ชมตัวอย่าง Captain Marvel ที่ทั้งโลกรอคอย
04 พฤศจิกายน 2561 09:39 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Captain_Marvel_01

 

Captain Marvel [เรื่องย่อ / นักแสดง / วันฉาย]

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว : Action, Adventure, Sci-Fi

ผู้กำกับ : Anna Boden, Ryan Fleck 

ฉาย : 8 มีนาคม 2019

 

 

Captain Marvel เป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงของทางฝั่ง Marvel Studios กับผลงานภาพยนตร์บนจอเงินครั้งแรกของตัวเอง!  ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ผู้กำกับคือ Anna Boden และ Ryan Fleck  เขียนบทโดย Meg LeFauve

อำนวยการสร้างภาพยนตร์โดย Marvel Studios มีกำหนดวันออกฉายในวันที่ 8 มีนาคม ปี 2019 

 

 

Captain_Marvel_11

 

ในส่วนของนักแสดงนั้น  ได้มีการประกาศว่า นักแสดงสาวสวยอย่าง Brie Larson ที่มีบทบาทการแสดง มาจากภาพยนตร์เรื่อง Kong : Skull Island ในปี 2017 จะมารับบทบาทเป็น Carol Danversหรือก็คือ Captain Marvel ในภาพยนตร์เรื่องนี้

 

 

 

 

Captain_Marvel_04

 

สำหรับเนื้อหาของ Captain Marvel ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์  แม้จะยังไม่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ  แต่เนื้อเรื่องนั้นจะเชื่อมโยงเข้ากับจักรวาลของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ Marvel ใน Phase ที่ 3 อย่างแน่นอน 

 

 

 

 

Captain_Marvel_02

 

Captain Marvel เมื่ออ้างอิงจากเวอร์ชั่นของหนังสือการ์ตูนจะเล่าถึง Carol Danvers หญิงสาวที่ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ทั้งในกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา, เจ้าหน้าที่ CIA และองค์การอวกาศของนาซ่า  ก่อนที่เธอจะได้มาพบกับ “มาร์-เวล” หรือ “กัปตัน มาร์เวล” ทหารแห่งกองทัพอาณาจักรครี (Kree) ที่ถูกส่งตัวมาบนโลก  ซึ่งกลายเป็นคนรักคนแรกของเธอ  นั่นกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ที่ได้เปลี่ยนตัวเธอให้กลายเป็น ซูเปอร์ฮีโร่

 

 

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ Carol Danvers กลายเป็น Captain Marvel สืบเนื่องจาก Carol Danvers ได้ประสบอุบัติเหตุในเหตุการณ์ที่เครื่องอนุภาค Psyche-Magnetron ระเบิดจากการต่อสู้ของกัปตันมาร์เวล กับผู้พัน ยอนร็อกก์ แห่งกองทัพอาณาจักรครี  ทำให้สารกัมมันตภาพรังสีเปลี่ยนเธอให้มีพลังพิเศษเหนือมนุษย์  ที่สามารถดูดซับพลังจากแสงอาทิตย์  มาเป็นพลังของตัวเองได้  มีทั้งพละกำลังและความสามารถในการบินบนฟ้าได้อีกด้วย  

 

 

 

 

นักแสดง

 

 

Brie Larson  รับบทเป็น Carol Danvers หรือ Captain Marvel

 

Captain_Marvel_05

 

ตัวละครสาวที่เป็นอดีตเจ้าหน้าที่ทั้งในหน่วยงานของรัฐ  ที่ถูกเครื่องอนุภาค Psyche-Magnetron ระเบิดจน DNA ในร่างกายของเธอผิดเพี้ยนจนกลายเป็นผู้มีพลังเหนือมนุษย์  ด้วยความสามารถของเธอทำให้ถูกทาบทามเข้ามาร่วมในทีม Avengers 

 

 

 

 

Samuel L. Jackson รับบทเป็น Nick Fury

 

Captain_Marvel_06

 

ตัวละครขาประจำของหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล  ผู้มีอดีตในการผ่านสงครามเย็นมาหลายสมรภูมิ  อีกทั้งยังเคยเป็นหัวหน้าระดับสูงของหน่วยชิลด์ (S.H.I.E.L.D.มาก่อน  เขามีส่วนร่วมในการสร้างทีม Avengers ร่วมกับโทนี่ สตาร์ค อีกด้วย

 

 

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Captain Marvel

 

 

Captain_Marvel_08

 

“กัปตันมาร์เวล” (Captain Marvel) เป็นซูเปอร์ฮีโร่ค่ายมาร์เวล  ที่ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน Marvel Super-Heroes เล่มที่ 13 ในปี 1967  ซึ่งแต่เดิมนั้น…  กัปตันมาร์เวลเป็นตัวละครชายที่เป็นมนุษย์เผ่า Kree ที่ชื่อ Mar-Vell โดยที่มี Carol Danvers เป็นตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นคนรักของ Mar-Vell เท่านั้น!!

 

 

 

 

Captain_Marvel_09

 

ต่อมาในปี 1970 ทางมาร์เวลได้นำ Carol Danvers มารับบทบาทในการเป็น Ms. Marvel ครั้งแรก  โดยมีหนังสือการ์ตูนเป็นของตัวเอง… แม้ว่าจะมีปัญหาในเรื่องของความนิยมจากกลุ่มคนอ่านอยู่บ้าง  แต่เธอก็สามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของซูเปอร์ฮีโร่ในระดับแถวหน้าได้  อีกทั้งเธอยังเคยเข้าร่วมสมาชิกในทีม Avengers อีกด้วย   พร้อมๆ กับชื่ออย่างเป็นทางการว่า “กัปตันมาร์เวล” ในปี 2012

 

 

 

Shazam_02

 Shazam ของ DC Comics มีชื่อเดิมว่า Captain Marvel 

 

 

สำหรับชื่อของกัปตันมาร์เวลนั้น… ครั้งหนึ่งเคยเป็นชื่อดั่งเดิมของ “ชาแซม” (Shazam!) ฮีโร่ของค่ายฟาวเซ็ทคอมิกส์ (Fawcett Comics) ก่อนที่ลิขสิทธิ์ตัวละครตัวนี้จะไปอยู่กับทางค่าย DC Comics และถูกเปลี่ยนชื่อเป็นชาแซม  เพื่อไม่ให้ไปเหมือนกับชื่อของ “กัปตันมาร์เวล” ที่เป็นฮีโร่ของทางมาร์เวลนั่นเอง

 

 

Captain Marvel กำหนดวันฉาย ในวันที่ 8 มีนาคมปี 2019 นี้

 

 

@Save สาย Pay

 

 

=======================

 

 

 

บทความที่คุณอาจชอบ…

 

 

AVENGERS: INFINITY WAR PART 1 [ตัวอย่างแรกซับไทย/เบื้องหลัง/วิเคราะห์เนื้อเรื่อง]

 

 

MV5BZGRkZTY1MjYtNGQyNS00YWEzLWE3ZWItNDRhOGY0ZTJiYjY2L2ltYWdlXkEyXkFqcGdeQXVyNzEyOTQ5MDk@._V1_

 

 

 

 

 

X-Men : Dark Phoenix [นักแสดง / วันฉาย]

 

X_MEN_Dark_Phoenix_01

 

 

 

 

Shazam! [นักแสดง / เรื่องย่อ / วันฉาย]

 

Shazam_01