รีวิว Godzilla : King of Monsters คุณจะเอาอะไรกับหนังสัตว์ประหลาดตีกันล่ะ!?
01 มิถุนายน 2562 00:08 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

godzilla-2-trailer  (11)

เรื่อง : Godzilla : King of Monsters [ข่าว / เรื่องย่อ]

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว : Action / Drama / Thriller

ผู้กำกับ :  Michael Dougherty

ค่าย : Legendary

วันฉาย : 30 พฤษภาคม 2019

 

เคารพต้นฉบับสุดๆ กับ 

เพลงธีม Godzilla  เวอร์ชั่นดั้งเดิม

 

 

 

เรื่องย่อ

 godzilla (15)

เรื่องราวของหน่วยงานด้านสัตว์ลึกลับที่ต้องเผชิญหน้ากับเหล่าสัตว์ประหลาดตัวยักษ์ทั้งหลาย โดย Godzilla ก็จะปะทะกับสามมอนสเตอร์ในตำนานอย่าง ผีเสื้อราตรีขนาดยักษ์มอธร่า (Mothra) / นกยักษ์ โรดัน (Rodan) และมังกรสามหัวศัตรูตลอดกาล คิงกีโดร่าห์ (King Ghidorah) เมื่อสัตว์ยักษ์ดึกดำบรรพ์ในตำนานเหล่านี้ได้กลายมาเป็นเรื่องจริง เป็นเพราะความพยายามของ โมนาร์ซ สถาบันวิจัยสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่ไม่สามารถระบุได้ เมื่อเหล่าสมาชิกในองค์กรต้องพบกับการต่อสู้กันระหว่างเหล่ามอนสเตอร์ยักษ์ …เผ่าพันธ์มนุษย์ที่เหมือนแขวนอยู่บนเส้นด้ายเต็มที

 

 

 61915205_2207700032652038_6051490172808200192_n

Review 

คะแนน “ระดับ GODZILLA / 10″ 

อนึ่ง รีวิวชิ้นนี้เขียนโดยแฟนบอยของก๊อดซิลล่า ที่ไม่สนใจเนื้อหา และแค่อยากดูสัตว์ประหลาดตีกัน!

 

 หนังเรื่องนี้สารภาพว่ากะจะไม่ดูแล้ว เพราะภาคแรกเมื่อปี 2014 นั้นทำออกมาได้ยังไม่สุด และปรามาสเอาไว้วา เป็นหนังฝรั่งทำเจ๊งอีกแน่นอน แต่เมื่อมีคนรอบตัวบอกว่า เป็นหนังที่ดี และตอบโจทย์แฟนๆก๊อดซิล่าได้ถึงอกถึงใจ ก็เลยเริ่มสนใจ และตีตั๋วไปดูในที่สุด…

 

 

และทันทีที่ได้เข้าโรง หนังพร้อมฉาย เราก็พบว่าตัวหนังพยายามใส่เรื่องราวดราม่าครอบครัว เป้าหมายของมนุษย์ที่จะปลุกเหล่าสัตว์ประหลาดให้กลับมาครองโลกรักษาสมดุลย์แห่งธรรมชาติ เอาจริงๆจุดนี้นั่งดูในโรงแล้วจะหลับ (55+) เวิ่นเว้ออะไรไม่รู้ แต่ก็พยายามบิ้วท์มา และหาทางลงแบบงงๆ จะมีก็แต่ตัวละคร ดร.เซริซาว่า นั่นแหละครับที่ทำให้อินได้กับความเท่ และการตัดสินใจ“บางอย่าง”ของตัวละครนี้ ที่ทำเอาแอดมินขนลุก และแฝงนัยยะแห่งหนังโตโฮอย่างชัดเจน (จุดนี้ควรไปดูเอง เล่าเท่ากับสปอยล์) ทั้งๆที่มีทางออกที่ดีกว่านี้เยอะแยะ แล้วไงใครแคร์ ในเมื่อ “ผลลัพท์แบบนั้น” มันเจ๋งในแง่ความรู้สึกมากกว่าไงล่ะ!!

 

 

Godzilla  King of Monsters Review

แต่เมื่อผ่านพ้นซักกลางเรื่อง ความมันส์ที่แท้จริงของเหล่าแฟนๆหนังก๊อดซิลล่าจะต้องร้องระงม เพราะทุกอย่างที่ทีมงานสร้างออกมา มัน Touch กับจิตวิญญาณของหนังโทคุซัทสึ หรือหนังไซไฟสไตล์ญี่ปุ่นที่มีจุดเด่น คือ “สเปเชียลเอฟเฟกต์” ฉากแอคชั่นของเหล่าสัตว์ประหลาดในเรื่อง เฉลี่ยบทบาทได้ดีกว่ามนุษย์ด้วยซ้ำ ยิ่งฉากแบทเทิ่ลระหว่างกระสอบทรายแห่งจักรวาลไคจูอย่าง “คิงกิโดร่า” เองก็ถูกปรับให้มันส์ลืมหายใจ ไม่ขี้กากเหมือนหลายๆภาคที่ผ่านมา  นี่ยังคิดเลยว่า หนังจะใส่บทมนุษย์มาทำไม! เพราะสุดท้ายหนังก็ขยี้จุดขายที่แข็งแกร่งไปแล้ว 555+ 

 

