Luna Online X [PC / เกมออนไลน์ / Playpark]
27 มิถุนายน 2560 16:50 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Luna X head

Luna Online X 

ประเภท : MMORPG

เครื่อง : PC

เปิดให้บริการโดย : Playpark 

กำหนดเปิดให้บริการ  :  ภายในปี 2017

ย้อนไปในช่วงที่เกมออนไลน์กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเกมที่นำมาเปิดให้บริการส่วนใหญ่จะเป็นแนว RPG ฮาร์ดคอร์ซะเยอะ หรือไม่ก็เกมเดินหน้ายิงแบ่งฝั่งเก็บแต้มไต่ยศ

 

ท่ามกลางความดุเดือดของสมรภูมิเกมออนไลน์ช่วงยุคปี 2008 หรือเมื่อ 9 ปีที่แล้ว ก็มีเกมๆหนึ่งได้ท้าทาย สวนกระแส ด้วยความน่ารักน่าหยิกของตัวละคร และยืนยันว่าเกมของพวกเขาคือ “เกมออนไลน์สายแบ๊ว” ที่มีระบบเข้าใจง่าย เน้นภาพการ์ตูนสีสันสดใส กับเกมที่มีชื่อว่า Luna Online จากทาง Jaya Soft Vision ซึ่งว่ากันตามจริงแล้ว เกมนี้ได้รับความนิยมไม่แพ้กับเกมฟอร์มยักษ์ในยุคนั้นเลย 

 

Luna X (9)

แต่แล้วเวลาก็ผ่านไปหลายปี ชื่อของ “ลูน่าออนไลน์” ก็ค่อยๆหายไป เหลือเพียงความทรงจำดีๆในระบบเกมสังคมที่ดี จนกระทั่งปี 2017 นี้เอง ก็ได้มีการประกาศนำเกมน่ารักๆเกมนี้กลับเข้าสู่สังเวียนเกมออนไลน์ไทยอีกครั้ง และคราวนี้เป็นหน้าที่ของ Playpark ที่จะนำเอาบรรยากาศน่ารักๆสบายๆของเกมลูน่าออนไลน์กลับมา และใช้ชื่อใหม่ว่า Luna Online X 

 

เนื้อเรื่อง

Luna X (8)

ท่ามกลางอวกาศที่แสนกว้างใหญ่ พระเจ้าองค์แรก นามว่า Chaos ได้ถือกำเนิดขึ้นมาจากความว่างเปล่าจากนั้นไม่นาน เทพต่างๆ ก็ถือกำเนิดขึ้นมาและสร้างดินแดนของเหล่าทวยเทพขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เหล่าเทพทั้งหลายได้สรรค์สร้างชีวิตใหม่ขึ้นมาให้มีรูปร่างคล้ายตัวเองและส่งลงมายังผืนดินที่เรียกขานว่า โลก

 

แต่โลกที่พวกเทพลงมานั้น ก็เริ่มวุ่นวาย สรรพชีวิตมีมากขึ้น ความวุ่นวายก็ตามมา ทั้งการทำลายล้าง การสังหารหมู่ และการฆ่ากันระหว่างสายเลือด “พลังและอำนาจจะสยบทุกสิ่ง” เป็นคุณสมบัติเพียงอย่างเดียวที่อสูรใช้เพื่อปกครองและครอบงำ จึงทำให้การต่อสู่ที่แสนจะบ้าคลั่ง เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้สำหรับเผ่าพันธุ์อื่นๆ

 

Luna X (12)

เมื่อเหล่ามังกรที่เป็นกลางมาตลอด ได้มาถึงจุดที่ตกต่ำที่สุด คือการที่เหล่ามังกร ไม่สามารถต้านทานพลังของอสูรไว้ได้ ทำให้อสูรร้ายมากมายลงมาทำลายโลกมนุษย์ เพื่อปกป้องโลกจากความเสื่อมโทรมเอาไว้ ชาว Dragonians ที่เคยเป็นเทพมาก่อน ได้ก่อตั้งกลุ่มนักรบเพื่อหยุดยั้งความบ้าคลั่งที่เกิดขึ้น การถือกำเนิดขึ้นของเหล่านักรบนั้นเปรียบเสมือนปาฏิหารย์ให้กับสิ่งมีชีวิตทั้งหลายได้พบกับความสันติอย่างแท้จริง

 

Luna X (18)

