Final Fantasy VIII Remastered [PS4, Xbox One, PC , Switch]
11 มิถุนายน 2562 17:19 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

FINAL FANTASY VIII Remastered –  E3 2019 (12)

Final Fantasy VIII Remastered 

ประเภท : RPG
เครื่อง :  PS4, Xbox One, PC , Switch
วางจำหน่าย :   2019 
พัฒนาโดย :  Square Enix 

 

FINAL FANTASY VIII Remastered –  E3 2019 (10)

ถ้าจะหาเกมตระกูลไฟนอลแฟนตาซีที่ทำให้คนเล่นอินไปกับความรักของคู่พระเอก นางเอกได้ มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับลูปเวลา และดีไซน์ตัวละครสุดเท่ เราจะนึกถึงFinal Fantasy VIII หลายๆครั้ง…(และถือว่าเป็นภาคที่แอดมินชอบเป็นการส่วนตัวด้วย เอาจริงๆแม้ว่าบทตัวละครจะมึนๆงงๆ แต่ชอบภาคนี้มากกว่าภาค 7 อีกนะ 55+)

 

FINAL FANTASY VIII Remastered –  E3 2019 (1)

และหลายสิบปีต่อมา…หลังจากที่ Squaresoft ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น Square Enix ก็มีแฟนๆเรียกร้องให้เอาภาคนี้กลับมาขาย มารีเมค หรืออย่างน้อย รีมาสเตอร์ก็ยังดี แต่ส่วนใหญ่คำตอบที่ได้คือ “ยากมาก” หรือไม่ก็ “ไม่สามารถทำได้เนื่องจาก Source Code ในการพัฒนาเกมไม่อยู่ในบริษัท” (คือไร?) แต่สุดท้าย ในงาน E3 2019 ก็ได้มีการปล่อยตัวอย่างที่ทำให้หนุ่มน้อยยุค 90 ที่หลงรักนางเอกสาวในจอได้หนระลึกชาติอีกครั้ง กับเกมที่มีชื่อเดิม เพิ่มเติมส่วนท้ายว่า “Final Fantasy VIII Remastered 

 

 

 

 

เกมนี้คือ!?

FINAL FANTASY VIII Remastered –  E3 2019 (9)

Final Fantasy VIII Remastered เป็นเกมในตระกูลไฟนอลแฟนตาซีภาคหลัก ที่ถูกทาง  Square Enix มาปรับภาพให้คมชัดขึ้น มีเฟรมเรทที่ดีขึ้นกว่าเวอร์ชั่น PS1 เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว แค่นั้นเลย…

 

เนื้อเรื่อง หลายๆคนอาจจะลืมเลือนกันไปบ้าง ถ้าให้ทบทวนความทรงจำกันแบบเข้าใจง่ายๆ เนื้อหาในภาคนี้มันเป็นเรื่องของการวนลูปเวลา ถ้าเล่ากันอย่างถูกต้อง ต้องย้อนไปรุ่นพ่อพระเอกกันเลย (อันนี้จะเล่าแบบข้ามๆเอาสาระเลยทีเดียว จะได้ไม่งงกัน)

 

FINAL FANTASY VIII Remastered –  E3 2019 (19)

ลากูน่า นายทหารหนุ่มแห่งกัลบาเดีย ในขณะที่ไปทำภารกิจที่เมืองเดลิ่งก็ได้พบกับนักเปียโนสาว  จูเลีย ทั้งสองเกิดความรักให้กัน (ถึงขั้นแต่งเพลง Eyes on me ให้เลย) แต่เป็นรักที่ไม่สมหวัง เพราะลากูน่าได้ไปทำภารกิจจนเกิดอุบัติเหตุ และได้พบกับ เรน และรับเด็กหญิงที่ชื่อ เอลโอเน่ เป็นลูกบุญธรรม

 

FINAL FANTASY VIII Remastered –  E3 2019 (20)

