพันธุกรรมของมนุษย์

 

 

Ultraman_Millenium (9)

 เป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์วงการฮีโร่ไทยที่มีงานภาพสวยงามมากในยุคนั้น บวกกับพล๊อตที่เต็มไปด้วยปริศนา ความขัดแย้ง และความหวาดระแวงในตัวตนของยอดมนุษย์…น่าเสียดายโปรดัคท์ชั่นดีๆแบบนี้ที่ไม่ได้ไปต่อ ก็ขอเก็บฮีโร่คนนี้ไว้ในใจ ในความทรงจำก็แล้วกันครับ…

 

แอดมิน AK47

 

 

เพลง “อุลตร้าแมนอยู่ไหน!?”

โดย พี่โป่ง หินเหล็กไฟ