5 จุดเด่นน่าเล่นของ Chess Rush เกม Auto Battler มาแรง!!
07 กรกฎาคม 2562 16:25 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

chess-rush-comparision (6)

หลังจากที่เปิดตัวกันไปอย่างร้อนแรง กับเกม Chess Rush เกมแนว Auto Battler ในระบบiOS และ Android ก็เรียกได้ว่ามีผู้ให้ความสนใจเข้าเล่นอย่างมากมาย มีผู้เล่นจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาในเซิฟเวอร์ Global แห่งนี้ ได้เข้ามาประลองปัญญา การวางแผน และการจัดทัพกันอย่างสนุกสนาน 

 

แต่หลายคนสงสัยว่าเกมนี้ ทำไมเกมนี้คนจากทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจ? เพราะเกมนี้มีจุดที่ต่างจากเกมอื่นๆที่สามารถสรุปสั้นๆได้ 5 ข้อ ตามนี้เลย

 

chess-rush-comparision (2)

 

1. เกมนี้มี Turbo Mode จบไวใน10+ กว่านาที!!

หลายเกมที่เป็นแนวหมากตีกัน  ส่วนมากจะใช้เวลาราวๆ 30-50 นาทีต่อเกม ซึ่งกินเวลาค่อนนข้างนาน อย่าง Underlord ที่ใช้เวลาเฉลี่ยต่อเกมราวๆ 35 นาทีเป็นอย่างน้อย หรือ Auto Chess ก็กินเวลาราวๆ 45 นาที ในกรณีเกมยืดเยื้อ ซึ่งสร้างความเหนื่อยล้ากับผู้เล่นบางท่านที่ต้องขบคิดหาวิธีบริหารจัดการทรัพยากรตลอดเวลา

 

เกมนี้จึงมี  Turbo Mode ที่ให้ผู้เล่นได้รับทรัพยากรที่สูงกว่าปกติ มีเวลานับถอยหลังที่สั้นกว่าโหมดทั่วไป และมีค่า HP ลดลงเหลือเพียง 60 หน่วย ทำให้การวางหมาก หรือการวางแผนได้เปลี่ยนไป ผู้เล่นมีโอกาส Reroll หาตัวเก่งๆได้ในเทิร์นแรกๆของเกม และจะมีหมาก 2-3 ดาว ในระยะเวลาไม่ถึง 6 เทิร์น ด้วยเพรชม่วงที่ให้มานั้นเยอะกว่ารอบปกตินั่นเอง

 

 

chess-rush-comparision (1)

 

 

 

 

chess-rush-comparision (3)

2.ตัวหมากฮีโร่มี 12 เผ่า 9 อาชีพ!!

ด้วยเกมนี้มีจำนวนหมากมากถึง 50 ตัว  และแต่ละตัวมีค่าความสามารถที่แตกต่างกัน โดยในเกมนี้จะสามารถแบ่งออกเป็น  12 เผ่า ได้แก่ 

มนุษย์ / เอลฟ์ / สัตว์อสูร / จักรกล /เฟอร์รี่ / ก๊อบลิน / ดาร์คิน / อินเฟอร์โน / โอเชียนบอร์น / ช่องมิติ / มังกร และ เจลลี่ 

 

ซึ่งทั้ง 12 เผ่า ก็จะมีอาชีพตัวละครแยกย่อยไปอีก 9 อาชีพได้แก่

นักรบ / มือสังหาร / จอมคาถา / อัศวิน / นักล่า / จ้าวอาคม / นักประดิษฐ์ / ดรูอิด และผู้ลงฑัณท์ ซึ่งแต่ละคลาส แต่ละเผ่า จะมีบัฟพิเศษเมื่อลงสนามตามที่อธิบายไว้ในกระดานของเต่ละเกม 

 

ซึ่งถ้าเทียบกับเกมอื่นๆแล้ว เกมนี้จะมีการทำคอมโบที่ง่าย และไหลลื่นในการสร้างทีมในช่วงต้นเกม

 

 

chess-rush-comparision (4)

3. เกมนี้ไม่มี pay to win 

เงินในเกมๆนี้มีไว้ใช้แค่ซื้อสกินตกแต่งกระดานเท่านั้น ส่วนเงินที่เติมเข้าระบบ จะสามารถซื้อตั๋ว EXP *2 หรือ เร่งเงินหลังจบเกม *2 เท่านั้น

 

 

 

chess-rush-comparision (5)

4. บรรยากาศน่ารักๆ สบายๆ  บรรยากาศในเกมผ่อนคลายกว่า

 

หากให้เทียบกับเกมแนว Auto Battler ในตลาด อย่าง Underlords ที่แม่ว่างานภาพจะออกแนวการ์ตูน แต่ก็ยังคงความมืดมนตามแบบต้นฉบับ Dota อยู่ หรือจะเป็นอีกเกมอย่าง Arena of Evolution ที่เป็นเหมือนภาคสปินออฟของเกม Art of War: Red Tides ก็ยังมีความเป้นตัวละครสมสเกล และดูน่าเกรงขามมากกว่าน่ารัก แต่เกม Chess Rush นำเสนอภาพการ์ตูนสีสันสดใส และตัวละครบางตัว ดูเท่ในเวลาเดียวกัน บรรยากาศในเกมจึงดูผ่อนคลายกว่า

 

 

 

chess-rush-comparision (6)

5. นอกจากโหมด Turbo แล้ว ยังมีโหมด Co-Op ให้เล่นด้วย

ถ้าผู้เล่นเหนื่อยกับการวางกลยุทธ์คนเดียว เกมนี้เปิดโอกาสให้ได้แท็กทีมกับเพื่อน ร่วมเล่น หรือส่งหมากลงสนามในนามทีมเดียวกันได้ ซึ่งการวางกลยุทธ์ การทำคอมโบต่างๆก้จะมีสีสันมากขึ้น เมื่อเทียบกับเกมอื่นในตลาดที่เน้นให้เล่นคนเดียวเป็นหลัก หรือถ้าไม่มั่นใจในฝีมือก็สามรารถตั้งห้องเล่นกับบอทไปก่อนก็ได้

 

 

 

 chess-rush-comparision (1)

 

คุณสามารถดาวน์โหลด Chess Rush ผ่าน Apple App Store และ Google Play Store ได้แล้วในวันนี้

Google play:  https://bit.ly/2XcuQvF
App Store:  https://bit.ly/2XcuQvF

 

 

และอย่าลืมและเข้าไปเยี่ยมชม Official homepage, Facebook และ Twitter page ของเกมกันด้วยนะตามลิ้งด้านล่าง

Homepage:  https://www.chessrushgame.com/
Facebook:  https://www.facebook.com/ChessRushOfficial/
Twitter: https://twitter.com/PlayChessRush