โคตรคูลไปกับ “10 โมเม้นท์สุดเท่ของ ลีออน ใน Resident Evil”
19 มิถุนายน 2561 18:11 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 top-10-very-cool-leon-s-kennedy (12)

หนึ่งในสุดยอดตัวละครระดับไฮโปรไฟล์ (เรียกแบบน่าเกลียดเลยก็เด็กเส้น ลูกรัก) ของ Capcom ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ในวงการเกม เราก็ยังเจอตัวละครนี้เป็นระยะๆ ในฐานะตัวเอกของเกมบ้าง ในฐานะแขกรับเชิญบ้าง หรือโดดมาเล่นหนังใหญ่CGของตัวเองบ้าง…

 

เรากำลังพูดถึงตัวละครสุดโม้เหม็นแห่งจักรวาล Resident Evil อีกหนึ่งคนนั่นก็คือ…”Leon S. Kennedy” หรือ “ลีออน สก๊อต เคเนดี้” จากตำรวจหนุ่มหน้าใหม่ไก่อ่อนของสถานีตำรวจแรคคูนซิตี้ สู่การเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษของทำเนียบขาว รับคำสั่งตรงจากประธานาธิบดีเท่านั้น

 

  และนี่คือ”10 โมเม้นท์สุดเท่ของ ลีออน ใน Resident Evil” จากที่เรารวมทุกภาคที่มีหมอนี่ไปโชว์ตัว เราคัดมาเหลือ 10 ซีนเท่ให้แล้ว…

 

 

top-10-very-cool-leon-s-kennedy (3)

10. “Get Down!” วลีเด็ดที่ได้พูดทุกครั้งที่เจอกับแคลร์!?

(Resident Evil 2 /Resident Evil : Dark Side Chronicle / Resident Evil : Degeneration )

ซีนนี้จัดว่าเป็นซีนที่ขายซีนแรกๆของการเปิดตัวละครที่ชื่อ ลีออน โดยซีนนี้จะปรากฏในแผ่นของ แคลร์ เรดฟิลด์ ในเกม RE2 (PS1) โดยเป็นตอนที่แคลร์เดินเข้ามาในบาร์จุดพักรถเพื่อหาอะไรกินก่อนเดินทางไปตมหาคริส (พระเอกภาคแรก) ในเมืองแรคคูนซิตี้ แต่เธอกลับพบว่ามีซอมบี้กำลังกัดกินศพ! แน่นอนว่าเธอต้องกำลังช๊อก และหาทางหนี จนมาพบกับลีออนที่กำลังเล็งปืนใส่แคลร์พร้อมกับพูดว่า  “Get Down!” แคลร์จึงหมอบลง และลีออนก็ส่งเจ้าซอมบี้ที่เดินไล่หลังแคลร์กลับบ้านเก่าเป็นรอบที่ 2   หรือแม้แต่ภาค Dark Side Chronicle / Degeneration ก็ยังใช้มุกนี้ในการพาตัวละครลีออน และแคลร์มาเจอกันอีกครั้ง…

 

 

top-10-very-cool-leon-s-kennedy (5)

9. ลีออน Vs เอด้า หว่อง สุดที่รัก?

(Resident Evil 4)

หลังจากที่เอด้า หว่อง ได้เข้ามาแรคคูนซิตี้ เพื่อหาตัวอย่างไวรัส โดยตีหน้าเนียนหลอกลีออนจนหวั่นไหว ไขว้เขวมาแล้วในภาค 2 และลีออนก็เชื่อว่าเอด้าได้ตายจากไปแล้ว (ก็ละครในแบบของนางนั่นละ) เวลาผ่านไปนานหลายปี อยู่ๆ เอด้าก็ออกมาในภาคที่ 4 มาทำงานรับจ๊อบจารชนเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ ลีออนเองก็เริ่มไม่ไว้ใจอะไรนางเท่าไหร่ แถมยังสืบรู้ด้วยว่าทำงานให้ “เวสเกอร์ ” ฉากดวลกันของคู่(ที่เหมือนจะ)รัก ก็ดูเพลิน และทำให้เราเห็นว่า ลีออนในภาค 4 นั้น เติบโตทั้งร่างกายและจิตใจมากแค่ไหน…

 

 

top-10-very-cool-leon-s-kennedy (6)

8. คริส Vs ลีออน แบบหนังฮ่องกงยุค 90 สไตล์!

