Left Alive [PS4 / PC]
14 มกราคม 2561 22:23 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Left-Alive (5)

Left Alive 

ประเภท :  Action / Survival / Robot
เครื่อง :   PS4 / PC

พัฒนาโดย : Square Enix

กำหนดออก : 5 มีนาคม  2019  

จากเกม Turnbase ในตำนาน ที่เล่าเรื่องราวความขัดแย้งของแต่ละทวีปทั่วโลก จนกลายเป็นความคุกรุ่นของสงครามที่รอวันระเบิด ทั้งเนื้อหาที่เล่าถึงการเมืองเข้มข้น การรบด้วยหุ่นยนต์ที่ซับซ้อน คือเสน่ห์ของ Front Mission เกมดัง เกมดีจาก Square Enix ตั้งแต่ยุคซูเปอร์ฟามิคอม  ลากยาวมาจนถึงยุค PS3 ที่เปลี่ยนแนวทางมาหลายต่อหลายครับ

 Left-Alive_news (2)

และนี่ก็จะเป็นอีกหนึ่งเกม ที่เล่าเรื่องราว ภาคต่อเสริมเนื้อหา ในอีกมุมมองที่มีความดุเดือดชนิด วิ่ง ยิง ปล้นหุ่นด้วยตัวเอง กับเกมที่มีชื่อว่า  Left Alive 

 

เกมนี้คือ!?

Left-Alive_news (5)

 Left Alive   เป็นผลงาน เกมเดินหน้ายิงกึ่งลอบเร้น และการขับหุ่นยนต์ยักษ์ ไล่ตะบันข้าศึกตามเส้นเรื่อง ผลงานของ Square Enix ที่นึกสนุกอยากปลุกตำนานที่หายไปจากวงการเกมหลายปีให้กลับมาอีกครั้ง โดยคราวนี้มีการประกาศเปิดตัวทีมงานในงาน Tokyo Gameshow 2017 ที่ผ่านมาว่า ทาง Square Enix ได้ทีมงานเก่าของ Konami ที่เคยได้ร่วมกันพัฒนา Metal Gear Solid V : The Phantom Pain (ก่อนโดนเด้งจากบริษัทตามมหาเทพโคจิม่า) มาร่วมงานในโปรเจคท์นี้

 

อีกทั้งยังได้นักวาดภาพประกอบระดับเซียนอย่าง “โยจิ ชินคาว่า” นักวาดคู่บุญของโคจิม่า ที่วาดภาพให้เมทัลเกียร์ทุกภาค และ “ทากายูกิ ยานาเสะ” ผู้ออกแบบหุ่นใน Gundam OO / Xenoblade Chronicles X มาทำงานออกแบบตัวละคร พร้อมกำหนดภาพคอนเซปท์ในเกมอีกด้วย  และยังได้ผู้กำกับ “นาเบะชิม่า โทชิฟุมิ” จากซีรีส์ Armored Core มาคุมการผลิตอีกด้วย และออกมายืนยันว่า “ต้องการพา Front Mission ไปสู่ไลน์อัพการทำเกมแนวทางใหม่ๆ ที่ยังยึดโยงเนื้อเรื่องจักรวาล Front Mission เท่านั้น”

 

Left-Alive (4)

เนื้อหาของเกมนี้จะเป็นเรื่องราวหลังจากเกม Front Mission ภาค 5 และ เชื่อมเรื่องไปยังภาค Evolve ที่เคยออกมาเมื่อหลายปีก่อน

 

โดยจะเจาะเนื้อหาการบุก สาธารณรัฐ Garmoniya (การ์โมนิย่า) ซึ่งตั้งอยู่ติดกับทะเลดำ ที่ได้ประกาศทำสงครามกับประเทศเพื่อนบ้าน สาธารณรัฐ Ruthenia(ริเธเนีย)  ในปี 2127 ช่วงเวลาหลังจากเหตุการณ์ใน Front Mission ภาค 5 หลายปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เกิดสงครามโลกระหว่าง “ขบวนการชาตินิยม” กับ “โลกาภิวัฒน์”  หัวใจสำคัญของความขัดแย้งนี้คือ การ์โมนิย่าซึ่งเป็นประเทศที่มุ่งสร้างเสถียรภาพให้กับสหภาพแรงงาน และคืนอำนาจอธิปไตยให้กับแต่ละประเทศปกครองตนโดยไม่ต้องรวมรัฐกันอีกต่อไป …

