รวมเกมออนไลน์ปี 2018 ที่น่าสนใจ
31 มกราคม 2561 17:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 Feb 2018 (1)

ในปี 2018 เป็นอีกปีที่นอกจากวงการเกมคอนโซล หรือ PC ออฟไลน์ต่างพากันเข็นเกมออกใหม่มามากมาย ในส่วนของฝั่งเกมออนไลน์เองก็ไม่น้อยหน้าเตรียมส่งเกมออนไลน์สเปคสูง งานภาพระดับ HD เผาการ์ดจอไหม้มาลง PC ให้ได้เล่นกัน และนี่คือ “เกมออนไลน์ปี 2018 ที่น่าสนใจ” ที่ทางแอดมิน และทีมงานเมทัลบริดขอแนะนำให้จับตาดูเกมเหล่านี้ครับ 

 

***อนึ่ง เกมออนไลน์ในบทความนี้เป็นเกมออนไลน์ที่มีกำหนดเปิดในเกาหลี  จีน และเซิฟนอกเท่านั้น ส่วนเกมไหนจะเข้าไทยนั้น รอดูกันต่อไปนะครับ!!***

 

 

 

Black Desert Online

Black Desert เป็นเกม MMO Openworld ที่เปิดให้บริการในไทยแล้ววันนี้ โดยมีระบบหลักๆที่น่าสนใจอย่าง FreePK ไล่ฆ่ากันเองของผู้เล่น  โดยการเล่นจะไม่ได้เป็นเส้นตรง และการต่อสู้ที่อิสระ มีการออกแอคชั่นที่ต้องเล็งเอง ยิงเอง ฟันเอง ไม่ใช่การกดเม้าส์แล้วนั่งดูเหมือนเกมอื่นๆ ผู้เล่นจึงต้องตื่นตัวตลอดเวลา เพราะไม่รู้ว่าจะมีใครย่องมาแทงหลังเราหลังจากจัดการกับมอนสเตอร์หรือไม่ นอกจากนั้น ยังมีระบบปรับแต่งตัวละครที่มีรายละเอียดที่เยอะ และสมจริงมากกว่าเกมอื่นๆในท้องตลาด รวมไปถึง “การใช้ชีวิต” ที่ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้ประกอบอาชีพต่างๆ มีรายละเอียดที่ลึก และเข้มข้นมากๆ ไม่ใช่แค่ยิงๆฟันๆแล้วหมดวันเท่านั้น 

 

Ashes of Creation

เปิดด้วยเกมออนไลน์จากโครงการ  Kickstarter ที่ได้รับการพูดถึงจากงาน PAX2017 ที่ผ่านมา (กวาดเงินระดมทุนสร้างไปราวๆ 2ล้านเหรียญ)โดยรูปแบบเกมจะเป็น Sandbox MMORPG ของค่าย Intrepid Studios ที่ออกไปทาง RPG ฝรั่งจ๋าอย่าง World of Warcraft หรือเกมที่มี Theme ใกล้ๆกัน โดยจุดเด่นของเกมคือเกมจะมีเควสที่ส่งผลต่อฉาก สภาพแวดล้อมทั้งหมดในเกม โลกจะสวย จะหมองหม่น หรือข้าวของจะถูกแพง อยู่ที่การ”เลือกรับเควสมาทำ” นั่นเอง และมันส่งผลถึงขั้นบางเควสทำให้เมืองๆนึงหายไปได้เลย! และอีกหนึ่งจุดเด่นก็คือ “การผสมอาชีพ” สมมติว่าผู้เล่นเป็นนักดาบ และเมื่อเล่นไปซักพัก ทำเควสปลดล๊อกอาชีพซัพคลาสเมจ ก็สามารถมาผสมสกิลกันได้ และกลายเป็นอาชีพใหม่ Spellsword แต่กลับกัน ถ้าเล่นเมจ และซัพคลาสเป็นนักสู้ ก็จะกลายเป็น Battle Mage แทน ความสนุกคือตัวละครหนึ่งตัวสามารถผสมอาชีพได้หลายแนวทาง สกิลต่างๆ ในการเล่นก็แทบจะไม่ซ้ำเลย

 

 

Bless Online

อีกหนึ่งเกมแอคชั่น RPG ที่จัดว่าโคตรบ้าพลัง ไล่ฆ่ากันอย่างสนุกสนาน และยอดคนลงทะเบียนสูกว่าสองแสนไอดีในช่วงการทดสอบ (15 – 24 มกราคม 2018) โดยเกมชูจุดเด่นด้วยงานภาพที่สวยงามไม่กินสเปค และพ่วงระบบการต่อสู้ PVP / PVE / สงครามกิลด์ ผ่านแอคชั่นมันส์ๆของตัวละครทั้ 8 อาชีพ และเควสท์ที่ให้ EXP สูงมาก เก่งเร็ว เวลไว เพราะปลายทางคือการ PVP นั่นเอง และกำลังจะมีการเปิดเซิฟอินเตอร์ในปี2018เพิ่มด้วย!

