ไซด์สตอรี่มาแล้ว! GUNDAM BUILD DIVERS “BREAK”
05 กรกฎาคม 2561 13:20 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Gundam-Build-Driver-Break (1)

ซีรีย์ใหม่ล่าสุดกำลังฉายมาได้ราวๆ 10 ตอน ก็ได้มีการประกาศถึงรายละเอียดข้อมูลและภาพ ของไซด์สตอรี่สะแล้ว แหมรีบสะจริงนะครับ นี่คือโลโก้และชื่อภาคอย่างเป็นทางการ “Gundam Build Divers BREAK” ซึ่งสถานะตอนนี้นั้นเป็น <มังงะ> ที่ได้ตีพิมพ์ลงบนนิตยสาร Gundam ACE รายเดือน ทางผมได้ข้อมูลมาว่า เนื้อเรื่องในภาคนี้เป็น “เนื้อเรื่องที่เกิดก่อนภาคหลัก” อย่าง   Gundam Build Divers ที่กำลังฉายอยู่ในเวลานี้ แต่ทั้งนี้ขอให้ติดตามข่าวกันต่อไปเพื่อข้อมูลที่ถูกต้องนะครับ

 

Gundam-Build-Driver-Break (2)

ตัวละครหลักของภาค Break ทั้งสองคน ทางด้านซ้าย “อาคุ” และกันพลาของเขา “Shining Break” ที่มี   Shining Gundam จากภาค   G Gundam เป็นต้นแบบ … ส่วนทางขวา “Zen” กับกันพลา“G-Else” ที่พัฒนามาจากโมบิลสูทอย่าง G-Self จากภาค G no Reconguista  นั่นเองครับ   

 

Gundam-Build-Driver-Break (3)

จุดที่น่าสนใจอีกหนึ่งจุด ที่เราได้เห็นกันจากภาพสแกนนี้คือ “Before & After using Break Decal” นั่นเองครับ ภาพนี้เป็นภาพเปรียบเทียบแสดงความแตกต่างของหุ่น G-Else ภายหลังที่มีการใช้เบรคดีคอล (รูปขวา)

 

Gundam-Build-Driver-Break (4) Gundam-Build-Driver-Break (5) Gundam-Build-Driver-Break (6)  

ลองไปดูภาพอื่นๆที่มีหลุดออกมาจนถึงตอนนี้กันเลยครับผม ….

 

 Gundam-Build-Driver-Break (8)

ภาพด้านบนนี้ได้มีการแสดงให้เห็นถึงการปรากฏตัวของ “อาคุ” ในอนิเมชั่นภาค Build Divers แล้วในตอนที่ มีการประชุมที่จัดขึ้นโดยกลุ่มอวาลอนครับผม

 

Gundam-Build-Driver-Break (7)

จากคำว่า   “Break” ในชื่อภาค ขอเดาเป็นการส่วนตัวว่าเนื้อเรื่องจะต้องมีปมมีความเกี่ยวข้องกับ “Break Decal” ที่ได้เห็นกันในซีรีย์หลัก แต่อย่างไรตอนนี้คงต้องรอติดตามรายละเอียดอื่นๆออกไปจากทาง Official ต่อไปกันก่อน หากมีข้อมูลเต็มๆแน่นๆจะจัดมาให้อ่านกันอีกแน่นอนครับผม ^ ^

 

 

-          บทความโดย NuthSWR