Ghost Recon Breakpoint [PS4, Xbox One,PC]
10 พฤษภาคม 2562 11:19 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Ghost-Recon-Breakpoint_05-09-19

Ghost Recon Breakpoint 

ประเภท : Action / Third Person Shooting / Openworld

เครื่อง : PS4 , XBOX ONE และ PC

วันวางจำหน่าย : 4 ตุลาคม 2019

พัฒนาโดย : Ubisoft

ไลฟ์สตรีมแถลงข่าวจาก GHOST RECON

 

 

 

สุดยอดเกมยิงเชิงกลยุทธอีกหนึ่งเกมของวงการ ที่ทำออกมามากมายหลายภาค และแถมยิ่งทำ ตัวเกมยิ่งมีความซับซ้อนของยุทธวิธีการทำภารกิจ กับเกมที่มีชื่อว่า Ghost Recon: Breakpoint 

 

 

 

 

เกมนี้คือ!?

 

 Ghost Recon: Breakpoint  เป็นเกมเดินหน้ายิงมุมมองบุคคลที่สาม เชิงกลยุทธ์ ที่ให้ผู้เล่นสวมบททหารหน่วยลับ Ghost Recon ทำภารกิจสุดหินในโลกเปิดกว้าง ที่คราวนี้ต้องรับมือกับสารพัดสภาพอากาศสุดเลวร้าย หุ่นโดรนไร้คขับ กองทัพทหารรับจ้างสุดเหี้ยม และเทคโนโลยีทางทหารสุดไซไฟ ด้วยหน่วยรบเพียง 4 คน! 

Ghost-Recon-Breakpoint (4)

เรื่องย่อ

เรื่องราวจะเล่าถึงหน่วย Ghost Recon ที่ได้ไปทำภารกิจใน หมู่เกาะออโรร่า (Auroa Archipelago) ในแปซิฟิกใต้อันห่างไกล ที่นี่คือเกาะที่เต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมหลากหลายสุดเลวร้าย ทั้งป่าเขตร้อน พายุฝน พายุหิมะ โดยในเกาะนี้ เป็นที่ตั้งของบริษัท Skell Technology ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีที่ลึกลับ  ที่เชี่ยวชาญด้านการสร้างโดรนเพื่อการทำสงคราม ในที่สุด บริษัทดังกล่าวก็ได้ทอดทิ้ง Silicon Valley ในอเมริกาเมืองที่เป็นเหมือนสวรรค์ของเทคโนโลยี สู่เกาะทางตอนใต้ของแปซิฟิกสุดลึกลับ และเปลี่ยนเกาะนี้ให้เป็น  “World 2.0″ ยูโทเปียที่มีเทคโนโลยีสูงและมีความปลอดภัยสูงสำหรับการวิจัยเชิงนิเวศเศรษฐกิจ และเตรียมการใหญ่ในการค้าอาวุธระดับโลกอีกด้วย

 

 

แต่แค่องค์กรค้าอาวุธยังไม่น่ากลัวเท่า “อดีตสหายร่วมรบที่แปรพักต์” ในเกมนี้ หน่วย Ghost ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่อันตรายที่สุด  “The Wolves” หรือ  “พันเอก Cole D. Walker” อดีตหัวหน้าหน่วย Ghost ที่เคยทำภารกิจในโบลิเวีย (DLC ภาค Wildland) 

 

 

 

Ghost-Recon-Breakpoint (10)

“พวกนายคือภูติผี (Ghost) หน่วยรบระดับท๊อป มืออาชีพด้านความเงียบ ผู้กล้าเหนือผู้กล้า ปลายสุดของหัวหอก แม้แต่ไอ้พวกสารเลวยับแม่ยังต้องร้องขอชีวิต โชคดีอย่างนึง ที่ฉันก็เป็นหนึ่งในภูติผี (Ghost) เหมือนพวกนาย แต่ต่างตรงที่ฉันไม่เหลือความคาดหวังอะไรในโลกนี้แล้ว…”   