ในที่สุด ความลุ่มหลงในพลังอำนาจและความทะเยอทะยานก็ได้เข้าครอบงำชาว Dragonians จนกลายเป็นหายนะที่ยิ่งใหญ่มากกว่าเดิมบนโลกใบนี้… เผ่าพันธุ์ที่เหลือรอดมาได้ต่างก็มารวมตัวกันเป็นสมาพันธ์เพื่อปกป้องโลกจากกลียุคอีกครั้ง แม้แต่โลกใบนี้เองก็ไม่ต้องการสงครามนองเลือดของสิ่งมีชีวิตไปมากกว่านี้ จึงได้แบ่งแยกตัวเองออกเป็น 2 ส่วน และให้กำเนิดโลกใหม่ขึ้น นามว่า Blueland

 

 

เผ่าต่างๆในเกมที่สามารถเลือกเล่น

 

Luna X (1)

Human – มนุษย์

มนุษย์ เป็นเผาพันธุ์ที่อยู่กึ่งกลางระหว่าความใจดีของเหล่าเทพ และความชั่วร้ายของจอมมาร เพราะในอดีต มนุษย์ลุ่มหลงในพลังอำนาจ จนกลายเป็นการทำลายล้างอย่างสาหัสแก่โลก ทั้งสงครามชิงอำนาจ การประหัตประหารกัน โลกเกือบจะสูญสิ้นก็เพราะด้วยเหตุนี้ แต่ทว่า เวลาก็เยียวยาทุกสิ่ง คนรุ่นเก่าตายไป คนรุ่นใหม่มาแทนที่ การสู้รบกันของมนุษย์ที่แสวงหาอำนาจนั้นก็เป็นเพียงหนึ่งบทบันทึกในหน้าหนังสือเท่านั้น 

 

มนุษย์สามารถเรียนรู้ และปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม และสังคมได้ไม่ยากด้วยทักษะการเจรจาต่อรอง และการหาทางออกของปัญหาอย่างมีสติ ทำให้เผ่ามนุษย์ได้สานสัมพันธ์อันดีกับเผ่าอื่นๆ และ ทุกชีวิตบนโลกนับแต่นั้นมา… 

 

Luna X (2)

Elf –  เอลฟ์

ชนเผ่าหูยาวรักสงบ สมถะเรียบง่าย แต่จะเข้มแข็งจนน่ากลัวสุดๆหากมีภัยมาเยือนป่า สถานที่ๆเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของพวกเขา จนได้รับฉายาว่า ” ผู้ปกป้องแห่งพงไพร ”  อีกทั้งเป็นชนเผ่าที่อายุยืนนับร้อยปี และด้วยประสปการณ์มากมาย จึงกลายเป็นเผ่าที่่มีความรอบรู้ และนำไปสู่การศึกษาศาสตร์ของเวทย์มนต์คาถาจากธรรมชาติ และการเคลื่อนไหวที่คล่องแคล่วว่องไว และแม่นยำ โดยเฉพาะเวลาอยู่ในป่า

 

Luna X (3)

Majin – เทพมาร

หลังสงครามเทพ ผู้สร้างนามว่า Chaos  ได้หายไปจากโลก และได้ Cruise เข้ามารับช่วงต่อ และเขาก็มอบพลังอันยิ่งใหญ่ให้กับเหล่าเทพตกสวรรค์ให้เข้าสู่ทางสายมาร ด้วยการบูชาเทพอสูรตนใหม่ ทำให้เผ่ามาจิน ต้องออกรุกรานดินแดนอื่นๆเพื่อแสงหาขุมพลังที่เหนือชั้นไปไม่มีวันสิ้นสุด ทำให้ชนเผ่ามาจินเป็นหนึ่งในทักษาะด้านการต่อสู้มากที่สุดอีกเผ่าที่ยังคงอยู่จนถึงทุกวันนี้ 

 

 

คลาสอาชีพของเกม Luna X

ตัวเกมจะมีทั้งหมด 4 สายอาชีพหลัก และแต่ละอาชีพ จะแตกออกไปได้อีก 6 ขั้น และแต่ละขั้นจะมีอาชีพให้เลือกเพิ่มอีก โดยแต่ละอาชีพก็จะมีสกิลที่ต่างกันออกไป แถมยังเอาสกิลมาผสานกันได้ด้วย ทำให้การเล่นมีแนวทางที่หลากหลาย

