ซีรี่ย์ Netflix แนะนํา 2018
01 สิงหาคม 2561 17:11 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

netflix07

เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ผู้ให้บริการสตรีมมิงซีรีส์และภาพยนตร์รายใหญ่ ที่มีหนังซีรี่ส์ให้ดูเยอะมาก ชนิดเกินค่าตัว 450 บาท (สำหรับแพคเกจที่ดีที่สุด)

แต่ในบรรดาหนังซีรี่ส์นับร้อยๆเรื่อง เราจะดูเรื่องไหนดีล่ะ! ให้แอดมินแนะนำ เป็นไกด์ช่วยเลือกได้นะครับ เอาล่ะ เตรียมลางาน วางหนังสือ หยิบป๊อปคอร์น ของกินเล่นมาวาง แล้วมาดูซีรี่ส์เรื่องเยี่ยมที่จะมาเผาเวลาชีวิตคุณให้หมดไปอย่างรวดเร็วกันเถอะ!!

 

แนะนำหนังแอคชั่นมันส์ๆ ใน Netflix

Action series Netflix (9)

 

 

————————————————————————————————————————

 

Lost in Space ทะลุโลกหลุดจักรวาล

อีกหนึ่งซีรี่ส์ไซไฟที่น่าสนใจจากทาง Netflix ที่เล่าเรื่องราวการผจญภัยในอวกาศของครอบครัวโรบินสัน ที่ต้องร่วมมือกันเพื่อความอยู่รอด ระหว่างเดินทางไปจักรวาลอาณานิคม เหตุฉุกเฉินทำให้ยานของครอบครัวตกลงที่ดาวดวงหนึ่งที่ไม่รู้จัก และการผจญภัยก็ได้เริ่มขึ้น ณ จุดนั้น

 

 

Mob-Psycho-100-Live-Action_06

Mob Psycho 100 คนพลังจิต

Mob Psycho 100 หรือในชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ モブサイコ 100เ ป็นผลงานต้นฉบับมังงะชื่อดังที่แต่งโดยอ. One แล้วยังเป็นผู้เขียนผลงานมังงะชื่อดังอีกหนึ่งเรื่องอย่าง One Punch Man อีกด้วย โดยปัจจุบันผลงานเรื่อง Mob Psycho 100 เขียนอยู่ในเว็บไซต์ออนไลน์ แล้วได้ตีพิมพ์เป็นฉบับรวมเล่มในเครือของสำนักพิมพ์ Shogakukan ออกมาแล้วถึง 14 เล่มด้วยกัน

 

เป็นเรื่องราวของ “คาเงยาม่า ชิเงโอะ” เด็กหนุ่มมัธยมปีสอง  หรือ ม็อบ ผู้มีพลังจิตที่มหาศาลถึงระดับ 100 นั่นจึงทำให้เขาได้กลายเป็นผู้ผดุงความถูกต้อง  ที่ต้องคอยปราบเหล่าผู้มีพลังจิตในทางที่ผิด  แม้ว่าเขาจะมีพลังพิเศษที่ดีกว่าคนอื่นแค่ไหน… แต่เขากลับเลือกอยากที่จะเป็นคนธรรมดาๆ เสียมากกว่า…

 

Dark

Dark เป็นภาพยนตร์ซีรีส์แนวสยองขวัญลึกลับอีกหนึ่งเรื่องของทางช่องNetflix จากฝีมือการกำกับของ Baran bo Odar  ซึ่งเรื่องนี้มีกลิ่นอายของภาพยนตร์สยองขวัญชื่อดังอย่าง  It และ Twin Peaks

 

เรื่องราวกล่าวถึงคดีการหายตัวไปของเด็กสองคนในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง  ที่ตั้งอยู่ในประเทศเยอรมัน  โดยมีการทดลองบางอย่างที่น่าสะพรึงกลัวเกิดขึ้นที่นี้  โดยเนื้อเรื่องจะเป็นการตัดสลับไปมาระหว่างปี 1986 กับปีปัจจุบัน เกิดอะไรขึ้นในหมู่บ้านแห่งนี้กันแน่?  แล้วมีอะไรอยู่ในความจริงนี้  ติดตามได้ในช่อง Netflix เท่านั้น

 

