PES 2019 (รีวิว/เทคนิค/ปุ่มกด/แก้ไขเสื้อทีม)
29 สิงหาคม 2561 18:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Happy-Console-Banner-180117-MTB

 

 

pes2019-cover-box-ps4

 

Pro Evolution Soccer 2019
ประเภท : Sport

เครื่อง :  PS4 / XboxOne / PC 
วันวางจำหน่าย : 28 สิงหาคม 2018
พัฒนาโดย : PES Productions / Konami

 

ฤดูกาลใหม่ล่าสุด ของแฟรนไชส์ “วินนิ่งไหมสาด” โดยภาคนี้ออกวางจำหน่ายลงใน PS4 / PC / XboxOne ทีมพัฒนาระบุว่าภาคล่าสุด จะยังคงความเป็นเกมบอลตระกูล Winning ไว้ แต่เพิ่มเติมในส่วนของฟีเจอร์ที่ละเอียด และละเมียดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งคอนเซปต์หลักประจำภาคนี้คือ The Power of Football หรือ “อำนาจแห่งลูกหนัง” และนี่คือภาคล่าสุดของอีกหนุึ่งเกมบอลในตำนานที่ยังสืบทอดมา กับเกมที่มีชื่อว่า PES 2019

 

 PRO-EVOLUTION-SOCCER-2019_review-20180826002406

 

เกมนี้คือ!?

PES 2019 หรือ Pro Evolution Soccer 2019 เป็นผลงานเกมจากทาง Konami ที่ได้ประกาศว่าภาคนี้ จะได้รับลิขสิทธิ์ทีมฟุตบอลสโมสรที่เข้ามาใหม่ เช่น สโมสรบาร์เซโลน่า และสโมสรอื่นๆ นอกจากนี้ ภาค 2019 จะได้นักเตะคนดังอย่าง ฟิลิเป้ คูติญโญ่ มาขึ้นปกแผ่นเกม และ เดวิด เบคแฮม นักเตะทีมชาติอังกฤษในตำนานแห่งยุค 90 ก็จะมาขึ้นปกเกมนี้ในเวอร์ชั่นพิเศษด้วย

 

และปีนี้ยังคงใช้เอนจินตัวเดิมกับภาค 2018  ที่ใช้สร้างเกม Metal Gear Solid V แต่จะอัพเกรดภาพให้สมจริงยิ่งขึ้น รองรับงานภาพ 4K HDR ในทุกแพลตฟอร์ม แสงเงาและระบบฟิสิกส์ที่สมจริงและส่งผลต่อการเล่นมากขึ้น  แฟน ๆ จะได้สัมผัสกับการเคลื่อนไหวของผู้เล่นที่เหมือนจริง จนทำให้เกม PES 2019 ยกระดับการเล่นที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเดิม (ทีมงานเขาว่ามาแบบงั้น)

 

 

 PRO-EVOLUTION-SOCCER-2019_review-20180826001

สิ่งใหม่ใน 2019 : Magic Moments 

รูปแบบการเล่นในภาคนี้ก็ยังคงเหมือนๆกับภาคก่อนหน้าทุกประการ แต่สิ่งที่ถือเป็นจุดสำคัญที่ใส่เข้ามาในภาค 2019 คือ Magic Moments เป็นระบบใหม่ที่จะใส่เข้ามาให้กับนักเตะแต่ละคน เพื่อให้มีลักษณะเฉพาะตัวมากขึ้น ไม่เพียงแค่ค่าพลังที่ต่างกัน แต่จะใส่ท่าพิเศษเฉพาะตัวให้กับนักเตะแต่ละคนที่จะสุ่มออกมาในช่วงเวลาที่คับขัน โดยนักเตะแต่ละคนก็จะมี Magic Moments ที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้นักเตะยังมีลักษณะนิสัยที่ส่งผลถึง Magic Moments อีกด้วย เช่น นักเตะที่มีจิตวิญญาณนักสู้เมื่อยิ่งเหนื่อยล้าจะยิ่งเล่นได้ดีขึ้น หรือบ้างคนอาจะเป็นตัวพลิกสถานการณ์ที่เมื่อได้ลงเล่นในครึ่งหลังก็จะเล่นได้ดีมาก ซึ่งการมาของ Magic Moments ใน PES2019 น่าจะทำให้การเล่นบอลของปีนี้สนุก และมีสีสันแปลกตาขึ้นไปอีกขั้น

