RESIDENT EVIL 2 DLC : The Ghost Survivors
13 กุมภาพันธ์ 2562 17:33 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

resident-evil-2-dlc-the-ghost-survivors

RESIDENT EVIL 2 DLC : The Ghost Survivors

ประเภท :Survival / Horror

เครื่อง : PS4 / PC / XboxOne

พัฒนาโดย :  Capcom

เล่นฟรี สำหรับผู้ที่มีเกม RE2 Remake โหลดได้ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์  2019

10-easter-egg-resident-evil-2-remake (1)

หลังจากที่ได้ปล่อย RE 2 ฉบับรีเมคกันไปแล้ว และได้มีเสียงตอบรับชนิดล้นหลาม แน่นอนว่ามันเป้นเกมที่มีความท้าทายสูงกว่าหลายๆภาคที่ผ่านมา จนเกิดการ Challenge สารพัดหลังเกมจบ ทั้งวิ่งแข่งทำเวลา จบเกมเร็ว หรือแม้กระทั่งการทำ No Damage แต่ก็ยังคงวนเวียนเนื้อหาของเกมตัวหลัก กับตัวเสริมปลดล๊อกหลังจบเกมอย่าง The 4th Survivor หรือ Tofu Survivor 

 

 

และในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2019 DLC เนื้อเรื่องใหม่ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดจากสมมติฐานของทีมเขียนบทเกมว่า “ถ้าตัวละครเหล่านี้ยังไม่ตาย…จะเป็นยังไงกันนะ?” จึงเกิดเป็น  DLC : The Ghost Survivors ขึ้นมา

 

 

เกมนี้คือ!?

RESIDENT EVIL 2 DLC : The Ghost Survivors เป็นส่วนเสริมของเกม RE2รีเมค ที่ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทตัวละครที่ตายไปแล้ว (และยังไม่รู้ชะตากรรม) กับเหตุการณ์สมมติ ที่เกิดขึ้นในแรคคูนซิตี้ ไม่ว่าจะเป็น โรเบิร์ต เคนโด้ คุณลุงเจ้าของร้านปืนเคนโด้ / แคทเธอรีน วอร์เรน ลูกสาวนายกเทศมนตรีเมืองแรคคูนซิตี้ และ เจ้าหน้าที่ USS ที่เป็นลูกน้องของ HUNK ที่โดน G ตบตายในเนื้อเรื่องหลัก

 

 

โรเบิร์ต เคนโด้

เพื่อนซี้ของ แบร์รี่ เบอร์ตั้น (ตัวละครจาก RE1) เปิดธุรกิจร้านขายปืนร่วมกับพี่ชาย โดยตัวเขาเป็นคนขายหน้าร้าน ส่วนพี่ชายของเขา “โจเซฟ” เป็นช่างทำปืน (ที่อาศัยอยู่ในเมืองใกล้เคียง) โดยเขาเป็นผู้ออกแบบปืนรุ่น Samurai Edges ให้กับหน่วย S.T.A.R.S. ใช้งานด้วย ทั้งของ คริส , จิล , เวสเกอร์ รวมไปถึง ปืนลูกโม่ แม็กนั่ม.38 ของแบร์รี่ ก็ผ่านการโมดิฟายจาก โจเซฟ และ การป้ายยาขายของจากโรเบิร์ตมาแล้วทั้งสิ้น

หลังจากการแพร่กระจายของ T-Virus ไปยังแหล่งน้ำและการปรากฏตัวของมวลมหาซอมบี้ เมื่อวันที่ 25 กันยายน 1998 โรเบิร์ตส่งมอบปืนส่วนใหญ่ของเขาให้กับพลเรือนที่รอดชีวิตเพื่อเป็นการป้องกันตัว แต่อย่างไรก็ตามเขายังคงมีความหวังในโอกาสที่จะมีชีวิตรอด และหวังว่าแบร์รี่ เพื่อนรักจะตามหาเขา

 

