เน้นสยอง ไม่เน้นอภินิหาร กับการรีบู้ตจักรวาลหนัง Resident Evil !!
23 สิงหาคม 2562 10:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

RE Reboot 05

ชื่อภาษาอังกฤษ : Resident Evil Reboot [ชื่อชั่วคราว] [Reboot / หนังใหม่]

ชื่อภาษาไทย : -

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว : แอคชั่น 

ผู้กำกับ : Johannes Roberts

แสดงนำโดย : -

ผู้ผลิต : Constantin Film / Capcom

แหล่งข่าว / ที่มา: Variety / Screen Rant

RE Reboot 03

หลังจากภาคปิดตำนานของ Resident Evil อย่างภาค The Final Chapter ออกฉาย และกวาดคำวิจาร์ณทั่วโลกไปในเชิง “หมดทุกข์หมดโศกกับซีรี่ส์นี้ซะที” เพราะยิ่งทำยิ่งดิ่งเหว และ อลิซ ที่รับบทโดย “มิลลา โจโววิช” ก็เทพขึ้นทุกทีจนกลายเป็น “หนังอวดเมีย“ของ พอล ดับเบิลยู เอส แอนเดอร์สัน ไปซะแล้ว…และหลังจากหมดทุกข์โศกของคอหนังได้ไม่นานนัก ทาง มาร์ติน มอสซ์โกวิคซ์ ประธานของบริษัทคอนสแตนตินฟิล์ม(Constantin Film)  ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง  Variety ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 2017 ว่าจะมีการนำเอา Resident Evil กลับมารีบู้ตอีกครั้ง!! 

 

ส่วนหนังคนอวดเมียภาคสั่งลาอย่าง Resident Evil: The Final Chapter ของ พอล ดับเบิลยู เอส แอนเดอร์สัน ก็สามารถทำรายได้ถล่มทลายถึง 312 ล้านเหรียญทั่วโลก จึงไม่แปลก ที่ทาง Constantin Film ทีมสร้างหนังจากเยอรมันจะไม่ปล่อยให้แฟรนไชส์นี้จบลงง่ายๆ 

 

 

RESIDENT EVIL 7 NOT A HERO All Cutscenes (9)

ล่าสุด ปี 2019 ก็มีรายงานว่า ได้มีการเปลี่ยนตัวทีมงานชุดใหญ่ ตั้งแต่ผู้กำกับ ที่เคยวางตัว เจมส์ วาน จากจักรวาลคอนเจอร์ริ่ง ก็ถอนตัวไปเมื่อช่วงธันวาคมปี 2018  แล้วเปลี่ยนมาเป็น โยฮัน โรเบิร์ตส์  ผู้กำกับ 47 Meters Down/ The Strangers: Prey at Night  และถอดมือเขีนบทคนเก่าอย่าง เกรก รุสโซ่  ออก แม้หลายๆอย่างจะถูกเปลี่ยน แต่แนวคิดที่จะทำให้ RE กลายเป็นหนังสยองขวัญเต็มรูปแบบนั้นยังคงอยู่ตามบทร่างแรกของเกรกที่หยิบเอา RE7 มาเป็นแบบอย่าง…

 

ในหน้าเวปไซท์  screenrant.com ที่ได้สัมภาษณ์ โยฮัน โรเบิร์ตส์ ก็ออกมายืนยันว่า จะคงความน่ากลัว และทำให้ RE เป็นหนังที่เคารพต้นฉบับเกมให้มากที่สุด

“ เราอยู่ในขั้นตอนการผลิตอย่างหนักในขณะนี้ ผมได้เสนอไอเดียหลายอย่างกับพวกเขา(ทีมสร้าง) และพวกเขาก็รักมันมาก ดังนั้นเราเพียงแค่ใส่เกียร์เดินหน้าโครงการต่อ จะว่าไป ผมเองก็เตรียมความพร้อมอยู่ที่สำนักงานตลอดเวลา ดังนั้น…ใช่…มันเยี่ยมมาก มันจะน่ากลัวสุด ๆ มันสุดยอดมากและน่ากลัวมาก และมันกลับไปสู่รากเหง้าของเกม แต่ผมคิดว่าตอนนี้ผมไม่ได้รับอนุญาตให้พูดมากไปกว่านั้น แต่ยืนยันได้ว่ามันจะต้องสนุกมาก ๆ ”

 

 

10-easter-egg-resident-evil-2-remake (1)

ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก เพราะแฟรนไชส์ Resident Evil เวอร์ชั่นหนังโรงนั้น ในภาพจำของใคร หลายๆคน จะต้องนึกถึงหุ่นแซ่บๆของมิลล่า โจโววิช เมียสุดรักของอีตา พอล ดับเบิลยู เอส แอนเดอร์สัน และมีฉากแอ็คชั่นที่หลุดโลก และแผนการที่ดูเหมือนจะไร้สาระในหลายๆภาคที่เพิ่มเข้ามา แต่ โยฮัน โรเบิร์ตส์ กลับเลือกที่จะสวนทางกระแสด้วยการ “กลับไปสู่รากเหง้าของเกม” (getting back to the roots of the game) อย่างที่ว่าได้จริง คงเรียกศรัทธาแฟนเกม และสาวกผีชีวะได้อย่างแน่นอน เพราะตัวเกมภาค 2 รีเมคที่เพิ่งวางขายไปเมื่อต้นปี 2019 กระแสตอบรับดีมากๆ และทำเอาเด็กยุค 90 ที่โตมากับ PS1 ต่างปลาบปลื้มปิติอิวาเอ้ กันเลยทีเดียว

 

แอดมิน Ak47