หูฟังไร้สายสำหรับเกมเมอร์ตัวจริง Sennheiser GSP 670 [Review]
04 กรกฎาคม 2562 12:07 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Sennheiser GSP 670 (14)

การเชื่อมต่อทั่วไปผ่านสาย  USB 
Frequency response – (Microphone) 10–7,300 Hz
Frequency response – (Headphones) 10–23,000 Hz
สายUSBยาว - 1.5 ม
หนัก - 398 กรัม
ระยะทำการไวเลส  - 10 เมตร
ความไวของไมโคโฟน -47 dBV/PA
Bluetooth 5.0
ใช้กับ Windows 10 ขึ้นไป
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง – 16-20 ชั่วโมง
ประกัน  – 2 years

ราคา 13, 990 บาทไทย

 

Mini – Review โดยแอดมิน AK47

Sennheiser GSP 670 (13)

Sennheiser GSP670 หูฟังไร้สายระบบ Blutooth 5.0ที่ทางผู้พัฒนาคอนเฟิร์มว่ามี “Zero Delay”ไม่มีเสียงดีเลย์เหมือนหูฟังบลูทูธไร้สายสำหรับเล่นเกมเจ้าอื่น ใช้ได้กับคอนโซล มือถือ และ PC

เสียง 7.1 แท้ ชาร์จ7นาที ใช้ได้2ชม. และชาร์จ1 ชม.ใช้ได้ 1วัน พร้อมไมค์ตัดเสียง ระดับสตูดิโอสำนักข่าว และห้องอัดเสียง ลูกเล่นเด็ด คือการ ต่อคอม พร้อมเล่น PS4 และรับสายโทรศัพท์ได้ในเวลาเดียวกัน

 

Sennheiser GSP 670 (5)

ความรู้สึกหลังจากลอง PUBG บนPC ไปสองเกม ก็สมราคา13990 บาทละนะ ระยะเสียง ฝีเท้า วิถีกระสุน บอกหมดเลย เสียงใกล้ๆอย่างเสียงฝีเท้า หรือ เสียงปืนจากด้านหลังที่ไกลๆ ตัวหูฟังถ่ายทอดมาครบ เสียแต่ว่าความลุ่มลึก เบสแน่นๆแบบคนไทยชอบ ถ้าอยู่ในโหมดเล่นเกม จะไม่มีตรงนี้ สายฟังเพลงอาจจะไม่ปลื้ม ซึ่งต้องเข้าไปปรับ Equalize เป็นโหมดฟังเพลงจากคอมที่ลงโปรแกรมเซตติ้ง ก่อน ถึงจะเก็บเสียงครบจริงๆ อันนี้แล้วแต่ความขอบครับ และที่กล่าวว่า Zero Delay จากที่ลองจริงๆ ก็ถือว่าสมคำร่ำลือ…กดลั่นกระสุนปุ๊ป เสียงมาทันที ไม่มีหน่วงกดลั่น ภาพยิง เสียงวิ่งตามแบบหูฟังไร้สายทั่วไป แต่ต้องระวังเรื่องการใช้อุปกรณ์บลูทูธส่งสัญญาณที่ใกล้กับ Deviceตัวอื่น เพราะเสียงจะตีกันจนมีอาการช๊อตให้ได้ยินบ้าง แต่ถ้าใช้เดี่ยวๆเพียวๆ คือคมชัดดีครับ

 

ส่วนความสบายในการสวมใส่ ทำออกมาได้โอเคนะ มีการปรับขยายตามสรีระที่ไม่บีบ หรือมีแรงกดทับมากเกินไป ใส่ได้นานอยู่

 

Sennheiser GSP 670

หูฟังเกมมิ่งรุ่น GSP 670 จากเซนไฮเซอร์ สามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าออนไลน์ของเซนไฮเซอร์ในราคา 13,990 บาท และจะพร้อมจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 นี้

Sennheiser GSP 670 (6) Sennheiser GSP 670 (10) Sennheiser GSP 670 (1)

Sennheiser GSP 670 (8) Sennheiser GSP 670 (9)

 

 ————————————————————————————————————

 

**ข่าว PR จากทาง Official **

หากคุณต้องการเพลิดเพลินกับเทคโนโลยีไร้สายขณะที่เล่นเกม การเชื่อมต่อแบบไม่มีสะดุดคือสิ่งสำคัญสำหรับเหล่าเกมเมอร์ เซนไฮเซอร์ขอแนะนำหูฟังเกมมิ่งรุ่นใหม่ GSP 670 หูฟังเกมมิ่งไร้สายรุ่นแรกจากเซนไฮเซอร์ที่จะทำให้เหล่าเกมเมอร์เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระมากกว่าหูฟังแบบมีสาย ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงยังได้รวมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อสัญญาณแบบ low latency ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะรับประกันการส่งสัญญาณที่เชื่อถือได้และมีเสถียรภาพจนเกือบไม่มีความล่าช้า

 

 Sennheiser GSP 670

นอกเหนือจากนี้ หูฟังเกมมิ่ง GSP 670 ยังมอบความสะดวกสบายเวลาสวมใส่และให้เสียงอันทรงประสิทธิภาพระดับพรีเมี่ยมให้แก่ผู้ใช้ซึ่งถือเป็นกิตติศัพท์ของหูฟังจากเซนไฮเซอร์ เทคโนโลยีไร้สายที่หูฟังรุ่น GSP 670 นำมาใช้เป็นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อสัญญาณแบบที่มีความหน่วงต่ำ (low latency) ที่ได้รับการพัฒนาโดยเซนไฮเซอร์โดยเฉพาะ การเชื่อมต่ออันเป็นลิขสิทธิ์ของเซนไฮเซอร์นี้สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์พีซีและเพลย์สเตชั่น 4 จากโซนี่ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ หูฟังดังกล่าวยังมีบลูทูธเพื่อใช้จับคู่กับอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน เช่น สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต อีกทั้งผู้ใช้งานสามารถรับสายได้เพียงแค่กดปุ่มและสลับกลับไปเชื่อมต่อกับเกมที่เล่นอยู่ได้อย่างไร้รอยต่อเมื่อจบการสนทนา