Godzilla_Monster_Planet_13

Godzilla : Monster Planet 

เรื่องราวกล่าวถึงการสิ้นสุดของความรุ่งโรจน์ของเหล่ามวลมนุษยชาติในช่วงฤดูร้อนครั้งสุดท้ายของศตวรรษที่ 20   มนุษย์ได้ละทิ้งโลกหลังจากที่เหล่าสัตว์ประหลาดได้ต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงความเป็นใหญ่  ซึ่งนั่นทำให้เหล่ามนุษย์ต้องสูญเสียความเป็น “ผู้อยู่บนจุดสูงสุดของสิ่งมีชีวิตทั้งปวง” ซึ่งราชาที่แท้จริงของโลกนั้นคือ “ก็อตซิลล่า” อสูรกายขนาดใหญ่ที่ได้สมยานามว่าเป็น “ราชาแห่งเหล่าสัตว์ประหลาดทั้งปวง” (The King of Monster

… และในปี 2048 เป็นเวลาถึง 20 ปีที่มนุษย์ได้พยายามเดินทางไปหาดินแดนแห่งใหม่เพื่อตั้งรกราก ทว่า Tau Cetie” ดวงดาวที่ไปยืนนั้นมีความแตกต่างทางระบบนิเวศจนไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้  ประกอบกับบนยานสำรวจที่พวกเขาได้ใช้ชีวิตอยู่ก็มีสภาพที่เสื่อมโทรมทางด้านระบบยังชีพอย่างมาก  ทำให้มนุษย์ตัดสินใจเดินทางกลับไปยังดวงดาวบ้านเกิดของตัวเอง

 

 

Kakegurui_Live_Action_Cover_B

 

Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน

Kakegurui (賭ケグルイ) เป็นผลงานต้นฉบับมังงะที่แต่งเรื่องโดยอ. Homura Kawamoto วาดภาพประกอบโดยอ. Touru Naomura นำมาทำเป้นซีรี่ส์แล้ว

เรื่องราวกล่าวถึง โรงเรียนเอกชนเฮียคคะโอ” ที่มีกฎกติกาการควบคุมเหล่านักเรียนด้วยการ “เล่นการพนัน” เพื่อแบ่งชนชั้นภายในโรงเรียน  โดยผู้ที่ชนะการพนันนั้นจะมีสิทธิที่เหนือกว่าผู้ที่แพ้การพนัน  และสามารถกระทำอะไรต่อผู้แพ้ก็ได้  ซึ่งในโรงเรียนนี้เอง… “จาบามิ ยูเมะโกะ” เด็กสาวปริศนาผมดำยาวสลวยได้ย้ายเข้ามาเรียนต่อที่นี่   เธอเป็นนักเรียนปีสองที่เพิ่งย้ายเข้ามาเรียนต่อที่โรงเรียนเอกชนเฮียคคะโอ  ห้องฮานากุมิ  เธอเป็นคนสวย นิสัยสุภาพเรียบร้อยและเป็นกันเอง  มีไหวพริบในการเล่นการพนัน  แต่ก็มีนิสัยแอบจิตตรงที่เธอเสพติดการพนันอย่างเต็มขั้น   และกล้าเสี่ยงกับเงื่อนไขการเดิมพันอันตรายอยู่เสมอ   

 

Okja_01

 

 

Okja 

Okja เป็นผลงานภาพยนตร์ร่วมสร้างระหว่างประเทศเกาหลีใต้และทาง Hollywood จากฝีมือการกำกับภาพยนตร์โดยคุณ Bong Joon-ho เขียนบทโดยคุณ Jon Ronson ร่วมกับคุณ Bong Joon-ho ซึ่งผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ฉายในงานเทศการภาพยนตร์ 2017 Cannes Film Festival ที่ประเทศฝรั่งเศสเป็นที่แรกเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมปี 2017  และมีกำหนดฉายผ่านทาง Netflix ในวันที่ 28 มิถุนายนปี 2017 นี้

 