 

 

Ascent: Infinite Realm

หลังจากความสำเร็จของเกมแอคชั่น MMO อย่าง TERA และ  PUBG หรือ Player Unknown Battleground ทำให้ทาง Bluehole  ผู้สร้างเกม กลายเป็นค่ายที่มีชื่อเสียงขึ้นมาทันที และนี่คือโปรเจคท์ใหม่ที่เหมือนเป็น “ก้าวใหม่ที่ท้าทายทีมพัฒนา” กับเกมออนไลน์สเกลใหญ่เพิ่งเปิดตัวในงาน G-Star 2017 ที่มีชื่อว่า “ Ascent : Infinite Realm” หรือ “A:IR” การต่อสู้ในเกมนี้จะนอกจากจะเน้นการสู้รบทางอากาศด้วยยานบินสารพัดรูปแบบแล้ว การต่อสู้จากภาคพื้นดินขึ้นสู่ท้องฟ้าเพื่อป้องกันสมบัติ หรือกองเรือพันธมิตร ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะสามารถปรับแต่งอาวุธ ทั้งป้อมปืน อาวุธยิงแบบพกพา อาวุธเชิงยุทธศาสตร์ต่างๆเช่น ระเบิด / ทุ่นระเบิด / เวทมนตร์ ก็สามารถใช้โจมตีเป้าหมายได้ 

 

 

Astellia Online
จากทีมสร้างเกม Hit และ OverHit เน้นการต่อสู้ดุเดือด สงครามการแบ่งฝ่ายที่ส่งผลต่อสงครามใหญ่ในอนาคต งานภาพไม่ต้องพูดถึง ด้วย Unreal Engine 3 ภาพเกมก็ยังสวยงามไม่แพ้เกมยุคนี้ และกำลังจะเปิดเซิฟอินเตอร์ให้เข้าใจง่ายๆด้วย

 

 

Wild West Online

สวมวิญญาณคาวบอยในแดนเถื่อน จะเป็นนายอำเภอมือสะอาด คนของทางการ หรือจะเป็นโจรนอกกฎหมาย ไล่ปล้นจี้ชิงทรัพย์จากชาวบ้านและ NPC  โดยฝ่ายโจรที่ออกทำภารกิจชั่วๆ ก็จะเพิ่มค่าหัว เพิ่มความสามารถให้เก่งขึ้น (อารมณ์คล้าย GTA เหมือนกัน) ในขณะที่นายอำเภอที่ต้องดูแลชาวบ้าน ยังต้องออกปราบโจร รับเงินอีกด้วย

 

Project The Lineage

ภาคที่ 3 อย่างเป็นทางการของโคตรเกมสูบทรัพยากรเครื่องอย่าง Lineage หลังจากที่เวอร์ชั่นมือถือ หรือภาคก่อนๆสามารถทำเงินมหาศาลใหกับทางผู้พัฒนา ก็ถึงเวลาปล่อยเกมนี้ในปี 2018 ซึ่งจริงๆแล้วมันเป็นเกมที่ควรจะเดบิวในช่วงปี 2008 แล้ว โดยจุดเด่นที่สุดของเกมนี้คือระบบสงคราม (Siege War) ที่เคยมีมาในเกมภาคสอง ก็ยังคงส่งต่อมาให้ในภาคนี้ โดยอัพเกรดกราฟฟิกให้เหนือกว่าด้วย Unreal4 

 

Lost ARK

ผลงานเกมส์สุดอลังการจากค่าย SmileGate ที่เคยฝากผลงานคุณภาพไว้กับเกมส์ชูตติ้งออนไล์ชื่อ Cross Fire หลังจากนั้นได้เริ่มผลงานใหม่ในชื่อ Project T และได้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Lost Ark ที่เป็นเกมส์ในรูปแบบ Hack & Slash เดินหน้าฟันแหลกด้วยมุมกล้องแบบ Isometric มุมมองจากด้านบนมองเห็นฉากกว้างๆและตัวศัตรูที่ดาหน้าเข้ามาให้เราใช้การโจมตีสุดอลังการ กวาดให้ตายเรียบด้วยคอมโบหลากหลายรูปแบบ ตัวเกมส์พัฒนาโดยใช้ Unreal Engine 3 ที่รับรองความสวยงามทั้งฉากที่อลังการและตัวละครที่สมจริง ตัวเกมส์ใช้เวลาพัฒนามาแล้วกว่า 3 ปี และคาดว่าจะเปิดให้เล่นกันภายในปี 2017 นี้