Left-Alive (1)

และสงครามก็ลุกลามไปยังชายแดนเมือง โนโวสลาว่า เมืองชายขอบที่ไม่มีทหารคนไหนอยากไปประจำการ ซึ่ง Ruthenia Army (กองกำลังป้องกัน ริเธเนีย) ก็ถูก สาธารณรัฐ Garmoniya โจมตีอย่างฉับพลัน ไม่ทันตั้งตัว และจบลงในพริบตา…

 

Left-Alive_2018_09-12-18_018

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสงครามย่อยนี้จะจบลงด้วยความปราชัย แต่การต่อสู้ของ “ทหารที่ถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง” ก็ต้องหาทางเอาชีวิตรอดกลับไปยังบ้านให้ได้… เรื่องราวในจักรวาล  Front Mission  ภาคนี้จะเล่าผ่านทางตัวเอกทั้งสามคนคือ Mikhail, Olga และ Leonid แต่ละคนมีสถานการณ์ของตัวเองเรื่องราวของผู้ที่ทิ้งไว้เบื้องหลังในสนามรบจะเริ่มต้น

 

 

 

 

ตัวละคร

Left-Alive_2018_09-12-18_003

Mikhail Alexandrovich Shuvalov

มิคาอิล อเล็กซานโดรวิช ชูวาลอฟ นักบิน Wanzer (หุ่นรบติดอาวุธ) แห่งหมวดที่สอง กองกำลังป้องกันริเธเนีย เป็นนายทหารหนุ่มที่เพิ่งบรรจุ แม้ว่าชัวโมงบินหุ่นรบจะจัดจ้าน แต่ชั่วโมงในสมรภูมิของเขายังอ่อนด้อย และมักจะแหกกฎกองทัพบ่อยครั้งจนกลายเป็นตัวปัญหาของทีม

 

ในช่วงที่ปกป้องถนนในเขต โนโวสลาฟ เขาถูกโจมตีโดยกองทัพการ์โมนิย่า  แม้ว่ายูนิทหุ่นรบของเขาได้รับความเสียหายอย่างหนักมาก ก็อุตส่าห์รอดชีวิตมาได้ แต่ก็ต้องพบกับความจริงที่ว่า เขาไม่เหลือใครให้ติดต่อ ไม่มีแม้แต่กำลังเสริมที่จะพาเขาออกไปจากเขตสู้รบ เขาต้องใช้ทักษะลอบเร้น และหาทางกลับบ้านให้ได้

 

 

 

Left-Alive_2018_09-12-18_006

Olga Sergevna Kalinina

ออลก้า เซอร์เกฟน่า คาลินิน่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสาวแห่งสถานีตำรวจเมืองโนโวลสลาว่า ในอดีตเธอเคยเป็นนักบินหุ่นรบ Wanzer แห่ง กองทัพการ์โมนิย่า แต่ก็เกิดเรื่องที่ทำให้เธอต้องสูญเสียลูกสาวในช่วงที่เธอออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง เธอจึงหันหลังให้กองทัพ ย้ายข้างมาอยู่กับฝ่ายริเธเนีย  และมาเป็นตำรวจในเมืองชายขอบแห่งนี้

 

แม้ว่าเธอจะแสดงความสามารถที่ยอดเยี่ยมในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจและพยายามรักษาความสงบเรียบร้อยของ โนโวสลาว่า ซึ่งเธอกำลังติดตามเหตุการณ์การค้ามนุษย์ที่เกิดขึ้นบ่อยๆในเขตนี้ แต่ก็เกิดการโจมตีขึ้น..เธอต้องเอาตัวรอดจากสถาณการณ์ที่เลวร้ายให้ได้…

 