Cole D. Walker / The Wolves

 

 

 

 

 

 

Gameplay

Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint_ Official Announce Trailer _ Ubisoft [NA].mp4_snapshot_02.51_[2019.05.10_14.14.42]

ตัวเกมนอกจากจะเป็น “เกมเดินหน้ายิงเชิงกลยุทธ์ออนไลน์ Co-op 4 คน” แล้ว ยังมีความเป็น “Military Survival” เกมเอาตัวรอดธีมแนวทหารที่น่าสนใจ เพราะในเกม ผู้เล่นจะต้องตั้งฐานที่มั่นในดงศัตรูชนิด “มุดรูสู้” กันเลยก็ว่าได้

 

 

Ghost-Recon-Breakpoint (13)

อาการบาดเจ็บ

ความน่าสนใจอย่างแรกของเกมนี้คือการใส่ระบบ “อาการบาดเจ็บ” ซึ่งถามว่าใหม่มั้ย ก็ไม่นะ เพราะเคยมีมาแล้วในซีรี่ส์ Farcry แต่จะทำให้ลึกขึ้น และส่งผลต่อการเคลื่อนไหวตัวละครมากขึ้น เช่นถ้าถูกยิงที่ขา การเคลื่อนไหวก็จะช้าลง หรือถ้าถูกยิงที่แขนจนบาดเจ็บหนักก็จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเล็งยิง การต่อสู้อีกด้วย ไอเทมฟื้น HP แล้ว การปฐมพยาบาลตามอาการ ก็จะถูกทำให้เห็นในเกมนี้เช่นกัน

 

 

 

Ghost-Recon-Breakpoint (3)

สภาพพื้นผิวส่งผลต่อค่า Stamina 

สภาพพื้นที่แสนพิศวงของหมู่เกาะออโรร่าที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ทั้งพื้นโคลน ผาหินสูงชัน เทือกเขาหิมะหนาครึ่งหน้าแข้ง น้ำตก ทะเลสาบที่มีความลึกแตกต่างกัน ทุกอย่างจะยัดมาไว้ในเกมนี้ ซึ่งจะส่งผลต่อค่าความเหนื่อยระหว่างเดินทาง ไม่ว่าสจะเป็นการเข้าตีฐานข้าศึก หรือการร่นถอยถอนกำลังจากพื้นที่ ทางยิ่งลำบาก ยิ่งใช้ค่า Stamina  เยอะขึ้น

 

 

Ghost-Recon-Breakpoint (12)

ค่ายทหารลับ

แม้ว่าตัวทีม Ghost จะอยู่ในดงวายร้ายที่พร้อมออกล่าพวกเขาทั้งเกาะ แต่ตัวเกมก็มีจุดพักให้เหมือนกัน นั่นก็คือ ค่ายทหารลับ ที่เหมือนจุดเติมกระสุน เปลี่ยนคลาส คราฟท์ของ อัพเกรดอุปกรร์ หรือแม้กระทั่งรอให้ฝนหยุดตก หลบพายุก่อนลุยแหลกก็ได้…

 

 

Ghost-Recon-Breakpoint (9)

Die Twice ได้!!

เกมนี้ถ้าถูกยิงจน HP หมดหลอด หรืออาการสาหัสจนลงไปนอนวัดพื้น ผู้เล่นจะสารมารถกลับสู่สนามได้โดยต้องให้เพื่อนฉีดยากระตุ้นหัวใจ ให้กลับมาอีกครั้ง แต่แนะนำว่าควรเคลียร์ฝูงศัตรูให้หมดก่อนจะทำให้การชุบชีวิตเพื่อนทำได้ง่ายขึ้น (เล่นกับบอท บอทไม่ชุบนะเออ!)

