Bloody Spell [Pc / STEAM]
03 มกราคม 2562 11:18 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

Bloody Spell (2)

Bloody Spell 

(嗜血印 – shì xiě yìn)

ประเภท : Action 
เครื่อง : Pc STEAM

ผลิตโดย :  艺龙游戏  (Yì lóng yóuxì) หรือ  Elong Games

วันวางจำหน่าย :   Early Access ในวันที่  16 มกกราคม 2019  / ตัวเต็มออก 1 ปีหลังจากนี้โดยประมาณ

นานๆทีจะมีเกมแนวจอมยุทธ์สไตล์หนังจีนกำลังภายในมาให้ได้เล่นกัน (เราไม่นับเกมจีน RPG ในมือถือ หรือออนไลน์นะ 555+) จากตัวอย่างเกมเพลย์ที่เป็นแอคชั่นเต็มพลัง ฉากหลังที่ชวนให้นึกถึงหนังจีนที่ไม่ดูเยอะจนล้น หรือ เวิ่นเว้อเกราะอลังการ แต่กลับใช้ดีไซน์เรียบๆที่คุ้นตากันมากกว่า 

Bloody Spell (5)

และนี่คือเกมจากประเทศจีน พัฒนาโดยคนจีน ใช้ธีมแบบหนังจีน ผสม Devil may cry กับเกมที่มีชื่อว่า Bloody Spell

 

 

เกมนี้คือ!?

Bloody Spell (嗜血印 ซื่อเฉียยิ่น) เป็นผลงานการพัฒนาจากนักพัฒนาเกมอิสระ 5 คนที่รวมตัวกันภายใต้ชื่อ  艺龙游戏  (Yì lóng yóuxì) หรือ บ.อี้หลงเกมส์ พวกเขาใช้เวลาทั้งหมด 5 ปีในการพัฒนาเกมดังกล่าว 

 

Bloody-Spell-Steam-Early-Access

ตัวเกมจะเล่าเรื่องราวของสองพี่น้อง เย่จิน และ อาหลี ที่เข้าไปเก็บตัวฝึกวิชาการต่อสู้ที่ สำนักว่านฝา อันห่างไกลผู้คน

Bloody Spell (11)

และเวลาก็ผ่านไปนานนับสิบปี พวกเขาที่ตัดขาดจากโลกภายนอกก็กลับมา แต่โลกที่พวกเขารู้จักนั้นไม่เหมือนเดิม เมื่อมี พรรคมารผู้ชั่วร้าย อย่าง Void Legion เข้ามายึดครอง โลกที่เต็มไปด้วยความสับสนอลหมาน ที่มีทั้งปีศาจ มนุษย์คลั่ง สารพัดสิ่งชั่วร้ายที่ถูกปลุกชีพโดยพรรคมารดังกล่าว ผ่าน “ตำราเลือด” หนังสือต้องห้ามที่ทำให้คนตายฟื้นมาเป็นข้ารับใช้ ของต้องสาปแห่งยุทธภพ ที่หายไปนานจนหลายคนหลงลืม

Bloody Spell (6)

ทำให้สองพี่น้องตัดสินใจจะเข้ามาจัดการกับเรื่องดังกล่าว แต่ อาหลี่ น้องสาวของเย่จินพลาดท่าถูกจับตัวไป  แถมผู้คนในสำนักว่านฝา ถูกฆ่ายกสำนัก เหลือเพียงเย่จินเท่านั้นที่รอดชีวิต ยิ่งปะทุความแค้นเข้าไปอีกระดับ ทำให้เย่จินจำเป็นต้องใช้ “ตำราเลือด” วิชาต้องห้ามในการเอาคืนพวกมันบ้าง เพื่อจัดการชำระความแค้นให้ศิษย์ร่วมสำนัก และช่วยน้องสาวออกมาให้ได้…

 

 

Gameplay

ตัวเกมจะมาในแนว Action บู๊กระจาย สไตล์ Devil May Cry  ที่เหมือนเอาตัว “เวอร์จิล” ใส่สกิน “หนังจีนของชอว์บราเดอร์”  

Bloody Spell (2)

ซึ่งในแง่ของการต่อสู้ของเกมนี้ จะมีการใช้ระบบ “สลับอาวุธ” ซึ่งเป็นคุณสมบัติหลัก และสำหรับแต่ละอาวุธก็จะมีทั้งกระบวนท่า พลังโจมตี ความเร็ว และการออกแบบสกิลที่แตกต่าง เมื่อเอามาผสานกัน ก็จะเกิดความหลากหลายของสกิลคอมโบที่ไหลลื่น

 

Bloody Spell (1)

นอกจากแอคชั่นแล้ว ยังมีในส่วนของฉากภายในเกมที่ออกแบบให้มีความเป็นเกมแนวๆ Rogue like RPG หรือการสุ่มมอนสเตอร์เกิด เมื่อผู้เล่นตาย หรือผ่านฉากเดิมแล้ว แต่มอนสเตอร์ที่ปรากฎตัว ก็จะเป็นตัวใหม่ สุ่มเกิดตั้งแต่มอนสเตอร์กระจอก ไปจนถึงระดับมินิบอส อีกทั้งมอนสเตอร์แต่ละประเภท ก็จะมีอัตราการดรอปไอเทมที่แตกต่างกันไปอีกด้วย

 

Bloody Spell (3) Bloody Spell (4)

ระบบ “ตำราเลือด” เป็นการใช้ทักษะพิเศษของตัวละคร โดยจะเป็นการเรียกปีศาจมาสิงสถิย์ชั่วคราวเพื่อรับเอฟเฟกต์ต่างๆ เช่น การโจมตีที่รุนแรง / การหน่วงเวลา / การเสริมจังหวะลอบสังหาร / การตอบโต้แบบ Counter Attack และรวมไปถึงการฟื้น HP 

 

Bloody Spell (8) Bloody Spell (7)

ตัวเกมนอกจากจะเป็น Hardcore Action แล้ว ยังมีในส่วนของ Puzzle แก้ปริศนารายทาง เพื่อเปิดเส้นทางลัด หรือห้องลับเก็บไอเทมต่างๆ หรืออาจจะต้องใช้มันผ่านด่านต่างๆอีกด้วย

 

 

Bloody Spell (1)

ตัวเกมมีกำหนดลงให้ระบบ PC แบบ Early Access ในวันที่  16 มกกราคม 2019 ที่กำลังจะถึงนี้ (อ้างอิงจากหน้า Steam) ส่วน Full Game แบบเสร็จสมบูรณ์ จะใช้เวลาราวๆ 1 ปีหลังจากนี้ ตามที่ทีมงานได้ประกาศไว้…

 

 

แอดมิน Ak47