Dragon Ball Legends [iOS / Android / Download / Review]
08 พฤษภาคม 2561 18:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

DRAGON BALL LEGENDS Official  (8)

Dragon Ball Legends [iOS / Android / Download]

ประเภท : Action / Fighting /Card Battle
เครื่อง :   iOS / Android
ผู้พัฒนา :   Bandai Namco

APK
Download

google-play

 

iOS_logo

 

พูดถึงดราก้อนบอล กับวงการเกมแล้ว ก็ถือว่าเป็นของที่คู่กันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุคเกมตลับ กราฟฟิก 8 บิท มายันเกมสามมิติที่สมจริงมาราวกับถอดจากการ์ตูน และแน่นอนว่า ในระบบโทรศัพท์มือถือก็ถือว่าเป็นแพลทฟอร์มเกมที่กำลังมาแรงในเวลานี้ มีหรือที่ดราก้อนบอลจะพลาด หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับ เกม Dragonball Dokkan Battle มาแล้ว และนี่คือเกมการ์ดต่อสู้แอคชั่นบ้าพลังที่ชื่อว่า Dragon Ball Legends 

 

 

เกมนี้คือ!?

 Dragonball Legend (1)

Dragon Ball Legends  เป็นเกมแนว  Action / Fighting /Card Battle  จากทาง Bandai Namco ที่หยิบเอาความเป็นดราก้อนบอลที่เราคุ้นเคยมาย่อสเกลการเล่นให้ง่ายขึ้น โดยทีมพัฒนาเน้นหนักในเรื่องของการต่อสู้ที่จบลงด้วยนิ้วเดียว! 

 

Dragonball Legend (8)

เนื้อหาของเกมดราก้อนบอลเวอร์ชั่นนี้ จะเล่าเรื่องผ่านตัวละครออริจินอลที่ชื่อว่า “แชล๊อต” (Shallot  ตัวละครออริจินอลของเกมนี้ที่อ.โทริยาม่า อากิระ ออกแบบ) ชายหนุ่มความจำเสื่อมผู้หลงกาลเวลาที่เข้าไปพัวพันกับไทม์ไลน์ของจักรวาลดราก้อนบอลตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันโดยที่เขาเองก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร แต่ตำรวจกาลเวลา และ ตำรวจทางช้างเผือกอย่าง “เจโก้” ก็หมายหัวแชล๊อดเช่นกัน…เรื่องราวของแชล๊อตจะเป็นยังไงนั้นไม่มีใครรู้แม้กระทั่งมหาเทพบีรุตก็ไม่อาจรู้ได้ มีเพียงผู้เล่นเกมนี้เท่านั้นที่จะพาเขาไปสู่ปลายทางว่าแท้จริงเขาคือใครและต้องการอะไรกันแน่…

 

 

 


 

 

 

Gameplay 

 

Dragonball Legend (3)

การเล่นเกมนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน เป็นการต่อสู้ 1 vs 1 (แต่ทีมละ 3 คนแบบ King of Fighter) หลังจากที่ผู้เล่นทำการเลือกตัวละครหลักลงสนาม ตัวเกมจะมีการ์ดแอคชั่นตัวละคร ทั้งท่าเตะ ต่อย ปล่อยพลัง แสดงบนหน้าจอ ผู้เล่นก็ทำการกดการ์ดเหล่านั้น ซึ่งการ์ดแต่ละใบก็จะมีค่าโจมตีเป็นคอมโบชุดที่ต่างออกไป

 

การเล่นเบื้องต้นในหน้าจอต่อสู้

Dragonball Legend (29)

จากภาพ จะเป็นการอธิบายอินเตอร์เฟซของเกมนี้ครับ ซึ่งการวควบคุมตัวละครในเกม จะเป็นการไถจองด้วยมือเดียวเป็นหลัก

 

Dragonball Legend (30)

ไถจอขึ้น  = ตัวละครจะเดินเข้าหาตัวละคร หากตวัดจอเร็วๆ2ครั้งจะเป็นการแดชไปข้างหน้า

ไถจอลง  = ตัวละครจะถอยจากระยะของศัตรู หากตวัดจอเร็วๆ2ครั้งจะเป็นการแดชถอยหลัง

ไถจอ ซ้าย – ขวา = ตัวละครจะทำการลอยไปยังทิศทางซ้ายขวา หากตวัดจอเร็วๆ2ครั้งจะเป็นการแดชหลบ

 

Dragonball Legend (32)

เมื่ออยู่ในระยะต่อสู้ หากแตะหน้าจอ 1 ครั้ง จะเป็นการโจมตี หากแตะหน้าจอรัวๆ จะเป็นการชกต่อเนื่องแบบไม่เสียค่า KI

Dragonball Legend (31)

แต่ถ้าอยู่นอกระยะ จะเป็นการปล่อยลูกบอลพลัง หากแตะหน้าจอรัวๆ จะเป็นการปล่อยลูกบอลพลังต่อเนื่องแบบไม่เสียค่า KI

 

 

การใช้การ์ดท่าคอมโบต่อเนื่อง

Dragonball Legend (34)