Godzilla  King of Monsters Review2

หนังทำหน้าที่ได้ดีตั้งแต่งานดีไซน์ ลำดับภาพ มุมกล้องสุดคลาสสิค การซูม in-Out หลายๆองค์ประกอบทำเหมือนมาคารวะ ผู้ให้กำเนิดหนังชุดก๊อดซิลล่า อย่างทีมงานโตโฮ ซึ่งสิ่งที่แอดมินสัมผัสได้ในความติ่งของทีมสร้าง คือ จังหวะการใส่เพลงประกอบ มันคือ “โทคุซัทสึสไตล์จริงๆ”  มันขับความเท่ ความน่าเกรงขาม ความเศร้าสิ้นหวัง แบบที่เราเคยดูหนังก๊อดซิลล่าโตโฮ หรือหนังแนวไคจูจากญี่ปุ่น ยุค 80-90 เขารู้ว่าซีนไหนควรใส่เพลงปลุกอารมณ์ ซีนไหนควรปล่อยดนตรี Flow ไปกับเนื้อหา เหมือนทำการบ้านมาดีมากๆ

 

 

Shin-Godzilla-(10)

อีกมุมหนึ่ง ในฐานะที่แอดมินเป็นติ่งของ “ชิน ก๊อดซิลล่า” ของอีตาผู้กำกับอันโนะ (ผู้สร้างอีวานเกเลี่ยน) อันนั้นจะเอามาเทียบค่อนข้างยาก เพราะหนังไม่ได้นำเสนอ “สังเวียนเดือดไคจู” แต่เป็นมหันตภัยที่ธรรมชาติมอบให้ และมนุษย์ต้องหาทางรับมืออย่างเป็นขั้นตอน เน้นการเสียดสีสังคมการเมืองแบบญี่ปุ่นจัดๆ ซึ่งเป็นคนละแนวทางกับเรื่องนี้ แต่ดีกรีความโหด แอดมินก็ยังยกให้ชินก๊อดนะ ในแง่ความรู้สึกถึงการชำระล้างโลก ซึ่งก๊อดอ้วนฝรั่ง ถูกเชิดชูให้เป้นภาพของฮีโร่กู้โลกมากกว่า…

 

 

48062834_2649608911731055_9202761704277016576_n

อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบ บางคนอยากได้เนื้อหาหนังที่จริงจัง ซีเรียส มีเหตุผลรองรับที่แน่นกว่านี้…หนังเรื่องนี้บอกเลยว่าา “ไม่ตอบโจทย์คุณ”

แต่ถ้าคุณอยากดู “หนังสัตว์ประหลาดอัดกันถึงพริกถึงขิง” สุดโหดโคตรมันส์  “คุณควรไปดู!” 

 

ด็กๆน่าจะชอบด้วย หนังไร้พิษภัยใดๆนะเอาจริงๆ 

 

อ่อ หนังมี End Credit รอยาวๆนะ เขาปูไปภาคต่อไปตามสูตร…

 

 

————————————————————–

 

 

เหล่าไคจูที่เข้าร่วมมหาศึกล้างโลก!!

godzilla-2-trailer  (3)

นกยักษ์โรดัน ไคจูจ้าวเวหา ทุกที่ๆมันบินผ่าน เหลือเพียงซากของความสูญเสียจากแรงลมใต้ปีก และเปลวไฟ

 

godzilla-2-trailer  (5)

มอธร่า ในท้องเรื่องดั้งเดิม เป็นไคจูที่มีความเป็นมิตรสูงสุด มาเหมือนเป็นสัญญลักษณ์ของความดีงามในเรื่อง คู่กัดก๊อตจิอีกตัวที่มาในหนังเวอร์ชั่นฮอลลีวู้ด ดีไซน์โฉมใหม่ ที่ดุดันนี้ จะสื่อว่าอะไรกันแน่!? มาในฐานะมิตร หรือศัตรูของมนุษย์??

 

 

 

 

 

godzilla-2-trailer  (6)

“ในฉากสุดท้ายระหว่าง ก๊อดซิลล่า ฟัดกับ คิงกิโดร่า ผมขอพูดเลยว่า ชั่วชีวิตนี้คุณจะไม่มีทางลืมมัน คือในฐานะติ่งเนี่ย ผมตัวสั่นระทึกมากตอนเข้าไปที่ห้องตัดต่อ… ก๊อดซิลล่าจะเป็นภาพยนตร์อันดับหนึ่งแน่นอน เพราะตอนที่เห็น ซีนนั้น…มันแบบว่า พ่อคุณเอ๊ย! คิงคองเนี่ยต้องทำอะไรสักอย่างแล้วในการจะมาฟัดกับพี่แกเนี่ย!”

 

นักแสดง O’Shea Jackson Jr ได้พูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ผ่านทางเว็บไซต์ Collider 

 

 

 

Teaser Poster Godzilla King of Monster(4)

Godzilla: King of the Monsters กำกับโดย ไมเคิล ดัคเฮอร์ตี้ พร้อมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น ไคลย์ แซนเลอร์, เวรา ฟาร์มิกา, มิลลี่ บ็อบบี้ บราวน์, แบรดลี่ย์ วิทฟอร์ด, แซลลี่ ฮอว์กินส์, ชาร์ลส แดนซ์, โธมัส มิดเดิลดิทช์, โอเชีย แจ็คสัน จูเนียร์ ร่วมด้วย เคน วาตานาเบ้ ละจาง จื่อหยี ซึ่งทาง  Legendary  วางแผนเตรียมสร้างมหากาพย์สงครามสัตว์ประหลาดยักษ์ (MonsterVerse) ยาวยันปี 2022    ใครที่เป็นแฟนหนังสัตว์ประหลาดยักษ์ไม่ความพลาดอย่างยิ่งเลย!! โดยอีก 2 เรื่องข้างหน้าจะเป็น… Godzilla vs King Kong 2020  และ  ภาพยนตร์ Destroy all monsters 2022

 

 

 

 

 

 

บทความที่คุณอาจชอบ… 

 Godzilla-Resurgence-(3)

 Shin Godzilla 2016 [รีวิว/เรื่องย่อ/นักแสดง]