Ultraman Geed [เรื่องย่อ / อุลตร้าแมน]
27 มิถุนายน 2560 01:29 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Ultraman Geed (15)

Ultraman Geed  - อุลตร้าแมน จี้ด

(ウルトラマンジード - อุรุโตะรามัน จีโดะ)

ตอนแรกออกอากาศเมื่อ: 8 กรกฎาคม 2560  (ตอนพิเศษเกริ่นนำ 30 นาที ฉายวันที่ 1 กรกฎาคม 2560 )
สถานีโทรทัศน์: สถานีโทรทัศน์ ทีวีโตเกียว
จำนวนตอน: 25
ผู้สร้างรายการ:  Tsuburaya
นักแสดง: Tatsuomi Hamada, Kunito Watanabe
ประเภท: Tokusatsu / Action / Sci-fi

 

ORB (2)

อุลตร้าแมน หรือ ウルトラマン (อุรุโตะระมัน ตามการออกเสียงของญี่ปุ่น) ฮีโร่ร่างยักษ์ซึ่งมีโทนสีแดงสลับเงิน จากดาว M78 เขามาเพื่อช่วยเหลือโลกมนุษย์ให้พ้นภัยจากเหล่ามนุษย์ต่างดาวที่หมายจะทำลายโลก ซึ่งนี่คือพล๊อตต้นแบบของหนังซีรี่ยส์อุลตร้าแมนในปีต่อๆมา และสานต่อเรื่องราว ขยายจักรวาล รวมไปถึงการมาของอุลตร้าแมนตัวใหม่ๆ

 

และนี่คือทีวีซีรี่ส์ชุดใหม่ อุลตร้าแมนคนใหม่ผู้ใช้ DNA ของอุลตร้าแมนออกต่อสู้กับเหล่าร้าย และอดีตของตนเอง กับ Ultraman Geed  - อุลตร้าแมน จี้ด

 

 

เรื่องย่อ

Ultraman Geed (10)Ultraman Geed (11)

ระหว่างการต่อสู้กับ “อุลตร้าแมนเบเรียล” มหาวายร้ายแห่งอวกาศ กับ “หน่วยพิทักษ์อวกาศ” หรือกลุ่มของอุลตร้าแมนผู้ผดุงความยุติธรรมจากดาวเคราะห์แห่งแสง M78  

 

Ultraman Geed (12)

เพื่อต่อสู้กับเบเรียลและพลพรรคผู้ชั่วร้าย นักวิทยาศาสตร์แห่งดาว M78 “อุลตร้าแมนฮิคาริ” ได้สร้าง “อุลตร้าแคปซูล” แคปซูลพลังงานที่มีพลังของอุลตร้าแมนสิงสถิตย์อยู่

 

Ultraman Geed (14)

แต่ทว่าการค้นคว้า และการสร้างอุลตร้าแคปซูลยังไม่เสร็จดี ก็เกิดเหตุการณ์ “ไครซิส อิมแพคท์” ที่เป็นการจุดระเบิดครั้งใหญ่ที่ทำให้จักรวาลเกือบถึงคราวดับสูญ และเบเรียล ก็หายสาปสูญไปในเปลวเพลิงของการระเบิดในครั้งนั้น ไม่มีใครรู้ว่าเบเรียลทำไปเพื่ออะไร ทำไปทำไม แต่เรื่องที่เบเรียลหายตัวไปนั้นเป็นเรื่องจริง และจักรวาลก็สงบสุขได้ไม่นานนัก…

 

Ultraman Geed (16)

และเรื่องราวก็กลับมาที่โลก…โลกที่ยังไม่มียอดมนุษย์มาประจำการ ในเมืองอันแสนสงบ ที่ “อาซากุระ ริคุ” เด็กหนุ่มผู้สดใส ผู้ใช้ชีวิตร่วมกับเอเลี่ยนต่างดาว “เปก้า”  ทั้งสองก็ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน และอบอุ่นในเมืองเล็กๆแห่งนี้ จนกระทั่งวันหนึ่ง มีสัตว์ประหลาดที่ไม่ทราบที่มา ได้ทำการบุกโลก และได้ถล่มเมืองของริคุจนผู้คนต้องละทิ้งเมืองที่เติบโตมา 

 

Ultraman Geed (17)Ultraman Geed (18)

ริคุที่กล่าวโทษถึงความไร้พลังของตัวเอง ก็ได้มีโอกาสพบกับ “เรม” ลูกบอลปริศนาที่เฝ้าประจำการอยู่ในห้องบัญชาการลับปริศนาที่ซ่อนอยู่ในใต้ดิน เขาได้มอบ “จี๊ดไรเซอร์” และ “อุลตร้าแคปซูล” ที่บรรจุพลังงานของอุลตร้าแมนรุ่นสมบูรณ์แบบ เพื่อปกป้องรอยยิ้ม และความสงบสุขของผู้คน ริคุจึงไม่ลังเลที่จะใช้จี๊ดไรเซอร์ เพื่อเป็นร่างสถิตย์ของอุลตร้าแมน จี๊ด และยังได้รับรู้อีกด้วยว่า ตัวของริคุ หรืออุลตร้าแมนจี๊ด ก็คือสุดยอดมหาวายร้ายแห่งจักรวาล “อุลตร้าแมนเบเรียล”

 

 

Ultraman Geed (19)

You Go , I Go , Here we Go!  Fuision Rise!! Geeeeeeed!!