เรื่องราวกล่าวถึงปี 2017 บริษัท Mirando ภายใต้การดูแลบริหารของ ลูซี่ มิแรนโด้” ซีอีโอของทาง Mirando ที่มีการคิดค้นสร้างสัตว์ต้นแบบสายพันธุ์ใหม่เพื่อการเอาไปใช้ในการบริโภคแทนที่เนื้อสัตว์ประเภทอื่นๆ โดยสัตว์ต้นแบบมีรูปร่างคล้ายๆ กับฮิปโปโปเตมัสผสมกับหมูขนาดใหญ่  มันมีชื่อเรียกว่า “โอคจา” มันได้รับการเลี้ยงดูจาก “มิจา” มาตลอดทำให้ทั้งคู่เกิดความผูกพันธ์กันอย่างมาก  แต่แล้วทางบริษัท Mirando ก็ได้มาเอาตัวของโอคจาไปเพื่อแปรรูปเป็นอาหาร  นั่นหมายความว่ามันจะต้องถูกฆ่า…  ทำให้มิจาต้องรีบไปช่วยเหลือเพื่อนที่เธอรักที่สุดถึงเมืองนิวยอร์คให้ได้ 

 

 

Santa Clarita Diet

Santa Clarita Diet 

พบกับหนังแอบสยองปนขำใน Santa Clarita Diet  ที่เล่าเรื่องของ ชีล่าและโจเอล คู่รักตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ขายบ้าน ในเมือง ซานตาแคล ย่านแคลิฟอร์เนีย แต่แล้ววันหนึ่งชีล่า กลับมีอาการที่ผิดปกติ เธอรู้สึกเป็นผู้หญิงคนใหม่คนที่มีแต่ความสุข และเธอมีอาการแปลกๆที่เกิดขึ้นกับร่างกายของเธอ เช่น หัวใจของเธอไม่เต้น , เธออาเจียนอ้วกสีเขียวออกมาเยอะมาก เกินกว่าที่มนุษย์คนหนึ่งจะทำได้  รวมไปถึงทั้งร่ายกายของเธอไม่มีเลือด ยิ่งนานวันอาการของเธอยังยิ่งหนักลงเรื่อยๆ ภายใต้เหตุการณ์ที่เหมือนจะเลวร้าย แต่ก็มันทำให้เรารู้จักคำว่าครอบครัวมากยิ่งขึ้น… 

 

 

Riverdale series 2017

RIVERDALE SERIES

ดัดแปลงมาจากการ์ตูนยอดฮิต Archie and Friends สู่ซีรีส์วัยรุ่นสุดน่าค้นหา ภายใต้เมืองที่ชื่อว่า “Riverdale”

 

Archie Andrews  ยังคงทำตัวปกติตามสไตล์วัยรุ่นอเมริกัน แต่ในซัมเมอร์นี้เขาเริ่มมีความคิดว่าเขาควรจะเลิกเดินตามเส้นทางที่พ่อวาดฝันเอาไว้ให้ และเดินเข้าสู่เส้นทางดนตรี และหลังจากจบความสัมพันธ์ต้องห้ามกับอาจารย์สาว อย่าง Ms. Grundy ก็ไม่มีใครเป็นเป็นเทรนเนอร์ด้านดนตรีให้กับเขา และเทรนเนอร์คนใหม่ก็คงไม่ใช่  Josie McCoy  อย่างแน่นอน ซึ่งเธอกำลังยุ่งอยู่กับวง Pussycats ของเธอที่กำลังมีชื่อเสียงกระฉ่อนโลก ทุกอย่างฉุกละหุก ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนสนิทอย่าง Jughead Jones มีอันเปลี่ยนไป และในเวลาเดียวกันนั้นเอง Betty Cooper ผู้หญิงที่อยู่ข้างบ้านของเขาก็เริ่มกังวัลใจเมื่อ Archie ชายหนุ่มที่เธอแอบหลงรักและไม่กล้าบอก หายตัวไปตลอดซัมเมอร์!?

 

ถึงแม้ Riverdale อาจดูเป็นเหมือนกับเมืองเงียบสงบ แต่ภายใต้เงามืดมักจะมีอันตรายแฝงตัวอยู่เสมอ… 

 

 

 

 

 

 

Lemony Snicket's A Series of Unfortunate Events

A Series of Unfortunate Events - อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย

โดยหนังสือ อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย (Lemony Snicket’s A Series of Unfortunate Events) ประกอบไปด้วยหนังสือ 13 เล่ม (ไม่นับหนังสือประวัติ) อีกทั้งหนังสือชุดนี้ยังเป็นหนังสืออีกชุดหนึ่ง ที่ขายดีที่สุดของนิวยอร์กไทม์ หลังจากถูกทำมาเป้นหนังใหญ่ แสดงโดย จิม แครรี่ แล้ว ก็ได้ถูก Netflix มาทำเป็นซีรีส์ดูยาวๆอีกด้วย

