Top Gun : Maverick [เรื่องย่อ /ตัวอย่างซับไทย/ 2020]
19 กรกฎาคม 2562 00:05 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

TOP GUN MARVERICK

Top Gun : Maverick 

แสดงนำ :  Tom Cruise

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว :  Action / Drama

ฉาย : 25 มิถุนายน 2020 (ในไทย) /26 มิถุนายน 2020 (ที่อเมริกา)

 

 

Top Gun หากพูดถึงชื่อนี้ ก็คงต้องนึกถึงหนังที่เล่าเรื่องราวรักโรแมนติกของนักบินหนุ่มหล่อสุดห้าว นาม “มาเวอริค” ที่แสดงโดย “ทอม ครูซ” กับครูฝึกสาวสวย “ชาร์ลี” ที่แสดงโดยดาราสาว “เคลลี่ แมคกิลลิส” และดาราสมทบสุดหล่อล่ำอย่าง “วัล คิมเมอร์” อย่างแน่นอน เรื่องราวผูกเอาชีวิตของนักบินประจำฝูงบินขับไล่ ที่ต้องผจญกับความตื่นเต้น การสูญเสียเพื่อนรัก และความรักที่มีจุดไม่ลงตัว เป็นเรื่องราวของหนุ่มสาวยุค 80 ที่ตราตรึงใจนักชมภาพยนตร์รุ่นเดอะมามากมาย 

 TopGun2 news (1)

หลังจากนั้นมาจนถึงวันนี้ 34 ปีต่อมา ภาคต่อของหนังยอดรักนักบิน ก็ได้กลายเป็นความดราม่าของช่วงอายุ เทคโนโลยี และบางสิ่งในจิตใจ จนกลายมาเป็น Top Gun : Maverick  หรือ Top Gun 2 นั่นเอง

 

 

เรื่องย่อ

TOP GUN MARVERICK  (3)

Top Gun: Maverick เกิดขึ้น 34 ปีหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์ต้นฉบับ ตัวเอกของเรื่อง กัปตัน ปีเตอร์ “Maverick” มิตเชลล์ (ทอม ครูซ) ในฐานะผู้สอนการบินคนใหม่ของ Top Gun ศูนย์การฝึกนักบินที่ยอดเยี่ยมที่สุดของกองทัพอากาศสหรัฐ เขาพยายามแนะนำ “แบรดลีย์” ลูกชายของ “กูซ” เพื่อนรักที่เสียชีวิตไปแล้ว (ในหนังภาคแรก) ให้เป็นนักบินเหมือนพ่อของเขา 

TOP GUN MARVERICK  (9)

เขาไม่ยอมรับยศใดๆ ไม่รับตำแหน่งอะไรมากไปกว่าการเป็นครูฝึก เพื่อชดใช้ความรู้สึกบางอย่างที่มาร์เวริคติดค้างอยู่ในใจ อีกทั้งตัวเขาเองยังต้องพิสูจน์ตัวเองในยุคที่โลกเทคโนโลยีเครื่องบินไร้คนขับ ที่ค่อยๆมาแทนที่นักบินที่เป็นมนุษย์อีกด้วย…

 

 TOP GUN MARVERICK  (2)  TOP GUN MARVERICK  (7) 

ทอม ครูซ  ที่นอกจากแสดงนำเองเล่นเอง และทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ TOP GUN: MAVERICK ด้วยตัวเอง ระหว่างการถ่ายทำ อยู่ๆเจ้าตัวก็ได้สั่งพักกองถ่ายชั่วคราว เพื่อให้ตัวเองไปเรียนขับเครื่องบินไอพ่นของจริง ซึ่งเป็นความคิดของตัวทอม ครูซ ที่ไม่อยากขับเครื่องบินแบบหลอกๆเหมือนในหนังภาคแรก เขาอยากให้ตัวละคร มาเวลริค ทำให้คนดูเชื่อว่าเป็นนักบินที่มากฝีมือจริงๆ

 

TOP GUN MARVERICK  (8)

ในหนังจะมีมุมกล้องที่ถ่ายจากห้องนักบินหลายๆซีน เพื่อแสดงอารมณ์ร่วมของคนดูและตัวละครหลังคันบังคับเครื่องบิน ราวกับคนดูเป็นผู้ช่วยนักบินนั่งติดหลังกันเลย

 

TOP GUN MARVERICK  (6)

 

 Top Gun: Maverick ฉาย 25  มิถุนายน 2020 ประเทศไทยดูก่อนอเมริกา!

 

 

 

 

 

แอดมิน Ak47

 

เพลงประกอบระดับตำนาน 

Kenny Loggins – Danger Zone

 

 

Berlin – Take My Breath Away

 

Trailer หนังภาคแรก

 

 

 

TopGun2 news (6)

 

 

เพลง OST ที่เป็นตำนาน โดย Harold Faltermeyer