 

 

Sennheiser Gaming Suite ช่วยปรับแต่งเสียงได้ตามความชอบของผู้ใช้งานแต่ละคนผ่านคอมพิวเตอร์พีซี

ผู้ใช้จะเพลิดเพลินไปกับคุณภาพเสียงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเซนไฮเซอร์: การออกแบบหูฟังแบบ closed acoustic ให้เสียงเบสที่นุ่มลึกและอบอุ่นโดยไม่ส่งผลกระทบต่อเสียงในย่านความถี่ระดับกลางและระดับสูง ทำให้ผู้ใช้สามารถสนุกสนานไปกับเสียงไฮ-ไฟเสมือนจริงอย่างเต็มที่ และเพื่อเสียงที่มีความเฉพาะตัวยิ่งขึ้น เซนไฮเซอร์นำเสนอ Gaming Suite สำหรับวินโดวส์ เครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงโหมดเสียงเซอราวด์ที่มีความหลากหลาย พร้อมเครื่องมือปรับแต่งเสียง (equalizer) ไมโครโฟนรูปแบบต่างๆ และการปรับแต่งล่วงหน้าให้พร้อมใช้งานแบบทั่วไปและการใช้งานรูปแบบต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานปรับเปลี่ยนเสียงได้ตามต้องการ

 

Sennheiser Gaming Suite

ควบคุมเสียงเกมและเสียงสนทนาอย่างอิสระ

หูฟังเกมมิ่ง GSP 670 มาพร้อมไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนที่มีคุณภาพระดับเดียวกับการใช้รายงานข่าวหรือถ่ายทอดสด ซึ่งลดเสียงรบกวนรอบข้างให้น้อยที่สุดและสามารถปิดไมโครโฟนได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ยกก้านไมโครโฟนขึ้น หูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้งานควบคุมเสียงสนทนาและเสียงเกมอย่างอิสระเพื่อให้การสื่อสารดำเนินต่อไปไม่ติดขัด เพียงแค่หมุนปุ่มปรับระดับเสียงทั้งสองตัวในการปรับสมดุลระดับระหว่างการเล่นเกมและการสนทนาด้วยเสียง

 Sennheiser GSP 670 (11)

 

แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนานและชาร์จเร็วผ่าน USB

แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานสูงสุด 20 ชั่วโมงเมื่อใช้งานผ่านบลูทูธ และสูงสุด 16 ชั่วโมงเมื่อเชื่อมต่อสัญญาณแบบ low-latency ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับเกมได้นานไม่มีสะดุด การจัดการแบตเตอรี่อัจฉริยะสามารถตรวจจับเมื่อหูฟังถูกใช้งานและเปิด-ปิดอัตโนมัติเพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้ยาวนานที่สุด หูฟังรุ่น GSP 670 รองรับการชาร์จแบบเร็วผ่าน USB หลังจากการชาร์จหูฟังเพียง 7 นาที หูฟังจะสามารถใช้งานได้นานถึง 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ หูฟังสามารถใช้งานได้ในขณะที่ชาร์จไฟอยู่ และทำงานได้เป็นอย่างดีผ่านสาย USB โดยไม่จำเป็นต้องต่อสาย USB dongle เข้ากับระบบ

 

เพื่อความสะดวกสบายตลอดระยะการเล่นเกมที่ยาวนาน แผ่นรองหูฟังของเซนไฮเซอร์ยังใช้วัสดุที่คล้ายกับหนังเพื่อระบายความร้อนที่ป้องกันแผ่นรองหูฟังติดกับผิวหนัง ผสมกับหนังเทียมรอบๆ ขอบเพื่อลดเสียงรบกวนรอบข้าง ที่คาดหูฟังสามารถปรับแรงกดได้ เมื่อทำงานร่วมกับระบบบานพับโลหะอัจฉริยะ หูฟัง GSP 670 สามารถปรับให้เข้ากับขนาดศรีษะและรูปหน้าทุกลักษณะได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

“หูฟังเกมมิ่งรุ่น GSP 670 จากเซนไฮเซอร์ เกิดจากการพัฒนามาอย่างยาวนาน จึงไม่เพียงแต่เป็นหูฟังแบบไร้สายรุ่นแรกของเซนไฮเซอร์ แต่ยังเป็นหูฟังไร้สายที่ดีที่สุดสำหรับเกมเมอร์ในตอนนี้ ด้วยการรวมเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เป็นจุดแข็งของเซนไฮเซอร์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก อาทิ การสวมใส่ที่สบายที่สุด ให้ประสิทธิภาพเสียงคุณภาพสูงที่สุด และฟีเจอร์อัจฉริยะที่คุณไม่สามารถขาดได้ ทั้งหมดนี้ทำให้หูฟังเกมมิ่ง GSP 670 เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ไม่ชอบให้การเล่นเกมสะดุด แต่ยังคงต้องการเพลิดเพลินกับความยืดหยุ่นของหูฟังเกมมิ่งแบบไร้สาย เราหวังว่าเกมเมอร์ชาวไทยจะเพลิดเพลินกับการใช้งาน GSP 670 ไปพร้อมกับทำผลงานการเล่นเกมที่ดียิ่งขึ้น” นายมาร์ติน โลว์ กรรมการผู้จัดการ เซนไฮเซอร์ เอเชีย กล่าว