การต่อสู้ในเกมนี้นอกจากจะมีท่าปกติแล้ว ยังมีท่าที่ใช้ค่า KI (คิ) ที่มาในรูปแบบการ์ดสกิลสุ่มออกบนหน้าจอ โดยท่าแต่ละท่าจะมีตัวเลขกำกับอยู่ เช่น 20… 50 เป็นต้น นั่นคือตัวเลขที่บอกว่าท่านี้ใช้ค่าพลังงาน KI   โดยค่า KI เบื้องต้นของตัวละครจะมีทั้งหมด 100 หน่วย สามารถชาร์จได้ด้วยการแตะหน้าจอค้าง 

 

Dragonball Legend (35)

และถ้ามีการใช้การ์ดสกิลที่มีลูกแก้วที่มุมขวามือ ก็จะเป็นการสะสมค่าพลัง Rising Rush ซึ่งเป็นท่าไม้ตายสูงสุดของเกม  เมื่อผู้เล่นสะสมลูกแก้วครบ 7 ลูก จะเป็นการเปิดใช้งานท่าไม้ตายสุดยอดสามประสาน เรียกตัวละครในทีม 3 ตัวมาปล่อยท่าไม้ตายนั่นเอง

Dragonball Legend (18)

โดยระหว่างที่อยู่ในสถานะ Rising Rush ตัวเกมจะมีการ์ดสกิลออกมาให้ผู้เล่นได้เลือกว่าจะให้ท่าประสานเนนไปทางไหน เช่นพลังโจมตีแบบแรงสุด หรือจะเก็บพลังบางส่วนไว้ฟื้นฟูสถานะก็ได้ 

 

 

ความเก่งของตัวละคร!?

Dragonball Legend (7)

 

นอกจากฝีมือแล้ว ค่าสเตตัสของตัวละครก็มีส่วนสำคัญในการเล่นด้วยเช่นกัน โดยในตอนนี้จะมีการแบ่งฮีโร่เป้นสองคลาส ได้แก่ HERO (ตัวธรรมดา) และ EXTREME (ตัวเก่งสเตตัสสูง) และยังมี “สี” กำกับด้วย ซึ่งแต่ละสีก็จะเป็นการแพ้ทางกันด้วย (ในส่วนนี้ขอติดไว้ก่อน เพราะเท่าที่เล่น ยังไม่ส่งผลอะไรมาก)

 

Dragonball Legend (36)

ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้รับตัวละครประเภทฮีโร่แบบ “ไม่มีดาว ไม่มีแรงค์”  ถ้าอยากอัพแรงค์ ให้ทำการ” Summon สุ่มกาชา” หาการ์ดตัวละครที่ตรงกัน เมื่อครบ 100 ใบ (หรือ 200 แล้วแต่ตัว) ก็จะทำการ Limit Break เพิ่มค่าสถานะ และเพิ่มจำนวนแรงค์ดาวให้ 1 ดวง …

 

Dragonball Legend (9)

 

Dragonball Legend (24)

นอกจากการสุ่มกาชาแล้ว เกมนี้ยังให้ผู้เล่นทำเควส เล่นเนื้อเรื่อง ออกตามหาหิน Soul เพื่อทำการอัพสเตตัสเฉพาะด้วยเช่นกัน โดยสามารถทำได้ในหัวข้อ Soul Boost 

 

Dragon-Ball-Legends

 

Review 

Game Rank B Score 8 /10

เนื้อเรื่อง 2 /3  งานภาพ 3 /3    เกมเพลย์ 2/3    ความชอบส่วนตัว 1/1

เรียกว่าสมการรอคอยมากๆ เพราะแอดมินได้เข้าลงทะเบียนไว้ตั้งแต่ต้นปีในสโตร์ไทย (ขี้เกียจมุดเล่นเซิฟนอก) จนได้ลองเล่นเองแล้วก็รู้สึกได้ว่าเป็นการเล่นเกมที่เข้าถึงง่าย ไม่ยาก ใช้เวลาราวๆ 20 นาที ก้เข้าใจระบบมันเกือบหมดละ แต่เนื้อเรื่องแอบงงๆหน่อย เพราะมันโดดข้ามไปๆมาๆ พอจะรู้เรื่อง อ่าว โดดไปยุคบีรุทละ พอจะจบเควสท์ โบรลี่ก้เข้ามาแทรก…แต่ถ้าไม่คิดไรมาก เล่นเอามันส์ก็ยังโอเค พอได้…

 

จุดที่ชอบเป็นพิเศษ คืองานภาพ เพราะเคยปรามาสว่างานภาพคงไม่เท่าไหร่มั้ง เกมมือถือก็ทำใจอยู่ แต่ทว่าเมื่อได้ลองเล่นเองก็พบว่า สีสัน รูปทรงตัวละคร เหมือนหลุดมาจากการ์ตูนเลย คืองานภาพทำได้ดีกว่าที่คิดเยอะมาก และไม่กินทรัพยากรเครื่องมากนัก เฟรมเรทลื่นไหลดีครับ ไม่มีอาการกระตุกเลย (แอดมินใช้ Galaxy Note 5) เครื่องไม่ค่อยร้อนในช่วงการเล่นครึ่งชม.แรก…

 

 

ก็กล้าพูดได้ว่านี่คือเกมดราก้อนบอลที่ดีที่สุดของโทรศัพท์มือถือแล้วล่ะ ถ้ามันไม่หนักกาชา ก็คงคะแนนดีกว่านี้ 555+

 

 

ตัวเกม Dragon Ball Legends  เปิดให้บริการแล้ววันนี้! ทั้ง iOS และ Android


Download

google-play

iOS_logo

 

 

 

แอดมิน Ak47