Nine Parchment [PS4 / Xbox One / PC ]
16 สิงหาคม 2559 12:39 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Nine Parchment (1) copy

Nine Parchment
ประเภท : Co-Op / Action
เครื่อง : PS4 / Xbox One / PC
พัฒนาโดย : Frozenbyte
วันวางจำหน่าย : 2017

 

 

Nine Parchment (2)

ถ้าพูดถึงจอมเวทย์ในโลกวิดิโอเกม ก็คงจะนึกถึงอาชีพๆหนึ่งในเกมแนวสวมบทบาท หรือ RPG ซึ่งก็น้อยครั้ง ที่จะเอามาทำเป็นแนวแอคชั่นบ้าพลัง (เกม MAGIKA คือตัวอย่างที่มันส์ ฮา และบ้ากว่าเกมแอคชั่นเวทย์มนต์ ที่มีไอเดียบรรเจิดมากๆ) และล่าสุด ก็มีเกมที่มาขอท้าชิงตำแหน่งจอมเวทย์สายบู๊ล้างผลาญระเบิดเขาเผากระท่อม กับเกมออนไลน์ Co-Op 4 คนที่มีชื่อว่า “Nine Parchment”

 

 

เกมนี้คือ!?

Nine Parchment (1)
“Nine Parchment” เป็นเกมอินดี้ จากทีมงาน Frozenbyte สัญชาติฟินแลนด์ ที่หยิบเอาการต่อสู้ของเหล่าผู้ใช้เวทย์มนต์มาถ่ายทอดเป้นเกมแอคชั่นผสมสกิลลุยแหลกกับฝูงมอนสเตอร์นับร้อยสไตล์ Diablo ที่คอเกมรุ่นเก๋าต่างโหยหา

 

Nine Parchment (17)

เกม “Nine Parchment” จะเล่าถึงเหล่าจอมเวทย์นอกคอก 4 คน ที่คิดอยากจะเก่งแบบก้าวกระโดด เรียนลัดหลักสูตรจอมเวทย์ในสถาบันอันแสนน่าเบื่อด้วยการออกผจญภัย และทำการทดลองเวทย์มนต์ชนิดใหม่ๆ ที่ไม่มีในตำราไหนๆ แต่การเดินทางเพื่อการก้าวไปสู่การเป้นสุดยอดนั้น ย่อมแลกมาด้วยความเสี่ยงสารพัดจากเหล่ามอนสเตอร์กระหายเลือด หรือแม้กระทั่งการทดลองเวทย์มนต์ที่ผิดพลาดของตัวเอง!

 

 

 

Gameplay

Nine Parchment (8)
ตัวเกมจะมาในแนว Action เวทย์มนต์มุมกล้องแบบ Isometic (แนวทะแยง 45 องศา) รองรับการควบคุมด้วยเม้าส์ คีย์บอร์ด ของ PC และจอยสติ๊กของคอนโซล

 

Nine Parchment (6)
ตัวเกมจะมีรูปแบบของเวทย์มนต์จะมีหลักๆ 5 ธาตุ ได้แก่ ไฟ / น้ำแข็ง /สายฟ้า / ชีวิต และ ธาตุความตาย แต่จะมีการใช้งานที่มากมายหลายแบบ ทั้งแบบยิงใส่ตรงๆ ยิงลงพื้น ยิงต่อเนื่อง ยิงแบบลำแสงเลเซอร์ หรือเวทย์มนต์ที่มีแรงปะทะทางกายภาพ ที่จะให้ผู้เล่นได้ทำการติดตั้งก่อนลุยด่าน

 

ซึ่งทีมงานระบุว่าอยากจะให้ออกมาต่างจากเกม Magika ที่เป็นการเอาธาตุเวทย์มาผสมกันแบบเรียลไทม์ จุดสนุกของเกม Nine Parchment ก็คือการออกตามหาเวทย์มนต์ใหม่ๆ บางทีอาจจะดรอปจากศัตรู บางทีก็เกิดจากการผสมเวทย์ก่อนเข้าฉาก ในหน้า Inventory (ยังไม่ยืนยัน)

 

Nine Parchment (15)Nine Parchment (4)

เวทย์ที่ยิงไป ก็ใช่ว่าจะทำอันตรายได้เสมอไป บางครั้งก็ถูกเหล่ามอนสเตอร์ใช้การสะท้อนกลับเวทย์ได้ด้วย

 

Nine Parchment (5) Nine Parchment (7)

แสงสีวูบวาบแบบนี้ เกิดจากการที่ผู้เล่น และมอนสเตอร์ อัดพลังเวทย์ใส่กันนั่นเอง ส่วนความแรงนั้น ขึ้นอยู่กับระดับของสกิล และอุปกรณ์สวมใส่

 

 

Nine Parchment (9)

นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีความเป็นแนว Roguelike RPG ที่เกิดเหตุการณ์สุ่ม มีการเปลี่ยนฉาก เปลี่ยนศัตรูทุกครั้งที่มีการโหลดฉาก หรือตาย ทั้งมอนสเตอร์และไอเทม ซึ่งในบางครั้งเราอาจจะได้เจอกับมอนสเตอร์ระดับสูงตั้งแต่เปิดเกมเลยก็ได้

 

 

Nine Parchment (10)
ตัวเกมกำลังอยู่ในช่วงการพัฒนา มีกหนดวางขายภายในปี 2017 ทั้งระบบ PS4 / Xbox One และ PC

แอดมิน Ak47

 

 

Trailer