One Piece: Pirate Warriors 4 [PS4 / Xbox One/ Switch / PC ]
22 สิงหาคม 2562 17:14 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

One-Piece-Pirate-Warriors-4_2019_07-05-19_009_600

One Piece: Pirate Warriors 4 

ประเภท : Action  
ระบบ  :  PlayStation 4, Xbox One, Switch,  PC 

พัฒนาโดย Omega Force , Koei Tecmo,  Bandai Namco

วางจำหน่าย 2020

เกมนี้คือ!?

One-Piece-Pirate-Warriors-4_2019_07-05-19_004_600

วันพีช คือหนังสือการ์ตูนที่วาดโดยอาจารย์ เออิจิโร่ โอดะ บอกเล่าเรื่องราวของ “ลูฟี่” เด็กหนุ่มผู้มีความฝันอยากเป็นโจรสลัดเพื่อล่องเรือ ออกตามหาสุดยอดสมบัติที่ชื่อว่า “วันพีช” สำหรับตัวเกมส์ในซีรี่ส์ Pirate Warriors เป็นผลงานการสร้างของค่าย Tecmo Koei ต้นฉบับผู้ผลิตเกมส์แนวมุโซวอย่างเกมส์ Dynasty Warriors(สามก๊ก) ที่เกิดไอเดียใหม่ที่จะจับตัวละครจากการ์ตูนชื่อดังมาต่อสู้กับในสนามรบแบบ3ก๊ก โดยมีเนื้อเรื่องในต้นฉบับให้ติดตามแบบหลวมๆ แต่เน้นความมันสไตล์อัดแหลกแบบบ้าระห่ำ ที่ประสบความสำเร็จจนตัวเกมส์ออกต่อเนื่องมาเป็นภาคที่ 4 ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนัก

 

 

 

 

 

Gameplay

Onepiece Musou 4 Update 3

รูปแบบการบังคับก็จะคล้ายๆเกมส์แอคชั่นตลุยด่านทั่วๆไป ที่แบ่งเป็น ปุ่มโจมตีเบา และ ปุ่มโจมตีหนัก กดเรียงสลับกันไปก็จะเกิดเป็นคอมโบหลากหลายรูปแบบ ความมันคือความโม้โอเวอร์ที่ถอดแบบมาจากฉบับการ์ตูน ทำให้การโจมตีแต่ละครั้งรุนแรงสะใจมาก  โดยในฉากจะมีศัตรูลูกกระจ๊อกจำนวนมากมาให้เราอัดตายแบบกวาดเรียบยกฝูง เป็นความสะใจตามแบบฉบับเกมส์แนวมุโซวที่หลายๆคนติดใจ และเมื่อจัดการตัวกระจอกส่วนใหญ่ได้แล้ว ก็จะเปิดฉากสู่โซนใหม่บุกทะลวงเข้าไปจนเจอกับบอสประจำฉากนั้น ซึ่งก็คือศัตรูตัวร้ายที่คุ้นเคยตามแบบฉบับการ์ตูนนั่นเอง 

 

Onepiece Musou 4 Update 6

ลูฟี่ปะทะ บิ๊กมัม จะเอาอยู่มั้ยเนี่ย?

 

 

Onepiece Musou 4 Update 7

คอมโบยกระบบ Dynasty Warrior 9 มาเลย!!

จุดที่น่าสังเกตในภาคนี้ก็คือระบบการกดท่าจะเป็นการเอาระบบของ Dynasty Warrior 9 มาใช้งาน ซึ่งนอกจากจะมีการสแปมปุ่ม ps-vitabutton-squre ตามปกติ และกด  ps-vitabutton-o ปล่อยท่ามุโซเกจเต็ม แบบง่ายๆ แล้ว ยังมีการกด R1 เพื่อเปิดการใช้คอมโบท่าที่สามารถเลือกติดตั้งได้ ซึ่งจะส่งผลต่อศัตรูให้เกิดสถานะได้

 

Onepiece Musou 4 Update

จากเกมเพลย์ เราจะเห็นว่า ท่าแต่ละท่ามี “ดาว” กำกับไว้ ในส่วนนี้อาจจะส่งผลถึงความแรง และการใช้งานของท่าต่างๆ เช่น

 

1. R1 + ps-vitabutton-squre  

2. R1 +  ps-vitabutton-trianggle 

3. R1 +  ps-vitabutton-cross 

4.  R1 +  ps-vitabutton-o

 

 

Onepiece Musou 4 Update 2

โดยแต่ละท่า จะมีความสามารถพิเศษแฝงเข้ามา เช่นในรูปจะเป็น R1 + ps-vitabutton-squre  จะชกศัตรูลอยยกกลุ่มเพื่อทำ Air Combo  เป็นต้น  แต่ท่าเหล่านี้จะสแปมรัวๆไม่ได้ ต้องชาร์จเกจ รอ Cooldown เสียก่อน สามารถปรับแต่งได้ แต่จะปรับได้ลึกเท่า DW9 หรือไม่ ต้องรอตัวเกมออกมาก่อนนะครับ

 

 

Onepiece Musou 4 Update 4

ระบบ Full Force Burst 

ตัวละครในเกมนี้ทุกๆตัวจะสามารถใช้งาน “ระเบิดเกจพลังแฝง” หรือ Full Force Burst ได้ โดยจะมีผลลัพท์ที่แตกต่างกัะนไปตามแต่ละตัวละคร โดยอ้างอิงความสามารถจากการ์ตูนเป็นหลัก ในตัวอย่างเราจะเห็น ลูฟี่ เกียร์ 4 - บาวด์แมน (Bound Man) ร่างพื้นฐานของเกียร์ 4 มีจุดเด่นที่แรงดีดมหาศาล จนทำให้ลูฟี่ในร่างนี้ต้องเด้งไปมาเหมือนลูกบอล และในเกมยังระบุว่า มีท่าโจมตีเปลี่ยนยกชุด และไม่รับความเสียหายระหว่างทำการแดชไปข้างหน้า ซึ่งเป็นผลจากฮาคิเกราะนั่นเอง…ซึ่งตัวละครอื่นๆยังไม่เปิดเผยออกมาว่ามีท่าไหน สกิลอะไรนอกจากลูฟี่ตัวเดียวในเวลานี้

Onepiece Musou 4 Update 5

 

 

One-Piece-Pirate-Warriors-4_2019_07-05-19_002_600One-Piece-Pirate-Warriors-4_2019_07-05-19_003_600

 

One Piece: Pirate Warriors 4  มีกำหนดวางขายทั่วโลกในปี 2020

 

แอดมิน AK47

 

 

คลิป GAMEPLAY

 

 

 

 Trailer