ด้วยความหน้าม่อ..เอ้ย ความรักที่ก่อตัว ทำให้ลากูน่ากับเรน อยู่ด้วยกัน จนมีลูกชายอีกคนที่ชื่อ “สควอล” (พระเอกของภาคนี้) แต่ก็มีเรื่องราวที่ทำให้ลากูน่าต้องก้าวมาเข้าสู่ระบบการเมืองจนไม่สามารถกลับไปอยู่กับครอบครัวได้ แถมเรนก็ป่วยตาย...เอลโอเน่ กับ สควอล ถูกส่งมาสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าซึ่งก่อตั้งโดย “ซิด” กับ “อีเดีย” (ซึ่งต่อมา อิเดียจะถูกบอสใหญ่ อัลติเมเชีย ย้อนเวลากลับมาสิงร่าง)

 

ส่วนจูเลียที่ไม่ได้เห็นหน้าลากูน่า ก็ตัดใจ และเริ่มชีวิตใหม่กับนายพลหนุ่ม จนมีลูกสาวด้วยกัน และตั้งชื่อว่า “รีนัวร์” (นางเอกของเรื่อง)

 

 

FFVIII_Edea_Cid_Recording

“ซิด” กับ “อีเดีย” สมัยเปิดบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้า

 

 

 

 

 

 

 

Ultimecia

อัลติเมเซีย

 

FINAL FANTASY VIII Remastered –  E3 2019 (21)

ในอนาคตอีกสิบกว่าปีข้างหน้า อัลติเมเชีย บอสใหญ่แม่มดผู้ชั่วร้าย (ที่ออกจากร่างอิเดียแล้ว) ถูก “สควอลวัยหนุ่ม” และชาวคณะ รุมยำจนเละ ซึ่งก่อนอัลติเมเซียตาย มันจะย้อนเวลากลับไป และเลือกพี่เลี้ยงอย่างอิเดียที่ดูแลสควอลเมื่อสมัยยังเด็กเป็นร่างทรง แต่พวกสควอลจากโลกอนาคตได้ตามมาเตือนเรื่องดังกล่าว และบอกให้ อิเดีย กับ ซิด ในอดีต ตั้งโรงเรียนเตรียมทหาร เพื่อรักษาความสงบสุขของโลก และรอวันที่สควอลได้เติบโต ไปกำจัดอัลติเมเซีย…

 

FINAL FANTASY VIII Remastered –  E3 2019 (7)

อิเดีย ที่ถูกอัลติเมเซียสิงร่าง ก่อนที่แก๊งสควอลยกพวกไปตบจนแม่มดหลุดจากร่าง

 

FINAL FANTASY VIII Remastered –  E3 2019 (11)

ย้อนกลับไปที่สควอลที่เติบโตมาในบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้า ก็ได้ถูกส่งตัวไปยัง โรงเรียนเตรียมทหารที่ซิดก่อตั้ง และเรื่องราวสุดโรแมนติกของ สควอล นักเรียนทหารหนุ่มหล่อหน้าบากผู้ไม่น่าคบหา กับ รินัวร์ ลูกสาวนายพลที่มีวิญญาณอันบริสุทธ์ และการผจญภัยได้เริ่มขึ้นในเกมที่ผู้เล่นจะได้เล่นกันนั่นเอง…จนนำไปสู่บทสรุปแบบแฮปปี้เอนดิ้ง ตายจริงแค่บอสใหญ่ในเกม แค่นั้นเลย …

 

 

 

 

Gameplay

FINAL FANTASY VIII Remastered –  E3 2019 (16)

ระบบของเกมไฟนอล8 เต็มไปด้วยระบบใหม่ๆที่เรียกว่า เยอะ และแน่นมากในสมัยนั้น ทั้งการต่อสู้ การร่ายเวทไม่ใช้ MP แต่เป็นกดไอเทมแทน (ใครเล่นFFXV น่าจะเก็ท)  ระบบการ์ดเกม ระบบดรอว์ เวทมนตร์ จากศัตรู หรือคริสตัลตามฉากแทนการเปิดหีบสมบัติ…รวมไปถึง ระดับค่าประสบการณ์ (EXP) เกมภาคนี้ ผู้เล่นจะไม่สามารถไปโหนเลเวลเพื่อปั่นให้ตัวละครเก่งกว่าศัตรูได้ เพราะเกมภาคนี้ มอนสเตอร์เก่งตามผู้เล่น ถ้าผู้เล่นเลเวล 99 มอนสเตอร์ก้จะเลเวล 99 ตาม แม้ว่าจะเป็นมอนสเตอร์กากๆ มันก็จะเวล99ไปด้วย

