เปิดตัวเกมเก่าในตำนานรีเมค Seiken Densetsu 3 / Trials of Mana Remake
12 มิถุนายน 2562 18:37 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Seiken Densetsu 3 Trials of Mana Remake (3)

Seiken Densetsu 3 / Trials of Mana Remake 

ประเภท : Action / RPG 

ระบบ Ps4 / PC /  Switch

พัฒนาโดย : Square Enix 

วันวางจำหน่าย : 2020

 

เรียกว่าสร้างเสีงฮือฮาให้แฟนๆไม่น้อย กับการรีเมคเกมAction Rpg เก่าที่คนวัย20ตอนปลายๆ่าจะได้เคยสัมผัสกันเมื่อหลายสิบปีก่อน และนี่คือ…Seiken Densetsu 3 / Trials of Mana Remake 

 

 

เกมนี้คือ!?

Seiken Densetsu 3 Trials of Mana Remake (5)

Seiken Densetsu 3 Trials of Mana เป็นการรีเมคแก้งานภาพยกระดับกราฟฟิกจากทาง Square Enix ซึ่งนับเป็นเกมที่ 3 ของซีรี่ส์ที่ได้รับการอัพเกรดกราฟฟิก โดยตัวเกมต้นฉบับนั้นออกมาในปี 1995 ในชื่อ เซย์เคนเด็นเซทสึ 3 (Seiken Densetsu 3 ) ที่เล่าเรื่องราวการผจญภัยของผู้กล้าทั้ง 6 คนที่ต่อสู้กับปีศาจที่หมายจะครองโลก ซึ่งฮีโร่แต่ละตัวก็มีสตอรี่มีเรื่องราวที่มาแตกต่างกัน..

 

Seiken Densetsu 3 Trials of Mana Remake (4)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโลกที่ถูกปกคลุมไปด้วยความมืด เทพธิดาแห่งมานา ได้ดึง “Sword of Mana” ออกมาเพื่อโจมตี Benevodons แปดตัว ซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดแห่งการทำลายล้าง เธอได้ผนึกมันไว้ใน “มานาสโตน” ทั้งแปดเพื่อนำอาณาจักรและสรรพสิ่งกลับมาจากความว่างเปล่า และจากการสร้างโลกขึ้นใหม่นี้…เทพธิดาได้เปลี่ยนตัวเองเป็นต้นไม้และนอนหลับสนิทเป็นเวลาหลายปี

 

Seiken Densetsu 3 Trials of Mana Remake (8)

แต่อย่างไรก็ตาม มีกองกำลังแห่งความชั่วร้ายก็พยายามที่จะปลดปล่อย Benevodons ให้เป็นผู้ควบคุมโลก พวกมันเริ่มก่อสงครามที่น่ากลัวเพื่อเพิ่มเติมอำนาจ และทำให้อาณาจักรอยู่ในสถานะที่ไม่มั่นคง จนในที่สุด สันติภาพหมดสิ้นแล้ว พลังมานาได้เริ่มหายไปจากโลกทีละนิดอีกครั้ง และต้นไม้แห่งมานาเริ่มเหี่ยวเฉา…ถึงเวลาที่ผู้กล้าที่โชคชะตานำพาจะเข้ามากอบกู้โลกอีกครั้ง…

 

 

Mana-Remake_06-11-19

 

นิตยสารเกม Famitsu  (https://www.famitsu.com/news/201906/12177817.html) ได้ลงบทสัมภาษณ์ทีมงานในช่วงงาน E3 2019 ที่ผ่านมาว่า ทีมงานได้ริเริ่มโครงการรีเมคเกมนี้เมื่อสองปีก่อน ซึ่งถือเป็นความท้าทายใหม่ของทาง Square Enix ที่เกมนี้ได้ต่างจาก Secret of Mana เหตุผลที่พวกเขาได้สร้างเกมนี้ให้โดดเด่นยิ่งขึ้นก็เพราะว่าเกมนี้ Seiken Densetsu 3   ไม่เคยวางขายนอกประเทศ ดังนั้นเราจึงหวังที่จะแนะนำเกมนี้เป็นชื่อใหม่ ธีมใหม่ เริ่มต้นในตลาดโลกอย่างสมบูรณ์ ในชื่อ “Trials of Mana”

 

Trials of Mana เป็นหนึ่งในข้อสรุปที่ทีมพัฒนาได้รับจากการลองผิดลองถูกขณะรับฟังความคิดเห็นจาก Secret of Mana เวอร์ชั่นรีเมค …ในช่วงต้นของการพัฒนาเราได้สร้างต้นแบบที่ใกล้เคียงกับเกมต้นฉบับมากขึ้น แต่เมื่อทำการปรับปรุงหลังจาก 25 ปีทีมงานก็โล๊ะทิ้ง เพราะผลงานมันยังไม่เป็นที่น่าไม่พอใจนัก

 

Seiken Densetsu 3 Trials of Mana Remake (2)

ตัวฉากเหตุการณ์มีรายละเอียดที่สูง พร้อมกับเสียงพากย์ตัวละครทั้งหมด 30 ตัวถูกแคสติ้งมารับบทต่างๆในเกมอย่างเหมาะสม จุดนี้ทีมงานออกมากล่าวอย่างมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ว่า “การพากย์เสียงจะไม่สร้างความเสียหายให้กับภาพลักษณ์ตัวละคร”

 

Seiken Densetsu 3 Trials of Mana Remake (7)
แนวคิดดั้งเดิมของซีรีส์มานาคือบางสิ่งที่เรียงตามแนวของ “Final Fantasy ที่มีการเล่นเกมเพลย์ที่อย่างต่อเนื่องพร้อมระบบการต่อสู้ ATB” แล้วทำไปทำมา ก็จบลงด้วย “ฉากการต่อสู้แบบเคลื่อนไหว” หรือ motion battle  องค์ประกอบเช่น การทำคอมโบ และ การโจมตีแบบ jump attacks ได้ถูกนำไปใช้ในเวอร์ชั่นรีเมคนี้  มันกำลังถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินไปกับส่วนแอ็คชั่นจริงๆ

 

Seiken Densetsu 3 Trials of Mana Remake (1)

ทีมพัฒนาระบุต่ออีกว่าภาคนี้จะเป็นภาคที่หนักแอคชั่นที่สุดในซีรีย์ แต่มันก็เป็นเกมแอ็คชั่นบนพื้นฐานของระบบ RPGแบบเดิม  ซึ่งประสิทธิภาพของท่าแอ็คชั่นจะแตกต่างกันไปตามเลเวลตัวละคร หรือเงื่อนไขบางอย่างที่ได้รับและสุดท้ายนี่คือเกม Action RPG สไตล์เก่าที่มีแอคชั่นมาใส่ ทำให้เกมนี้เน้นการเล่าเรื่อง จึงไม่มีโหมด Multiplayer อย่างแน่นอน

 

 

Trials of Mana มีกำหนดลงให้ระบบ  PlayStation 4, Switch, และ PCในปี 2020

 

 

แอดมิน AK47