Left-Alive_2018_09-12-18_009

Leonid Fedorovich Osterman

เลโอนิด เฟรโดรวิช ออสเตอมันน์ ผู้นำของ กลุ่มขบวนการปลดปล่อยโนโวสลาว่า หรือ  NGFP เดิมทีเขาเป็นทหารรับจ้างที่ได้รับการว่าจ้างจากกลุ่มNGFP ให้ทำหน้าที่เป็นผู้คุ้มกันบุคคลสำคัญชองขบวนการ ในช่วงเวลาที่ความขัดแย้งรุนแรงขึ้น เขายังคงทำงานให้กับกลุ่มขบวนการดังกล่าว จนเขาก็ค่อยๆเริ่มเห็นด้วยกับอุดมการณ์และกลายเป็นสมาชิกหลักอย่างเต็มตัว…

 

เมื่อหัวหน้ากลุ่ม NGFP ถูกลอบสังหาร เขาถูกจับกุมในฐานะผู้ต้องหา ในขณะที่เขาปฏิเสธมาตลอด อีกทั้งเขาเองก็ไม่ได้มีแรงจูงใจที่จะสังหารผู้นำคนก่อน แต่หลักฐานปลอม มัดตัวเขาแน่นหนา จนในที่สุดเขาก็ถูกตัดสินประหารชีวิต ระหว่างการฝาากขัง เกิดเหตุการโจมตีเมืองโนโวสลาว่า เขาก็ใช้จังหวะนี้แหกกคุกออกมา เพื่อหาความจริงว่าใครที่ใส่ความเขา และมันต้องชดใช้อย่างสาสม….

 

 

Gameplay

 Left-Alive_2018_09-12-18_019

ตัวเกมจะให้ผู้เล่นสวมบทเป็นหนึ่งในสามตัวละคร ที่มีเกมเพลย์ สกิลต่างๆ  การเล่าเรื่องราว และฉากจบที่ต่างกัน 

 

โดยในเกมนี้จะไม่มีระบบแต่งหุ่นเหมือนภาคก่อนๆ เพราะอยากให้ผู้เล่นเจาะไปที่ความโกลาหลของเนื้อเรื่อง เกมเพลย์ช่วงการแลกกระสุนระหว่างคนเดินดิน ที่หาทางเอาชนะหุ่นยนยักษ์  รวมไปถึงการลอบเร้นเข้าฐานทัพ คล้ายกับ เมทัลเกียร์  และ ด้วยความที่เกมนี้มีไอเทม กระสุน มีมาให้อย่างจำกัด ทำให้เกมนี้เน้นหนักไปที่กลยุทธ์การซ่อน พรางตัว ใช้กับดัก การลอบสังหารมากกว่าการบวกตรงๆ

Left-Alive_2018_09-12-18_016 Left-Alive_2018_09-12-18_024

 การแทรกซึมหรือการใช้กับดักมีตัวเลือกต่าง ๆ นอกเหนือจากการดวลปืน นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบที่เปลี่ยนแปลงไปตามการตัดสินใจของผู้เล่นนอกสนามรบอีกด้วย

 

 Left-Alive_2018_09-12-18_020 Left-Alive_2018_09-12-18_023 

Left-Alive_2018_09-12-18_025

ชุดพิเศษของเกม Left Alive Ultimate Edition

(มีขายที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ในราคา 25,000เยน) ในชุดจะประกอบไปด้วย 

1.แผ่นเกม

2.หนังสือภาพอาร์ตเวิร์ค โดย Character design โยจิ ชินคาว่า /Mechanic designer  ทากายูกิ ยานาเสะ

3.CD เพลงประกอบจากนักประพันธ์เจ้าประจำของเกม  Front Mission ฮิเดโนริ อิวาซากิ

4.ฟิกเกอร์หุ่นรบ Wanzer รุ่นใหม่ “Volk” ที่เป็นหุ่นตัวเด่นในเกม

 

 

 

 

 

ตัวเกมมีกำหนดออกทั่วโลก 5 มีนาคม 2019  ถ้ามีความคืบหน้า จะรีบนำมาแจ้งให้ทราบครับ

 

 

แอดมิน Ak47