 

FINAL FANTASY VIII Remastered –  E3 2019 (14)

FINAL FANTASY VIII Remastered –  E3 2019 (15)

ระบบจังก์ชั่น (Junction) ในภาคนี้ถือเป็นจุดขายสำคัญก็ว่าได้ เพราะการที่ผู้เล่นที่ติดตั้งมนต์อสูรอัญเชิญ (ในภาคนี้เรียกว่า Guardian Force – GF) จะได้รับค่าสเตตัส สกิล และอื่นๆเพิ่มเข้ามาด้วย เช่นการเปลี่ยนธาตุตาม GF ที่สวมใส่ / การเพิ่มความเร็วของเกจ ATB เพื่อเร่งเทิร์น หรือหลบหลีก เป็นต้น และ GF บางตัวก็ได้มาอย่างยากลำบากสุดๆ โดยเฉพาะ “ยักษ์ในไอเทมตะเกียยงวิเศษ” ตบตีกับมันเกือบชั่วโมง กว่าจะเอามันลง คือโหดมาก!!

 

 

FINAL FANTASY VIII Remastered –  E3 2019 (5)
อีกจุดที่น่าจะจำกันได้ก็คือ  Limit Break แถบท่าเฉพาะตัวที่สร้างความเสียหายเป็นพิเศษ อันนี้เหมือนเกมกดนับจังหวะ โดยจะมีเกจวิ่งให้กด ถ้ากดทันก้จะแสดงผลท่าคอมโบต่อเนื่องหรือสร้างดาเมจหนักๆได้

 

 

 

FINAL FANTASY VIII Remastered –  E3 2019 (18)

มีเมนู “สูตรโกง”ในเวอร์ชั่น Remaster 

เลือกเปิดปิดได้ เพื่อความสะดวกสำหรับเกมเมอร์ที่ขี้เกียจฟาร์มของ ฟาร์มเลเวล (ยังกับใส่ Action Replayตัวเต็มของเต็ม 55+)

ระบบช่วยเล่น Battle Reinforcement : เพิ่มค่า HP และเกจ ATB เต็มเสมอ เพื่อใช้ท่าอลังๆได้ตลอดทั้งเกม 

No Encounters : เลือกเปิดปิดระบบเจอมอนสเตอร์ระหว่างเดินทางได้

Triple Speed: เร่งความเร็วฉากต่อสู้เร็วกว่าเวอร์ชั่น PS1 3เท่า!!

Obtain All Items: ของครบ

Obtain All Abilities: มีท่า ความสามารถ สกิลครบ 

G.F. Level MAX:  GF ครบ เลเวลเต็ม!

Gil MAX: เงิน 999999

Magic MAX: มีเวทมนตร์ครบ ไม่ต้องดรอว์ตามจุดต่างๆหรือในการต่อสู้กับมอนสเตอร์ในเกม

Obtain All Special Skills: ท่าครบ

Obtain All Cards : การ์ดครบทุกใบ

 

 

FINAL FANTASY VIII Remastered –  E3 2019 (17)

ใครที่อยากระลึกถึงรักแรกของเกมเมอร์หนุ่มไทยหลายๆคน หรือความคลาสสิคยุค PS1 อีกเกม ก็เตรียมจัดมาเล่นได้ เพราะคาดว่าออกก่อน FF7 รีเมควางขายแน่นอน…

 

FINAL FANTASY VIII Remastered –  E3 2019 (13)

Final Fantasy VIII Remastered ลงให้ระบบ  PS4, Xbox One, PC , Switch ภายในปี 2019  ครับ

 

แอดมิน AK47