(Resident Evil 6)

คริส เรดฟิลด์ นายทหารแห่งหน่วย BSAA ไล่ล่า “เอด้า หว่อง”(คาล่า รามันเดส) เพื่อล้างแค้น แต่ “ลีออน” ตามหาเอด้า และพยายามจะกันเธอไว้เป็นพยานเอาผิดผู้ที่อยู่เบื้องหลังความวุ่นวายจากเชื้อ C Virus  …เมื่อความเห็นต่างกัน การดวลจึงเกิดขึ้น คนหนึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ภาคสนาม ทำงานแบบทหารมาทั้งชีวิต กับอีกคนที่เป็นเจ้าหน้าที่พิเศษ สายลับของรัฐบาลไฮโปรไฟล์ ทำให้การดวลหมัดทั้งสองสูสีกัน และจบลงด้วยการหันปากกระบอกปืนเข้าหากัน แต่สุดท้าย เอด้า (ตัวปลอม) ก็หนีไป…

 

 

top-10-very-cool-leon-s-kennedy (4)

7. ดำน้ำแบบหล่อๆ ลีออน & แองเจล่า 

(Resident Evil : Degeneration)

อันนี้ต้องบอกว่า ไม่หล่อจริงทำไม่ได้! …เมื่อการต่อสู้กับเชื้อไวรัสระดับบอสในช่วงท้ายของ Resident Evil : Degeneration ลีออน และ แองเจล่า เจ้าหน้าที่พิเศษในขณะนั้น ได้หนีตายจากการตามล่าของไวรัสที่กลายพันธุ์จาก G Virus บวกกับการระเบิดตึกทิ้ง ทำให้ทั้งสองกระโจนลงน้ำ หนีแรงระเบิด แองเจล่าที่กำลังจะหมดสติเพราะสำลักน้ำ ลีออนจึงโชว์หล่อด้วยการผายปอดแบบเร่งด่วน ซึ่งหลังจากที่ทั้งสองรอดตาย ก็ถึงเวลาที่ต้องลาจาก โดยแองเจล่าทิ้งท้ายไว้ว่า “ไว้วันหลังมาดำน้ำด้วยกันอีกนะ” เหมือนเชื้อเชิญพระเอกสุดๆไปเลย…

 

 

 

top-10-very-cool-leon-s-kennedy (7)

6. เอาปากกระบอกปืนรถถังตบหน้าไทแรนท์!

(Resident Evil : Damnation)

อันนี้เป็นซีนที่มาจากอนิเมภาค Damnation ที่เล่าเรื่องราวการต่อสู้ของกลุ่มการเมืองของ “ประเทศสลาฟตะวันออก” ที่หลงไปใช้อาวุธชีวภาพในการเคลื่อนไหว  (และรัฐบาลก็บ้าจี้เล่นอาวุธชีวะเหมือนกัน)ทำให้ลีออนต้องสละเวลาพักร้อนมาสืบคดีที่ประเทศชายขอบแห่งนี้ โดยในช่วงท้าย มีไทแรนท์โผล่ออกมา ทำให้การต่อสู้ของลีออนค่อนข้างตึงเครียด แต่ “บัดดี้” ผู้เป็นเหมือนแกนนำผู้เคลื่อนไหวทางการเมือง ได้ขับรถถังออกมาประจันบาน และลีออนก็โดดขึ้นรถถังทำหน้าที่พลปืน จึงบังคับให้ปากกระบอกปืนตบหน้าไทแรนท์รัวๆ (?) ก่อนที่บัดดี้ จะใช้งาน “ลิกเกอร์” สัตว์ประหลาดที่คุ้นตาจากภาค 2 มาขัดจังหวะของไทแรนท์ ทำให้ลีออนบิงปืนใหญ่จากรถถังอัดใส่หน้าเป็นอันปิดฉากไทแรนท์…

 

 

top-10-very-cool-leon-s-kennedy (9)

5. ศึกดวลมีด ลีออน Vs เคราเซอร์!

(Resident Evil 4)

 จัดเป็นซีนขายอีกซีนของภาค 4 เมื่อเคราเซอร์ อดีตเพื่อนร่วมภารกิจจากภาค Dark Side Chronicle กลายมาเป็นศัตรูกับลีออนเสียเอง (เจ้าตัวแอบอิจฉา ปนหมั่นหน้าในความเป็นเด็กเส้นของลีออนนี่แหละ) โดยเป็นฉากการดวลมีดที่ชวนให้ว้าวสุดๆ ด้วยเทคโนโลยีการรันภาพของ PS2 ทำให้คนในยุคนั้นว้าวไปกับความเทพ ความสมูธ จนลืมกดปุ่ม QTE ไปเลย… 

 

 

top-10-very-cool-leon-s-kennedy (8)

4.ปลดมีดเตรียมบวกกับไทแรนท์ร่างยักษ์!?

