Light x Shadow [iOS / Android / Download]
24 สิงหาคม 2561 16:32 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Light x Shadow (1)

Light x Shadow

ประเภท :  MOBA

เครื่อง : iOS / Android

พัฒนาโดย : Electronics Soul / Goodmoba

เปิดให้บริการในไทยโดย MONO29 

Android https://play.google.com

iOS https://itunes.apple.com/th/

 Light x Shadow ป

 

ในยุคที่เกม MOBA ครองตลาดในปัจจุบัน มีหลากหลายเกมที่นำเสนอการต่อสู้แบบ 5-5 บนโทรศัพท์มือถือหลายเกม ดีบ้างแป้กบ้าง ก็ว่ากันไป และนี่คืออีกหนึ่งเกมที่มาขอท้าชิงส่วนแบ่งตลาดเกม MOBA บ้าง กับเกมที่มีชื่อว่า Light x Shadow

 

 

เกมนี้คือ!?

Light x Shadow (7)

Light x Shadow เป็นเกมแนวตีป้อม MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) 5vs5 จากทาง Electronics Soul ที่เปิดให้ได้ลองเล่นในภาคภาษาอังกฤษผ่านสโตร์อินโดนีเซีย, สิงค์โปร, มาเลเซีย และ ฟิลิปปินส์

 

ล่าสุดมีการแปลไทยโดยทาง MONO29 โดยชูจุดเด่นด้านการออกแบบตัวละครที่มีความเป็นอนิเมชั่นสูงมากๆ แถมเสียงพากย์ยังเป้นนักพากย์ค่าตัวแพงๆจากญี่ปุ่นอีกด้วย และมีระบบรายละเอียดปลีกย่อยให้ได้ปรับแต่งกันพอสมควร

Light x Shadow (16)Light x Shadow (9)

 

Gameplay

Light x Shadow (6)

แม้ว่าเกมนี้จะเป็นแนวเดียวกันกับ ROV ตีป้อม 3 เลน 5 vs 5 ให้ผู้เล่นได้เลือกตัวละคร “ฮีโร่”  เพื่อเข้าปะทะกันในแผนที่ ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้ว ระยะเวลาการเล่นต่อเกม จะใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีเท่านั้น แต่เกมก็มีรายละเอียดปลีกย่อยพอสมควร (ชัดๆเลยคือมีสิลให้กดใช้ 4 สกิล) สามารถแบ่งเป็นข้อๆได้ดังนี้

 

Light x Shadow (10)

ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนตัวฮีโร่ได้ระหว่างเกม

ในเกมที่รู้สึกว่าฮีโร่ที่เลือกมานั้นไม่เข้ามือ หรือไม่ถนัด ก็สามารถกลับไปที่น้ำพุจุดเกิดเพื่อทำการเปลี่ยนตัวเล่นได้ ด้วยการกด Switch และจะมีหน้าต่างเลือกฮีโร่มา แต่ผลของFairy Talentที่เคยอัพให้ฮีโร่ตัวก่อนหน้าจะถูกโยกมาให้ตัวใหม่ด้วย ดังนั้นควรเปลี่ยนฮีโร่ให้ตรงสายที่อัพผังสกิลติดตัวไปก่อนหน้านี้จะดีมาก

 

 

Light x Shadow (18)

เปลี่ยนเสร็จ เจอตัวเข้ามือ เข้ากับสไตล์การเล่นและความต้องการของรูปเกม ก็สามารถพลิกชนะได้ ระบบสกิลในเกม จะมีสกิลละ 4 เลเวล โดยสกิลที่มีเลเวลเต็ม 4 จะมีคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเข้ามาอีกด้วย

 

Light x Shadow (8)

ระบบสัตว์เลี้ยง

ฮีโร่แต่ละตัวจะสามารถพกสัตว์เลี้ยงได้เพียง 1 จาก 3 แบบ ที่มีสกิลกดใช้เสริมคุณสมบัติ คือ เพิ่มพลังHP ,ลดความเร็วของเป้าหมาย และ สร้างความเสียหายต่อเนื่อง และยังมีให้อัพเลเวล และปลดล๊อกอีกด้วย

 

Light x Shadow (21)

ระบบคุณสมบัติแฝงของสกิล

สกิลกดใช้ของเกมนี้ นอกจากจะแสดงผลพื้นฐานในด้านการโจมตี หรือเสริมพลังแล้ว ยังมีคุณสมบัติแฝงของสกิลนั้นๆด้วย ซึ่งคุณสมบัติแฝงของสกิล สามารถปลดล๊อกเมื่อมีค่าความชำนาญฮีโร่ตัวนั้นๆ

 

Light x Shadow (4)

ระบบ Fairy Talent ผังสกิลติดตัว

อันนี้ก็จะเหมือนกับการออกของออกไอเทมเกมMoba โดยจะแบ่งออกเป็น 4 สาย ได้แก่ Attack / Magic / Defense / Wing แต่จะถูกล๊อกสเปคไว้ในรูปแบบของผังสกิลติดตัวแทน แน่นอนว่าฮีโร่แต่ละตัว จะมีผังสกิลติดตัวที่ต้องซื้อในแมทช์การเล่นต่างกันไป…

 

Light x Shadow (5)

นอกจากโหมดหลัก PVPแล้ว ยังมีโหมด PVE  ให้ผู้เล่นได้รวมทีมสู้กับบอทอีกด้วย ที่เหลือก็เหมือนเกม Moba ทั่วๆไป (มีการลงแร้งค์ด้วยนะ)

Light x Shadow (3)

ใครเล่นไม่เป็น มีโหมดฝึกสอนให้เล่นอีกเพียบ

 

Light x Shadow (12) Light x Shadow (11)

แต่จุดขายที่ชัดเจนและแข็งแกร่งคือ “ตัวละคร” ที่ออกแบบมาเอาใจคออนิเมอย่างแท้จริง ทั้งหนุ่มหน้าใสบ้าพลัง สาวใส สาวใหญ่อกบึ้ม(ถูกใจเป็นพิเศษ) ไปจนถึงโลลิค่อน…ก็น่าจะดึงคนให้มาเติมเกมนี้ไม่ยาก

 

Light x Shadow (19)Light x Shadow (20)

 

แต่ถึงอย่างนั้น ตัวเกมยังเต็มไปด้วยข้อเสียจุกจิกเล็กน้อย เช่นบักจมฉาก / สมดุลในเกมที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ รวมไปถึงการเชื่อมต่อหาห้องเล่นที่ค่อนข้างช้า แถมบางจังหวะมีอาการ Ping ที่ขึ้นๆลงๆ จึงอาจจะทำให้หัวร้อนหน่อยๆในเวลาบวกกัน

 

เอาเป็นว่าใครที่สนใจอยากลองเล่น ก็เชิญโหลดได้ตามลิ้งก์นี้เลย

 

Android https://play.google.com

iOS https://itunes.apple.com/th/

 

 

แอดมิน Ak47