Moons of Madness [PS4 / Xbox One / PC]
11 กรกฎาคม 2562 13:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

moon of madness (22)

Moons of Madness 

ประเภท :  Horror
เครื่อง : PS4 / Xbox One / PC

พัฒนาโดย : Rock Pocket Games

วันวางจำหน่าย :  31 ตุลาคม 2019

 

เกมเพลย์ 12 นาที

 

The-Martian-(17)

หากใครที่เป็นคอหนังแนวๆ ฮาร์ด ไซ-ไฟ ที่เน้นความน่าจะเป็นไปได้ หรือมีความเรียลในการใช้ชีวิตในอวกาศ คงไม่มีใครไม่เคยชมภาพยนตร์เรื่อง Martian ที่แสดงโดย แมตต์ เดมอน ดาราเจ้าบทบาทผู้รับบทนักบินอวกาศดวงซวยที่ต้องติดแหง็กอยู่บนดาวอังคารเพียงลำพังหลังเกิดอุบัติเหตุนานนับปี ด้วยสมอง และสองมือของเขา ทำให้เขาสามารถกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย 

 

moon of madness (1)

แต่นี่คือเกมที่เอาบรรยากาศของการติดแหง็กอยู่บนดาวอังคารนำมาตีความใหม่ ใส่ไข่ ใส่สีสันของความสยองขวัญจิตตก กับเกมที่ทีมพัฒนาประกาศว่าจะเน้นให้เป็นเกมที่เล่นกับจิตใจคนเล่นมากที่สุด กับเกมที่ชื่อว่า Moons of Madness 

 

 

เกมนี้คือ!?

moon of madness (23)

 Moons of Madness  เป็นเกมสยองขวัญไซไฟจิตวิทยาสุดเข้มข้นโดยทีมพัฒนาอินดี้ Rock Pocket Games  โดยใช้ Unreal Engine 4 เวอร์ชั่นล่าสุดในการพัฒนา ทำให้งานภาพ สีสันสวยสด และมืดมนน่ากลัวในเวลาเดียวกัน ซึ่งทีมพัฒนาได้ออกมาระบุว่าเกมของพวกเขาจะอ้างอิงสไตล์การเล่าเรื่องแบบ โฮเวิร์ด ฟิลิปส์ เลิฟคราฟท์ (H P Lovecraft) นักเขียนนิยายชาวอเมริกันผู้โด่งดังในยุค 1940 โดยแนวเรื่องของเลิฟคราฟท์นั้นมักมีลักษณะผสมกันระหว่างนิยายสยองขวัญ นิยายวิทยาศาสตร์และแฟนตาซีนั่นเอง อีกทั้งยังได้ข้อมูลการสำรวจขององค์การ NASA และ Space X มาอ้างอิงถึงบรรยากาศโดยรวม ความถูกต้องของอุปกรณ์ต่างๆในเกมอีกด้วย

 

moon of madness (2)

เรื่องราวคร่าวๆของเกมนี้จะเล่าถึง “เชน นิวฮาร์ท” (Shane Newehart) นักบินอวกาศผู้ทำการสำรวจดาวอังคารเพื่อความก้าวหน้าในการศึกษาและค้นคว้าของ NASA แต่ทว่าด้วยเหตุผลกลใดไม่อาจทราบได้ นานวันเข้า เชนเริ่มเห็นภาพหลอนจากอดีตอันแสนไกล ที่แม้แต่ตัวเขาก็ไม่รู้จัก บางครั้งก็เห็นเป็นช่วงสั้นๆ บางทีก็ดำดิ่งไปในภาพหลอนนั้น และสัมผัสกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นในสถานีวิจัย Trailblazer Alpha  ก่อนที่เขาจะเสียสติไปมากกว่านี้ เชนต้องหาต้นตอของเรื่องราวทั้งหมด ซึ่งมันจะนำไปสู่ความลับของการสำรวจดาวอังคารที่แม้แต่ตัวเขาเองก็เกินกว่าจะคาดคิด…

 

 

 moon of madness (8)

Gameplay

moon of madness (12)

การเล่นเกมนี้ จะเป็นเกมแนว FPS ไขปริศนา เน้นการปะติดปะต่อเรื่องราวจากมุมมองของตัวละคร เอกสาร ข้อมูลต่างๆในเกมนำมาเชื่อมโยง และสรุปเป็นเนื้อเรื่อง นอกจากงานภาพที่สวยงามอย่างที่กล่าวไปในตอนต้นแล้ว ตัวเกมจะมีจุดเด่นที่ ช่วงเวลาของความจิตหลุด ที่เรียกว่า “Zone Outs” ที่จำลองความคลั่งไคล้นิยายของ เลิฟคราฟท์  ทำให้ผู้เล่นสัมผัสกับภาพหลอนสารพัดที่เป็นส่วนหนึ่งของเกมนั่นเอง

 

 

moon of madness (11)

สถานที่สุดพิสดารบนดาวอังคาร จะมีอยู่จริง หรือเป็นเพียงมโนภาพของตัวเอกกันแน่!?

 

moon of madness (13)

หญิงแก่บนดาวอังคาร เป็นไปได้ยังไงกัน!?

 

Ivan Moen CEO ของทาง Rock Pocket Games (คนลายสักเต็มแขน) ได้กล่าวถึงเกมนี้สั้นๆว่า…

 “เกมนี้เป็นเกมแนวสยองขวัญทางจิตวิทยาแนว Sci-fi  ซึ่งเป็นโครงการที่ทีมงานได้ทำการผลิตมาเป็นเวลานานแล้ว และได้รับความร่วมมือจากหลายๆฝ่าย ทั้งนักจิตวิทยา ผู้ที่เคยป่วยทางจิต มาเป็นที่ปรึกษาของเกม และยิ่งพวกเราทีมงานเองก็เป็นแฟนหนังสือนิยายของ”H.P. เลิฟคราฟท์” มันเป็นเรื่องง่ายมากๆสำหรับเราที่จะยึดเกมกับการอ้างอิงที่แข็งแกร่งนี้  ในเวลาเดียวกันเราได้ทุ่มเทเวลาและพลังงานในการใช้งาน ศึกษา และประยุกต์การใช้งาน Unreal Engine 4 เพื่อสร้างภาพอังคารที่เหมือนจริงที่สุดตามข้อมูลที่เรามี เราลงทุนลงแรงเยอะ และก็ออกมาน่าพอใจอย่างที่เห็นในตัวอย่างครับ” 

 

 

 

moon of madness (6)

ตัวเกมกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และมีกำหนดให้ได้เล่นกันในวันฮาโลวีน 31 ตุลาคม 2019 ครับ 

 

 

แอดมิน AK47

 

Trailer