Luna X (4)

Fighter
นักต่อสู้ที่มีความแข็งแกร่งทางร่างกาย เข้าโจมตีแบบระยะประชิดโดยใช้ดาบมือเดียว, ดาบสองมือ, ฆ้อน, ขวาน และสามารถถือโล่ได้ด้วย เป็นตัวชนแนวหน้าได้เป้นอย่างดี

 

 

 

Luna X (5)

Rogue
ปราดเปรียวว่องไว มีความแม่นยำในการโจมตี สามารถโจมตีได้ทั้งระยะใกล้และไกลตามชนิดของอาวุธที่ใช้อยู่ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งธนู, ปืน และมีดสั้น

 

 

Luna X (6)

Mage
เจ้าแห่ง เวทย์มนต์มีคฑาเป็นอาวุธคู่กาย ถนัดการโจมตีระยะไกล สามารถดึงพลังจากธรรมชาติมาเป็นพลังโจมตีไม่ว่าจะเป็น ลม, น้ำ, ไฟ และการใช้พิษโจมตี คู่ต่อสู้

Luna X (7)

Majin
เผ่า Majin จะมีอาชีพเฉพาะของตนเอง ในการสร้างตัวละครจะไม่ต้องเลือกอาชีพ มีความถนัดในการต่อสู้ที่หลากหลาย สามารถเลือกเน้นไปได้ทั้งในทางกายภาพและสายเวท

 

 

หน้าจอเกม
ประกอบด้วยส่วนต่างๆ ดังนี้

Luna X (19)

1.ข้อมูลตัวละคร

2.ไอเทมมอลล์

3.ร้านค้า

4.ห้องสนทนา

5.บันทึกวิดีโอ

6.ปาร์ตี้แมชชิ่ง

7.ลูน่าเน็ท

8.ข้อมูลตัวละคร / แผนภูมิอาชีพ / สกิล

9.ช่องเก็บของ /โกดังไอเทมมอลล์

10.ระบบในเกมต่างๆ เช่น แมชชิ่ง / แฟมิลี่ / เควส / กิลด์ / เพื่อน

11.ตั้งค่าเกม / เลือกตัวละคร / ออกเกม

12.อันดับส่วนตัว

13.อันดับกิลด์

14.Mini Map / World Map

15.เควสที่กำลังดำเนินการ

16.Quick Slot

17.Chat

 

ผังการควบคุมเบื้องต้น

Luna X (20)

 

Luna X (13)

ชุดแฟนซีในเกมก็มีมากมาย สาวๆที่ชอบแต่งตัว คงเพลินกับเกมนี้แน่นอน

 Luna X (23)Luna X (22)Luna X (27)

ระบบต่างๆของเกมนี้ที่นอกเหนือจากการไล่ตีมอนสเตอร์เพื่อเก็บเลเวลแล้ว ยังมีในส่วนของการสร้างสังคม ผ่านระบบกิลด์ และ ครอบครัว ซึ่งผู้ที่มีครอบครัว(Family) ที่สามารถเปิดฟาร์มเล็กๆไว้รับรางวัล บัฟเสริมพลังสำหรับในการผจญภัยได้

 

Luna X (25)

แสดงอารมณ์เบื่อได้ด้วย! 

 

Luna X (31) Luna X (30)

 

เห็นเกมน่ารักใสๆแบบนี้ เวลายกพวกตีกิลวอร์นี่ก็จัดเต็มเหมือนกันทั้งไอเทม และสกิล สล๊อตแทบไม่พอใส่!

 

Luna X (32) Luna X (33)

และทางทีมงาน Playpark เองก็ได้ออกมาประกาศลั่นถึงวัน CBT และมาตรการป้องกันบอท โปร และการโกงทุกชนิด เพื่อนำเอาสังคมเกมที่ดี และน่ารักในอดีตกลับมาให้ได้ แฟนๆเกมนี้ว่าไง!?

 

Luna X (24)

จริงๆเกมนี้ยังมีระบบที่น่าสนใจอีกมากมายครับ เอาเป็นว่าใครที่คิดถึงบรรยากาศสบายๆ ย้อนอดีตเกมออนไลน์สุดน่ารักเกมนี้ ก็เตรียมตัวรอเล่นกันได้เลย เพราะทาง Playpark จัดมาให้ได้เล่นกันในเร็ววันนี้ครับ

 

แอดมิน Ak47