 

 

Ultraman Geed (21)

เบเรียล ที่หายไปในเหตุการณ์ “ไครซิส อิมแพคท์” ก็ได้เริ่มแผนการชั่วร้ายบางอย่าง  ในร่างของ “ฟุคุอิเดะ เคย์” ผู้ใช้อุลตร้าแคปซูลของเบเรียล รวมกับแคปซูลสัตว์ประหลาด จนกลายเป็นสัตว์ประหลาดสายพันธุ์ใหม่ที่แข็งแกร่งกว่าอดีต แต่เป้าหมายยังคงเป็นปริศนา 

 

Ultraman Geed (24)

จี๊ด เลือกที่จะต่อสู้เพืื่อปกป้องผู้คน ในขณะที่พ่อของเขา กลับเป็นวายร้ายที่ทั่วทั้งจักรวาลหมายที่จะกำจัด ใครจะอยู่ ใครจะไป ติดตามชมได้ใน “อุลตร้าแมน จี๊ด” ในวันที่  8 กรกฎาคม 2560 เวลา  9 โมงเช้า ทางสถานีโทรทัศน์ทีวีโตเกียว 

 

 

 

ตัวละคร

 

Ultraman Geed (2)

อาซากุระ ริคุ / อุลตร้าแมน จี๊ด

เด็กหนุ่มชาวโลกผู้ที่ไม่รู้ที่มา และชาติกำเนิดของตน แต่เขาก็เติบโตมาในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่ง พร้อมๆกับมิตรสหายเอเลี่ยนต่างดาว “เปก้า” ทั้งสองใช้ชีวิตอย่างสงบ และเพื่อนบ้านที่แสนอบอุ่น จนกระทั่งมีเหตุสัตว์ประหลาดบุกมาอย่างไม่ทราบสาเหตุทำให้เขาได้พบกับ “เรม”ลูกบอลปริศนาที่มอบ “จี้ดไรเซอร์” และ “อุลตร้าแคปซูล” ทำให้เขาต้องต่อสู้ในฐานะอุลตร้าแมนจี๊ดผู้ผดุงความยุติธรรม แต่โชคชะตาเล่นตลก เพราะศัตรูตัวร้ายที่แท้จริงก็คือ “อุลตร้าแมนเบเรียล” พ่อแท้ๆของเขานั่นเอง…

 

 

Ultraman Geed (20)

อุลตร้าแมน จี้ด – พริมิทีฟ

สูง : 51 m

น้ำหนัก

Primitive: 41,000 t
Solid Burning: 45,000 t
Acro Smasher: 35,000 t
Shining Mystic: 38,000 t

ความเร็วในการบิน : 5.5 มัค ในร่างพริมิทีฟ

ร่างพื้นฐานของอุลตร้าแมนจี๊ด  ที่เกิดจากการรวมเอาอุลตร้าแคปซูลของ อุลตร้าแมน เข้ากับแคปซูลของ อุลตร้าแมนเบเรียล ทำให้เกิดร่างที่สมดุลระหว่างความแข็งแกร่ง และความคล่องตัว โดยร่างนี้ มีท่าไม้ตายคือ “ลำแสงเร็กกิ้งเบิร์ส” (Wrekcing Burst Kouzen)

 

Ultraman Geed (22)

อุลตร้าแมน จี๊ด – โซลิดเบิร์นนิ่ง

ร่างที่เน้นพละกำลังของอุลตร้าแมนจี้ด ใช้อุลตร้าแคปซูล อุลตร้าเซเว่น รวมกับ อุลตร้าแมนเลโอ จนกลายร่างเป็นยอดมนุษย์สีแดงหุ้มเกราะหนา มีอาวุธหลักคือ “จี้ดสลักเกอร์” อาวุธบูมเมอร์แรง และมีดสั้นที่สามารถประยุกต์เข้ากับการต่อยตี และมีลำแสงไม้ตายคือ “ลำแสงสไตร์คบูสท์” (Strike Boost Kouzen)

 

Ultraman Geed (23)

อุลตร้าแมน จี๊ด – อะโคร สแมชเชอร์

นักรบสีน้ำเงินผู้อ่อนโยน แฝงไปด้วยความคล่องตัว สง่างาม และการช่วยเหลือฟื้นฟู เป็นร่างที่รวมเอาอุลตร้าแคปซูลของ อุลตร้าแมนคอสมอส รวมกับ อุลตร้าแมนฮิคาริ ใช้ใบมีดลำแสงพิเศษ “สแมชบีมเบลด” เป็นอาวุธ มีท่าไม้ตายคือ “สำแสงแอตโมสอิมแพคท์” และลำแสงฟื้นฟู “สแมชมูน ฮีลลิ่ง” 

 

Ultraman Geed (25)