Justice (逆水寒) / มือปราบพญายม ออนไลน์

จากนิยาย ละคร และการ์ตูนสุดมันส์ สู่การเป็นเกมออนไลน์ภาพสวยไม่เกรงใจ PC ที่เล่าเรื่องราวของ 4 สุดยอดมือปราบผู้ทำหน้าที่ปราบคนพาล อภิบาลคนดี ซึ่งทั้งสี่คนนี้ก็จะมีความสามารถเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป แต่ล้วนถือว่าอยู่ในระดับยอดฝีมือที่หาตัวจับยากทั้งสิ้น โดยตัวเกมมาแนวแอคชั่นกำลัภายในที่ใช้วิชาหลักๆจาก 4 ตัวละครในเกม และยังสามารถผสมวิชาข้ามคัมภีร์เพื่อเป็นกระบวนท่าใหม่ๆ รมไปถึงเควสเนื้อเรื่องที่มีกำหนดทำมาโดยอิงจากวรรณกรรมชื่อดังนั่นเอง

 

และเกม Justice จะเป็นเกมส์ MMORPG บน PC เกมสุดท้ายที่ทีมพัฒนา NetEase สร้าง ดังนั้นจึงเป็นเกมที่ทีมงานทุ่มเทสุดพลัง ทุกเทคโนโลยีงานภาพ ทุกแอคชั่นจึงจัดหนักแบบทิ้งทวนกันเลยก็ว่าได้…

 

 

 

Moonlight Blade

เกมจีนที่ยังคงวนเวียนกับวรรณกรรม และนี่คือเกมที่สร้างจากนิยายชื่อดัง “จอมดาบหิมะแดง” นิยายของโกวเล้ง และ หนังดังสร้างชื่อให้พระเอก “จางจือหลิน” ดังเป็นพลุแตก ตัวเกมจะเน้นระบบสกิล และอาวุธที่ต่างกันการเดินทางในโลกกว้างแบบไม่ตัดโหลดฉาก และเดินเควสตามเนื้อเรื่องของหนังจีนกำลังภายในเรื่องดังกล่าวอีกด้วย และเมื่อเข้าสู่เลเวล 30 ก็จะเป็นการเริ่มต้นท่องยุทธภพโดยแท้จริง ภายใต้ความขัดแย้งของ 8 สำนักตามท้องเรื่อง

 

 ล่าสุดเกมนี้ก็ไปเปิดทดสอบกันในเกาหลีใต้เรียบร้อย และมีกำหนดเปิดเซิฟอินเตอร์ โดยช่วง OBT อาจจะมาช่วง 2018

 

 

 

Peria Chronicles

เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG จากประเทศเกาหลีใต้  ที่พัฒนาโดยทาง Thingsoft ภายใต้การดูแลของ NEXON ที่ใช้กราฟฟิก 3D anime ในโลกแฟนตาซีแต่เกมนี้ผู้เล่นจะต้องช่วยกันสร้างแผนที่โลก การสำรวจพื้นที่ใหม่ๆ ข้าวของต่างๆ ตึก เมือง การเกษตร รวมไปถึงการจับมอนสเตอร์มาฝึกฝน และนำมาต่อสู้กัน 

 

โดยเกมนี้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2013 ในชื่อชั่วคราวว่า Project NT พัฒนาเรื่อยมาจนล่าสุดได้มีการเปิดเผยถึงความคืบหน้าของเกมนี้ในงาน G-Star 2016  ที่เพิ่งผ่านมาเมื่อท้ายปี และมีกำหนดเปิดให้เล่นในช่วง2018 เซิฟอินเตอร์

 

Rusty Hearts 

อันนี้กำลังจะมีการเปิดเซิฟในไทย  เตรียมเปิด Pre OBT เซิร์ฟไทยแบบไม่รีเซ็ตข้อมูลโดยค่าย Mini วันที่ 9 กุมภาพันธ์  ตัวเกมเป็นเกมแอคชั่นบ้าพลังจัดเต็มมีการใช้ Combo Movement ต่างๆ และกราฟฟิกแบบการ์ตูน ทำให้เกมนี้น่าสนใจไม่น้อยในปี 2018 นี้

 

 

Crowfall

เกม Crowfall เกมแนว MMORPG จากผู้พัฒนา ArtCraft Entertainment ที่นอกจากจะเน้นการต่อสู้แอคชั่นมันส์แล้ว ยังมีระบบศักดินา การแบ่งชนชั้นของผู้เล่น เกมการเมืองการปกครองแต่ละพื้นที่ โดยผู้เล่นจะมีหน้าที่คล้ายๆแม่ทัพ นักบริหาร นักสู้ รวมอยู่ในตัวละครเดียวกัน และเมื่อขึ้นเป็นใหญ่แล้ว ก็ยังต้องป้องกันบัลลังก์ไม่ให้ใครหน้าไหนมาแย่งไปอีกด้วย

 

 

+++++++++

 

ไว้มีเกมไหนเด็ดๆ แจ่มๆ จะจัดมาให้ได้อ่านเพิ่มเติมในโอกาสต่อไปครับ

 

แอดมิน Ak47