 

 

PRO-EVOLUTION-SOCCER-2019_review_20180829220835

myClub (ปรับปรุงใหม่)

ปีนี้ Konami มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงโหมด myClub ครั้งใหญ่ ด้วยการออกแบบการ์ดใหม่ๆ ที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางด้านเกมเพลย์ เพื่อให้ผู้เล่นสร้างทีมที่ตรงใจขึ้น ผู้เล่นใน myClub จะสามารถค้นหาผู้เล่นที่มีประสิทธิภาพสูง ทั้งแบบ Legend Players นักเตะระดับเทพในอดีตอย่าง เดวิด เบ็คแฮม และ Players of the Week นักเตะปัจจุบันที่จะมีบัฟอัพเกรดพลังขึ้นชั่วคราว จากผลงานการเล่นที่อ้างอิงตามฟอร์มการเล่นในสนามจริงๆอีกด้วย

 

 

PRO-EVOLUTION-SOCCER-2019_review_20180826000932

โหมดยอดนิยมยังคงอยู่ครบ

 

EXHIBITION MATCH – เลือกทีมแข่งกับผู้เล่นหรือแข่งกับ COM

 

RANDOM SELECTION MATCH – สุ่มนักเตะจากทุกลีกมาผสมเป็นทีมเรา ทำให้ทุกการแข่งขันไม่ซ้ำซากจำเจ เพราะ Random นักเตะใหม่อยู่เรื่อย

 

CO-OP – โหมด 3 VS 3 ผู้เล่นในทีม 3 คนช่วยกันบังคับนักเตะในสนาม แข่งกับฝั่งตรงข้ามที่มีผู้เล่น 3 คนเช่นกัน 

 

VERSUS – โหมดอำนวยความสะดวกเวลาเพื่อนมาเที่ยวที่บ้าน เลือกทีมเล่นแข่งกัน พร้อมเก็บสถิติการเล่นของ User สรุปเป็น Ranking  ที่นำมาประยุกต์ใช้สำหรับจัดการแข่งเล็กๆได้

 

MASTER LEAGE – ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นผู้จัดการทีมโปรด วางแผนการเล่น หาผู้เล่นใหม่ด้วยระบบซื้อขายนักเตะ รวมถึงวางแผนสร้างความนิยมให้กับนักเตะและสโมสร

 

Become A Ledend - สร้างตัวละครนักเตะคนนึง ไต่เต้าจากสโมสรเล็กๆจนโด่งดังในลีกชั้นนำ พาตัวเองไปฟาดแข้งกับนักเตะระดับโลก ยาวไปจนถึงเข้ารับใช้ชาติในศึกบอลโลก

 

ONLINE DIVISION - โหมดออนไลน์เล่นต่อเนื่อง 10 แมชต์ ผลชนะแพ้มีผลต่อแต้ม Rating สะสม โดยการจับคู่ผู้เล่นมาแข่งกันจะสุ่มหาผู้เล่นที่ระดับใกล้เคียงกัน มาแข่งกัน

 

QUICK MATCH – โหมดออนไลน์ สุ่มหาผู้เล่นใครซักคนบนโลกใบนี้ มาแข่งกับเรา

 

ONLINE MATCH LOBBY – โหมดออนไลน์ตั้งห้องชวนเพื่อมมาแข่งออนไลน์ เปิดไมค์คุยกันก็เหมือนมีเพื่อนมานั้งเล่นข้างๆ

 

TEAM PLAY LOBBY – หาผู้เล่นออนไลน์สูงสุด 22 คน แบ่งทีมแข่งขันกันกันแบบเป็นทีม

 

 

 

 

pes2019-buriram united

บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ได้รับโอกาสมาวาดลวดลายใน PES 2019

 

 

 

pes2019-face-(2)

ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน จาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

 

 

pes2019-face-(1)

ซาดีโย มาเน จาก ลิเวอร์พูล

 

 

 

pes2019-face-(3)

เฮนริค มคิตาร์ยาน จาก อาร์เซนอล

 

 

 

pes2019-face-(4)

ฟีลีปี คูตินโญ จาก บาร์เซโลนา

 

 