อุลตร้าแมน จี๊ด – แมกนิฟิเซนต์

นักรบเกราะหนักผู้ท้าทายทุกพลังอำนาจ กับการรวมเอาพลังอุลตร้าแคปซูลของนักรบหนุ่มสุดห้าว อุลตร้าแมนซีโร่ และ เจ้าพ่ออุลตร้า นักรบผู่ทรงพลังจากดาว M78 

 

 

Ultraman Geed (8)

ไอซากิ โมอะ 

เพื่อนสมัยเด็กของริคุ (ทำไมดูแก่กว่า?) แต่หลังจากที่ย้ายออกจากเมืองไปนานหลายปี ปัจจุบันเธอได้พบกับริคุอีกครั้ง ในฐานะเจ้าหน้าที่หน่วยสืบสวนคดีพิเศษ AIB ทำงานร่วมมกับ “เซนะ”  มนุษย์ต่างดาวชาโดว์  โดยเธอมีฉากหน้าเป็นพนักงานขายประกันให้กับบริษัท Nico Nico Life Insurance.

 

Ultraman Geed (6)

เซนะ / Xena – มนุษย์ต่างดาวชาโดว์

เพื่อนร่วมงานของโมอะ แต่ประวัติที่มายังคงลึกลับ และมักไม่แสดงสีหน้า อาการใดๆมากนัก

 

Ultraman Geed (4)

โทบะ ไรฮะ

นักดาบสาวอวบ ที่ออกเดินทางมาแรมปี เพื่อตามหาข้อมูลที่จะไขความลับของพวกสัตว์ประหลาด และเมื่อเธอได้พบกับริคุ เธอจึงตัดสินที่ที่จะขออาศัยอยู่ในฐานทัพของริคุด้วยกัน

 

 

Ultraman Geed (3)

อิงากุริ เรย์โตะ / อุลตร้าแมนซีโร่

ร่างสถิตย์ของอุลตร้าแมนซีโร่ในโลกมนุษย์ เขาเป็นพนักงานกินเงินเดือนของบริษัทขนาดกลาง เขามีทั้งภรรยาและลูกสาวที่น่ารัก แต่ด้วยความที่เขาเป้นคนที่จิตใจดี ทำให้เขาได้เข้าช่วยเหลือเด็กคนหนึ่งจากอุบัติเหตุจนตัวตาย อุลตร้าแมนซีโร่จึงตัดสินใจมอบพลังชีวิตครึ่งหนึ่งให้เรย์โตะ เขามักจะออกมาในฐานะ อุลตร้าแมนซีโร่เฉพาะยามที่จี๊ดคับขันเท่านั้น

 

 

Ultraman Geed (9)

“อุลตร้าแมน จี๊ด” มีกำหนดฉายที่ญี่ปุ่น ในวันที่  8 กรกฎาคม 2560 เวลา  9 โมงเช้า ทางสถานีโทรทัศน์ทีวีโตเกียว 

 

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

 

Ultraman Geed (1)

รู้หรือไม่!?

- อุลตร้าแมน จี้ด  (Ultraman Geed) ชื่อเดิมในช่วงข่าวลือหลุดคือ อุลตร้าแมน ซี้ด (Ultraman Xead)

 

-ชื่อของอุลตร้าแมนจี๊ด มาจากการการเล่นคำ โดยเอาคำว่า Gene” (ーン จิน) และ Seed” (シード ซี้ดโดะ) มา่รวมกัน ซึ่งคำว่า Gene หมายถึง ยีน DNA ของอุลตร้าแมนที่อยู่ในอุลตร้าแคปซูล และ Seed มาจากเมล็ดพันธ์แห่งพลังงานของอุลตร้าแมน

 

-อุลตร้าแมนจี้ด เป็นอุลตร้าแมนคนที่สอง ที่ใช้พลังของอุลตร้าแมนสองคนรวมร่างกัน (คนแรกคือ อุลตร้าแมนออร์บ)

 

-อุลตร้าแมนจี้ด เป็นอุลตร้าแมนคนที่ 5 ที่มีดวงตาสีฟ้า โดยคนแรกคือ อุลตร้าแมนเพาเวิร์ด / อีวิลทีก้า / อุลตร้าแมนซีโร่ไชน์นิ่งฟอร์ม และอุลตร้าแมนออร์บ (สีฟ้าอ่อนเกือบขาว) ส่วนอุลตร้าแมนมิลเลนเนี่ยม / อีลีท ของ บ.ไชโย ไม่นับเข้าพวก แต่เอาดีไซน์มาปรับแทน

 

-อุลตร้าแมนจี้ด เป็นอุลตร้าแมนคนที่ 3 ที่ไม่ได้มีดวงตาเป็นวงรี หรือแบบเหลี่ยมเหมือนพี่น้องอุลตร้าคนอื่น แต่จะมีลักษณะที่เป็นแฉกๆแบบวายร้ายมากกว่า โดยคนแรกคือ อุลตร้าแมนเบเรียล และคนที่สองก็คือ อุลตร้าแมนออร์บ ธันเดอร์บลาสเตอร์ฟอร์ม

 

 

 

 

 

Trailer เปิดตัว