 

หลังจากการพักผ่อนที่ชายหาดได้จบลง เหล่าเด็กๆโบดแลร์ ประกอบไปด้วย ไวโอเล็ต , เคลาส์, และ ซันนี่ โบดแลร์ พวกเขาพบกับมิสเตอร์โพ ทนายประจำตระกูล เดินเข้ามาบอกข่าวร้ายที่สุด ที่ไม่มีใครอยากได้ยิน พ่อแม่ของเด็กๆเสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้คฤหาสน์ เด็กๆผู้โชคร้ายตระกูลโบดแลร์ จึงกลายเป็นเด็กกำพร้าทันที เหล่าเด็กๆที่สูญเสียพ่อแม่และบ้านที่เขารักไปในคราวเดียวกัน ความโศกเศร้ายังไม่ทันจางหาย พวกเขาก็ได้รับข้อความจากพินัยกรรมของพ่อแม่หากพวกเขาเสียชีวิตลง ให้ส่งลูกๆของเขาไปอยู่กับญาติ และไวโอเล็ตลูกสาวคนโตจะได้รับมรดกในตอนที่บรรลุนิติภาวะ เธอจึงถูกส่งไปอยู่กับญาติห่างๆ ของตระกูล นั้นก็คือ ชายที่ชื่อว่า เค้าท์ โอลาฟ ชายหนุ่มที่พร้อมจะฮุบสมบัติของเด็กๆทุกเมื่อ และไม่ว่าพวกเด็กๆจะถูกส่งไปอยู่ที่ไหน เขาพร้อมจะออกไปตามหาพวกเด็กๆโบดแลร์เสมอ…

 

 

13 Reasons Why 2017

13 REASONS WHY 13 บันทึกลับหัวใจสลาย

13 REASONS WHY หนึ่งในนิยายขายดีของวัยรุ่น ที่ต่างถูกอกถูกใจเหล่านักอ่านวัยรุ่นมาหลากหลายประเทศ สำหรับในประเทศไทยนั้นหนังสือเล่มนี้ก็ถูกนำมาแปลและตีพิมพ์เช่นกัน โดย ต้นฉบับนั้นคือ Jay Asher เป็นผู้เขียน โดยซีรีย์เรื่องนี้ได้นักร้องสาวสวยอย่าง Selena Gomez มาเป็น Executive Producer อีกด้วย

 

 

เรื่องราวจะเล่าเรื่องของ เคลย์ เจนเซน ที่ได้รับกล่องปริศนา จ่าหน้ากล่องด้วยชื่อของเขา ภายในกล่องเต็มไปด้วยเทปคาสเซ็ท ที่ถูกอัดเสียงของ แฮนนาห์ เบเกอร์ อดีตเพื่อนของเขา โดยเสียงที่อัดไว้เล่าเรื่องราวของตัวเองราวกับไดอารี่ ซึ่งเนื้อหาในเทปเหล่านั้น จะเล่าถึง 13 เหตุผลที่ทำให้เธอตัดสินใจฆ่าตัวตาย…และ เคลย์ ที่ดูเหมือนเป้นคนดี ก็มีส่วนที่ทำให้เธอฆ่าตัวตายด้วย

 

 

 

Stranger-Things-Tv_Series-2016-01

Stranger Things

ซีรี่ส์แนวลึกลับระทึกขวัญเหนือธรรมชาติที่ฉายทางช่อง NetFlix กำกับโดยสองผู้กำกับ Matt Duffer และ Ross Duffer เป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่จู่ๆ ก็ได้หายตัวไปอย่างลึกลับแบบไร้ร่องรอย แม่ของเขาจึงได้ขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานท้องถิ่นให้ออกมาช่วยตามหาลูกของเธอ และเพื่อนๆ ของเขาก็ช่วยกันออกตามหาอีกแรง แต่แล้วเธอก็ได้ค้นพบว่า การหายตัวไปของลูกชายเธอนี้ ดูเหมือนจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทดลองบางอย่างของทางรัฐบาล!!!

 

 

——————————————————————————————————————

 

 นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ถ้ามีเรื่องไหนเจ๋งๆ จะมาอัพเดทให้อ่านกันครับ

 

 

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง 

 

NETFLIX คืออะไร?

netflix02

 

แนะนำหนังแอคชั่นมันส์ๆ ใน Netflix

Action series Netflix (9)