โรเบิร์ตได้ทิ้งโน้ตรายละเอียดของการวางแผนการหลบหนีไปยังเมืองใกล้เคียงที่ชื่อ “สโตนวิลล์” แต่เมื่อเวลาผ่านไป ผู้คนทั้งเมืองกลายเป็นซอมบี้ แถม ลูกสาวตัวน้อยของเขาเอง ก็ติดเชื้ออาการสาหัส โรเบิร์ตจึงหมดกำลังใจในการออกไปหาทางออกจากเมือง และกลัวว่าจะไม่ได้อยู่กับลูกสาว เขาจึงคิดว่าไม่มีที่ไหนปลอดภัยไปกว่าร้านขายปืน และห้องนิรภัยของเขาแล้ว…

 

RE2 ภาคหลัก เขาจะได้พบกับ ลีออน และ เอด้า ที่เดินเข้ามาในร้านปืนของเขาช่วงกลางๆเกม (หลังออกจากโรงรถสน.แรคคูนซิตี้) ในตอนนั้นลูกสาวของโรเบิร์ตเองก็อาการย่ำแย่ทุกขณะ เขาจึงไล่ให้ทั้งสองออกไป และขออยู่เงียบๆกับลูกสาวสองคนพ่อลูก และไม่ทราบชะตากรรมอีกเลย

 

แต่ใน DLC : The Ghost Survivors เราจะได้รู้เรื่องราวสมมติว่า ถ้าเขามีชีวิตรอด จะเป็นยังไง จะออกจากเมือง หรือช่วยลูกสาวของเขาได้หรือไม่!?

 

 

 

แคทเธอรีน วอร์เรน 

ลูกสาวของ ไมเคิล วอร์เรน นายกเทศมนตรี เมืองแรคคูนซิตี้ ที่ถูกทอดทิ้งให้อยู่กับ ผบ.ไบรอัน ไอรอนส์  ผู้บัญชาการตำรวจ สน.แรคคูนซิตี้ โดยนายกเทศมนตรี ได้ทำการหลบหนีออกจากแรคคูนซิตี้ไปก่อนหน้านั้นหลายสัปดาห์ จากข่าวการระเบิดของคฤหาสน์สเปนเซอร์(ภาค 1) และแคทเธอรีน ก็ถูกผบ.ไบรอันฆ่าตาย เพราะเขาอยากจะนำศพไปสต๊าฟแล้วตั้งไว้ในห้องเก็บงานศิลปะส่วนตัวหลังห้องทำงาน แต่ว่าหลังจากการขนย้ายศพของเธอ และ ลักพาตัว “เชอร์รี่ เบอร์กิ้นส์” ลูกสาวของดร.เบอร์กิ้นส์มาขังได้ไม่นานนัก ผบ.ไบรอัน ก็ถูก G เบอร์กิ้นส์ ฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมเช่นกัน

แต่ใน DLC : The Ghost Survivors เราจะได้รับบทเป็นแคทเธอรีน ในเหตุการณ์สมมติว่าถ้าเธอไม่ได้ถูกฆ่าตาย และยังพยายามหาทางหนีออกจากแรคคูนซิตี้

 

 

 

***ตัวละครนี้ ไม่เคยได้รับการเปิดเผยชื่อมาก่อน นับตั้งแต่เวอร์ชั่นต้นฉบับในปี 1998 ซึ่งในนิยาย Resident Evil: City of the Dead ของ S.D. Perry  ได้มีการแต่งเติมลงไปโดยให้ชื่อตัวละครนี้ว่า “เบเวอรี่ แฮร์ริส” และ นายกเทศมนตรี “เดฟลิน แฮร์ริส” แทน

 

แต่ต่อมา ใน Resident Evil: Nemesis นวนิยายอีกเล่มจาดทาง Capcom ให้ชื่อนายกเทศมนตรีว่า  “ไมเคิล วอร์เรน” คาดว่าทีมพัฒนาน่าจะยึดเอาชื่อตามนิยายฉบับนี้ ส่วนอิมเมจของ แคทเธอรีน วอร์เรน  จะตรงกับ นิยาย S.D. Perry  แทน ***

 

 

เจ้าหน้าที่ USS 

ตัวประกอบ ไม่มีชื่อ ไม่มีบทบาทนอกจากมาตายโชว์ แต่ใน  DLC : The Ghost Survivors  เราจะได้เห็นการเอาตัวรอดของตัวประกอบไร้ชื่อตัวนี้

 

 

 

 

RESIDENT EVIL 2 DLC : The Ghost Survivors  เปิดให้โหลดเล่นฟรีๆ ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์  2019

 

 

แอดมิน AK47