 

 

Ghost-Recon-Breakpoint (8)Ghost-Recon-Breakpoint (2)

Stealth Kill ระบบที่ไม่มีไม่ได้

ระบบการลอบเร้น ยังมีมิติมากขึ้น โดยเกมนี้จะให้ผู้เล่นได้เสพกับความสนุกในการเป็นทั้งผู้ล่า และผู้ถูกล่า ที่สามารถใช้สิ่งรอบตัวมาพรางตัวได้ เช่นการดำน้ำ การพอกดินโคลน หรือการฝังตัวเองไว้ใต้โคลน ใช้ในการรอจังหวะเข้าลอบแทงหลังศัตรู หรือใช้หนีการตรวจจับได้ รวมไปถึงการเข้าที่กำบังที่มีรายละเอียดมากขึ้น ในส่วนของการโจมตีจากที่กำบังแบบต่างๆเช่นมุมตึก แผงบังเกอร์ หรืออื่นๆ ส่วนระบบ AI ในเกมนี้จะถูกต่อยอดจาก Wildland โดยพวกมันจะมีการสื่อสารผ่านทางวิทยุเป็นทอดๆ  

 

 

Ghost-Recon-Breakpoint (16)

Customize Your Ghost

ผู้เล่นสามารถออกแบบตัวละครให้ตรงกับสไตล์การเล่นได้ ทั้งแบบบู๊ล้างผลาญ ลอบเร้น หรือซุ่มยิงจากที่ไกลๆ ซึ่งแต่ละรูปแบบก็จะมีสายพัฒนาสกิลที่ต่างกัน และยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกับคลาสอื่นได้บางสกิล และยังรวมไปถึงเครื่องแต่งกาย สกินเสื้อ อาวุธ ซึ่งเป็นจุดสูบเงินของเกมค่ายนี้นับจาก Division 2 ก็ยังเอาระบบนี้ตามมาให้ได้เก็บกัน นอกจากนี้ยังมีไอเทมข้าวของต่างๆที่หาได้ในเกมให้ได้ตามเก็บกันอีกมากมาย ที่ส่งผลต่อคลาสตัวละคร เช่นอุปกรณ์แต่งปืนต่างๆนั่นเอง…

 

 

Ghost-Recon-Breakpoint (14)

โหมดต่างๆในอนาคต!?

เกมนี้นอกจากจะเป็นเกมเล่นคนเดียว หรือจะต่อเนตออนไลน์เล่น Co-Op กับเพื่อน 4 คนลุยภารกิจแล้ว ในอนาคต ทีมพัฒนาก็เตรียมใส่โหมด PvP ไล่ฆ่ากันเองในฉากให้ได้เล่น โดยโหมดนี้จะทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมแอคชั่นบ้าพลังโดยสมบูรณ์ และยังมีกำหนดการที่จะออก DLC หรือเนื้อหาส่วนเสริมเพื่อยืดอายุเกม และสร้าง “ความน่ากลับมาเล่นซ้ำ” อีกด้วยในอนาคต ทั้งเนื้อเรื่องเสริม โหมดใหม่อย่าง Raids Mode  อาวุธ เครื่องแต่งกาย ผ่านระบบ Season Pass

 

 

 

 

 

 

Ghost Recon Breakpointnews (1)

ชุด ลิมิเต็ด “Wolves Collectors Edition” มีฟิกเกอร์ โคล ดี. วอล์คเกอร์ วายร้ายของเกม , แผนที่ , อาร์ตบุ๊ค , ซีซั่นพาส , โค้ดไอเทมสารพัด พร้อมสิทธิ์  Early Access เล่นก่อนชาวบ้านเขา 3 วันก่อนเกมเวอร์ชั่นปกติวางขาย ซึ่งเจ้าชุดพิเศษที่ว่ามา จะวางขายที่  Ubi Store เท่านั้น 

 

 

 

เกม Ghost Recon Breakpoint วางขาย 4 ตุลาคม 2019

 

แอดมินAK47

 

 

เกมเพลย์ ความยาว 13 นาที โชว์สภาพอากาศ และ Gunfight ในเกม

 

 

 

-