(Resident Evil : Damnation)

หลังจากที่ลีออนดวลกับไทแรนท์ด้วยรถถัง ปรากฏว่ามีไทแรนท์อีก 2 ตัวโผล่มา และในตอนนั้นลีออนเองก็ไม่เหลือกระสุนอะไรเลยซักเม็ด…เขาจึงตัดสินใจปลดมีด และกำลังตั้งท่าเตรียมบวก เป็นซีนที่โคตรวัดใจ และคนดูนั่งลุ้นไปด้วย ชนิดตายเป็นตาย! แต่โชคดีที่มีเครื่องบินโดรนไร้คนขับ ที่สั่งการโดย ฮันนิแกน ผู้ช่วยสาวแว่นผิวสีคนสวยของลีออน (ที่กำลังตามจีบ) มาช่วยพอดี …แน่นอนว่าหลังจบงานนี้ ลีออนพยายามจะขอเวลาไปดินเนอร์ซักมือกับฮันนิแกน แต่ก็นกไปอีก…

 

 

 

top-10-very-cool-leon-s-kennedy (11)

3. ท่าขี่มอเตอร์ไซด์ซิ่งสุดแนวบนทางด่วน!

(Resident Evil : Vendetta)

ไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆให้มากความ กับซีนไล่ล่าสุดมันส์บนทางด่วนของลีออน ที่ควบมอเตอร์ไซด์ดูคาติคันงาม ออกไล่ล่าหมาซอมบี้หนังกลับที่กำลังจะหลบหนี ซึ่งถ้ามันหนีไปได้ ชาวนิวยอร์คอาจจะเดือดร้อนกว่านี้  ด้วยลีลาการยิงปืนหลังมอเตอร์ไซด์ที่จัดว่าโม้ และท้าทายกฎฟิสิกส์ทุกข้อ ทำให้ซีนี้น เป็นซีนที่บ้าบอ และเอาฮาได้ในเวลาเดียวกัน…

 

 

top-10-very-cool-leon-s-kennedy (2)

2. หลบเลเซอร์สุดพริ้วไหว

(Resident Evil 4)

 จุดกำเนิดของความเทพของลีออน ภาพจำที่หลายๆคนไม่เคยลืม กับการกระโดดข้ามห้องที่มีการป้องกันด้วยเลเซอร์ และเจ้าตัวก็จัดว่า พริ้วไหว และลงจังหวะพอดีจนโอเว่อร์ หลืบเล็กซอกแคบ ห่างกันแค่ไม่กี่มิลลิเมตร ก็ลอดผ่านมาได้! แถมพอสุดทางของห้องเลเซอร์ ก็มีบัลลังก์ให้นั่ง ราวกับเป็นพระราชา แอคท่าได้แบบโคตรคูลจริงๆ!!

 

 

 

top-10-very-cool-leon-s-kennedy (10)

1. สกิลยิงปืนสไตล์พระเอกขั้นสุด  “Gun-Fu” แบบ จอนห์ วิค!?

(Resident Evil : Vendetta)

จัดเป็นซีน Gunfight ที่โคตรอีพิคของลีออน กับการไล่ฆ่าซอมบี้นับร้อยด้วยลีลาการใช้ปืนผสมกังฟูจีน ที่เรียกว่า “Gun-Fu” แบบเดียวกับในหนัง John Wick ที่มีความเร็ว รุนแรง สะใจพริ้วไหวดูเพลิน เป็นซีนที่ทำให้ลีออนกลับมาแจ้งเกิดอีกครั้ง หลังจากที่มีบางคนเริ่มหลงลืมแล้วตั้งแต่หลังภาค 6 ออกวางขาย

 

 

 

 

 

ResidentEvil2Remake news (8)

ประวัติ Leon S. Kennedy

“ลีออน สก๊อต เคเนดี้” นายตำรวจหนุ่มหน้าใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นชีวิตตำรวจในเมืองเล็กๆอย่าง “แรคคูนซิตี้” แต่นั่นก็กลับกลายเป็นฝันร้ายที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล เมื่อมีการระบาดของเชื้อ T-Virus ที่ทำให้เขา และ “แคลร์ เรดฟิลด์” ต้องร่วมมือกันหาทางออกจากเมืองซอมบี้นี้ให้ทันก่อนที่จะมีการระเบิดเมืองทิ้ง หลังจากนั้น แคลร์ก็แยกตัวไปตามหาคริส ส่วนลีออนก็แยกตัวมาดูแลเชอร์รี่ แต่ทั้งคู่ถูกรัฐบาลสหรัฐจับกุม โดยเชอร์รี่ถูกนำตัวไปเลี้ยงดู เพื่อเข้าโครงการเจ้าหน้าที่พิเศษ และอยู่ในความดูแลของรัฐบาล ส่วนลีออน โดนสอบสวนอย่างหนัก แต่ในที่สุด รัฐบาลสหรัฐก็ตัดสินใจจ้างเขาในตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิเศษผู้เชี่ยวชาญของหน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติ

 

เมื่อลีออนอายุ 27 เขาได้รับภารกิจช่วยเหลือ “แอชลีย์ เกรแฮม”ลูกสาวประธานาธิบดีเกรแฮม ที่ถูกลักพาตัวไปยังชนบทที่ห่างไกลแถวๆประเทศสเปน และนั่นเป็นครั้งแรกที่ลีออนได้พบกับปรสิต “ลาส พลากัส” หลังจากช่วยเหลือตัวลูกสาวประธานาธิบดีเกรแฮมได้ราวๆ 1 ปี เชื้อ T-Virus ยังคงตามมาหลอกหลอนเขาอีกครั้ง ในเหตุการณ์ที่สนามบินฮาร์วาร์ดวิลล์ จนได้พบกับแคลร์อีกครั้ง หลังจบเรื่องทั้งคู่ก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย…

 

 Top 10 Re Character (6)

15 ปีหลังเกิดเหตุการณ์ระบาดในเมืองแร็คคูนซิตี้ เขาก็ได้เลื่อนขั้นเป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนพิเศษที่ทำงานภายใต้คำสั่งของประธานาธิบดีเท่านั้น จนกระทั่ง “ประธานาธิบดีเบนฟอร์ด” ผู้ที่เป็นทั้งเพื่อนซี้ และเจ้านายของเขาถูกเชื้อ C Virus ทำให้กลายเป็นซอมบี้  ซึ่งเหตุการณ์นี้ ทำให้เมือง“ทอลโอ๊ค” ที่มีประชากรกว่า 70,000 คน กลายเป็นซอมบี้ และเขาก็กล่าวโทษ “เฮเลน่า ฮาร์เปอร์” เจ้าหน้าที่สาวจากหน่วย U.S.S.S ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเธอให้เหตุผลว่า “ดีเรค ซิมมอนส์ “ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา เป็นผู้กดดันเธอด้วยการจับตัวน้องสาวของเธอ ชักใยเรื่องราวทั้งหมด…ทั้งลีออน และเฮเลน่า ตามล่า“ดีเรค ซิมมอนส์ ” ถึงเมืองจีน ที่นั่นเขาได้พบกับเจค เชอร์รี่ และคริสที่กำลังไล่ล่าเอด้าอยู่ แต่เขากลับเชื่อว่าเอด้าคือพยานปากสำคัญที่สามารถเอาผิดซิมมอนส์ได้ ทั้งสองจึงหันปืนเข้าหากัน…แต่ท้ายที่สุด ทั้งสองก็เข้าใจ และทำหน้าที่ตัวเองต่อ โดยลีออนตามไปกำจัดซิมม่อนส์ที่ฉีด C-Virus จนกลายเป็นอสูรกาย ในเหตุการณ์นี้ เอด้า (ตัวจริง) หายสาปสูญไป เหลือเพียงตลับแป้งที่เป็นข้อมูลเบื้องหลังเหตุนี้เท่านั้น

 

 

Resident Evil_ Vendetta Official  Animated  (5)

หลายปีต่อมา ลีออนที่เริ่มเบื่อหน่ายกับชีวิตเจ้าหน้าที่พิเศษที่ต้องรบราฆ่าฟันกับพวกซอมบี้ และองค์กรไวรัสระดับโลก เขาจึงเลือกที่จะหาเมืองสงบๆพักผ่อน และอาจจะกำลังตัดสินใจวางมือ แต่ทว่าวันหนึ่ง คริส และ รีเบคก้า ได้มาขอร้องให้เขาช่วยตามจับกุม “เกล็น แอรีส” ชายผู้เก็บตกเอาทรัพย์สินของ “อัมเบรลล่า” และ”ไทรเซล” มาสร้างไวรัสตัวใหม่ที่เขาสามารถบงการได้ดั่งใจ มันแยกแยะมิตร และศัตรูได้ตามคำสั่ง  ลีออนที่เบื่อหน่ายโลกก็ปฏิเสธไป แต่แอรีส ก็สามารถตามหาตัวพวกของคริส และจับตัวรีเบคก้าไปยังสถาบันวิจัยของเขา คริส และเลออนจึงจำเป็นต้องแท็กทีมกันเพื่อช่วยรีเบคก้า และทั้งสองก็สามารถหยุดแผนการไวรัสถล่มเมืองนิวยอร์คไว้ได้สำเร็จ  และเราก็ไม่รู้เลยว่าลีออนหายไปไหน ทำอะไรอยู่…

 

 

แอดมิน AK47