แก้ไขแบบเสื้อทีมลิขสิทธิ์

ผู้เล่นสามารถเข้าไปแก้ไขไฟล์ภาพ เสื้อทีม ตราสโมสร รวมถึงใบหน้าผู้จัดการทีมได้ด้วยตัวเอง สำหรับเครื่อง PS4 ทำตามขั้นตอนดังนี้

1. หาตัว Option File PES 2019 หาได้จาก Google Click

2. ก๊อบโพลเดอร์ WEPES นำมาใส่ USB ทัมไดร์ ที่ฟอแมทเป็นแบบ FAT32

3. เสียบ USB กับ PS4

4. เข้าเกมส์ไปที่เมนู EXTRAS > EDIT > Import/Export > Import Team

5. เลือกทีมที่ต้องการแก้ไขตามไฟล์ที่โหลดมา OK

 

 

 

Review Game Rank A Score 8/10

*** ปีนี้งดเปรียบเทียบกับ Fifa เพื่อลดปัญหาดราม่า

 

เกมฟอร์มยักษ์หนึ่งเดียวของค่ายโคนามิ ในปี 2019 รู้สึกได้ว่าจังหวะเล่นบอลเปลี่ยนไปเล็กน้อย ครองบอลทำเกมได้ช้าลง กองหลังเข้ามาสะกิดนิดเดียวติดสตั้น บอลหลุดจากเท้าง่าย AI ของเกมรับเข้าบอลได้โหดขึ้น ทำฟาล์วบ่อย ทำเกมไม่ค่อยไหลลื่นเท่าไร

 

จุดสำคัญที่เพิ่มเข้ามาในปีนี้คือ ระบบ Magic Moments ที่จะสุ่มท่าทางพิเศษออกมา ซึ่งครั้งแรกที่ได้ลองเล่นจะรู้สึกขัดๆใจพอสมควร มีหลายจังหวะที่เล่นบอลเสีย เช่น ส่งพลาดไม่ตรงเป้าเฉยเลยทั้งที่มั่นใจว่าส่งถูกคน หรือง้างยิงแล้วสะดุดยอดหญ้ายิงไม่ออก ทำให้พลาดโอกาสงามๆแบบขัดใจ แต่จังหวะที่ช่วยให้พลิกสถานการณ์ก็มี เช่น แย่งบอลได้ด้วยเทคนิคโคตเหนือชั้น หรือพลิกหลบด้วยท่าอย่างเท่ ซึ่งเราไม่มีทางรู้ว่า Magic Moments มันจะเกิดขึ้นเมื่อไร แต่ท่าพิเศษเหล่านี้ก็ไม่ได้ออกมาให้เห็นบ่อยนัก แต่ถ้าออกมาก็มีลุ้น ไม่ได้ก็เสีย แน่นอน

 

และปีนี้จุดที่น่าเสียดายคือเรื่องของลิขสิทธิ์ ที่ทีมดังๆหลายทีมถูกถอดออกไปอีกแล้ว เหลือทีมใหญ่ที่ยังอยู่กับ PES 2019 เช่น บาร์เซโลน่า / เอซี มิลาน / อินเตอร์มิลาน / ลิเวอร์พูล/ อาร์เซนอล และทีมจากไทยนั่นคือ บุรีรัมย์ยูไนเต็ด แต่จุดนี้ก็สามารถแก้ไข เสื้อทีม โลโก้ ของทีมที่ไม่ได้ลิขสิทธิ์ได้ด้วยการลง Option File ที่น่าจะมีผู้ใจดีทำออกมาแจกให้เช่นเคยลองหาใน Google ได้ไม่ยาก ส่วนทางด้านโหมดเมนูการเล่นทั้งหมดเรียกว่า ยกมาจากภาค 2018 เป๊ะๆเลยก็ว่าได้ ถ้าตัดระบบ Magic Moments ออกไป ส่วนตัวรู้สึกว่าการมาของ  PES2019 ยังไม่น่าตื่นเต้นเท่าไร แต่ก็ถือว่าเป็นเกมส์ดี ที่คอวินนิ่งไม่ควรพลาดครับ

 

 

 

By Webmaster & Ak47

 

 

 

PES 2019 เทคนิค/การบังคับ ps-vitabutton-squreps-vitabutton-trianggleps-vitabutton-ops-vitabutton-cross